วันที่ จันทร์ เมษายน 2559

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รีวิว :ที่พักสไตล์อังกฤษ เทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่ (Thames Valley Khaoyai) ตอนที่ 1


   
           วันหยุดเสาร์อาทิตย์ทั้งที พนักงานออฟฟิศแบบเราๆ ต้องหนีอากาศร้อนๆ จาก กทม. ไปพักผ่อนหย่อนใจต่างจังหวัด ที่ไหนก็ได้ ที่มันใกล้ๆ ไปง่ายๆ แต่ก็ขอที่ๆสงบๆ เป็นส่วนตัวๆ ชิลๆ ให้แฟนถ่ายรูปสวยๆ  โรแมนติกกันซักนิดนึง เห็นทีจะหนีไม่พ้นเขาใหญ่อีกแล้วววววววว  search ไป search มา เจอที่นี่ Thames Valley Khaoyai  http://www.thamesvalleykhaoyai.com/
ดูในรูปน่าไปมากๆเลย เป็นที่พักสไตล์อังกฤษ เพิ่งรู้ว่าเขาใหญ่มีที่พักแบบนี้ด้วย ! จากนั้นก็แง้วๆๆๆแฟนก็ได้ไปละ ใสๆ (ไสย 55)


 จากกรุงเทพ ไป ก็ไม่ไกลนะ ร้อยกว่ากิโลเองค่ะ  แถมยังติดถนนธนรัตน์ด้วย   ขับรถไปทางปาลิโอ้ เลยไปหน่อยเดียวเอง


เมื่อมาถึง อย่างแรกที่เจอ คือที่นี่ security ชัดเจนมาก ขับรถเข้านี่ถามก่อนเลย เข้ามาพัก หรือ ทานอาหาร ถ้าเข้ามาพัก ยามเค้าจะวอเช็คกันเลยทีเดียว เลยมั่นใจได้ว่าถ้าใครเข้ามาแบบสุ่มๆ คงจะไม่ได้ และพอจอดรถเสร็จก็จะมีพนักงานมารับไปยังจุด reception แจ้งชื่อ สักพัก พนักงานก็ให้กุญแจ แล้วมีรถไปส่งที่ตึกที่เราพักและพนักงานก็จะช่วยยกของขึ้นไปให้เราค่ะ


พอเดินเข้ามาถึงข้างใน ว้าวมาก อย่างกับต่างประเทศเลยทีเดียว สวยมากค่ะ ทุกอย่างดูเหมือนภาพสามมิติที่วางเอาไว้ บางคนอาจจะคิดว่าเว่อร์หรือเปล่า ต้องมาเห็นเองเลย ว่าไม่ได้เว่อร์จริงๆ  แฟนถ่ายรูปสวยนะคะ 555   อันนี้เป็นด้านหน้าโรงแรมค่ะ ชอบมากๆให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศจริงๆ ค่ะ

 

 บรรยกาศดีมาก ถึงแดดจะร้อนซักหน่อย แต่สายลมมาไม่ขาดเลย ลมพัดดอกหญ้าปลิวกำลังสวยเลยค่ะ

 

 

 

  วิวทิวทัศน์บริเวณรอบๆ ในตัวโรงแรม จัดสวนสไตล์อังกฤษ สวยงามมาก  คิดในใจว่า มาทริปนี้ รูปเราสวยๆเยอะแยะแน่เลย 55 ชมรูปวิวไปก่อนนะคะ

 

 

 รูประหว่างกำลังเดินทางไป ตึกที่พัก เราได้พักอาคารนี้นะคะชื่อ  Abingdon  ห้องอยู่ชั้น 2 ค่ะ

 รูปมุมต่างๆ ของตัวอาคารที่เราพัก  โชคดี ได้ห้องที่เดินไม่ไกลอยู่ใกล้ๆ กับห้องอาหารด้วย  

 

มาถึงหน้าห้องจนได้ค่ะ มัวแต่ถ่ายรูปอยู่นั่น   ต่อไปเป็นบรรยากาศในห้องพักนะคะ ห้องไม่ใหญ่มาก แต่เค้าตกแต่งให้ห้องดูน่าอยู่ สวยงามมาก อ่อลืมบอก ห้องที่พักนี่เป็นห้อง Deluxe High garden  ขนาดห้อง 40 ตร.ม. ค่ะ ห้องแบ่งสัดส่วนได้ลงตัวเหมือนคอนโดเลยคะ จุดเด่นที่ทำให้แปลกใจ คือที่ในห้องมีเครื่องลงกาแฟแคปซูลด้วยค่ะ เป็นกาแฟของ Bon ของดีมีคุณภาพค่ะ ในตู้เย็นเค้าก็มีน้ำผลไม้ น้ำเปล่า น้ำอัดลม ให้ด้วยนะคะ เรียกว่าพร้อมเลย ในห้องแบ่งเป็นโซนส่วนสำหรับนั่งเล่น และ เตียงนอน ปล.โซฟานั่งเล่นนี่เป็นเตียงได้เลยค่ะ กว้างมาก ฮ่า  อันนี้แค่ zone นั่งเล่นนะคะ 

 

จุดต่อไปที่สำคัญมากคือ ห้องน้ำค่ะ บอกเลยว่าห้องน้ำสวยมาก วินเทจสุดๆ ชอบมากมาย กระจกตรงอ่างล้างหน้า เค้าทำดีนะคะ ดีไซน์แบบ ให้เราส่องแล้วเห็นได้หลายมุม ของตกแต่งก็จะเป็นไม้ๆ   มองไปตรงหน้าต่างห้องน้ำจะเห็นระเบียงนอกห้อง มีโซฟาไว้นั่งเล่นเพลินๆ อ่านหนังสือ หรือ ชมวิวได้ด้วยค่ะ

 

 

เตียงนอน จะเป็นสไตล์ วินเทจเช่นกัน ข้างๆเตียง เค้าทำติดหน้าต่าง น่าจะเผื่อตอนเช้าตื่นมาเราจะได้เปิดไปชมวิว สวยๆ ผ่านห้องนอนเราได้เลย ตรงข้ามจะมีประตูเปิดออกไปตรงระเบียงไปนั่งเล่นได้ค่ะ   วิวตรงหน้าต่างเปิดไปจะเจอห้องอาหาร The Castel Restaurant  ค่ะ เดี๋ยวจะได้ไปทานข้าว และ จิบชา ที่นี่กันค่ะ

 

 

 ลงรูปเยอะพอสมควรเลย 55  ยังรีวิวไม่เสร็จเลยค่ะ  เดี๋ยวจะมาต่อตอน 2 นะคะ  จะพาไปทานข้าวกันค้าาา

 

แถมวิว มุมอื่นๆ ให้อีกนิดนะคะ สวยงามมากๆ ใช่มั้ยล่ะ อิอิ

 

 

 ตอนที่ 2 รีวิวอาหารค่ะ  http://www.oknation.net/blog/champu/2016/04/05/entry-1

 

 

โดย champ

 

กลับไปที่ www.oknation.net