วันที่ ศุกร์ พฤษภาคม 2559

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

X-Men: Apocalypse:ความคิดเห็นของผมที่มีต่อตัวละครในเรื่องนี้


       

        พบกันอีกแล้วนะครับกับเจ้าหมีน้อย  ผมสอบปลายภาคเสร็จแล้วมาอ่านเอ็นทรี่ "10 สิ่งที่ผมได้รู้จากเรื่อง Captain America Civil War และอื่นๆ "  ทิ้งเอาไว้แล้วผมก็หายหน้าไปเลย  ผมสอบน่ะครับ  มาอ่านเจอคุณอาคนคอหนังอยากให้ผมเขียนเรื่องเกี่ยวกับX-Men: Apocalypse   สอบเสร็จผมก็เลยรีบเขียนเลยครับ  ไม่รู้จะถูกใจคนอ่านหรือเปล่า  คุณแม่บอก "เขียนไปเถอะเขียนอย่างที่ลูกอยากเขียน  ดีหรือไม่ก็คอยอ่านคอมเม้นท์เอา"  ทำให้ผมต้องลุ้นว่าจะมีคนชอบอ่านมั๊ย  ลองอ่านดูนะครับ

        คราวนี้ผมจะมาพูดคุยถึงหนังซุปเปอร์ฮีโร่อีกครั้งนึงครับ   แต่ครั้งนี้จะเป็นเรื่องของเหล่ากลุ่ม เอ็กซ์เม็น  ที่กลับมาคราวนี้ดูหนุ่มและจ๊าบ (?) ขึ้นกว่าเดิม  ในเรื่อง เอ็กซ์เม็น อะพอคคาลิปส์ (X-Men: Apocalypse) เป็นเรื่องที่เหล่าเอ็กซ์เม็นต้องต่อกรกับมนุษย์กลายพันธุ์ตนแรกและแข็งแกร่งที่สุด  ซึ่งนั่นก็คือ "อะพอคคาลิปส์" และเขาก็มาพร้อมกับ 4 จตุรอาชาแห่งวันสิ้นโลก (Four Horseman of Apocalypse) แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะไม่นับเป็น "จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล" แต่เราเรียกว่า จักรวาล เอ็กซ์เม็น (ซึ่งหมายถึง พวกวูลฟ์เวอรีนและเหล่าเอ็กซ์เม็น  รวมทั้งเดดพูล) แต่ก็เป็นหนังอีกเรื่องที่น่าดูเช่นกัน....

       ขอนอกเรื่องแป๊บครับ  ขออธิบายคำว่า"จักรวาล" อันที่จริงมันก็เริ่มมีหลากหลายจักรวาลหนังแล้วครับ  ไม่ว่าจะเป็น จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล, จักรวาลขยายดีซี, จักรวาลภาพยนตร์สัตว์ประหลาดแห่งยูนิเวอร์แซล (ตั้งแต่เรื่อง Dracula Untold),จักรวาลภาพยนตร์ของก็อตซิลล่า (ตั้งแต่เรื่อง Godzilla 2014)หรือแม้แต่ จักรวาลภาพยนตร์ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส...เยอะจนตอนนี้มันเป็นเทรนด์ที่ต้องใช้คำว่า "จักรวาล" ไปแล้ว (แน่นอน สตาร์วอร์ส ก็ด้วย) โอเค เข้าเรื่องครับ  แม้ว่าผมจะไม่เน้นอธิบายเนื้อเรื่อง แต่ถึงกระนั้นก็...Spoiler Alert (มันเป็นแนวการเขียนที่เป็นเอกลักษณ์ของผมไปเสียแล้ว)

