วันที่ ศุกร์ ธันวาคม 2558

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

10 ของขวัญปีใหม่ต้องห้าม !!


10 ของขวัญปีใหม่ต้องห้าม !!

Happy merry christmas ทุกๆคนนะครับ...เข้าสู่ช่วงเทศกาลปีใหม่อย่างเต็มรูปแบบ

หลายคนอาจเตรียมตัวจัดปาร์ตี้ที่บ้าน ที่ทำงาน มีความสุขต้อนรับปีใหม่ กำลังมองหาของขวัญปีใหม่กันอยู่ใช่มัยแหละ แต่นอกจากความสวยงาม การใช้งาน ความชื่นชอบส่วนตัวแล้ว ของขวัญแต่ละชิ้นก็มีที่มามีความหมายอยู่ มาดูกัน " 14 ของขวัญปีใหม่ต้องห้าม " มีอะไรกันบ้าง แล้วทำไมถึงไม่ควรให้กัน

 

1.ห้ามให้ของขวัญรูปถ่าย

บางคนอาจให้ของขวัญเป็นรูปถ่ายตัวเอง(อันนี้ต้องมั่นใจสุดๆ) ห้ามเด็ดขาดเลยครับ เพราะการให้รูปถ่ายนั้น เปรียบกับให้รูปภาพไว้ดูต่างหน้า ในเวลาไกลกัน ซึ่งมีความเชื่อว่าอาจทำให้ความสัมพันธ์ ระหว่างผู้ให้และผู้รับได้ หากเป็นคู่รักก็อาจทำให้ ความรักห่างเหินกันออกไป หากอยากให้รูปกันจริงๆ อาจจะเป็นรูปของทั้งคู่อยู่ด้วยกันจะดีกว่า

2.ห้ามให้ของขวัญนาฬิกา

เคยเจอมุกนี้กันมัย...ผ่านมาเค้าไม่ค่อยมีเวลาให้ตัวเอง "เค้าให้นาฬิกานะ จะได้มีเวลาให้ตัวเองงัย" หวานเชียวครับ แต่! นาฬิกากลายเป็นของขวัญต้องห้าม โดยเฉพาะกับแฟน เพราะมันจะให้ความรักราบรื่น ยาวนานของเรา อาจต้องติดขัดและหยุดเดินได้ เหมือนการหยุดเดินของนาฬิกานั้นเอง

3.ห้ามให้ของขวัญเป็น มีด ของมีคม

อาจจะดูว่าคนที่ได้สามารถนำมาใช้งานได้จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง หรือ ผู้ชาย บางชิ้นก็มีความสวยงามมีเอกลักษณ์ ป้องกันตัวได้ แต่ อีกมุมหนึ่งของมีคมย่อยทำให้เกิดอันตราได้ จึงมีความเชื่อว่าหาให้ของขวัญกับใคร ผู้รับจะได้รับอันตราย โชคร้าย เหมือนเราหยิบยื่นสิ่งไม่ดีให้ เจ็บไข้ได้ป่วย

4.ห้ามให้ของขวัญเสื้อผ้าสีดำ

แม้ว่าเสื้อผ้าโทนสีเรียบ ขาว ดำ จะใส่ง่ายได้ทุกโอกาส เป็นที่นิยม แต่อย่าให้เป็นของขวัญนะครับ การให้เครื่องนุ่งห่ม เสื้อผ่า กางเกง ผ้าพันคอ ที่เป็นสีดำ เพราะคนโบราณเชื่อว่าจะทำให้เราต้องไปงานศพของเขาคนนั้น...โหดมาก (อารมณ์เหมือนให้เท่ากับแช่งเลย)

5.ห้ามให้ของขวัญเครื่องแก้ว

เครื่องแก้วดูเป็นของประดับตกแต่งบ้านที่มีความสวยงาม และ ดูดี มีราคา แต่ด้วยความที่เป็นเครื่องแก้ว จึงสามารถเกิดการแตกร้าวได้ จึงเป็นความเชื่อว่าถ้าเครื่องแก้ว แตกขึ้นมาอาจทำให้ความสัมพันธ์ของผู้ให้และรับ แตกคอกันได้ อีกในหนึ่งสิ่งของที่ให้กันเกิดตกแตกด้วยเหตุบังเอิญ ก็เป็นลางที่ไม่ดีนักสำหรับผู้ให้

6.ห้ามให้ของขวัญรองเท้า

อันนี้เป็นของขวัญข้อห้ามสำหรับคู่รัก เชื่อกันว่าหากคู่ใดที่ยังไม่ได้แต่งงานหรืออยู่ด้วยกัน ห้ามซื้อให้กันเด็ดขาด!!! เหมือนเป็นของอาถรรพ์ที่อาจจะทำให้เลิกกันได้ เพราะปกติแล้วรองเท้าต้องอยู่กันเป็นคู่ แต่หากแต่งงานอยู่ด้วยกันแล้ว ให้ได้นะครับ

7.ห้ามให้ของขวัญเข็มกลัด

แม้ว่าดูเป็นเครื่องประดับสวยงาม เก๋ๆ ให้ได้ทั้งชายหญิง แต่ห้ามให้เป็นของขวัญแก่กัน เพราะมีความเชื่อว่าเข็มกลัด เปรียบได้กับของสวยงามที่แอบซ่อนความแหลมคม จะทำให้ผู้ได้รับรู้สึกเจ็บปวด เหมือนถูกทิ่มแทงใจ

8.ห้ามให้ของขวัญหมวกสีเขียว

หมวกสีอื่นสามารถให้เป็นของขวัญได้ เฉพาะหมวกสีเขียวเท่านั้นที่ห้ามให้กัน เป็นความเชื่อของชาวจีน เพราะชาวจีนเขามีสำนวนที่ว่า สวนหมวกสีเขียว ซึ่งมีความหมายว่า คบชู้

9.ห้ามให้ของขวัญน้ำหอม

อันนี้เป็นของขวัญข้อห้ามสำหรับคนรัก เช่นเดียวกัน เพราะมีความเชื่อที่ว่าความรักของเราจะเป็นเหมือนน้ำหอม เมื่อเราฉีดน้ำหอมกลิ่มของมันจะหอม เย้ายวนใจในตอนแรก แต่พอนานไปกลิ่นนี้ก็จะจางหาย จากกันไป

10.ห้ามให้ของขวัญหวี

การให้หวีเป็นของขวัญ จะทำให้ความสัมพันธ์ของผู้ให้และผู้รับห่างเหินกัน เป็นความเชื่อคนโบราณเปรียบเหมือนซี่ของหวีนั้นเอง ที่มีซี่ที่ห่างกัน จึงมองว่าเป็นลางบอกเหตุว่าต้องห่างจากกัน

โดย สิงห์BTS

 

กลับไปที่ www.oknation.net