วันที่ อังคาร เมษายน 2559

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รีวิว :ที่พักสไตล์อังกฤษ เทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่ (Thames Valley Khaoyai) ตอนที่ 2


 

  ตอน 2 มาแล้วค่ะ ในที่สุดก็มาถึง The Castle Restaurant หิวมากๆ รอคุณแฟนถ่ายรูปวิว นานมากกก  เดี๋ยวจะสั่งให้เป๋าแฟ้บเลย 555 เรื่องอาหาร อาจจะยาวหน่อยนะคะ เพราะจัดเต็มมากเรื่องกินๆเนี่ย 

 

อันนี้เป็นบรรยากาศ ในร้านนะคะ ถ่ายมาให้เห็นหลายๆ มุม อย่างเวลาทานอาหารก็ นั่งดูวิวเพลินๆ ไปเลยค่ะ เริ่มสั่งกันเลยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย  หิวจนตาลายแล้ว


 

สั่งรัวๆ เลยค่ะ

 - พอร์คชอป

 - ลาบปลาแซลมอน

 - ซีซ่าสลัดไก่อบ

-  สปาเก็ตตี้อาราบิต้า ไส้อั่ว

-  ผัดหมี่โคราช  เสิร์ฟพร้อมส้มตำไทยและ แคปหมู 

 

อยากทานน้ำอร่อยๆ เย็นๆ หวานๆ ให้ชื่นใจ ซักแก้วก็เลยให้พนักงานเค้าแนะนำเครื่องดื่ม  ก็เลยได้แก้วนี้มา Red Citrus Ginger ให้คุณแฟน ส่วนสาวหน้าหวานแบบเราก็ ต้องอยากทานน้ำอะไรๆ ที่เป็นสีชมพูค่ะ เค้าก็แนะนำ The Castle มาให้ค่ะ

 

 

เริ่มแรกขอพูดถึงเครื่องดื่ม ที่สั่งมาเป็น เค้าบอกว่า Signature ของทางร้านเลยนะคะ สั่ง มา 2 แก้ว แก้วแรกชื่อ Red Citrus Ginger 
แก้วนี้ เจออากาศร้อนมา ได้ลองแล้วสดชื่นหายเพลียแดดเลยค่ะ หน้าตาสวยงามเหมาะกับการถ่ายรูป ส่วนผสมที่มองเห็นและสัมผัสจากรสชาติ จะมี ส้ม เลมอน มะนาว และ ขิง แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบขิง อยากให้ลองแก้วนี้แล้วจะเปลี่ยนใจมาชอบขิงก็ได้นะคะ

อีกแก้วที่สั่งมาชื่อ The Castle Smoothies  ชื่อนี้บ่งบอกเลย Signature แน่ ชื่อเดียวกับร้านอาหารเลยค่ะ รสจะออกแนวๆ โยเกิร์ตปั่นรวมกับสตอเบอรี่สด เพราะหอมสตอเบอรี่มากเลยค่ะ คนชอบสมูทตี้ห้ามพลาดเลยนะคะ

 

 

   ร้านนี้ อาหารรอไม่นานนะคะ  แป็บเดียว อาหารก็มาแล้ววว จานนี้เลย ซีซ่าสลัด ชอบมาก น้ำสลัดที่นี่ พอทานกันผัก อร่อยจริงจังเลยค่ะ แล้วยังมีอกไก่นุ่มๆหอม ทางร้านเอาไก่ไปอบนะคะ ชีส เบคอนกรอบ  ขนมปังกรอบ ตามแบบฉบับ ซีซ่าสลัด เข้ากันที่สุดดดด

 

 

ร้านนี้ เค้าจะเก่งเรื่องประยุกต์เมนูอาหาร แล้วทำได้หน้าตาดีและอร่อยด้วยค่ะ อย่างจานนี้ลาบปลาแซลมอล บางครั้งเราจะคิดว่าร้านอาหารฟิวชั่น จะทำอาหารประเภทลาบ หรือ ยำได้ ไม่แซ่บ ไม่อร่อย แต่ถ้าที่นี่ คุณอาจต้องเปลี่ยนความคิดก็ได้นะคะ ตัวเนื้อปลาเค้าทำมาแบบไม่สุกมาก ทำให้เนื้อปลาไม่กระด้าง นุ่ม นิ่ม ในปากค่ะ (รับรองว่ากินเกลี้ยงค่ะ)

