วันที่ อาทิตย์ มิถุนายน 2559

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สั่งของจาก LAZADA ครั้งแรก


                  อยู่ๆเกิดอยากจะได้นาฬิกาสีดำ-ทอง ไม่อยากจะได้สีสันสดใสแบบวัยรุ่น เพราะจะใส่ไปทำงาน   ก็เช็คราคาจาก google ตามเว็บต่างๆที่ขาย  แล้วไปเดินดูที่ The mall เพื่อเช็คราคา ตรงไปที่แผนกนาฬิกา Casio  ขอดู Baby G สีดำ-ทอง เอารูปจากมือถือให้พนักงานดู  ปรากฎว่าไม่มีเพราะของหมด

                  พนักงานบอกว่ามีแต่ G –SHOCK ก็เลยขอเค้าดูสินค้า เห็นตอนนั้นรู้สึกว่าไม่ชอบ สายมันๆ (สายเรซิ่น) ชอบสายธรรมดามากกว่า  เลยถามราคาไป  จากนั้นก็ไปดูอีก 3 ร้านที่ขายนาฬิกา ก็ไม่มีเลยสีดำ-ทอง มีร้านนึงขายรุ่น 30 ปี G-SHOCK โคตรสวยเลยอ่ะ แอบอยากได้อยู่ มีทั้งสีสันสดใส และสีที่ไม่สด เกือบตะบะแตก  แต่คิดว่าอยากได้สี ดำ-ทองมากกว่า  

                  พอถึงบ้านเปิดคอม พี่สาวบอกว่าดูใน LAZADA ดิ จริงๆไม่มีความคิดที่จะสั่งของแพงๆ ทาง INTERNET เพราะไม่ไว้ใจกลัวถูกหลอก กลัวได้ของปลอม ทั้งๆที่ตัวเองก็เอาสินค้าขายทางเว็บไซต์บ่อยๆ แต่ตัวเองก็ไม่ได้หลอกขายนี่  พี่สาวบอกว่า เพื่อนนางก็สั่งของจาก LAZADA บ่อย ก็โอเคนะ ไปถามเพื่อนอีก 2-3 คน ว่าเคยสั่งไหม โอเคไหม เชื่อได้เปล่า เพื่อนคนนึงบอกว่า เคยสั่ง ก็ปกติไม่มีปัญหาอะไร  ส่วนอีกคนยังไม่ตอบ ช่วงที่รอคำตอบ ก็นั่งหารุ่นที่ต้องการ

                  ก็ไปเจอหลายร้าน ราคาก็มีไล่เลี่ยกันไป แต่เราเลือกร้านที่ถูกที่สุด ราคาถูกกว่าที่ไปดูที่ The mall 1,000 บาท ได้มา 2 เรือน จาก2 ร้านค้า เลือกใส่ตะกร้า กรอกข้อมูลสถานที่ให้ส่งสินค้า พอมาถึงหน้าที่ให้เลือกการชำระเงิน มีบัตรเครดิต (อันนี้ไม่คิดจะเลือกเลย)  , เซเว่น ,ธนาคาร, เก็บปลายทาง จำได้แค่นี้คร่าวๆ  แต่เราเลือกเก็บเงินปลายทาง  เสร็จสิ้นเรียบร้อยกับการสั่งของจาก LAZADA สักพักเพื่อนที่ยังไม่ตอบ ก็เพิ่งตอบมาว่าเคยสั่งอยู่ แต่สิ่งของนั้นไม่ได้ราคาแพงอะไร ก็เลยไม่ได้คิดอะไรมาก

                  หลังจากสั่งของเสร็จ   ไม่รู้คิดอะไรอยู่ หาข้อมูลเกี่ยวกับกี่ซื้อของที่ LAZADA ดีกว่า  เจอเต็มเลยในเว็บ PANTIP เกี่ยวกับ LAZADA เจอข้อมูลที่ไม่ดีเยอะพอประมาณ แล้วก็เจอข้อมูลคนที่เคยใช้บริการแล้วดีก็มีพอประมาณ   เพราะมันมีหลายราคา  หลายร้าน  (เคยเห็นคนแชร์ในเฟสบุ๊คเหมือนกัน ตอนนั้นเรื่องซื้อหูฟังแต่ได้ของปลอม)  ในใจคิดเอาแล้วไงล่ะ  ไม่เอาแล้วได้ไหมอ่ะ  แต่ก็ชอบเสี่ยง เลยลองดูสักครั้ง   คือตอนสั่งนาฬิกา ไม่ได้ดูเลยว่าร้านอยู่ต่างประเทศหรือในประเทศ ไม่หาข้อมูลอะไรทั้งนั้น   เลยกลับเข้าเว็บ LAZADA ใหม่ เข้าไปดูว่าร้านนาฬิกาชื่ออะไร  เอาชื่อร้านค้าหาใน GOOGLE ได้รายละเอียดของร้านค้า 

                  ร้านค้าหนึ่ง
เค้ามีลงทะเบียนด้วยที่ WELOVESHOPPING ราคาขายแพงกว่าที่ลงใน LAZADA นิดหน่อย แล้วก็มีที่อยู่ร้านค้า 

