วันที่ พุธ สิงหาคม 2559

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สื่อญี่ปุ่นเผย “นักธุรกิจไทย-ต่างชาติ” พอใจผลงานรัฐบาล ‘ประยุทธ์’


2

3 ส.ค. 59 พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นิตยสารนิกเกอิ เอเชียน รีวิว ได้เผยแพร่บทความของ ปีเตอร์ แจนเซน ซึ่งได้เขียนถึงรัฐบาลไทยภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า

ได้รับการยอมรับนับถือในระดับหนึ่งจากบรรดานักธุรกิจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ประกอบธุรกิจอยู่ในไทย แม้จะต้องรับบทหนักในการแก้ไขปัญหาทางการเมือง ซึ่งนักธุรกิจหลายคน เช่น ประธานหอการค้าร่วมต่างประเทศในประเทศไทย หรือผู้บริหารสูงสุดของกลุ่มซิตี้ ชื่นชมนายกรัฐมนตรีที่เป็นคนตรงไปตรงมา มุ่งดำเนินนโยบายหลายด้าน ไม่เฉพาะแต่เรื่องการเมือง ทำให้นักธุรกิจและนักลงทุนเกิดความเชื่อมั่น โดยเฉพาะการอำนวยความสะดวกแก่ธุรกิจ การผ่อนคลายด้านวีซ่า แรงจูงใจด้านภาษี การจัดตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษ การลงทุนด้านสาธารณูปโภค การส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล และการปราบปรามคอร์รัปชัน

พล.ต.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า นายกรัฐมนตรีฝากขอบคุณนักธุรกิจทุกคนที่เข้าใจการทำงานของรัฐบาล และย้ำว่ารัฐบาลนี้ให้ความสำคัญกับทุกภาคส่วนในการขับเคลื่อนประเทศตามแนวทางประชารัฐ โดยเฉพาะการส่งเสริมให้ภาคเอกชนและประชาชนเป็นแกนหลัก และภาครัฐพร้อมให้การสนับสนุนในทุกมิติ เพียงแค่บอกมายังรัฐบาล ทั้งนี้ แนวโน้มของเศรษฐกิจในปีนี้เริ่มดีขึ้น โดยไตรมาสแรกของปี 59 ขยายตัวร้อยละ 3.2 เร่งขึ้นจากร้อยละ 2.8 ในไตรมาสก่อนหน้า ซึ่งเป็นการขยายตัวในอัตราสูงสุดในรอบ 12 ไตรมาส และคาดว่าไตรมาสที่ 2 มีโอกาสขยายตัวสูงกว่าไตรมาสแรก

“หากคนในประเทศไม่มองแต่เรื่องของตัวเองอย่างเดียว แต่มองเรื่องผลประโยชน์ชาติเป็นหลักและร่วมมือกัน เชื่อว่าประเทศจะไปรอด และมีศักยภาพแข่งขันกับคนอื่น ๆ ขณะนี้รัฐบาลกำลังเร่งรัดการใช้จ่ายภาครัฐ ส่วนภาคการท่องเที่ยวและการผลิตขยายตัวได้ดี ภาคการเกษตรก็กลับมาดีขึ้นหลังจากผ่านพ้นภัยแล้ง ดังนั้น เศรษฐกิจโดยรวมของไทยในปีนี้จะดีขึ้น” พล.ต.สรรเสริญ กล่าว

ขอขอบคุณ แนวหน้า

 

สำนักข่าวเจ้าพระยา

โดย อิศรา

 

กลับไปที่ www.oknation.net