 

 

จานต่อไปนะคะ ผัดหมี่โคราช อาจจะดูธรรมดา แต่ที่นี่เค้าจะมีส้มตำมาให้ทานคู่กันด้วย ทำให้คิดว่าแปลกกว่าที่นี่ เท่าที่เคยทานมานะคะ ปกติผัดหมี่โคราชจะออกหวานนำ แต่เพราะที่นี่เค้าให้ทานคู่กับส้มตำ ทำให้รสเปรี้ยวของส้มตำตัดหวานของผัดหมี่โคราช เข้ากันได้ดีเลยค่ะ

 

 

จานต่อไป เป็น พอร์คชอป จานใหญ่ เพราะแน่น ไปด้วยหมูชิ้นโต ตัวซอส 4 ชนิด จะมี น้ำจิ้มแจ๋ว น้ำเกรวี่เห็ด น้ำเกรวี่พริกไทย  ซอสมะเขือเทศ เครื่องเคียง เฟรนฟราย และ สลัดผัก ตัวสเต็ก เป็นส่วนของพอร์คชอป ที่นี่เนื้อที่ใช้ทำสเต็ก จะนำเข้าหมดนะ เป็นเกรดพรีเมี่ยมรับรองความอร่อยค่ะ เนื้อของสเต็กจะไม่นุ่มมากนะคะ แต่ถ้าเทียบกับทั่วๆไป ก็นุ่มกว่าค่ะ รสชาติเนื้อสเต็ก รสชาติดีมากทีเดียว ส่วนตัวไม่ได้จิ้มเท่าไรเพราะ ทานแบบไม่จิ้มก็อร่อยมากแล้วจริงๆค่ะ

 

 

ต่อไปเป็นสปาเกตตี้ไส้อั่ว อาหารเหนือก็มาจ้า 555+ อันนี้สั่งเพราะอยากลองดูค่ะ ไม่ค่อยเห็นที่ไหนมี เริ่มจากเส้นก่อนนะ นุ่ม เหนียวกำลังดี ค่ะ ตัวไส้อั่วรสชาติพอดีค่ะ รสไม่จัดเกินไป มีเสริฟขนมปังกระเทียมมาทานคู่ด้วยนะคะ 

 

 

  รู้สึกว่าจะสั่งเยอะไปนะคะ จะกินหมดมั้ยเนี่ย 55555555555555

  ก่อนรับประทาน จัดโต้ะอย่างสวยงามเพื่อถ่ายรูปหลังจากนั้นไม่ต้องพูดถึงค่ะ ทานกันรัวๆๆ

 

 

   จุดเด่นของที่นี่นะคะ ชอบตรงเค้า ประยุกต์ อาหารหลายประเภทมารวมกันให้ได้รสชาติแปลกใหม่ ให้ดูดีทั้งหน้าตาและรสชาติค่ะ

ถามว่าอิ่มมั้ย ??? ตอบเลยว่า อิ่มมากๆๆ เลยค้าาา แต่เค้าบอกกันว่าผู้หญิง กระเพาะข้าว กับ กระเพาะของหวานมันแยก กันนะคะ

ขอเดินย่อยๆ แป็บนุง  เดี๋ยวมาทานของหวานกันต่อ :D

 

...........................

 

         หลังจากทานอาหารเที่ยงแล้วเราก็มาต่อกันด้วย จิบชา ยามบ่าย เบาๆ  สวยๆ แค่บรรยากาศรอบๆ ทั้งในและนอกร้านก็เลิศแล้ว

ตรงห้องชา จะติดกับตัวร้านอาหาร The Castel  เราได้จองโต้ะไว้แล้วค่ะ  จะได้นั่งทานไปชมวิวไป อิอิ

 

มาดูเมนูกันดีกว่า..

