วันที่ อาทิตย์ สิงหาคม 2559

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

‘ทักษิณ’ จ่อฟ้องคนกล่าวหา ตนอยู่เบื้องหลังเหตุระเบิด


     

 

 

1

 “นพดล”เผย“ทักษิณ”เตรียมฟ้องหมิ่นประมาทคนกล่าวหาว่าอยู่เบื้องหลัง เหตุระเบิดป่วนเมืองภายในสัปดาห์หน้า

นายนพดล ปัทมะ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ตนขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บจากการก่อเหตุวางระเบิดในหลายจังหวัด ขอประณามผู้ก่อเหตุดังกล่าว และขอให้กำลังใจเจ้าหน้าที่บ้านเมืองในการสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิด ส่วนกรณีที่มีบางฝ่ายแสดงความคิดเห็นว่าเหตุวางระเบิดเกี่ยวกับเรื่องการเมืองหรือการทำประชามติ ทั้ง ๆ ที่กระบวนการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ข้อยุตินั้น

ตนเห็นว่าเราไม่ควรด่วนแสดงความเห็นและกล่าวหากันไปมาบนพื้นฐานของความเชื่อส่วนบุคคล แต่ควรสรุปจากข้อเท็จจริงและพยานหลักฐาน นอกจากนี้ ขณะนี้มีการส่งข้อความต่อ ๆ กันในสื่อโซเชียลสร้างกระแสใส่ร้ายด้วยถ้อยคำหยาบคายและเป็นเท็จว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งเป็นการใส่ร้ายและหมิ่นประมาทบุคคลอื่นด้วยความเท็จผ่านระบบคอมพิวเตอร์ ดังนั้นจึงได้มอบหมายให้ทนายความไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในสัปดาห์หน้าเพื่อปกป้องสิทธิ์ของตน เนื่องจากทุกคนที่เป็นอดีตนายกฯ รักและห่วงใยประเทศ คงไม่มีใครทำชั่วเช่นนั้น

นายนพดล กล่าวอีกว่า ในสถานการณ์ที่เปราะบางและในเวลาที่ประเทศต้องการความรักความสามัคคี การโหมกระพือความเท็จและวาทกรรมสร้างความเกลียดชังเพื่อใส่ร้ายกันและกันนั้นสังคมไม่ได้ประโยชน์เลย เราควรมีความเมตตาและปรารถนาดีต่อกัน นำประเทศก้าวข้ามความขัดแย้งไปให้ได้ คนไทยทุกภาคส่วนควรให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ของรัฐในการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อนำตัวผู้กระทำผิดมาสู่กระบวนการทางกฏหมายต่อไป

ขอขอบคุณ กรุงเทพธุรกิจ

สำนักข่าวเจ้าพระยา

โดย อิศรา

 

กลับไปที่ www.oknation.net