                          
ฝั่งตัวเอกหรือเหล่าเอ็กซ์เม็น

         เอ็กซ์เม็นในภาคนี้นั้น ส่วนใหญ่นำตัวละครเก่าแต่เป็นเวอร์ชั่นหนุ่มสาวมารวมทีมกัน ประกอบไปด้วย ชาร์ลส ซาเวียร์ (โปรเฟสเซอร์ เอ็กซ์), แฮงค์ แม็คคอย (บีสต์), เรเว็น ดาร์คโฮล์ม (มิสทีก), จีน เกรย์ (ภายหลังได้ชื่อว่า ฟีนิกซ์), สก็อตต์ ซัมเมอร์ส (ไซคลอปส์), เคิร์ท แวกเนอร์ (ไนท์ครอว์เลอร์) และ ปีเตอร์ แม็กซิมอฟฟ์ (ควิกซิลเวอร์) ทั้งหมดนี้ยังไม่นับ มอยรา แม็คแท็กเกิร์ท ที่ไม่ใช่คนในทีมและไม่ใช่มนุษย์กลายพันธุ์กับ อเล็กซ์ ซัมเมอร์ (ฮาวอค) ที่ตายไปเสียก่อน และจูบิเลชั่น ลี (จูบิลี) ที่ไม่ได้โดนพวกสไตรเกอร์เอาตัวไป              

         สำหรับชาร์ลสนั้น ในภาคนี้เขากลับมาดีขึ้นแล้ว เขาได้แสดงอุปนิสัยของการเป็นครูที่ดี เหมือนที่เราเห็นในไตรภาคแรก (ไม่นับรุ่นหนึ่ง เพราะอันนี้ให้ความรู้สึกเหมือนเพื่อนมากกว่า) และเราจะได้เห็นว่าเขาแคร์ความรู้สึกของทุกคนรวมทั้งตัวเขาเองด้วย  ซึ่งเป็นเหตุผลที่เขาไปหามอยราและได้รู้เรื่องการมีตัวตนของอะพอคคาลิปส์ และที่เราเห็นอีกอย่างหนึ่งคือ เขาทำอะไรเกินตัวกว่าที่ตัวเขาจะรับไหว (หลักๆคือ เข้าไปในหัวของอะพอคคาลิปส์) แต่ในท้ายที่สุดเขาได้ซื่อสัตย์กับตนเองและยอมมอบความทรงจำที่เขาเคยขโมยไปจากมอยราคืน และทั้งสองก็กลับมาคบกันอีกครั้ง   

        มาต่อกันด้วยแฮงค์ ในภาคนี้ เขายังคงทำงานเพื่อชาร์ลสอยู่เช่นเคย และก็ได้ทำหน้าที่เป็นอาจารย์คนนึงเหมือนกัน แต่เหมือนว่าเขาจะแอบสร้างเครื่องบินเพื่อเป็นยานพาหนะ เพราะเขาเองก็ตระหนักว่า โลกนี้อาจยังต้องการพวกเขา (เอ็กซ์เม็น) ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นคนที่รู้จักคาดการณ์ล่วงหน้าและพยายามทุกทางเพื่อให้ทั้งมนุษย์ธรรมดาและมนุษย์กลายพันธุ์ปลอดภัย (แม้เครื่องบินจะถูกทำลายทั้งที่ยังไม่ใช้ก็เถอะ)

        และคนต่อไปก็คือ "ตัวเอก" ของเรื่อง  แคตนิ...เอ้ย ไม่ใช่ เรเว็นหรืออดีตวายร้ายมิสทีกต่างหาก ในภาคนี้เธอถูกมองว่าเป็น วีรบุรุษแห่งมนุษย์กลายพันธุ์ เพราะเธอได้ช่วยประธานาธิบดีไว้ได้   ทำให้เหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ต่างมองเธอเป็นแบบอย่างที่ดี  แต่ตัวเรเว็นเองนี่แหละที่ไม่อยากยอมรับในตัวเธอเอง เพราะเธอก็ยอมรับว่าเธอทำความชั่วมาเยอะ  และในภาคนี้จะเห็นว่ามนุษย์กลายพันธุ์หลายคนต่างมองเธอเป็นไอดอลไม่เว้นแม้แต่นักเรียนในโรงเรียนของชาร์ลส   เธอจึงต้องกลับมานำทีมรุ่นใหม่อีกครั้ง   เธอได้พยายามทุกอย่างเพื่อเตือนสติ อีริค ว่า  เขากำลังทำไม่ถูกและอะพอคคาลิปส์ไม่ได้ช่วยอะไรนอกจากการทำลายล้าง (ส่วนเพราะอะไรนั้น ผมจะเขียนในภายหลัง) ท้ายที่สุดเธอก็หนีชะตาชีวิตไม่พ้น  ชะตาชีวิตที่ต้องชี้นำเหล่าเอ็กซ์เม็นรุ่นใหม่เพื่อให้พวกเขาพร้อมในทุกสถานการณ์

