วันที่ ศุกร์ พฤษภาคม 2559

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

*** จงยืนหยัด จนกว่าจะสำเร็จ


เมื่อวานเป็นวันหนึ่งที่มีผู้คนเข้ามาที่ศูนย์ชองเราเยอะมาก

ที่น่าดึใจคือ สุภาพสตรีท่านหนึ่งมากับเพื่อนรักอีก 2 คน เธอขอให้เพื่อนเข็นรถวีลแชร์พาเธอมาหาเรา เพื่อโค้ชส่วนตัวก่อนเดินทางไปอยู่ต่างประเทศกับสามี

เห็นความตั้งใจจริงที่จะเปลี่ยนชีวิตของเธอแล้ว รู้สึกน้อมคารวะหัวใจของเธอจริงๆ

เธอเล่าว่า ติดตามคลิปของอาจารย์ในยูทูปมานานแล้ว รู้สึกมีกำลังใจ จากนั้นก็โทรศัพท์มา อาจารย์ก็ให้กำลังใจ ตอนนี้ทำธุรกิจขายสินค้าออนไลน์ มีรายได้เลี้ยงตัวสบาย ๆ อยากจะมาหาอาจารย์แต่ติดขัดไม่สะดวก จนขอร้องให้เพื่อน ๆ ช่วยพามาพบ เพื่อจะโค้ชส่วนตัวให้ได้ ในที่สุดก็สมหวัง

https://www.youtube.com/channel/UC5MaQj31rHaG1i6C7MWWkgw

ได้ฟังเธอเล่าเรื่องราว...กว่าจะมาถึงวันนี้ได้ ทำให้ผมคิดถึงคำ ๆ หนึ่งที่ว่า "จงยืนหยัด" 

สิ่งที่พวกเราทำ นับว่าเป็นสิ่งใหม่ในโลก เป็นวิธีการเร่งสปีดความเร็วของชีวิต ให้ผ่านอุปสรรคไปให้ได้ พร้อมกับการค้นหาว่า ฉันคือใคร ฉันเกิดมาเพื่ออะไรบนโลกใบนี้

(จะมีสักกี่คนบนโลกใบนี้ค้นหาความหมายแห่งชีวิตในข้อนี้ ยกเว้นคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิต)

ในวันเดียวกัน ก็มีคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านแพทย์ทางเลือกและระบบจิต สนใจการโค้ชส่วนตัวกับเรา ท่านให้บริการผู้คนในทางเดียวกับเรา เพียงแต่ The Master Coach ไม่เน้นเรื่องการรักษาอาการป่วย เราเน้นเรื่อง...ทำให้มนุษย์เข้าถึงวิธีการใช้ชีวิตแบบปุถุชน (ที่ยังต้องการความสำเร็จและความสุข จะเรียกว่าความร่ำรวยก็ได้) สามารถได้ชีวิตแบบเหนือชั้นกว่าการดิ้นรนทำมาหากิน

เรารู้แล้วว่า จะต้องคิดและทำอย่างไร จึงจะเข้าใจระบบของโลกใบนี้ เพื่อสร้างระบบชีวิตให้ตัวเองได้ และใช้ระบบทำงานแทนตัวเรา เพื่อในที่สุด จะได้เป็นเจ้าของชีวิต ผ่านการทำงานน้อยลง มีรายได้เพิ่มขึ้น มีอิสรภาพที่จะเลือกสิ่งที่ดีให้แก่ตัวเอง

ทั้งหมดเกิดขึ้นได้จริง ในคนธรรมดาที่รู้จักคิดและใช้ชีวิตเป็น (ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องฝึกฝน)

เมื่อสภาวะภายใจเปลี่ยนไปจากตัวตนเดิม ไปสู่ตัวตนใหม่ที่รู้สึกว่า ฉันนี่แหละ..เก่งที่สุด คู่ควรกับความสำเร็จ

ความรู้สึกว่าฉันเก่งที่สุด มาพร้อมกับความนอบน้อม เมตตา เพื่อค้นหาเป้าหมายชีวิตที่ยิ่งใหญ่ ให้การงานของเราสร้างประโยชน์และความสุขต่อผู้อื่น ถ้าเราร่ำรวยจากงานที่ทำให้ผู้อ่านมีความสุข

จงรีบทำให้ตัวเองร่ำรวยมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อจะได้มีโอกาสบรรลุถึงความเข้าใจฃีวิตผ่านการทำงานเพื่อสร้างตัวเอง

การแบ่งปันสิ่งดีๆให้แก่ผู้คนรอบตัวในโลก แล้วเราร่ำรวยจากตรงนั้น จากความแบ่งปัน ทำให้ชีวิตที่ร่ำรวยของเราน่ารักและมีความสุขขึ้นอีกเยอะ.

โค้ชโจ้

http://newrich-newlife.weebly.com/

 

โดย joeyman

 

กลับไปที่ www.oknation.net