วันที่ พฤหัสบดี ธันวาคม 2558

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

คอนโด ตากอากาศมาแรง แสนสิริ ปิดขาย 3 โครงการ 2500 ลบ.


"คอนโด ตากอากาศมาแรง" แสนสิริ ปิดขาย 3 โครงการ  2500 ลบ.

 

บ้านเพียงเพลิน หัวหิน

แสนสิริ ชี้คอนโดพร้อมอยู่เมืองตากอากาศมาแรง ดีมานด์สูงต่อเนื่อง ล่าสุด ปิดการขายคอนโด “บ้านทิวลม ชะอำ-บ้านอิ่มเอม-บ้านเพียงเพลิน” 3 โครงการ มูลค่า 2,500 ล้านบาท

เชื่อการส่งเสริมท่องเที่ยวภาครัฐ และแนวโน้มค่าเงินบาทอ่อนค่า กระตุ้นต่างชาติแห่ซื้อลงทุน พร้อมส่งแคมเปญ “5 Holiday Homes 2015” ส่งท้ายปลายปี พบ 5 คอนโดตากอากาศ พร้อมเข้าพักได้ทันทีที่ “หัวหิน-พัทยา-เขาใหญ่” รับตามมาตรการเดอะ กู๊ด ไลฟ์

นายอุทัย อุทัยแสงสุข รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาคอนโดมิเนียม บริษัท แสนสิริ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI กล่าวว่า อสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่ “หัวหิน-ชะอำ” มียอดดีมานด์ขยายตัวดี โดยเฉพาะโครงการพร้อมอยู่ ทั้งนี้ จากการสำรวจตลาดอสังหาฯ ล่าสุด พบว่า คอนโดเสนอขายในตลาดสูงที่สุดจำนวน 17,381 ยูนิต โดยมีคอนโดพร้อมอยู่ (ภายในเดือน ก.ย.58) จำนวน 12,664 ยูนิต รวม 30 โครงการ คิดเป็นสัดส่วน 73% ของซัปพลายทั้งตลาด ยอดดีมานด์ให้การตอบรับแล้ว 89% รวมทั้งสิ้น 11,318 ยูนิต เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน พบว่า จำนวนซัปพลายและดีมานด์ในตลาดห้องชุดพร้อมอยู่เติบโตขึ้น 145% และ 162% ตามลำดับ

“ความนิยมลงทุนในห้องชุดพร้อมอยู่ ทำให้มียูนิตเหลือขายในพื้นที่ “หัวหิน-ชะอำ” เพียง 11% ข้อดีของยูนิตสร้างเสร็จที่กลุ่มดีมานด์สามารถเห็นของจริงก่อนตัดสินใจลงทุน และการันตีการเข้าพักอาศัยได้จริง 100% ต่างจากการลงทุนในห้องชุดที่ยังไม่เริ่มก่อสร้าง แม้ตลาดอสังหาฯ จะได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวบ้างจากทั้งในและนอกประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มประเทศจากยุโรป รัสเซีย และจีน ที่เป็นกลุ่มดีมานด์หลักที่อยู่อาศัยเมืองตากอากาศ และยังต้องเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจอยู่ในขณะนี้”

บ้านทิวลม ชะอำ

 

บ้านเพียงเพลิน หัวหิน

นายอุทัย กล่าวว่า ล่าสุด แสนสิริ สามารถปิดการขาย 3 โครงการ คือ บ้านทิวลม ชะอำ, บ้านอิ่มเอม และบ้านเพียงเพลิน มูลค่าโครงการรวมกว่า 2,500 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันราคาขายเฉลี่ยในตลาดคอนโดฯ ตามหัวเมืองตากอากาศ เช่น “หัวหิน-ชะอำ” อยู่ที่ 82,997 บาทต่อ ตร.ม. มีการขยายจากปีก่อน 1% ในจำนวนนี้ พบว่า ราคาห้องชุดพร้อมอยู่มีราคาซื้อขายในพื้นที่ “หัวหิน-ชะอำ” อยู่ที่ 81,927 บาทต่อ ตร.ม. ทั้งนี้ ในพื้นที่ “หัวหิน-ชะอำ” มีการนำห้องชุดกลับมาขายใหม่ และปรับราคาสูงขึ้นกว่าราคาเสนอขายปัจจุบัน 40% โดยราคาเสนอขายอยู่ที่ 116,410 บาทต่อ ตร.ม. คาดว่าใน 2-3 ปี หากเศรษฐกิจฟื้นตัว ราคาจะปรับราคาสูงขึ้นอีก

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการตอบรับดีมานด์คอนโดเมืองตากอากาศที่สูงขึ้นเรื่อยๆ แสนสิริ ได้จัดแคมเปญ “5 Holiday Homes 2015” มอบความสุขเพื่อการพักผ่อนส่งท้ายปีให้ลูกค้า ประกอบด้วย 5 คอนโดตากอากาศ พร้อมเข้าพักได้ทันทีจากเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมในไทย ที่หัวหิน โครงการ “ออทัมน์ หัวหิน, เรนชะอำ-หัวหิน และบ้านเคียงฟ้า” ที่เขาใหญ่ โครงการ “เดอะ วัลลีย์” และที่พัทยา โครงการ “บ้านปลายหาด” รับตามมาตรการเดอะ กู๊ด ไลฟ์ พร้อมของรางวัล ในราคาเริ่มต้นเพียง 1.69 ล้านบาท ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ธ.ค.นี้

Cr. manager

 

 

บทความน่าสนใจ

AREA ชี้อสังหาฯในเขต กทม. ยังไม่ล้นตลาด

 

รวมรายการลดหย่อนภาษีปี 2558 รู้ก่อน ลดหย่อนทัน 

 

เรียนรู้การลดหย่อนภาษี ด้วย LTF

 

ติดตามข่าวบ้านบ้าน >> 

 

http://www.oknation.net/blog/Kaobaanbaan

โดย สิงห์BTS

 

กลับไปที่ www.oknation.net