วันที่ อาทิตย์ กรกฎาคม 2559

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

จารุพงศ์ อดีต รมว.มหาดไทย ยิ่งลักษณ์....หายไป?


ท่านจำเค้ากันได้ไหม?

จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ ประวัติ อดีต รมว.มหาดไทยสมัยยิ่งลักษณ์  ผู้ซึ่งถูก คสช เรียกตัวเมื่อครั้งรัฐประหารใหม่ๆแล้วหนีไปร่วมกับจักรภพ  เพ็ญแข ที่ต่างประเทศแล้วก่อตั้ง องค์การเสรีไทย เพื่อสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตย ที่ปัจจุบันเงียบไป

ผมลองเช็คๆเล่นๆพบการเคลื่อนไหวครั้งสุดท้ายเมื่อปีที่แล้ว  ออกมาแถลงครบ 1 ปี องค์การเสรีไทย เพื่อสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตย

และเคลื่อนไหวอีกครั้งเมื่อวันที่ 17 สิงหาคมปีที่แล้ว

 

และนั้นคือการเคลื่อนครั้งท้ายๆของเขาก่อนจะเงียบไป 1 ปีเต็ม  ว่าตรงๆอีก 2 คู่หูที่หายไปด้วยคือ  จักรภพ  และ ดารุณี ก็หายไปด้วย

โดยส่วนตัวลองแกะตามดูพบว่าแทบไม่มีข่าวการเคลื่อนไหวใดๆเลย  ยิ่งหลังการยึดทรัพย์ เจ้าหน้าที่ได้บุกเข้าค้นรีสอร์ทใน อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ของ นายจารุวงศ์ เรืองสุวรรณ บุตรชายคนโตนายจารุพงศ์ โดยพบวัตถุระเบิด ชิ้นส่วนอาวุธสงคราม และสัตว์ป่าคุ้มครองอีกหลายรายการ และแจ้งข้อกล่าวหาเค้าก็หยุดไป

ผมลองแกะๆและสอบถามจากเสื้อแดงพบว่าเค้ายังอยู่ดี  แต่ไม่เคลื่อนไหวทางการเมืองและว่าตรงๆแทบไม่พูดเกี่ยวกับการเมืองเลย  และหากว่ากันตรงๆคนในสายทักษิณหรือเคยรับความช่วยเหลือจากเค้าที่อยู่ต่างประเทศเงียบหมดทุกคน  เชื่อกันว่าคนเหล่านี้ยังคงมีแหล่งทุนในประเทศที่ คสช.จะตัดทันทีที่เคลื่อนไหว

และนั้นทำให้การเคลื่อนไหวหลายๆอย่างเงียบไป

โดย Sigree

 

กลับไปที่ www.oknation.net