*/
  • Prointered
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : prointereducation@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-12-09
  • จำนวนเรื่อง : 135
  • จำนวนผู้ชม : 120021
  • จำนวนผู้โหวต : 19
  • ส่ง msg :
  • โหวต 19 คน
วันศุกร์ ที่ 27 พฤษภาคม 2554
Posted by Prointered , ผู้อ่าน : 1371 , 16:56:40 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ศูนย์เรียนภาษา ELS ในเมืองแมนฮัตตั้น รัฐนิวยอร์ก


คุณอุ๊และคุณนิคม พีธีกรรายการ Focus Abroad ตอนตะลุยอเมริกา พามาดู Adelphi University ที่เมืองแมนฮัตตั้น รัฐนิวยอร์กน้องทิพย์ (สายทิพย์ พูลโภคผล) เรียน TOEFL กับศูนย์ภาษา ELS ที่ในเมืองแมนฮัตตั้น ที่เลือกเมืองนี้เพราะเพื่อนแนะนำว่ามาเรียนในเมืองจะดีกว่าเพราะการเดินทางสะดวก transportation ดีมากมีบริการตลอด 24 ชม.น้องป๊อบ (กฤษณะ ศรีปัญญา)ตอนนี้เรียนภาษาอังกฤษกับ ELS เลเวล 6ห้อง LTC (ห้องคอมพิวเตอร์) นักเรียนที่เรียนที่ ELS จะมีเรียนกับคอมพิวเตอร์ 1 ชั่วโมง เรียนเกี่ยวกับการออกเสียง การเขียนมหาวิทยาลัย Adelphi University ตั้งอยู่ที่เมือง Garden City รัฐนิวยอร์ก ห่างจากนิวยอร์ก 45นาทีค่ะบรรยากาศร่มรื่นแบบนี้ จะปั่นจักรยานกินลมชมวิวมาเรียนก็ได้ไม่ว่ากันจ้า สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดแถมร่างกายแข็งแรงอีกด้วย ที่นี่เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนมีนักศึกษาประมาณ 8000 พันกว่าคน ก็ค่อนข้างใหญ่เหมือนกันเนาะ มีนักศึกษาจากต่างชาติ กว่า 60 ประเทศ เป็นที่นิยมมาเรียนมากพอดูเลย ที่นี่เค้าก็มีชื่อเสียงในด้าน MBAเดินชมสวนสวยๆ กับอากาศเย็นๆ (มาก) และก็เดินมาถึงตึกเก่าแก่แห่งนี้ค่ะ มีชื่อว่า Label Mall Hall ใช้เป็นที่ทำงานของอาจารย์

University center ข้างในก็มีทั้งโรงอาหาร มุมนั่งเล่น ตู้ ATM ร้านกาแฟ ร้านขายหนังสือ พูดถึงเรื่องการกดใช้เอทีเอมในต่างประเทศ พี่อุ๊ให้คำแนะนำดีๆมาว่า ถ้าน้องๆ มาเรียนภาษาที่นี่เพียงช่วงสั้นๆ เปิดบัญชีของที่นี่ไม่ได้ การกดเงินเราจะเสียค่าธรรมเนียมถึงครั้งละ 100 บาทต่อ 1 ครั้ง เลยนะคะ แล้วเงินที่กดออกมาเป็น US$ อัตราแลกเปลี่ยนตามที่กำหนดไว้ค่ะ กลับมาที่เรื่องอาหารกันต่อ โรงอาหารที่นี่เค้าจะเปิดปิดเป็นเวลา อย่างที่เรารู้ๆ กันคนอเมริกันเค้าจะค่อนตรงต่อเวลาอ่ะเนาะ ไม่เหมือนบ้านเรากินได้ตลอดเวลา หากินได้ง่าย สบายสไตล์ไทยแลนด์เดินไปเรื่อยๆต้องมาสะดุดกับตรงนี้เลยค่ะ ว่านี่ใช่ตารางสูตรเคมีหรือป่าวหรืออย่างไร แต่คุณนิคม พิธีกรของเราบอกว่า นี่เป็นวิธีประกาศกิจกรรมต่างๆ ที่นักศึกษาจะจัดขึ้น ทุกคนก็จะรู้และพากันเดินมาดู เพื่ออัพเดทข่าวกิจกรรมต่างๆจากที่นี่ เป็นอีกไอเดียที่เริ่ด เก๋กู๊ดสุดๆค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นจุดที่ทุกคนสนใจ อาจจะเพราะไม่กล้าเหยียบ กลัวโดนสายตาพิฆาตจากคนเขียนประกาศไว้ ยังประหยัดค่ากระดาษ วัสดุอุปกรณ์ต่างๆอีกด้วย รักษ์โลก รักษ์ต้นไม้ ไปนู้นเลย อิอิ...