        และก็มาถึงเหล่าเอ็กซ์เม็นรุ่นใหม่ (แต่ชื่อเก่า) จีน ในช่วงแรกก็เหมือนกับที่ผ่านมาทุกเวอร์ชั่น เธอไม่มั่นใจในพลังของตนเอง   และคิดว่าพลังนั้นอาจจะมาทำร้ายคนอื่น (ก็จริงล่ะนะ) แต่เธอก็โชคดีที่ยังพอมีเพื่อนอยู่บ้าง (สก็อตต์, จูบิลีและเคิร์ท) เธอเป็นคนแรกที่ตระหนักถึงพลังอันมหาศาลที่เรียกว่า "อะพอคคาลิปส์" ในเรื่องนี้เราจะเห็นว่าเธอใช้พลังของเธอเพื่อช่วยเพื่อนของเธอ  โดยเฉพาะสก็อตต์ (อันนี้ถึงขนาดใช้พลังจิตปลอบใจเลยทีเดียว) และในตอนท้าย  เธอได้ยอมปล่อยพลังอันมหาศาลของเธอเพื่อช่วยทุกคน  

        ทางด้านสก็อตต์ ในตอนแรกเขาเป็นคนไม่กล้าที่จะคบหาสมาคมกับใคร   เพราะกลัวว่าเขาจะยิงลำแสงออกมาจากตา   จนพี่ชายของเขา (อเล็กซ์) ได้พาเขามาหาชาร์ลสแล้วได้มอบแว่นที่ทำให้เขาลืมตาได้โดยไม่ต้องปล่อยแสง  ตั้งแต่ตอนนั้นเขาก็เริ่มคุยกับคนอื่นมากขึ้นและขโมยรถอาจารย์มาใช้ (ปรับตัวเร็วไปไหม?) ในเรื่องเราจะได้เห็นว่า  ในระหว่างที่พวกชาร์ลสไม่อยู่   เขาได้นำทีม (จีนและเคิร์ท) เพื่อที่จะไปช่วยแฮงค์, เรเว็น, ปีเตอร์และมอยรา  แม้เราจะไม่ค่อยได้เห็นความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้อง   แต่เมื่ออเล็กซ์ตาย  สก็อตต์คือคนที่เสียใจมากที่สุด นั่นทำให้เรารู้ว่าเขาทั้งสองนั้นรักกันมากขนาดไหน

         มาทางเคิร์ท ตัวตบมุกและตัวตัดบทประจำเรื่อง  เขาเริ่มต้นจากการเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ในกรงต่อสู้  แต่เขายังขลาดเกินกว่าที่จะสู้   แต่เช่นเดียวกับมนุษย์กลายพันธุ์คนอื่น  เขามองว่าเรเว็นคือไอดอล  ขนาดตอนเรเว็นมาช่วยเขายังรู้สึกดีใจที่ได้พบเรเว็น  เรเว็นได้พาเขามาส่งที่โรงเรียนและได้พวกสก็อตต์เป็นเพื่อน  เขาเลยมักจะร่วมกันเสี่ยง
เป็นเสี่ยงตายกับคนอื่นเสมอ  นั่นทำให้เขารู้สึกกลัว (เขาพูดให้พระเจ้าคุ้มครองตลอดทั้งเรื่องเลย) แต่เมื่อเวลาผ่านไป   เขายอมใช้พลังของเขาเพื่อช่วยชาร์ลสจากอะพอคคาลิปส์และยังยอมเสี่ยงตนเองเพื่อทำลายขีดจำกัดของตนและพาคนอื่นออกมาอย่างปลอดภัย

