วันที่ อังคาร กรกฎาคม 2559

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สายการบินสวิสพลิกโฉมใหม่ แอร์โฮสเตสไทยดัง! ชมภาพภายในห้องโดยสารบนเครื่องบินใหม่


 สายการบินสวิสพลิกโฉมบริการใหม่ เพิ่มความสามารถในการรองรับผู้โดยสารเส้นทางกรุงเทพฯ ด้วยเครื่องบินแบบใหม่ โบอิ้ง 777-300ER แอร์โฮสเตสคนไทยพรีเซ็นเตอร์มีรูปที่ลำตัวเครื่องบิน

   

 

Photo caption: Ms. Chantiporn Boonyakiat, a Thai flight attendant who is one of the SWISS crew featured on this special livery “Faces of SWISS”.

คำบรรยายภาพนางสาวจันทิพร บุญเกียรติ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินชาวไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวแทนของลูกเรือของสายการบินสวิสที่ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 12 ภาพที่ใหญ่ที่สุดในโครงการ “Faces of SWISS”

สวัสดีครับวันนี้ท่านทูตเนมได้รับเชิญร่วมงานสายการบินสวิสและการแถลงข่าวอีกทั้งท่านผู้อำนวยการองค์การของการท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ร่วมแถลงข่าวถึงจุดหมายปลายทางภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของสวิตเซอร์แลนด์แนะนำแหล่งท่องเที่ยวใหม่อีกด้วย

คำบรรยายภาพ: นายปีเตอร์ พูลเลม รองประธานฝ่ายการขายและการตลาดระหว่างประเทศของสายการบินสวิส กำลังให้ข้อมูลเกี่ยวกับความสำเร็จครั้งล่าสุดของสายการบินสวิสด้วยการเริ่มให้บริการเที่ยวบินทุกวันสู่กรุงเทพฯ ด้วยเครื่องบินลำใหม่รุ่นโบอิ้ง 777-300ER

 คำบรรยายภาพ นายอีวาน ไบร์ทเทอรผื ผู้อำนวยการของการท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ประจำภูใิาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวแนะนำแหล่งท่องเที่ยวใหม่และนำเสนอภาพลักษณ์การท่องเที่ยว

   โดยในวันนี้มีการเปิดตัวรูปลักษณ์ภายในเครื่องบินใหม่โบอิ้ง777-300อีอาร์และเครื่องบินลำดังกล่าวได้นำมาใช้บินเมื่อวันที่  16 กรกฎาคม ที่ผ่านมา สายการบินสวิสได้เริ่มให้บริการเที่ยวบินทุกวันสู่กรุงเทพฯ แทนเครื่องบินแอร์บัส เอ340-300 โดยจะทำให้สามารถรองรับผู้โดยสารเพิ่มขึ้นจากเดิมในอัตรากว่าหนึ่งในสามของสายการบินสวิสในเส้นทางกรุงเทพฯ

“เครื่องบินลำใหม่นี้นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในประวัติศาสตร์ของสายการบินสวิส และเรารู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำก้าวแห่งความสำเร็จนี้มาสู่ผู้โดยสาร และพันธมิตรของเราในประเทศไทย” นายปีเตอร์ พูลเลม รองประธานฝ่ายการขายและการตลาดระหว่างประเทศของสายการบินสวิส กล่าว “ด้วยเครื่องบินรุ่นอันโดดเด่นลำล่าสุดที่จะเพิ่มเข้ามาประจำการในฝูงบินของเรา ทำให้เราสามารถมอบความเป็นส่วนตัว ความสบาย พื้นที่กว้างขวาง และความบันเทิงให้แก่ผู้โดยสารของเราได้มากขึ้น ในฐานะสายการบินประจำชาติของสวิตเซอร์แลนด์ สายการบินสวิสนั้นได้ผสมผสานค่านิยมดั้งเดิมของประเทศเอาไว้ และยังมีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบคุณภาพการบริการและผลิตภัณฑ์ในระดับสูงสุด”