เดินต่อไปเราก็มาถึงตึก ของคณะบริการธุรกิจค่ะ ที่นี่เค้าภูมิใจนำเสนอสุดๆคือห้องนี้เลย จะมีคลาสสำหรับเรียนการบริหารจัดการ การลงทุน ตลาดซื้อขายหุ้น ให้นักศึกษาได้ลองปฏิบัติจริง ลงทุนจริง จะรวยหรือหมดตัวอันนี้อยู่ที่ทักษะของแต่ละคนค่ะมาที่นี่แล้วรู้สึกชอบรูปแบบของอาคาร สถานที่ ของที่นี่มากๆ เลยค่ะ อย่างตึกนี้เค้าจะผสมผสานตึกเก่าแก่ที่สวยงาม กับแบบทันสมัย น้องๆ เห็นตึกนี้ไหมคะมีส่วนต่อที่เป็นกระจกด้วย เหมือนแบ่งโซนความทันสมัย แต่เข้ากั๊น เข้ากันว่าอย่างนั้นไหมคะ

Hagedorn Hall of Enterprise เดินเข้าภายในตึก ความรู้สึกเหมือนโรงแรมหรู ระดับ 4-5 ดาว ยังไงยังงั้น ก็แหม!!!โถงที่นั่งพักผ่อนเหมือนลอบบี้โรงแรมไหน จะมีทั้งสระว่ายน้ำ ลู่วิ่ง สนามบาสเกตบอลขนาดใหญ่ เครื่องออกกำลังกายเยอะมากเลยค่ะ และหอประชุมขนาดใหญ่ พิธีกรคู่ขวัญของเราเห็นแล้วอยากจะโชว์ร้อง โอเปร่าซักเพลงเพลงสองเพลง แบบไม่เกรงใจคนฟัง..อ่ะจ้า

Swirbul Library เป็นห้องสมุดของมหาวิทยาลัยค่ะ เดินเข้ามาเราก็จะเจอกับตู้โชว์นิทรรศการผลงาน ศิลปะด้านต่างของนักศึกษาที่นี่ค่ะ นำเสนอผลงานที่น่าสนใจและจะเปลี่ยนผลงานไปเรื่อยๆทุกสัปดาห์ มีมุมวารสาร แมกกาซีนที่น่าสนใจให้นักศึกษาได้อ่านนอกเหนือจากหนังสือเรียน มีมุม Copy Center คอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ตหอพักนักศึกษา ตึกนี้มีชื่อว่า Linen Hall สำหรับนักศึกษาของ ELS สามารถใช้สิทธิ์มาพักที่นี่ได้ด้วยค่ะ ชั้น 1 ของตึกนี้จะเป็นสำนักงานของ ELS Language Center ในส่วนของชั้นเรียนก็จะกระจายไปตามตึกต่างๆ ของมหาวิทยาลัยMr.Abel Hassan บอกกับเราว่า มหาวิทยาลัยมีวิทยาเขตที่สวยงาม ตั้งอยู่ห่างจาก แมนฮัตตั้น ประมาณ 45 นาที อยู่ในย่านที่ปลอดภัยและมีความสวยงาม สถาบันสอนภาษา ELS ที่วิทยาเขตอเดลฟายนี้ มีข้อตกลงกับทางมหาวิทยาลัยนักศึกษาของ ELS เมื่อเรียนจบภาษาอังกฤษแบบเข้มข้นระดับ 112 จะได้รับการยกเว้นผลสอบโทเฟล เมื่อเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยนี้

คุณนิคม อู่เรือ พิธีกรของเราในบรรยากาศร่มรื่นกับต้นไม้สีสันสดใสค่ะ เมืองนี้ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้จริงๆ ดูไม่วุ่นวาย แต่ก็ไม่ไกลจากนิวยอร์กมากนัก เดินทางไปมาสะดวกสบาย ซึ่งหาได้ไม่ง่ายนักในประเทศที่กว้างใหญ่แห่งนี้ “สหรัฐอเมริกา”


Focus Abroad: Adelphi University

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Prointered วันที่ : 01/06/2011 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prointered

@คุณสักรินทร์ ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สักรินทร์ วันที่ : 27/05/2011 เวลา : 17.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/CMU-BANCHUAN
รพสต.บ้านชวน

สุดยอดเลย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน