• Jaygodley
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : prompolt@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-26
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 28036
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
prompol
welcome to Thailand
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/prompolt
วันศุกร์ ที่ 17 สิงหาคม 2550
Posted by Jaygodley , ผู้อ่าน : 1027 , 02:25:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่ไม่ต้องเขียนเพราะ การ์ตูนบรรยายไว้หมดแล้ววววต้องขอขอบคุณ คุน ชัยราชวัตร ไว้ ณ ที่นี้ด่วยนะครับ คุนคือคนที่ผมเสียเงิน 8 บาท เพื่อซื้อไทยรัฐ (เวลากลับเมืองไทย) อ่านการ์ตูนคุณเสร็จ ผมก็เอาหนังสือพิมไปเช็ดกระจกต่อ แต่เวลาอยู่ที่นี่ผมอ่านฟรี จากทางเน็ตครับ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 สิงหาคม 2550
Posted by Jaygodley , ผู้อ่าน : 843 , 16:26:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตามข่าวข้างล่างนี้เลยครับ พวกพี่อ่านเอาเองเหอะ เจไม่อยากพิม เดี๋ยวหยาบ6 แกนนำม็อบนปก.เปลี่ยนใจจะขอยื่นประกันตัว อ้างถูกทางเรือนจำกดดันผู้สื่อรายงานว่า บรรดาญาติและกลุ่มผุ้สนับสนุน นปก. ประมาณ 100 คน ได้เดินทางมาเข้าเยี่ยม นปก. ตั้งแต่ 08.30 น. โดยวันนี้เรือนจำได้จำกัดเวลาเยี่ยม โดยจะให้เยี่ยม 15 นาที ตามระเบียบ และจะอนุญาติให้บุคคลภายนอก 5 คน เข้าเยี่ยมผู้ต้องหาได้ 1 คน แต่มีการต่อรอง ขอให้อนุโลมกฎระ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 กรกฎาคม 2550
Posted by Jaygodley , ผู้อ่าน : 3344 , 05:49:35 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพยนตร์เรื่อง “ต้มยำกุ้ง”หรือที่ชาวต่างชาติให้ชื่อว่า“TheProtector”  ที่นำแสดงโดย คุณ จา พนม  นั้นได้ทำรายได้มากมาย เป็นกรอบเป็นกำ ทั้งในประเทศไทยและ ในต่างประเทศ ผมเองก็ไม่ทราบว่าใครเป็นคน แปลชื่อนี้เป็น ภาษาอังกฤษ นะครับ รู้อย่างเดียวว่า The Protector ไม่ได้แปลว่า ต้มยำกุ้ง แน่นอน หากแต่แปลตามตัวตรงๆได้ว่า ผู้คุ้มครอง หรือ ผู้พิทักษ์ ดังนั้นอาจจะพอเดาได้ว่า ที่คนแปลเค้าใช้ชื่อนั้น อาจเป็นเพราะว่า ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 กรกฎาคม 2550
Posted by Jaygodley , ผู้อ่าน : 978 , 04:04:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้อความข่างล่างต่อจากนี้เจ "พิมพ์ "(คำนี้เพื่อพี่บี อิอิอิ) ไว้วันที่ 27 June 2007 นะครับ ซึ่งพี่ๆหลายคนคงได้อ่านแล้ว ลองไปดู ประโยคสุดท้ายที่เจพิมพ์ นะครับว่า "ใครยังไม่มีรีบไปหามาบูชาครับ เราจะได้ดูว่ากบฎจะติดคุกมั้ย " วันนี้พอตื่นนอนมาเปิคอมดูก็พบข่าวดีเลยครับ....ข่าวดีแต่สุขภาพเจช่วงนี้ไม่ค่อยดีครับไอบ่อย เนี่ยไออีกแล้ว "อะแฮ่ม คุก คุก คุก" โอ้ยไม่ไหวแล้ว ไอแบบนี้สงสัยต้องไปหาซื้อโอเลี้ยงมากิน เอ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 กรกฎาคม 2550
