วันที่ อังคาร กรกฎาคม 2559

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

อิ่มอกอิ่มใจรับวันพระ


เมื่อพี่ๆ กลุ่มทหารเรืออาสาแจ้งว่า มีโครงการทำห้องพยาบาลให้กับโรงเรียนของพี่ชบาตานี นุ้ยก็รีบตกปากรับคำขอมีส่วนร่วมในงานครั้งนี้ทันทีเลยค่ะ ไหนๆ ก็มีโอกาสจะไปแล้ว จะไปเฉยๆ ก็กระไรอยู่ จึงได้บอกบุญไปยังเพื่อนๆ และเพจต่างๆ ขอรับบริจาคสิ่งของลงไปด้วย

จากประสบการณ์การลงชายแดนใต้มา 2 รอบทำให้ทราบว่าค่าส่งของแพงมาก ในกิจกรรมครั้งนี้นุ้ยจึงขอให้ผู้บริจาคส่งของตรงลงไปที่โรงเรียนเลยไม่ต้องมาพักที่บ้านนุ้ย เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย 2 ต่อแบบครั้งก่อนๆ (และเป็นการผลักภาระการคัดแยกสิ่งของไปให้พี่ชบาด้วย อิอิ) เมื่อวาน วันที่ 11 ก.ค. พี่ชบามาเล่าให้ฟังว่าไปเยี่ยมโรงเรียนบ้านยางแดงมา พบว่าเด็กๆ ค่อนข้างลำบาก จึงอยากจะปันสิ่งของส่วนหนึ่งไปให้เด็กๆ ที่นั่น นุ้ยเลยบอกจัดไปโลด....วันนี้จึงได้เห็นภาพประทับใจแบบนี้ค่ะ

พี่ชบาตานีเล่าว่านัดเด็กๆ ไว้ตอน 9.30 น. แต่ติดภารกิจเลยไปช้า จึงเกิดดราม่าเล็กๆ กับเด็กๆ ที่ตั้งหน้าตั้งตารอจ้องนาฬิกากันเลยเชียว พอเห็นเด็กๆ ดีใจพี่ชบาก็ถึงกับน้ำตาคลอเลยค่ะ

กระเป๋าที่พี่ๆ ไม่ใช้แล้ว ก็ยังมีประโยชน์กับหนูอยู่นะคะ

น้องเปียยังเดินตามออกมาส่ง

กิจกรรมยามบ่ายของหนูวันนี้

ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านที่ส่งของไปให้เด็กๆ ....ขอบคุณพี่ชบาตานีที่สละเวลาเป็นสะพานบุญให้...

นุ้ยยังรับบริจาคสิ่งของต่างๆ อยู่นะคะ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแบบนักเรียน ถุงเท้า รองเท้า เครื่องเขียน อุปกรณ์การเรียน หนังสือเสริมความรู้และความบันเทิงต่างๆ เสื้อกันฝน ขนม อาหารแห้ง ของเล่น ฯลฯ

สอบถามรายละเอียดได้ทางเพจ https://www.facebook.com/jitarsafriends หรือ LINE ID: pooklookphoto

หรือจะแอดมาเป็นเพื่อนกันในเฟสบุ๊คก็ยินดีนะคะ https://www.facebook.com/nui.pooklook

ปล.ขอบคุณภาพจากพี่ชบาตานีค่ะ

อัพเดทพัสดุได้ที่นี่ค่ะ 

 

โดย pooklookclub

 

กลับไปที่ www.oknation.net