วันที่ เสาร์ เมษายน 2559

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หาร้านรับซื้อเพชร อาจไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด


หลาย ๆ คนอาจคิดว่า การขายเพชรเป็นเรื่องง่าย แล้วยิ่งมีร้านรับซื้อเพชรเปิดอย่างดาษดื่น ก็จะยิ่งทำให้การซื้อง่ายขายคล่อง ร้านไหนกดราคาก็เปลี่ยนร้าน แล้วไปหาร้านที่รับซื้อเพชรราคาสูงกว่าแทน ซึ่งความเป็นจริงแล้ว การซื้อขายเพชรอาจไม่ได้ง่ายและสวยหรูอย่างที่หลาย ๆ คนคิด

ร้านเพชร ไม่เหมือนร้านทอง ที่จะรับซื้อเพชรคืนได้ง่าย ๆ

ในกรณีการซื้อขายทอง ไม่ว่าจะเป็นทองคำแท่งหรือทองรูปพรรณ ถ้าคุณต้องการเงินด่วน แล้วนำทองไปขายที่ร้านทอง ร้านทองส่วนใหญ่ก็จะรับซื้อในทันที แถมราคาที่ได้ก็ไม่ได้โดนกดมาก และยังมีราคารับซื้อที่เป็นมาตรฐาน

แต่ในกรณีของการขายเพชรให้กับร้านรับซื้อเพชร มีร้านขายเพชรน้อยรายที่จะรับซื้อเพชรคืน แม้ว่าเพชรเม็ดนั้นจะถูกซื้อมาจากร้านของตนก็ตาม หรือในบางครั้งคุณอาจเจอร้านที่รับซื้อคืน แต่เมื่อประเมินราคารับซื้อแล้วก็อาจทำให้คุณเปลี่ยนใจไม่ขายไปเลยก็ได้ เพราะราคารับซื้อที่ต่ำจนน่าตกใจ

เพชร ยิ่งนาน มูลค่าก็ยิ่งลดลง

ถึงแม้ว่าเพชรจะเป็นสินแร่ที่มีมูลค่าสูงเทียบเท่ากับทองคำ แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้มูลค่าของเพชรตกได้เร็วกว่าทองคำ คือความแข็งของเพชร ที่มีความแข็งมาก เปลี่ยนแปลงรูปร่างได้ยาก เมื่อต้องมีการเจียระไนใหม่ เนื้อเพชรบางส่วนก็จะสูญเสียไปจากกระบวนการ ทำให้น้ำหนักเพชรลดลง และส่งผลทำให้มูลค่าโดยรวมลดลงไปด้วย

ไม่รู้ว่าจะไปขายเพชรที่ไหนดี ไปร้านรับซื้อเพชรที่ให้ราคาสูง

                หลาย ๆ คนที่ต้องการขายเพชร อาจรู้สึกลำบากใจในการหาร้านรับซื้อเพชร โดยเฉพาะร้านที่ให้ราคารับซื้อที่สูง ที่หาได้ยากและไม่ค่อยมีในตลาดค้าเพชรมากนัก แต่ด้วยเทคโนโลยีในโลกออนไลน์ คุณสามารถหาร้านรับซื้อเพชรราคาสูงได้เพียงปลายนิ้วเท่านั้น คุณสามารถโทรศัพท์สอบถาม และเดินทางเข้าไปที่ร้านเพื่อพูดคุยกัน แต่บางผู้รับซื้อก็ไม่มีหน้าร้าน การพูดคุยกันก็อาจนัดเจอกันที่ห้างสรรพสินค้าก็ได้

 ขายเอง อีกหนึ่งคำตอบเมื่อไม่รู้จะไปขายเพชรทีไหนดี

                ถ้าคุณเล่นอินเตอร์เน็ตเป็น คุณสามารถโพสต์ขายเพชรของคุณบนเฟสบุ๊ค หรือตามเว็บบอร์ดต่าง ๆ ได้ทันที โดยควรลงข้อมูลอย่างละเอียด ก็จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับผู้ที่กำลังหารับซื้อเพชรอยู่ก็ได้

ด้วยเหตุผลหลาย ๆ อย่าง โดยเฉพาะมูลค่าของเพชรที่ลดลงเร็วกว่าทองคำ ทำให้ร้านขายเพชรหลาย ๆ ร้านไม่ค่อยรับซื้อคืน ซึ่งการหาร้านรับซื้อเพชรจากอินเตอร์เน็ต หรือการโพสต์ขายเองก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี ถ้าคุณยังไม่สามารถหาร้านรับซื้อเพชรที่ตรงใจ

โดย allarticles

 

กลับไปที่ www.oknation.net