เมนูและหน้าตาขนมหวานบางส่วนค่ะ 
เริ่มแรกเค้าจะให้เรา เลือกชา มีหลายอย่างค่ะ ได้เลือกชากุหลาบไป ชอบความหวานของกุหลาบโดยส่วนตัวอยู่แล้ว กับ อีกตัวชา The castle ไม่บอกก็รู้ Signature แน่นอนค่ะ

ชากุหลาบจะออกแนวแบบหอมกุหลาบแบบอ่อนๆ  ดื่มแล้วรู้สึกผ่อนคลายดีนะคะส่วนชาอีกตัวที่เป็น Signature จะเป็นกลิ่นหอมชาแบบอ่อนๆ เป็นกลิ่นเฉพาะของทางร้านเค้าค่ะ

 


 

ต่อไปเป็นขนม สุดฮิตชื่อว่า  "มิลเฟย"  ใครมาต้องสั่ง มันน่ากินมากมาย สวยงามเหมาะกับการถ่ายรูปมากๆ สตอเบอรี่ที่เค้าให้มาไม่เปรี้ยวมาก อร่อยดีค่ะ ตัวแป้งจะคล้าย ครันช์ฐานพายต่างๆ ผสม ขนมปัง วางมาสลับชั้นกับครีมคัสตาร์ด ทานพร้อมกันชาเข้ากันเลยค่ะ

 ต่อไป เป็นเหมือนชุดน้ำชา มาเป็นเซตอลังการค่ะ แต่ส่วนตัวให้มาการองเป็นตัวเด็ดนะคะ เพราะมันหอมมากเลย เป็นกลิ่นกุหลาบ หวานพอดีไม่มากไป และอีกตัวจะเป็น สโคน ปกติจะไม่ค่อยชอบสโคนเท่าไร แต่ของที่นี้ อร่อยค่ะทานคู่กับ ครีมวนิลาอร่อยมากค่ะส่วนขนมอื่นๆ ก็จะมี ทาร์ตราสเบอรี่ โรลเค้กสตอเลอรี่มินิ บราวนี่ แล้วก็มีแซนวิสเบาๆ ในเซตค่ะ 

 

ต่อไปก็เป็นโทสครปปี้ ซอสไทยค่ะ ตัวขนมปังทานเดียวๆอาจจะไม่ได้อารมณ์เท่าไร แต่พอทานคู่กับตัวซอสเท่านั้น บอกเลยว่า อร่อยมาก ซอสไม่หวานมาก จะมันๆ รสชาติกลมกล่อมค่ะ แฟนบอกว่าชอบมาก อร่อยมากๆๆ

 

 

แล้วพอดีหันไปเห็นชาแบบเย็นๆ สีสวยค่ะ 555+ เลยลองสั่งมา เป็น Pink Flamingo Tea บอกเลยว่า รสชาติอร่อยกว่าหน้าตามาก เค้าจะมีน้ำเชื่อมมาให้ด้วยนะคะ ตัวนี้ก็เป็นแนะนำว่าต้องมาลองค่ะ

 

 

ทานของหวานเสร็จแล้ววว  ถึงเวลาเดินเล่น ถ่ายรูปกันคะ  บรรยากาศช่วงๆ บ่ายแก่ๆ เย็นๆ อากาศดีมากๆ ค่ะ

 

 

ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว รีวิวอาหารกันให้สุดเลยดีมั้ยคะ 5555555  ยังมีอาหารค่ำอีกนะคะ
ก่อนจะไปทานอาหาร เดินถ่ายรูปเล่นตามเคย :D  ที่นี่ตอนกลางคืน สวยงามมากคะ โรแมนติกด้วย อยากให้เพื่อนๆ พาแฟน มาเที่ยวกันนะคะ

 

ได้เวลา Dinner แล้วววววววว ทานเยอะจังเลย (น้ำหนักขึ้นแน่ๆค่ะ)  ไม่รู้จะสั่งอะไรดี ทางร้าน แนะนำอาหารทานเล่น เป็นสลัด รอคเกตป่า (รูปมุมขวาล่าง) ฟังชื่ออาจแปลกใจว่ามันคืออะไร แต่เค้าก็แนะนำมาเลยลองดูซะหน่อย ลองแล้วก็ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ อร่อยตามคำแนะนำ รสชาติจะคล้ายๆ เหมือนผักทอด น้ำสลัดที่ราดมาจะเป็นน้ำสลัดญี่ปุ่นแต่รู้สุกเหมือนอร่อยกว่า ในจานจะมีมะม่วงสุกโรยหน้าด้วยชีส ทานรวมกัน แล้วเข้ากันมากค่ะ

