วันที่ ศุกร์ กรกฎาคม 2559

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เด็กบราสิลต้า สำหรับเด็กออทิสติก


   เด็กบราลิสต้า เหมาะสำหรับเด็กออทิสติกเพื่อให้ลูกค้าโดยเฉพาะ แม้จะถึงวันนี้ ได้เป็นพนักงานทรูคอฟฟี่ ได้ 2 คน คือน้องโค้ก ชวรัตน์ ทรัพย์ฤทธิ์ และน้องแหม่ม อรปรีญา จินตาทัพ ชาว OKnation เห็นมาว่าลูกค้าร้านกาแฟบราลิสต้่า ได้รับผลตอบแทน ได้ร่วมกับบริษัท ทรูคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยก็ฝีมือน้องออทิสติก ก็มีความน่าสนใจกันมา

      น้องแหม่ม อรปรีญา จินตาทัพ รู้สึกว่าเป็นพนักงานร้านกาแฟ รู้สึกว่าชอบ เพราะว่ามีรายได้ เรียนด้วยและทำงานไปควบคู่ด้วย แล้วเคยออกรายการทางช่อง 3 ครั้งเดียวก็มีความสุข ที่ผ่านมา น้องแหม่ม ร้าน True Coffee มีลูกค้าขายดี ส่วนมากเด็กนักเรียน และนานๆแขกจะมาเป้นลูกค้าเข้าร้าน Truecoffe ส่วนใหญ่ครับ บอกลูกค้าอร่อยชอบมากครับ

   คุณสุกัญญา โมฆรัตน์ หรือแม่โค้ก รู้สึกว่าน้องโค้ก เคยเป็นเด็กนักเรียนมาก่อน รู้สึกว่าโดนแกล้งต้องหลบอยู่หน้าระเบียงโรงเรียน มาก่อน ต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ก่อนเข้ารับทำงานเป็นประจำ

    ส่วน น้องโค้ก ชวรัตน์ ทรัพย์ฤทธิ์ รู้สึกว่าเป็นพนักงานทรูคอฟฟี่  มีความสุข ถึงมีความภาคภูมิใจในการทำงานประกอบอาชีพ ได้ทำงานและมีรายได้เพื่อเลี้ยงชีพของตัวเอง

   คุณโสภิณ ธิพึง ครูสอนทำกาแฟ รู้สึกว่าฝีมือกาแฟของเด็กออทิสติก ก็มีความสามารถฝึกฝนได้ดี และถ้าจำ จะสามารถทำงานได้อย่างเป็นระบบและปฏิบัตตามคำสั่งได้โดยไม่ต้องบังคับ สามารถรับผิดชอบได้ดีในภาระหน้าที่ได้รับตามที่มอบหมายเอาไว้

   สนใจจะเข้าร่วมและเยี่ยมชม ร้านกาแฟ True Coffee By Autisticthai ณ ศูนย์อาชีพออทิสติกไทย ซอยบางพรม 29 ถนนราชพฤกษ์ เขตตลิ่งชัน กทม. ตั้งแต่เวลา 9.00-16.00 น. 

โดย apichart4590

 

กลับไปที่ www.oknation.net