ห้องโดยสารชั้นหนึ่งของสายการบินสวิส:อิสระและความเป็นส่วนตัวที่เพิ่มขึ้น 

– ตู้เสื้อผ้าส่วนตัวซึ่งสามารถใช้เป็นแผงกั้นเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวในยามพักผ่อนได้

– ม่านหน้าต่างที่ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ (ควบคุมหน้าต่างได้ถึง 3 บานในเวลาเดียวกัน)

– จอวิดีโอขนาด 32 นิ้ว ซึ่งถือเป็นจอที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมการบิน

– จอภาพที่สอง (แสดงแผนที่แบบเคลื่อนไหวและตัวเลือกรายการต่างๆ) โดยติดตั้งรวมอยู่ในอุปกรณ์ควบคุม

– พื้นที่ในการเก็บสัมภาระที่เพิ่มขึ้น

– ห้องน้ำห้องที่สอง

ห้องโดยสารชั้นธุรกิจของสายการบินสวิส: ความเป็นส่วนตัวและพื้นที่ใช้สอยที่เพิ่มขึ้น

 – อุปกรณ์ที่เพิ่มขึ้นเพื่อความเป็นส่วนตัวและพื้นที่ใช้สอยที่มากขึ้น

– โต๊ะแบบใหม่เพื่อการใช้งานที่ง่ายขึ้น

– จอวิดีโอขนาดใหญ่ 16 นิ้ว

– จอภาพที่สอง (แสดงแผนที่แบบเคลื่อนไหวและตัวเลือกรายการต่างๆ) โดยติดตั้งรวมอยู่ในอุปกรณ์ควบคุม

– พื้นที่ในการเก็บสัมภาระที่เพิ่มขึ้น

– ที่นั่งแบบโมดูล (มีทั้งที่นั่งคู่และที่นั่งเดี่ยว)

ในส่วนของที่นั่งผู้โดยสารชั้นหนึ่งสามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นห้องสวีทส่วนตัว มีจอภาพขนาดถึง 32 นิ้ว ซึ่งถือเป็นจอที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมการบิน ณ ขณะนี้ นอกจากนั้น ม่านหน้าต่างยังสามารถปรับแสงได้โดยระบบอิเล็กทรอนิกส์และมีตู้เสื้อผ้าส่วนตัว ส่วนห้องโดยสารชั้นธุรกิจนำเสนอความเป็นส่วนตัวและอิสระในการเคลื่อนไหวได้อย่างเหมาะสมและลงตัว เบาะที่นั่งสามารถปรับความนุ่มของเบาะได้ตามความต้องการส่วนบุคคล 

เพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างและหลากหลาย สายการบินสวิสได้นำเสนอแพ็คเกจอินเทอร์เน็ตบนเที่ยวบินในสามรูปแบบ ได้แก่ แพ็คเกจการเชื่อมต่อข้อมูลขนาด 20 เม็กกะไบท์ในราคา 9 ฟรังก์สวิส ซึ่งแพ็คเกจสำหรับผู้ที่ต้องการตรวจสอบอีเมล์และเยี่ยมชมเว็บไซต์ต่างๆในปริมาณไม่มากนัก แพ็คเกจ 50 เม็กกะไบท์ในราคา 19 ฟรังก์สวิสนั้นเหมาะสำหรับนักเดินทางที่ต้องการจะเชื่อมต่อเพื่อการใช้งานโซเชียลเน็ตเวิร์ก หรือใช้อินเทอร์เน็ตในการทำงาน และแพ็คเกจ 120 เม็กกะไบท์ในราคา 39 ฟรังก์สวิสนั้น นำเสนอความยืดหยุ่นและโอกาสที่มากขึ้นในการใช้งานอินเทอร์เน็ตเกือบเต็มรูปแบบ (ยกเว้นการใช้งานแบบสตรีมมิ่ง) และสำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่งนั้น สายการบินสวิสให้บริการแพ็คเกจการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตขนาด 50 เม็กกะไบท์ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