อาหารอื่นๆที่สั่งมาด้วยก็มีดังนี้คะ

-lamb stew เนื้อแกะอบ
-salmon steak
-spaghetti ขี้เมากุ้ง
-ไส้กรอกรวมมิตร 3 อย่าง (pork , veal , cervelat)

เครื่องดื่ม
-red basil 
-very berry smoothies

 

อาหารมาแล้วเริ่มทานกันเลยยยย สปาเกตตี้เส้นดำขี้เมากุ้ง นี้ก็อร่อยอีกแล้วค่ะ กุ้งสดมากๆ เส้นเหนียวนุ่ม เผ็ดกำลังดีค่ะ จานนี้อยากให้ลองสั่งเลยนะคะ ส่วนสเต็กปลาแซลมอล เนื้อปลานำเข้าอีกเช่นเคยค่ะ เนื้อปลาอร่อยมาก นุ่ม ไม่มีคาวเลย ซอสจะมีให้จิ้ม 3 แบบ น้ำเกรวี่เห็ด น้ำเกรวี่พริกไทย น้ำจิ้มแจ๋ว จิ้มซอสไหนก็เข้ากันไปหมด

อีกจานขาแกะตุ่นสไตอังกฤษ (lamb stew) ปกติแกะจะเหนียว แล้วก็มีกลิ่นเนื้อแรง แต่ของที่นี่ไม่เลย เนื้อแกะนุ่มมากเรียกได้ว่านุ่มที่สุดแต่เคยทานมาเลย เสิรฟคู่กับมันบด มันบดอร่อย มีรสชาติไม่ได้ รสจืดๆ แต่จะออกมีความหวานอ่อนๆ ใครชอบทานแกะต้องไม่พลาดค่ะ

ไส้กรอก 3 อย่าง pork , veal , cervelat  ส่วนตัวชอบ cervelat มากสุดค่ะ รสชาติกลมกล่อมมาก อร่อยเลยค่ะ อีก 2 ชิ้นจะเป็นสไปซี่กับไส้กรอกหมูค่ะ

เกือบลืมเครื่องดื่มตัวเด็ด เครื่องดื่ม  สั่ง red basil กับ very berry smooth ส่วนตัวจะชอบ red basil มากเลยค่ะ เป็นแตงโมปั่นกับ ใบ basil อร่อยมากกกกก มาแล้วต้องสั่งเลยค่ะ   คืนนี้ หลับสบายแน่นอนอิ่มมากกกกกกกกกกกกกก เลย  พรุ่งนี้ตื่นมาแล้วจะมารีวิวอาหารเช้านะคะ

 

......................

 

เช้าแล้วววววววว มาทานข้าวกัน 55 
บรรยากาศตอนเช้า อากาศดีสบายๆ วิวสวยมากๆค่ะ ตื่นเช้ามาอากาศสดชื่นมาก ธรรมชาติสุดๆ ก็ต้นไม้เยอะขนาดนนี้นิเนอะ หลังจากอาบน้ำแต่งตัว เราก็ออกมาทางอาหารเช้า เข้ามาก็จะเจอบูทอาหารมากมายให้เลือก มีทั้งไทยและฝรั่งค่ะ สามารถนั่งชมบรรยากาศด้านนอกพร้อมทานอาหารได้เลยนะคะ

อาหารเช้าที่ Castle Resterant  และบรรยากาศ รอบๆค่ะ

 

อาหารจะขอรีวิวบางเมนูที่ได้ลองทาน เพราะอาหารเยอะมากค่ะ ก็จะบอกตัวเด็ดๆ เน้นๆ ให้ฟังนะคะ

อย่างแรกเลย สปาเกตตี้คาโบลาน่าเด็ดมากค่ะ บอกเลย รสชาติกลมกล่อมมากมาย ไม่เลียนและรสชาติไม่อ่อนจนเกินไป อยากให้ลองค่ะ

ในรูปจะเห็น เบคอน ที่นี่เค้าจะมีให้เลือกทั้งแบบ กรอบและนุ่มนะคะ เลือกทานตามสไตล์ได้เลย และข้าวผัดหอมเนยนี้หอมมาก ทางคู่กับอาหารอย่างอื่นเข้ากันมากๆ ค่ะ หากใครพาเด็กๆมาด้วย ที่นี่ก็มีซีเรียลให้เลือกหลายแบบค่ะ เด็กๆน่าจะชอบ

 