                  ร้านค้าสอง
 เห็น LAZADA โปรโมทอยู่ใน PAGE FACEBOOK LAZADA ว่า  “ชื่อร้าน.....ร้านนาฬิกาอันดับ1 ศูนย์รวมนาฬิกา Casio ที่ เยอะที่สุด ของ LAZADA”  จากนั้นก็เลิกหาดีกว่าเป็นไงเป็นกัน 

                  ส่ง-รับ สินค้า

                  สั่งสินค้า วันที่ 13 มิถุนายน 2559 ตอน 2 ทุ่มกว่าๆ  ได้รับสิ้นค้า ชิ้นแรก วันที่ 16 มิถุนายน 2559 จากร้านที่ลงทะเบียนใน WELOVESHOPPING มีคนโทรเข้ามาบอกว่าจาก Lazada Express ได้โทรมา ตอน 10.45 น. ว่าจะเอาของมาส่ง เราสะดวกรับสินค้าไหม ก็สะดวก  คิดว่าจะแกะกล่องเช็คสินค้าก่อน ค่อยจ่ายเงิน แต่  พอ 11.11 เค้าโทรมาใหม่ว่าอยู่ข้างหน้าประตูแล้ว
ก็เซ็นต์ชื่อ รับสินค้า ไม่ได้เช็คของต่อหน้า  ก็ถ้าไม่โอเคค่อยแจ้ง LAZADA แล้วกัน   ส่วนอีกชิ้นจะส่งมาวันที่ 17 มิถุนายน 2559  

                  จากนั้นก็ถึงเวลาแกะของ 


สภาพกล่องก็โอเค

หยิบออกมาจากกล่องพัสดุ เจอกล่องสินค้าห่อบับเบิ้ล

เปิดกล่องสินค้า เจอคู่มือการใช้งาน,ใบรับประกัน, และก็กล่องใส่นาฬิกา

เอานาฬิกาออกมาวางถ่ายรูปสักหน่อย 

สินค้าค่อยข้างถูกใจ 

               แต่ๆๆๆๆว่า ไม่เคยใช้ G-SHOCK เอาสิ จะรู้ได้ไงว่าแท้เปล่า ถึงแม้จะมี สติ๊กเกอร์ cmg รับประกันก็เถอะ เพราะของแท้
ของก๊อปสมัยนี้ คล้ายๆกัน  แต่จากการจับสัมผัสวัสดุที่ใช้ทำ มันรู้สึกได้ว่ามันใช่อ่ะ  เพราะเหมือนที่ไปจับที่ The mall ดูด้วยตาก็คิดว่าของแท้แน่นอน  แต่ขอเช็คหน่อยแล้วกัน 

            หาข้อมูลจากหลายเว็บที่สอนดู G-SHOCK ของแท้  ตามลิ้งค์ด้านล่าง (ที่จริงก็ดูเยอะกว่านี้)

            https://www.youtube.com/watch?v=PeQsW5AvaeY

            https://www.youtube.com/watch?v=YQXhBdLrDJ0

            http://www.veladeedee.com/board/Qread.php?id_ques=2429

            http://pantip.com/topic/34898786

CASIO VIETNAM , ผลิตหลายประเทศ


ก็ตรวจดูตามเว็บเค้าบอก แต่ไฟตั้งแบบออโต้ เราไม่ค่อยชอบ พลิกมือไปไฟก็ทำงานแหละ

 นาฬิกาฝั่งซ้าย ของเพิ่งมา ตอนนั่งเขียนเรื่องนี้อยู่ก็เลย ถ่ายคู่กันก็พอ ไม่ได้แกะห่อแล้วถ่ายเหมือนด้านขวา

            เรือนซ้ายนั้น เพิ่งมาส่ง วันที่ 17 มิถุนายน จาก kerry express การบรรจุ ก็เหมือนกับเรือนที่ถ่ายรูปไว้ ก็เลยไม่ได้ถ่ายรูปกล่องพัสดุ  ก็หยิบนาฬิกาออกมาเช็คก่อน ดูสภาพสินค้า   และถ่ายรูปคู่กันก็พอ

             สรุปการซื้อของจาก LAZADA สำหรับเรา

             โดยรวมแล้วสำหรับเราโอเคหมดทุกอย่าง ไม่มีปัญหาอะไร เพราะคิดว่ามันแล้วแต่ร้านค้าด้วย  แต่จะให้ซื้ออะไรอีกไหมจาก LAZADA  คิดว่าอาจจะมีนะ ยังไม่รู้เหมือนกัน  แต่ก่อนซื้อคงจะเปรียบเทียบราคาสินค้ากับหลายๆที่ เหมือนที่เช็คราคาที่ The mall  ไปดูเพื่อให้เห็นว่าสินค้าที่เห็นด้วยตาเรานั้นมันเป็นยังไง เพราะรูปนาฬิกา ที่ดูในเว็บและของจริงนั้นสีมันแตกต่างกัน  

              แต่ถ้าจะซื้อพวก กล้องถ่ายรูป, คอม ,Laptop ,Macbook ,TV ,โทรศัพท์ อุปกรณ์ IT คิดว่าไปซื้อเองจะดีกว่า
ประเภทนี้เราก็ไม่กล้าเสี่ยง

 

 

 

โดย hob

 

กลับไปที่ www.oknation.net