เครื่องบินโบอิ้ง 777-300ER ลำใหม่ของสายการบินสวิสให้บริการที่นั่งผู้โดยสารจำนวน 340 ที่นั่ง โดยแบ่งเป็น 8 ที่นั่งในห้องโดยสารชั้นหนึ่ง 62 ที่นั่งในห้องโดยสารชั้นธุรกิจ และอีก 270 ที่นั่งในห้องโดยสารชั้นประหยัด นอกจากนี้ การตกแต่งภายในห้องโดยสารใหม่ทั้งหมดของเครื่องบินลำใหม่ที่มีความสำคัญต่อสายการบินสวิสลำนี้ ยังจะนำเสนอมอบความสบายและความสุนทรีย์เพื่อตอบสนองความต้องการได้อย่างตรงจุดมากที่สุดในทั้งสามชั้นโดยสาร ซึ่งรวมถึงการให้บริการการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายด้วย

ห้องโดยสารชั้นประหยัดของสายการบินสวิส: ความสบายและความบันเทิงที่เพิ่มขึ้น

 – ความสบายสูงสุดด้วยเทคโนโลยีเบาะที่นั่งล่าสุด

– พื้นที่วางขาที่กว้างขึ้น

– จอทัชสกรีนขนาด 11 นิ้วพร้อมช่องเสียบยูเอสบีและหูฟัง

– ใช้ระบบสัมผัสแทนที่การใช้รีโมทควบคุม

– ที่วางศีรษะหุ้มด้วยเบาะหนัง

– ที่วางแก้วและโทรศัพท์สมาร์ทโฟน

นอกจากนี้ ในส่วนของผู้โดยสารชั้นประหยัด สายการบินสวิสยังได้นำเสนอเคาน์เตอร์แบบบริการตัวเอง โดยจัดเครื่องดื่ม และของทานเล่นอีกหลากหลายไว้ให้ผู้โดยสารเลือกหยิบทานได้ในช่วงเวลาที่นอกเหนือจากช่วงบริการอาหารและเครื่องดื่มตามปกติตลอดทั้งเที่ยวบิน ยิ่งไปกว่านั้น เครื่องทวินเจ็ทรุ่นใหม่ยังช่วยประหยัดน้ำมันและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งช่วยลดผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม

สายการบินยุคใหม่ของสวิตเซอร์แลนด์” (Next-Generation Airline of Switzerland) คือความมุ่งมั่นที่จะเป็นองค์กรที่น่าดึงดูดและเป็นที่ชื่นชอบ (employer value proposition) ซึ่งไม่ใช่เพียงแต่จะเพิ่มความน่าสนใจให้แก่บุคลากรใหม่เท่านั้น บริษัท ยังตั้งเป้าที่จะทำให้สายการบินสวิสเป็นองค์กรที่เป็นตัวเลือกอันดับแรกๆในบรรดาอุตสาหกรรมสายการบินในยุโรป รวมถึงยกระดับความน่าเชื่อถือในฐานะองค์กรให้เหนือกว่าภาคธุรกิจการขนส่งทางอากาศอีกด้วย

และเพื่อแสดงถึงความมุ่งมั่นนี้ ทางบริษัทยังได้เปิดตัว “Faces of SWISS” ซึ่งได้ตกแต่งภายนอกลำตัวเครื่องบินโบอิ้ง 777-300ER ลำแรกโดยมีภาพใบหน้าของพนักงานของสายการบินสวิสกว่า 2,500 คนปรากฏอยู่ โดยจะคงไว้ตลอดหนึ่งปีแรกในการปฏิบัติการบิน รูปภาพที่นำมาสร้างสรรค์เป็นลวดลายพิเศษในครั้งนี้ เป็นภาพของบรรดาพนักงานที่เกี่ยวข้องได้ส่งมาให้ด้วยตนเอง และทุกภาพที่ถูกส่งเข้ามาได้ปรากฏอยู่ทั่วลำตัวเครื่องบิน และหนึ่งในตัวแทนของลูกเรือของสายการบินสวิสที่ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 12 ภาพที่ใหญ่ที่สุดในโครงการ “Faces of SWISS” เป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินชาวไทยที่มีชื่อว่า นางสาวจันทิพร บุญเกียรติ

 

 

