วันที่ อาทิตย์ เมษายน 2559

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ชมรมธุรกิจท่องเที่ยวเกาะพีพี จัดประชุมเข้มข้น เพื่องานประเพณีสงกรานต์


๑๐ เมษายน ๒๕๕๙ เวลา ๑๕.๐๐ น. ณ ร้านอาหารโรงแรมชาวเกาะพีพีลอร์ด ทางสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเกาะพีพี นำโดยนายจารีต ณ ตะกั่วทุ่ง ประธานสมาคมฯ , กลุ่มพิทักษ์พีพี พร้อมกับ ผู้ประกอบการ เกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ ได้จัดให้มีการประชุม เพื่อเตรียมการจัดงานสงกรานต์ประจำปี ๒๕๕๙ เกาะพีพี ต่อจากวันที่ ๔ เมษา, ๖ เมษา ที่ผ่านมา ผู้เข้าร่วมประชุมประมาณ ๓๐ คน

การประชุมจากครั้งก่อน เพื่อมอบหมายหน้าที่ให้กลุ่มย่อยในชมรมธุรกิจท่องเที่ยวเกาะพีพี ไปทำหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมาย ความคืบหน้าครั้งนี้ ถ้วยรางวัลสำหรับมอบให้ผู้ที่ร่วมกิจกรรมการประกวด ได้มาถึงเกาะพีพีแล้ว โดยนายจารีต เป็นผู้ดูแลการออกแบบ และค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน ซึ่งมีผู้ร่วมสนับสนุนงานของเกาะพีพีมาแล้ว จำนวน ๗,๐๐๐ บาท ส่วนที่เหลือนายจารีต ได้ออกทุนสนับสนุนเพื่อให้งานดำเนินไปอย่างราบรื่น

ด้านการแสดงบนเวที คุณจอย จากกลุ่มร้านนวด และร้านเสริมสวย ได้เป็นแม่งานใหญ่ ซึ่งเธอทำงานอย่างทุ่มเท เพื่อสร้างความสนุกสนาน ให้ชาวเกาะพีพี และนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเกาะในวันที่ ๑๓ เมษายน นี้ ได้มีความสุขถ้วนทั่วกัน กิจกรรมของเกาะพีพี เริ่มจากขบวนพาเหรด ซึ่งได้สรุปเส้นทางเดินโชว์ขบวน เพื่อแจ้งให้ทราบว่าจะมีงานรื่นเริงยามเย็นเริ่มขึ้นหลังจากเสร็จจากขบวนพาเหรด

ทั้งนี้ มีการประกวดแข่งขันขบวน ความสวยงาม ความคิดสร้างสรรค์ และ ยังมีรายการพิเศษ มอบรางวัลแก่ "คนดีในข่าว" คือ เจ้าของร้านโบว์ ที่รับซัก รีด เสื้อผ้าบนเกาะพีพี นำเงินที่ติดมากับเสื้อผ้าที่นำมาซักคืนให้แก่นักท่องเที่ยวผู้เป็นเจ้าของ เพื่อเป็นกำลังใจแก่คนดี จะได้ทำดีกันต่อๆ ไป

หลังจาก ๑๘.๐๐ น. งานบนเวทีเริ่มด้วยการแสดงรำของนักเรียนโรงเรียนพระราชทานบ้านเกาะพีพี, การแสดงมโนราห์, การประกวดเทพีสงกรานต์ งานนี้สาวเนื้อนมไข่ มาร่วมประกวดมากถึง ๑๑ คน ในนามการประกวด มีสควีนจัมโบ้ สลับกับการประกวดร้องเพลงของนักร้องท้องถิ่น ผู้เข้าประกวดชาย หญิง

ฮือฮากว่านั้น เมื่อที่ประชุมมีมติเอกฉันท์ อนุญาตให้แช้มป์สามเวทีซ้อนเข้าประกวดด้วย ใครจะเป็นผู้ล้มแช้มป์ หรือแช้มป์จะครองตำแหน่งต่อไป เชิญชวนมาลุ้นกันที่เกาะพีพี

ผู้เข้าร่วมงาน มีสิทธินำหางตั๋วที่เข้าร่วมงาน (ใบละ ๕๐ บาท) ไปลุ้นรางวัล แบกพัดลม ทีวี ตู้เย็น หรือ จะเอาทองไปฝากคนที่บ้าน หรือชวนคนที่บ้านมาลุ้นด้วยกันก็ตามแต่จะพิจารณาแล้วงานนี้

งานสงกรานต์เกาะพีพี ปีนี้ ไม่ไป ไม่ได้แล้ว..

 

กระบี่ทูเดย์ 

รายงานจากเกาะพีพี จังหวัดกระบี่

 

 

 

 

โดย กระบี่ทูเดย์

 

กลับไปที่ www.oknation.net