        และแล้วก็มาถึงอีกตัวที่เชื่อว่ามีไม่มากก็น้อยคนจับตามองอย่าง ปีเตอร์ หรือ ควิกซิลเวอร์ของจักรวาลเอ็กซ์เม็น (และเป็นตัวละครที่ผมอวยที่สุด) ในภาคนี้เขามีบทบาทมากขึ้น   แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่ผมอยากบอก   ปีเตอร์ในภาคนี้นั้นไม่ใช่แค่จะโชว์ออฟเหมือนภาคที่แล้ว   ในตอนที่เขาเข้าไปช่วยคนทุกคนในโรงเรียนก่อนที่จะระเบิดนั้น   ตอนนั้นเขา
ไม่คิดว่าเขาจะพลาดหรือไม่เขาคิดแค่ว่าเขาทำได้   โดยปกติเราจะเห็นเขาร่าเริงตลอดเวลา   แต่เราก็ได้เห็นด้านที่น่าเศร้าของเขาเพราะเขาต้องแยกจากพ่อ (อีริค) มาตั้งแต่เด็ก   พอเขาได้พบอีริคแต่เขากลับจำไม่ได้  เขาก็รู้สึกว่ามันสายไปเสียแล้ว   แต่พอเขาจะมาที่โรงเรียนเพื่อมาพบพ่อของเขา   เขาก็สายอีกเช่นเคย (หรืออาจหมายถึงที่เขาไปช่วยอเล็กซ์ไม่ทันด้วย) สำหรับเขาที่มีความเร็วมากกว่าคนอื่น   เขารู้สึกว่าเขามักจะสายไปเสมอ (ผมสงสารเขานะและก็สงสารเปรโต (อเวนเจอร์) ที่โดน "ฝังหลุม" อย่าง "สมบูรณ์" จากบทบาทของปีเตอร์ในเรื่องนี้ T_T) เมื่อเขาได้พบอีริค เขาก็ไม่ได้บอกเรื่องที่เขาเป็นลูกของอีริค   แม้ว่าอีริคจะกลับใจเขาก็ไม่ได้บอก (เพราะอีริคยังเสียใจเรื่องครอบครัวที่เขาเพิ่งสูญเสียไปจนหมดสิ้น)

                         
ฝั่งอะพอคคาลิปส์และเหล่าจตุรอาชาแห่งวันสิ้นโลก

         และแล้วก็มาถึงตัวร้ายของภาคนี้นั่นคือ เอน ซาบาห์ เนอร์ หรือที่เราเรียกกันว่าอะพอคคาลิปส์ซึ่งเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ที่มีพลังอำนาจสูงมากขนาดอีริคยังไม่อาจเทียบได้   เหล่าจตุรอาชาแห่งวันสิ้นโลกนั้นประกอบด้วย โอโรโร่ มอนโร (สตอร์ม), เบ็ตซี่ แบรดด็อค (ไซล็อค), วอร์เร็น เวิร์ทธิงตัน ที่สาม (แองเจิล/อาร์คแองเจิ้ล) และ อีริค เลนเชอร์ (แม็กนีโต) พวกเขามาอย่างกับเหล่าพาวเวอร์ เรนเจอร์เวอร์ชั่นตัวร้าย

         เริ่มต้นด้วยอะพอคคาลิปส์   เขาเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ที่อยู่มาตั้งแต่สมัยอียิปต์โบราณ   ซึ่งในตอนนั้นก็มีคนหมายหัวเขาไว้เช่นกัน  แต่เพราะเหล่าจตุรอาชาแห่งวันสิ้นโลกในช่วงเวลานั้นได้ปกป้องเขาด้วยชีวิต   เขาเลยรอดมาได้  เมื่อเขาตื่นขึ้นมา  เขาก็พบว่าโลกได้เปลี่ยนแปลงไปมากและเมื่อเขาได้ "อ่าน" จากในทีวี   เขาได้พบว่าโลกนี้มีแต่การฆ่าฟัน   เขาเลยคิดจะวางแผนครองโลกในแบบของเขา (คล้ายๆความคิดของอัลตรอน) เขาได้ทำการ "ว่าจ้าง" มนุษย์กลายพันธุ์สี่ตนและได้จับตัวชาร์ลสเพื่อให้ใช้เป็นร่างใหม่ของเขาเพราะเขาต้องการพลังของชาร์ลส

        มาทางด้านเหล่าจตุรอาชากันบ้าง  เริ่มจากสตอร์ม  "อาชาแห่งฉาตกภัย" (Famine หมายถึงความอดอยาก)ครับ... สตอร์มที่ออกมาในไตรภาคแรกแหละครับ   เธอเริ่มจากการเป็นหัวขโมยในอียิปต์   แต่ว่าเธอถูกช่วยไว้โดยอะพอคคาลิปส์ และยังได้เพิ่มพลังให้เธอด้วย   แน่นอนว่าเธอเป็นหนึ่งในมนุษย์กลายพันธุ์ที่มองเรเว็นเป็นไอดอล   เธอมองอะพอคคาลิปส์เป็นไอดอลคนที่สองของเธอ   จนกระทั่งเธอเห็นการกระทำที่เลวร้ายของเขาที่มีต่อแองเจิลและเรเว็น  ทำให้เธอเริ่มไม่แน่ใจในความคิดของตนเอง  และท้ายที่สุดเธอได้ย้ายข้างมาช่วยเหล่าเอ็กซ์เม็นทำลายอะพอคคาลิปส์   เธอได้เข้ามาเป็นสมาชิกเอ็กซ์เม็นเหมือนกับในไตรภาคแรกในตอนท้าย

        ไซล็อค  " อาชาแห่งโรคระบาด" (Pestilence) ถ้าใครดูหนังเรื่องนี้จะเดาได้เลยว่าเธอเข้าร่วมกับอะพอคคาลิปส์เพราะเธอจะได้เข้าร่วมในการต่อสู้   เนื่องจากตัวเธอเองก็เป็นคนชอบการต่อสู้และบวกกับที่อะพอคคาลิปส์เพิ่มพลังให้เธอ   สำหรับเธอนั้นการได้เข้าร่วมต่อสู้นับว่าป็นความพอใจส่วนตัว  แต่พอนายของเธอพ่ายแพ้   เธอก็หนีจากไปอย่างเงียบๆ  (อย่างไรก็ดี ชุดของเธอทำได้ตรงตามในหนังสือการ์ตูนมาก)

        ส่วนแองเจิลนั้นมีนิสัยแตกต่างกันในภาคสามโดยสิ้นเชิง  ในเรื่องนี้เขาเป็นคนเลือดร้อนกระหายการต่อสู้   ชอบให้ผู้คนส่งเสียงเชียร์  แต่หลังจากเขาพ่ายแพ้ต่อเคิร์ทในตอนแรกเขาก็ถูกมองข้าม  อะพอคคาลิปส์ได้มอบปีกใหม่ให้กับเขาและเปลี่ยนเขาให้เป็น อาร์คแองเจิล "อาชาแห่งความตาย " (Death) ผู้มาพร้อมกับปีกเหล็กอันทรงพลัง  แต่ก็ยังไม่วายพลาดท่าให้กับเคิร์ทในศึกสุดท้าย 2 ครั้งติด   เขาติดอยู่ในเครื่องบินและได้สิ้นชีพลง (จริงดิ ตายเร็วไปไหม) อะพอคคาลิปส์ยังบอกเลยว่า "ไร้ประโยชน์" (สงสารหน่อยดีไหมเนี่ย)