จากภาพ ตัวอย่างอาหารชั้นเฟริ์สคลาส

เที่ยวบิน

วันที่ให้บริการ

จุดเริ่มต้น

จุดหมายปลายทาง

เวลาออกเดินทาง

เวลาที่เดินทางไปถึง

LX181

ทุกวัน

ด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 777-300ER

กรุงเทพฯ

ซูริค

1305

1935

LX180

ทุกวัน

ด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 777-300ER

ซูริค

กรุงเทพฯ

1750

0915+1

 ร่วมเม้าส์มอยด์พูดคุยเรื่องแวดวงการบิน https://www.facebook.com/Taantoothname/

 

SWISS increases capacity in Bangkok with new flagship Boeing777-300ER

Bangkok is the first Southeast Asian destination in the SWISS network to receive this aircraft

On 16 July, SWISS commences daily flight to Bangkok with brand new cabin products on the Boeing 777-300ER, replacing the existing Airbus A340-300. SWISS’s capacity on Bangkok route will increase by more than one third.

 

“This is a key milestone in the history of SWISS and we are very proud to bring this accomplishment to our customers and partners in Thailand,” said Mr. Peter Pullem, SWISS Vice President Sales and Marketing International. He continued, “With the latest flagship addition to our fleet, we offer more privacy, comfort, space and entertainment to our customers. As the airline of Switzerland, SWISS embodied the country’s traditional values, and is committed to delivering the highest quality of product and services.”

 

Mr. Dirk Grossmann, General Manager Passenger Sales Thailand and the Mekong Region for Lufthansa Group said, “Again, it is great news for the Group in Thailand with SWISS bringing in the flagship Boeing B777-300ER after we successfully introduced Eurowings into the Thai market late last year.” He added, “This has proven that we have a strong and steady growth and demand in this region and Bangkok continues to be the important Asian hub for the Lufthansa Group.”

 

The new SWISS Boeing 777-300ER offers 340 seats: 8 in First Class, 62 in Business Class and 270 in Economy Class. And the totally-redesigned cabin interior of the new SWISS flagship will provide comfort and aesthetics to meet the most discerning of demands in all three seating classes, including wireless internet connectivity.

 

To meet travelers’ differing needs, SWISS offers three data packages for its inflight internet option. The 20MB SWISS Connect data package, costing CHF 9, is intended for those wishing to check their emails or visit a few websites; the 50MB package at CHF 19 is more for travelers seeking to surf their social networks or use the internet to work; and the 120MB package at CHF 39 provides even more flexibility and the opportunity to make almost full use (apart from streaming) of the internet’s scope and possibilities. As for the First Class customers, SWISS provides a 50 MB SWISS Connect data package free of charge.

 

The SWISS First Class seat is transformable into the occupant’s own private suite that includes a 32-inch screen, the largest in the industry. SWISS First Class guests can also enjoy electrically-adjustable window blinds and their own personal wardrobe.      

SWISS Business Class offers optimum privacy and freedom of movement, while the seat cushion’s firmness can be individually regulated. SWISS Economy Class guests are able to make use of a self-service kiosk that offers a wide range of drinks and snacks. And thanks to its state-of-the-art engines, the new twinjet has been proven to deliver sizeable savings in both fuel consumption and carbon dioxide emissions.

 

Additionally, as part of its “Next-Generation Airline of Switzerland” strategy, SWISS is further strengthening its commitment to being an attractive and appreciative employer, not least to raise its appeal to prospective new personnel. The company’s new “employer value proposition” aims to make SWISS the employer of first choice within the European airline industry, and to enhance its employer credentials beyond the air transport sector, too.

 

It is to underline this commitment that the company has launched its “Faces of SWISS” action, under which its first Boeing 777-300ER, will carry a special livery featuring the faces of over 2,500 SWISS personnel for its first year of operation. The photos used to create the new livery were all personally submitted by the employees concerned; and every one of them has found its place on the fuselage. And one of the SWISS crew featured on this special livery “Faces of SWISS” is a Thai flight attendant named Ms. Chantiporn Boonyakiat. 

 

โดย ท่านทูตเนม

 

กลับไปที่ www.oknation.net