Posted by Jaygodley , ผู้อ่าน : 810 , 04:22:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีพี่ๆหลายคนเขียนถึงเรื่องม๊อบที่ไปบุกบ้านป๋ามาเยอะแล้ว เจคงไม่จำเป็นต้องเขียนอ่ะครับ ไม่งั้นคนอ่านเบื่อแย่ แต่เอาการตูน์ มาลงให้ดูกันหน่อย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 กรกฎาคม 2550
Posted by Jaygodley , ผู้อ่าน : 1485 , 04:50:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พี่ๆหลายคนคงทราบกันแล้วว่ามีการการสร้างข่าวอัปมงคลพร้อม ๆ กันถึงสามส่วน คือทั้งในเมืองหลวง ในต่างจังหวัด และในต่างประเทศ (อันนี้เจยืนยันเลยครับ เมื่อวานไป ไทยทาว (Thaitown) ที่แอลเอมา มีคนพูดกันหนาหูมาก เพราะพวกมันถือว่าพูดที่อเมริกาแล้วไม่มีใครเอาผิดได้)  ความหวังลึกๆ ในการสร้างข่าวอุบาทว์นี้ก็พอรู้กันอยู่ว่ามุ่งหมายให้กระทบกระเทือนพระราชหฤทัย ซึ่งมีแต่คนใจบาปหยาบช้าเท่านั้นที่คิดอ่านทำการได้ถึงปานน....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพฤหัสบดี ที่ 5 กรกฎาคม 2550
Posted by Jaygodley , ผู้อ่าน : 832 , 14:11:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนื่องจากมีพี่ๆหลายคนเตือนเจ เกี่ยวกับบทความที่แล้วที่เจเขียน ซึ่งเจก็แก้แล้วนะครับ และขอแสดงความ จงรักภักดีผ่านบทเพลงนี้ครับ                 ข้าวรพุทธเจ้า           เอามโนและศิระกราน           นบพระภูมิบาล บุญดิเรก           เอกบรมจักริน พระสยามินทร์ พระยศยิ่งยง          เย็นศิระเพราะพระบริบาล           ผลพระคุณ ธ รักษา           ปวงประชาเป็นสุขศานต์  ขอบันดาล          ธ ประสงค์ใด จงสฤษดิ์ดัง หวังวร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 มิถุนายน 2550
Posted by Jaygodley , ผู้อ่าน : 1364 , 03:39:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 27 June 2007 เนื่องจากตอนนี้กระแสจตุคามรามเทพกำลังมาแรงมาก จึงมีคนเมลมาถามเจว่ารุ่นไหนที่เจคิดว่าศักสิด (รู้ครับว่าสะกดผิดเพราะเรียนเมืองนอกมานาน อิอิอิ) ที่สุด ก็ขอตอบด้วยความคารพและศรัทธานะครับว่าจาศักสิดหรือไม่นั้นวัดจากอะไรล่ะ ถ้าวัดจาก ผลลัพที่ได้จากการที่เราบูชา ก็รุ่นต่างๆเช่น รวยล้นฟ้า รวยไม่มีเหตุผล รวยรวยรวยรวย รุ่นพวกนี้ผมยังไม่เห็นคนที่เค้าเช่าไปแล้วรวยล้นฟ้าหนิครับ แต่ถ้าเห็นผลแบบรวดเร็....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 มิถุนายน 2550
Posted by Jaygodley , ผู้อ่าน : 6581 , 05:00:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 26 June 2007เริ่มต้นจาก "ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ" นักพูดฝีปากกล้า ชาวนครศรีธรรมราช สมัยยังเป็นนักเรียนหัวเกรียนเคยคว้าแชมป์โต้วาทีมัธยมมาแล้ว ลีลาแต่ละคืนดุเด็ดเผ็ดมันกว่าใครเพื่อนวัน หนึ่ง การปราศรัยกำลังเริ่มขึ้น กลุ่มผู้ชุมนุมที่มาฟังปราศรัยทยอยเข้าห้องน้ำหลายสิบคน แต่ปรากฏว่ารถสุขาของ กทม. มีอยู่คันเดียวไม่เพียงพอกับจำนวนคน ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมต่อว่าผู้ว่าฯกทม. เจ้าหน้าที่กทม. คนขับรถสุขาเกิดความรำคาญ จ....

