วันที่ พุธ กรกฎาคม 2559

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

แอร์บัสได้รับยอดคำสั่งซื้อเครื่องบินมูลค่า 35 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ


แอร์บัสได้รับยอดคำสั่งซื้อเครื่องบินมูลค่า 35 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ณ งานจัดแสดงเครื่องบินนานาชาติฟาร์นโบโรห์ ประจำปี พ.ศ.2559

  • ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำตลาดของและการเติบโตของแอร์บัสในอุตสาหกรรมการบิน
  • สายการบินต่างๆ เลือกเครื่องบินขนาดใหญ่ขึ้นอย่างเครื่องบินแอร์บัส เอ321นีโอ ซึ่งเป็นผู้ชนะของ ตลาดเครื่องบินขนาดกลาง’ อย่างไม่อาจโต้แย้งได้  

 ระหว่างงานจัดแสดงเครื่องบินนานาชาติฟาร์นโบโรห์ ประจำปี พ.ศ.2559 แอร์บัสได้รับยอดคำสั่งซื้อมูลค่าสูงถึง 35 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับเครื่องบินจำนวนทั้งหมด 279 ลำ ซึ่งครอบคลุมตระกูลเครื่องบินทางเดินเดี่ยวและตระกูลเครื่องบินลำตัวกว้าง โดยข้อตกลงดังกล่าวประกอบด้วยการยืนยันคำสั่งซื้อเครื่องบินจำนวน 197 ลำ ซึ่งมีมูลค่า 26.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และข้อตกลงในการสั่งซื้อเครื่องบินอีกจำนวน 82 ลำ ซึ่งมีมูลค่า 8.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

 

การขายและข้อตกลงในการสั่งซื้อเครื่องบิน ณ งานจัดแสดงเครื่องบินนานาชาติฟาร์นโบโรห์ ของตระกูลเครื่องบินแอร์บัส เอ320 เป็นไปอย่างแข็งแกร่ง ด้วยการค้าเครื่องบินเป็นจำนวนทั้งหมด 269 ลำ ซึ่งมูลค่า 31.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยจำนวนนี้ประกอบด้วยการยืนยันคำสั่งซื้อเครื่องบินจำนวน 187 ลำ ซึ่งมีมูลค่า 22.6 พันล้าน และข้อตกลงในการซื้อขาย (เช่น บันทึกความเข้าใจ) สำหรับเครื่องบินจำนวน 82 ลำ ซึ่งมีมูลค่า 8.7 พันล้าน เครื่องบินแอร์บัส เอ321นีโอ ซึ่งมีขนาดใหญ่ขึ้นมีส่วนแบ่งในการประกาศยอดคำสั่งซื้อเครื่องบินทางเดินเดี่ยวที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ด้วยการยืนยันคำสั่งซื้อเครื่องบินรุ่นดังกล่าวเป็นจำนวน 140 ลำจากสายการบินสามแห่ง ซึ่งสะท้อนให้เห็นความนิยมของสายการบินต่างๆ ในการเลือกสั่งซื้อเครื่องบินทางเดินเดี่ยวที่มีขนาดใหญ่ยิ่งขึ้น

 

ในกลุ่มตลาดเครื่องบินรุ่นลำตัวกว้าง แอร์บัสได้รับการยืนยันคำสั่งซื้อเครื่องบินจำนวน 10 ลำ ซึ่งมีมูลค่า 3.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ประกอบด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ330-300 จำนวน 2 ลำ และเครื่องบินแอร์บัส เอ350-1000 จำนวน 8 ลำ นอกเหนือจากยอดคำสั่งซื้อเครื่องบินรุ่นลำตัวกว้างครั้งใหม่นี้ ในงานจัดแสดงเครื่องบินนานาชาติฟาร์นโบโรห์ แอร์บัสยังได้รับคำสั่งซื้อเป็นครั้งแรกจาก ดีเอชแอล เอ็กซ์เพรส (DHL Express) สำหรับเครื่องบินแอร์บัส เอ330-300 จากโครงการเครื่องบินพีทูเอฟ (Passenger-To-Freighter conversion programme) ซึ่งเกิดขึ้นภายใต้ความร่วมมือกับ อีเอฟดับเบิลยู (EFW) และ เอสที แอโรสเปซ (ST Aerospace)

 

นายจอห์น ลีฮีห์ ประธานบริหารฝ่ายปฏิบัติการลูกค้าสัมพันธ์ของแอร์บัส กล่าวว่า ยอดคำสั่งซื้อของเรา ณ งานจัดแสดงเครื่องบินนานาชาติฟาร์นโบโรห์ตอกย้ำให้เห็นว่าอุตสาหกรรมกำลังเติบโต ซึ่งเป็นอีกครั้งหนึ่งที่เราได้แซงหน้าคู่แข่งของเรา นอกจากนี้ การที่สายการบินต่างๆ เลือกสั่งซื้อเครื่องบินที่มีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างเครื่องบินแอร์บัส เอ321นีโอ แสดงให้เห็นว่าเครื่องบินรุ่นนี้เป็นผู้ชนะใน ตลาดเครื่องบินขนาดกลาง’ อย่างไม่อาจโต้แย้งได้

 

แอร์บัสเป็นผู้ผลิตเครี่องบินโดยสารชั้นนำของโลก โดยมีความสามารถในการบรรทุกผู้โดยสารตั้งแต่ 100 ไปจนถึงกว่า 600 ที่นั่ง แอร์บัสมีโรงงานออกแบบและโรงงานผลิตตั้งอยู่ในประเทศฝรั่งเศส เยอรมนี สหราชอาณาจักร และสเปน และยังมีบริษัทในเครือตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา จีน อินเดีย ญี่ปุ่น และตะวันออกกลาง ยิ่งไปกว่านั้น แอร์บัสยังมอบความช่วยเหลือให้กับลูกค้าและนำเสนอการฝึกอบรมในมาตรฐานระดับสูงสุดผ่านเครือข่ายนานาชาติที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

 

ขอบคุณภาพประกอบข่าว จาก Thanks for http://www.airbus.com/

โดย ท่านทูตเนม

 

กลับไปที่ www.oknation.net