       และอาชาตนสุดท้าย "อาชาแห่งสงคราม" (War) อีริคหรือที่เราเรียกว่าแม็กนีโต (ตัวปัญหาเจ้าเก่า) จากใจจริงเลยนะครับ ผมสงสารเขามากกว่าที่จะเกลียดเขา (อันที่จริงผมไม่ได้เกลียดเขาเลยซักนิด) ในตอนต้นเรื่องเราจะเห็นว่าเขาทำตามที่ชาร์ลสบอก  นั่นคือการอยู่ร่วมกับมนุษย์อย่างมีความสุข   เขาได้แต่งงานและมีลูกที่โปร์แลน (ลูกเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ด้วย) แถมภรรยายังยอมรับเขาที่เป็น "แม็กนีโต" ด้วย  แต่เมื่อมีคนรู้ความลับว่าอีริคคือแม็กนีโต ก็มีคนมาจับลูกของอีริค   ด้วยความเป็นพ่อ อีริคเลยยอมมอบตัว  แต่ลูกสาวของเขาไม่ยอม   ลูกสาวเขาได้ควบคุมนกให้มาโจมตีคนเหล่านั้น   พวกเขาเลยยิงธนูใส่ลูกและภารยาของอีริคด้วยความ "รู้เท่าไม่ถึงการณ์"  อีริคโกรธจัดเลยฆ่าคนเหล่านั้นและได้พูดกับท้องฟ้าประมาณว่า  นั่นคือสิ่งที่เขาควรได้รับและเขาไม่สามารถเปลี่ยนตัวเองได้จริงเหรอ  แน่นอนว่าอะพอคคาลิปส์ได้ใช้ความรู้สึกของอีริค  เพื่อเป็นแรงผลักดันให้เขาเข้าร่วมกลุ่ม  เขาได้ใช้พลังแม่เหล็กของเขาค่อยๆทำลายโลกทีละนิด  แต่หลังจากที่เรเว็นและปีเตอร์ (ผู้ที่อีริคไม่รู้ว่านั่นคือลูกของเขา) ได้แสดงให้เห็นว่า อะพอคคาลิปส์แค่ต้องการใช้ประโยชน์จากเขา  เขาเลยตัดสินใจช่วยเอ็กซ์เม็นสู้กับอะพอคคาลิปส์จนทุกอย่างจบลง  แม้เขาจะไม่กลับไปอยู่กับพวกชาร์ลส  แต่ดูเหมือนมิตรภาพของทั้งสองได้กลับมาอีกครั้ง


                          


คุยท้ายเรื่อง

        จากที่เห็นในท้ายเรื่อง เราจะพบว่าสมาชิกเอ็กซ์เม็นรุ่นใหม่นั้นประกอบไปด้วยไนท์ครอว์เลอร์, สตอร์ม, ไซคลอปส์, ฟีนิกซ์ และควิกซิลเวอร์ (เรียงจากซ้ายไปขวา อืมม์...ถ้าในฉากจบของอเวนเจอร์สองมีควิกซิลเวอร์ด้วยก็ดีสิ (ผมยังไม่หายเคืองจากเรื่องนั้น)) ซึ่งเราหวังว่าจะได้พบกับพวกเขาทั้งห้าหรือมากกว่านั้นอีกครั้ง   ในเรื่องเราจะได้เห็นการพัฒนาของตัวละครมากขึ้น  ซึ่งเหล่าสมาชิกรุ่นใหม่จะต้องเลือกเส้นทางที่ตนเองเป็นหรือแม้แต่สิ่งที่เราเลือกจะเป็นฉากต่อสู้นั้นถือว่าทำออกมาได้ดี   แม้ว่าอาจจะมีฉากคุยเยอะกว่าที่ควรไปหน่อยก็เถอะครับ  แม้มันอาจจะไม่ใช่หนังฮีโร่ที่ดีที่สุดแต่ก็เป็นหนังฮีโร่ที่ดูแล้วรู้สึกสนุกเหมือนกัน   อย่างไรก็ตามพวกเขาก็ยังห่างชั้นกับ เดดพูล อยู่ดี (ว่าไปนั่น)