อ่านต่อ

Posted by Jaygodley , ผู้อ่าน : 1131 , 04:27:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 23 March 2007สวัสดีแฟนๆการเมืองทุกคนนะครับ ไม่รู้ว่ายังจำกันได้หรือปล่าว หายหน้าหายตาไปเกือบปีแล้วมั้ง มีหลายคนเมลมาบอกให้เขียนเรื่องการเมืองต่อ... โดยเฉพาะ น้องมิ้น 3 เมลแล้วมั้ง ส่วนบางคนอย่าง คุนปู อันนี้โทรมาเลย ขนาดได้อ่านช้ากว่าคนอื่นนะเนี่ย..และก็อีกหลายๆคนไม่ขอเอ่ยถึงนะครับมันนานมาแล้ว.....แต่เอาเป็นว่าที่มันซวยคือว่าสันนั้นผมออนไลเจอรุ่นพี่คนจาก นิวซีแลนด์คนนั้นอีกแล้วครับ แล้วแกก็ขอ หนึ่งเ....

อ่านต่อ

Posted by Jaygodley , ผู้อ่าน : 1375 , 04:21:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 กล่าวสวัสดีแฟนๆการเมืองทุกคนนะครับ บางคนมีส่งเมลมาบ่นว่าหายไปนาน บางคนเจอใน msn แล้วถามเรื่อง 14 ตุลา ว่าทำไมไม่ยอมมาลงสักทีหรือว่าไม่รู้ น่านมีแซว คืออย่างที่บอกอะครับ ผมมีงานต้องทำ ผมไม่ใช่พวกรับจ้างโพส ผมทำด้วยใจเคารพรุ่นพี่ ไม่ได้เป็น สมาชิก ชมรมคนเกลียด ทักษิน แต่ยอมรับว่าชอบงานเขียนนะ แล้วเคยฝันว่าอยากจามีงานเขียนเป็นของตัวเองเหมือนกันนะ ก่อนที่จาเริ่มทุกครั้งเจก่อนต้องขอทักทายเพื่อนๆสะหน่อยนะ....

อ่านต่อ

Posted by Jaygodley , ผู้อ่าน : 856 , 04:19:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 24June 2006ครับหลังจากที่หายไป2วัน ไม่ได้เขียนอะไรมาให้อ่านเลย เพราะว่าแอบน้อยใจท่านผู้อ่านอยู่ลึกๆ เจส่งไปแล้วไม่มีเสียงตอบรับมาเลยในวันแรก จามีก็แต่พี่แนนคนเดียว ยังดีที่หลังจากนั้นยังมีอีก2-3เมล จากเพื่อนที่อยู่ นิวซีแลนด์ ครับก็ที่น้อยใจมากๆก็เป็นเพื่อนเก่านะครับ ที่เป็นเด็ก จภ นะครับ เพื่อนเก่าแก่ เพราะเขียนไป2ชิ้นไม่มีใครตอบมาเลย แต่ก็ไม่เป็นไรครับ ไอ้การที่เจมาเขียนให้อ่านนี่ เจก็ไม่ค่อยเต็มใ....

อ่านต่อ

Posted by Jaygodley , ผู้อ่าน : 1690 , 04:17:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 22 June 2006ครับก็หลังจากที่เขียนงานเขียนชิ้นที่แล้วไปแล้วมีเสียงทั้งชมทั้งด่าพอสมควร วันนี้ว่างเลยมาเขียนชิ้นที่สองสะเลย ก่อนอื่นต้องขอขอบคุนกำลังใจอันงดงามจาก พี่แชมป์นะครับ (ประธานรุ่นสวนกุหลาบ รุ่นที่ 112) คนที่อยู่อเมริกา ต้องรู้จักอยู่แล้ว คนอื่นชมไม่เท่าไหร่ แต่คนระดับพี่แชมป์ชมนี่ต้อง รีบเขียนต่อเลย...และต้องเรียนอีกอย่างสำหรับเพื่อนบางคนอาจจายังไม่รู้นะครับว่า เจ กับ แก๊งค์ เป็นคนเดียวกันนะ....

อ่านต่อ


/1