วันที่ อาทิตย์ สิงหาคม 2559

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

'ผบ.กรมทพ.36'ยันยังไม่พบฮ. หลังมีข่าวจอดฉุกเฉินที่ห้วยป่าคา


 

 

 

 

 

 

 

 

14 ส.ค.59 จากกรณี เฮลิคอปเตอร์ รุ่น UH-72 หรือลาโกต้า ซึ่งมี พล.ต.นพพร เรือนจันทร์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 (ผบ.พล.ร.4) นั่งมาด้วย ได้ขาดการติดต่อไป ระหว่างบินอยู่บริเวณดอยอินทนนท์ ตั้งแต่เวลาประมาณ 10.30 น.ที่ผ่านมา ระหว่างกลับจากภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน มุ่งหน้ากลับมายัง จ.พิษณุโลก นั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.28 น.ที่ผ่านมา มีรายงานจากกองพลทหารราบที่ 7 ยืนยันแล้วว่า เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวได้ลงจอดฉุกเฉินที่บ้านห้วยป่าคา ต.ยั้งเมิน อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ โดยเจ้าหน้าที่ทุกนายรวมถึง ผบ.พล.ร.4 ปลอดภัย โดยมีเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้เข้าจุดจอดแล้ว

ต่อมา เมื่อเวลา 16.10 น. พ.อ.ภาส วงศ์สารภี ผู้บังคับกรมทหารพรานที่ 36 ค่ายเทพสิงห์ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า จากกรณีเฮลิคอปเตอร์ที่มี ผบ.กองกำลังนเรศวร โดยสารไปด้วย ขาดการติดต่อ และภายหลังโลกโซเชียลมีเดียมีการโพสต์ภาพและข้อความระบุว่าพบเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวแล้ว ที่บ้านห้วยป่าคา ต.ยั้งเมิน อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ ขอยืนยันขณะนี้ยังไม่พบเฮลิคอปเตอร์ดังกล่าวแต่อย่างใด และทางกองทัพภาคที่ 3 ได้ออกมาประกาศให้ทุกคนที่ไม่มีหน้าที่เกี่ยวข้อง ให้ยุติการโพสต์หรือแชร์ข่าวที่สร้างให้เกิดความสับสนแล้ว

พ.อ.ภาส เผยต่อว่า ทั้งนี้กองทัพภาคที่ 3 ได้มอบหมายให้มณฑลทหารบกที่ 33 (มทบ.33) จัดตั้งศูนย์ประสานงานการค้นหาและช่วยเหลือผู้สูญหาย ที่ อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ โดยให้ทุกหน่วยนัดพร้อมออกปฏิบัติการค้นหา ในเวลา 07.00 น. ของวันที่ 15 ส.ค. นี้

ภาพก่อน ฮ. ขาดการติดต่อ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ด่วน!ฮ.ผบ.พล.ร.4ขาดการติดต่อ ยังไม่รู้ชะตากรรม-ระดมเร่งค้นหา

ผบ.ทบ.สั่งเร่งค้นหาฮ.ผบ.พล.ร.4

 

http://www.naewna.com/local/230374

โดย อิศรา

 

กลับไปที่ www.oknation.net