อีกอย่างที่ค่อนข้างชอบที่นี่มากคือ ที่นี่น้ำผักผลไม้คั้นแยกกากให้ด้วยนะคะ ซึ่งที่อื่นไม่เห็นเลยค่ะ อยากทานน้ำผัก ผลไม้สดๆ นี่ก็สั่งได้เลย ตื่นเช้ามาแล้วได้ทานแบบนี้เป็นอะไรที่ดีมากมาย คือทางร้านจะมีบางส่วนที่เค้าทำเตรียมไว้ให้แล้ว แต่หากอยากทานอย่างอื่นบอกพนักงานได้เลยค่ะ รวมทั้งเพื่อนๆที่ชื่นชอบกาแฟ ก็มีเคาเตอร์ สำหรับสั่งกาแฟด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น latte espresso cappuccino   


สั่งเครื่องดื่มกันเลยค่ะ เครื่องดื่มชอบสุดคือ ชอคโกแลตร้อนรูปหมี น่ารักมากเลย อร่อยด้วยค่ะ เป็นเมนู Signature ถ้ามาสั่งกันได้เลยนะคะ หรืออยากทานกาแฟก็มีให้เลือกหลายอย่างตามสไตล์นะคะ

 

อีกอย่างที่แนะนำโจ๊กหมูที่นี่อร่อย มีเครื่องเคียงให้เพิ่มด้วย ไข่เค็ม ผักกาดดอง กุนเชียง อยากใส่ไรเพิ่มในโจ๊ก ตักเต็มที่ค่ะ หรือใครอยากทานไข่กระทะที่นี่ก็มีเช่นกัน น่ากินมากมายเลย แบบ healthy ก็มีนะ สลักผักสดๆ ให้ตักได้ไม่อั้น  ซุ้มโจ้กหมู ที่นี่ ตั้งอยู่ ข้างนอกร้านอาหาร วิวสวยและ บรรยกาศดีมากๆ คะ  น่าจะเป็น ซุ้มโจ้กที่บรรยกาศดีที่สุดในเมืองไทยเลย อิอิ

 

 

 เริ่มตักทานกันเลยยยยยยยยยย 

 

สรุป เมนูอาหารเช้ามีให้เลือกค่อยข้างเยอะ หลากหลาย อาหารหลายชาติ และที่นี่จะสร้างจุดเด่นให้ที่ไม่ซ้ำใครดี เช่น เมนูเครื่องดื่มแยกกากแบบสด ที่โดนใจมากจริงๆ ค่ะ  รีวิวยาวมากๆ เลย อ่านไม่หมดก็ดูรูปสวยๆ กันไปก่อนนะคะ 555

 
หมดไปสองวัน กับการมาพักผ่อนที่  Thames Valley Khaoyai  คิดไม่ผิดเลยที่เลือกมาที่นี่ ประทับใจมากๆค่ะ ให้คะแนนกันเลยดีกว่า

ที่พัก

ความสะอาด 5/5
บรรยากาศ 5/5
ความคุ้มค่า 5/5
การบริการ 5/5
ความปลอดภัย 5/5

อาหาร 
ความสะอาด 5/5
รสชาติ 4.5/5
ความคุ้มค่า 4.5/5
การบริการ 5/5

สรุป เพื่อนๆที่กำลังมองหาที่พักแถวเขาใหญ่ บรรยกาศ ดีดี ทิวทัศน์สวยงาม ไม่เหมือนใคร มีความสงบ และ เป็นส่วนตัว เดินทางสะดวกสะบายติดถนนเส้นหลัก ทุกอย่างลงตัวมากๆ พาคนรัก หรือ ครอบครัวมาผักผ่อน ด้วยวิวทิวทัศน์ ของโรงแรมที่สวยงาม รับรองว่าได้รูปสวยๆ กลับไปเพียบ เลย อยากจะบอกว่าที่นี่ ตอบโจทย์ได้ทุกอย่างเลยจ้า confirmmmm เลยค่ะ

ดูรายละเอียดห้องพักได้ที่ เว็บไซต์  http://www.thamesvalleykhaoyai.com/

 

ตอนที่ 1  รีวิวที่พักค่ะ  http://www.oknation.net/blog/champu/2016/04/04/entry-1

 

 

โดย champ

 

กลับไปที่ www.oknation.net