วันที่ ศุกร์ พฤศจิกายน 2558

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ไอเดียตกแต่งห้องครัวสวยๆ สไตล์ญี่ปุ่น


ไอเดียตกแต่งห้องครัวสวยๆ สไตล์ญี่ปุ่น

ห้องครัวเปรียบเหมือนขุมทองประจำบ้าน...หิวเมื่อไรก็เข้ามากินอิ่มนอนหลับ ห้องครัวจึงมักจะมี วัตถุดิบ ของใช้อุปกรณ์ ในการประกอบอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรุงขวดเล็กขวดน้อย จาน ชาม แค่คิดก็นึกไม่ออกว่าจะแต่งห้อง จัดเก็บของอย่างงัยดี ลองมาดูไอเดียในการตกแต่งห้องครัวสวยๆ สไตล์ญี่ปุ่นกันดีกว่า ว่าจะมีเทคนิคตกแต่ง ออกแบบห้องครัวอย่างไรกันบ้าง

 

จัดกลุ่มแยกอุปกรณ์เครื่องครัว ตามรูปแบบการหยิบใช้งาน วัสดุของอุปกรณ์อย่างอุปกรณ์ที่เป็นเหล็ก ลองติดราวแถบแม่เหล็กกับผนังแบบง่ายๆก็จะได้ที่เก็บมีด ติดราวเหล็กเล็กๆไว้แขวนอุปกรณ์ที่หยิบใช้บ่อยๆ ในโซนเคาเตอร์

ในส่วนของลิ้นชัก ลองเพิ่มพื้นที่เก็บของในลิ้นชักมากขึ้น ด้วยกล่องพลาสติก เรียงตามขนาดหม้อ กระทะ แค่นี้ก็มีพื้นที่เก็บของมากขึ้นแถมหยิบใช้ได้สะดวกอีกด้วย

 

เพิ่มพื้นที่ใต้ซิ้งค์ที่ล้างจาน ด้วยกล่องเก็บของพลาสติกแยกตามประเภทของใช้ช่วยเพิ่มพื้นที่แนวกว้างเป็นสัดส่วน หรือจะใช้ซองเป็นตัวช่วยเก็บเครื่องปรุงหาง่ายราคาถูก หรือจะเป็นชั้นพลาสติกเพิ่มพื้นที่แนวตั้งให้เก็บของได้มากขึ้น ใช้พื้นที่ทุกช่องอนุ อย่างคุ้มค่าไม่ให้เสียป่าวกันเลยทีเดียว

 

ใช้ทุกพื้นที่ได้อย่างมีประโยชน์ต่างๆ ที่แขวนข้างตู้เย็น ทำชั้นผนังด้านบนซิงค์ จัดแร๊พฟอล์ยห่ออาหารเป็นระเบียบเต็มพื้นที่ในลิ้นชัก

เก็บของที่ไม่ค่อยได้ใช้ไว้ชั้นเก็บของด้านบน ที่ใช้บ่อยๆไว้ชั้นล่าง ติดป้ายกำกับช่วยให้หาของได้ง่ายขึ้น

เพิ่มที่เก็บของแนวตั้งเป็นลิ้น แบบผอมสูงแม้จะเป็นซอกซอยก็ไม่ปล่อยให้เสียพื้นที่แน่นอน

Cr. liekr

 

บทความน่าสนใจ

วิธีจัดบ้านปลอดภัย ป้องกันไข้เลือดออก

ส่องบ้านสุดชิคกับแนวคิดแบบบ้าน“ลดความฟุ่มเฟือย”

เรียนรู้การลดหย่อนภาษี ด้วย LTF

 

ติดตามข่าวบ้านบ้าน >> 

http://www.oknation.net/blog/Kaobaanbaan

โดย สิงห์BTS

 

กลับไปที่ www.oknation.net