            ??? :   เฮ้ย!!!นาย ใครอนุญาตให้นายเอาชื่อตูมาเปรียบเทียบกับเจ้าพวกเอ็กซ์เม็นเนี่ย

            เจ้าหมีน้อย :  ขะ...ขะ...ขอโทษครับ   อ้าว!เดดพูลเองเหรอ  อย่าพึ่งตัดบทได้ไหม   เดี๋ยวเนื้อที่ไม่พอ

            เดดพูล :   เออ! ก็ได้ เชอะ! ก็เอ็งไม่ได้เขียนเรื่องของตูนี่หว่า  เรื่องของตูยังดีกว่าเรื่องของพวกนั้นตั้งเยอะ

            เจ้าหมีน้อย :   ยังไงเหรอครับ  เอาเถอะ  ดีเลย  งั้นช่วยอธิบายแทนผมแล้วกันครับ จัดไป!!!

            เดดพูล :  เอาจริงๆเลยนะ ในเรื่องนี้(เอ็กซ์เม็น)มีบางฉากและบางบทที่ฉันยังเคืองอยู่   ทำไมบีสต์ถึงไม่ยอมบอกเรื่องที่เขาสร้างยานให้กับคนอื่นๆ  ไม่งั้นฮาวอคคงไม่ยิงพลาดและตายอย่างอนาถไปเสียก่อน   แล้วทำไมสตอร์มถึงย้ายฝั่งมาหาพวกเอ็กซ์เม็นเอาง่ายๆ   เหอะ! สงสัยแค่อยากอยู่ข้างฝ่ายชนะละมั้ง

            เจ้าหมีน้อย :  คงไม่ขนาดนั้นกระมังครับ   อย่าง...

            เดดพูล :   แล้วก็ทำไมตอนที่เจ้าไซคลอปส์ขโมยรถหรือโดดเรียนเนี่ยไม่มีห้ามเลยหรือไง   แล้วก็นี่มันปี 1980 ใช่ไหม  ทำไมตัวละครบางตัวถึงดูหนุ่มมาก  ทั้งๆที่หากอยู่ในปีเดียวกับไตรภาคแรกพวกนั้นน่าจะแก่แล้วไม่ใช่หรือไง  แล้วทำไมตอนที่ไอ้สามคนนั้นแอบเข้ามาในเฮลิคอปเตอร์  ไม่มีใครรู้ตัวเลยเหรอ  แล้วอะพอคคาลิปส์นี่อะไร  ดูยังไงก็เหมือน Ivan Ooze ในพาวเวอร์ เรนเจอร์ชัดๆ  เอาเถอะฉากต่อสู้ในเรื่องนี้มันก็คล้ายๆกับ พาวเวอร์ เรนเจอร์เลยนี่หว่า  ถ้ามีหุ่นยักษ์หรือฉากแปลงร่างแล้วตะโกนว่า "It's Morphin' Time!" นี่ใช่เลย   แล้วก็...ตกลงเป้าหมายจริงๆของอะพอคคาลิปส์มันคืออะไรกันแน่   แล้วทำไมวูลฟ์เวอรีนถึงไม่มีบทพูดเลยซักนิด!  สู้หนังเรื่อง Deadpool ของตูไม่ได้เลย   

