วันที่ จันทร์ กรกฎาคม 2559

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำชามโตของโกกุ้งขอนแก่น


y5763

เห็นสาวนักศึกษาหลายคนที่นั่งอยู่โต๊ะข้าง ๆ สั่งมากินกัน เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้นชามเบ้อเริ่มที่นอกจากปริมาณจะชวนให้ตามมองแล้ว หน้าตาเครื่องประกอบที่ใส่มาเยอะแยะก็ยังเรียกน้ำลายออกมากลืนได้หลายเอื๊อก อดใจไม่ไหวต้องสั่งมากินตามเด็ก ๆ แบบที่ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีชื่อเรียกว่าอะไร บอกคนทำขายว่าเอาก๋วยเตี๋ยวต้มยำอย่างโต๊ะนั้นชามหนึ่ง

y5762

y5761

ร้านนี้ชื่อโกกุ้งดูเหมือนจะมีสร้อยต่อท้ายชื่อด้วยว่าโกกุ้งนครปฐมแต่ขายอยู่ที่ขอนแก่น ร้านเป็นตึกแถวอยู่ที่ถนนสถิตยุติธรรม ถนนสายสั้น ๆ ที่ตัดเชื่อมระหว่างถนนกลางเมืองกับถนนหลังเมือง ร้านอยู่ตรงกันข้ามกับตลาดแผงลอยหรือตลาดโต้รุ่งถนนร่วมจิตร แถว ๆ นี้มีร้านกินอยู่หลายร้าน ไปขอนแก่นหลายหนแต่ก็ยังไม่เคยไปกินแถวนี้มาก่อน ไปทำธุระแถวนั้นถึงมื้อเที่ยงก็เลยลองเดินไปหาร้านกิน เดินมองดูของกินแต่ละร้านแล้วมื้อนี้ขอเลือกลองเข้าร้านโกกุ้งก่อนก็แล้วกัน

y5760

y5759

ร้านโกกุ้งมีของให้กินอยู่หลายอย่าง ประเภทข้าวก็มีพวกข้าวขาหมู ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ พอจะนึกไปถึงได้ว่าแหล่งของกินพวกหมูแดงและหมูกรอบเด็ด ๆ หลายร้านก็อยู่ที่นครปฐมนั่นแหละ เห็นขายอยู่ยุ่ง ๆ ก็เลยไม่กล้ากวนใจไถ่ถามว่ามีที่ไปที่มาเกี่ยวข้องกับนครปฐมอย่างไร แต่เห็นหมูกรอบกับกุนเชียงแล้วก็น้ำลายสอ ส่วนของกินประเภทก๋วยเตี๋ยวก็มีก๋วยเตี๋ยวหมูแดง ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น และก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

y5758

y5757

ไม่ได้สั่งข้าวหมูแดงหรือข้าวหมูกรอบมากินหรอก เพราะไปแพ้ใจตอนที่ไปชะโงกมองดูขาหมูที่อยู่หน้าตู้ เห็นเนื้อ ๆ หนัง ๆ เต็ม ๆ ตาอย่างนั้นก็เลยเต็มใจสั่งข้าวขาหมูกับคากิมากิน

y5756

y5755

คากิมีทั้งเอ็นและหนังแล้ว ขาหมูขอเป็นเนื้อ ๆ แบบเน้น ๆ ก็แล้วกัน ขาหมูกับคากิที่สับใส่จานมาให้กินเยอะแบบสะใจ

y5754

y5753

หนังและเอ็นนุ่ม ๆ หนึบ ๆ แบบนี้นี่แหละบันเทิงปากได้จนหมดจาน หมดข้าวขาหมูแล้วก็หันมองก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่กลุ่มสาว ๆ โต๊ะข้าง ๆ สั่งมากินกัน เห็นแล้วก็เลยต้องสั่งตามบ้าง

y5752

y5751

ยกแก้วน้ำมาวัดเทียบขนาดความใหญ่ของชามก๋วยเตี๋ยว ไม่ได้ใหญ่แค่ชามแต่เนื้อหาในชามก็เยอะแน่น รสชาติความอร่อยประเมินดูคร่าว ๆ จากสาว ๆ ที่ยอมไม่แคร์หุ่นกินกันจนหมดชาม

y5750

y5749

เนื้อติดซี่โครงนั้นนุ่มล่อนมากจนเหมือนจะละลายหายไปในปาก เยอะ ๆ อย่างนี้ขายอยู่แค่ชามละ 50 บาท แต่ถึงจะเยอะแค่ไหนก็กินได้จนหมด ไม่มียอมแพ้อยู่แล้วเรื่องกินแบบไม่ห่วงหุ่น !!!

ชาร
4 กรกฎาคม 2559

โดย ชาร

 

กลับไปที่ www.oknation.net