            เจ้าหมีน้อย :   อืมม์  พี่ก็เกินไป....  ชมแต่เรื่องของตัวเองล่ะนะ   ก็ตอนนั้นวูลฟ์เวอรีนเขายังไม่มีสติเลยนี่   อีกอย่างไม่มีใครคาดหวังเนื้อเรื่องของหนังของนายนี่เดดพูล  หนัง Deadpoolของนายมันเจ๋งมากเหรอ  เราว่าหนังของนายเล่นเอาโหด มันส์  ฮา อย่างเดียว   หนัง Deadpoolของนายน่ะมันต้อง 20+ ขึ้นไป  พระเอกอะไรเกรียนโคตรๆ   

            เดดพูล :  แต่นายก็ชอบไม่ใช่เหรอ

            เจ้าหมีน้อย :  เออๆ ยอมก็ได้  นายนี่มันจริงๆเลย  โอเคเอาเป็นว่าผมขอจบเรื่องไว้เท่านี้แล้ว  ถ้ามีอะไรผิดพลาดก็ขออภัยด้วยครับ  สำหรับเอ็กซ์เม็นถ้าให้เต็ม 10 ผมคงให้ 7.5   

            เดดพูล :  แต่ฉันให้ 5.5

            เจ้าหมีน้อย :  จ้า! แต่ผมคงไม่ได้ต่อปากต่อคำกับนายอีกนาน

            เดดพูล :   อ้าว  แล้วนายจะไปไหนอ่ะ

            เจ้าหมีน้อย  :   ก็เราจะไปฝึกงานแล้วนี่นะ  แล้วนายจะกลับมาต่อ Deadpool ภาคสองอีกมั๊ยเนี่ย  นายทิ้งท้ายไว้ว่า ภาคสองจะมีเคเบิ้ล (นาธาน ซัมเมอร์ส)นี่นา

            เดดพูล  :   เออ...นายติดใจความเกรียนของตูข้าน่ะสิ 

            เจ้าหมีน้อย  :  ก็นายมันเป็นฮีโร่ที่แปลกนี่หว่า

            เดดพูล  :   คราวหน้านายน่าจะเอา "แฟนของนาย" มาคุยด้วยสิ

            เจ้าหมีน้อย  :  แล้วใครแฟนเรา ไม่มี~!  ไม่เอาแล้วเราไม่คุยกับนายแล้ว  ลาก่อน บาย

                (ข้างบนนี้คือสิ่งที่ผมอยากจะพูดกับ เดดพูล  ผมเลยเขียนแบบเพ้อไปเอง  ขำๆน่ะครับ)                         

     ต่อจากนี้ไปผมคงหายหน้าไปนานเลย  เพราะผมต้องไปฝึกงานครับ   ผมคงต้องใช้เวลาในการปรับตัวกับสถานที่ใหม่ๆ  ซึ่งคงเป็นเรื่องยากสำหรับผม  แต่ผมก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด  และที่แน่ๆผมได้เข้าไปคุยกับพี่ๆที่บริษัทแล้วครับ   ผมชอบพี่เขามากเขาเป็นกันเองดี   ผมเลยกังวลน้อยลง   คุณแม่ก็ห่วงผมมากครับ  คุณแม่บอกไม่ห่วงเรื่องการทำงาน  แต่ห่วงผมเรื่องการเดินทาง   ผมจะมีเวลาโทรมารายงานตัวว่า  ผมถึงที่ทำงานแล้วหรือเปล่านะ  ถ้าไม่โทรคุณแม่คงห่วงผมทั้งวัน  แต่ยังไงผมก็ต้องขอบคุณคุณลุง SW19  และภรรยาที่ติดต่อเรื่องที่ฝึกงานให้ผม   ผมจะตั้งใจทำงานครับผมจะไม่ทำให้คุณลุงเสียชื่อแน่ๆครับ   ขอบคุณครับจนกว่าจะพบกันใหม่
                                                                                                  
                                                เจ้าหมีน้อย
         
     ขอบคุณรูปภาพจาก xmenmovies.wikia.com กับ www.punchdrunkcritics.com  ขอบคุณมากๆครับโดย เจ้าหมีน้อย

 

กลับไปที่ www.oknation.net