• chronomist
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-12
  • จำนวนเรื่อง : 1222
  • จำนวนผู้ชม : 2470066
  • ส่ง msg :
  • โหวต 573 คน
หาสัจจะจากความจริง
วันอังคาร ที่ 26 มกราคม 2553
Posted by chronomist , ผู้อ่าน : 776 , 10:39:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


เมื่อวานนี้ วันที่ 25 ม.ค.2553 ในรายการ “ฅ.คนคอข่าว” ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์เอเอสทีวี โดย น.ส.นงวดี ถนิมมาลย์ และนายสุนันท์ ศรีจันทรา เป็นผู้ดำเนินรายการ มีการต่อสายสัมภาษณ์สด ดร.เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง ถึงนาทีชีวิตที่ถูกกลุ่มคนเสื้อแดงเชียงใหม่บุกปิดล้อมบ้านพักและใช้ความป่า เถื่อนในการประสงค์ต่อร่างกายและทรัพย์สิน
       
       ดร.เจิมศักดิ์ กล่าวว่า ตนเดินทางไป จ.เชียงใหม่ พร้อมพี่น้องสื่อมวลชนอีกประมาณ 40 คน เพื่อไปร่วมสัมมนา และถ่ายทำรายการโทรทัศน์อีก 2 รายการ โดยเมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา เมื่อตนเดินทางไปถึงสังเกตเห็นปฏิกิริยาพวกแท็กซี่ที่จับกลุ่มมองตนและ พยายามพูดเสียงดังว่าเป็นพวกเสื้อเหลือง ซึ่งตนก็ไม่ได้สนใจ แต่พอได้ยินรายการวิทยุชุมนุมที่จัดรายการโดยดีเจคนเสื้อแดง มีการคาดเดาว่าตนกำลังจะเดินทางมุ่งหน้าไปยังสันติอโศก ทั้งที่จริงๆ ตนไม่ได้มีเป้าหมายเพื่อเดินทางไปที่นั่น เพราะกำลังจะไปบ้านพักใน อ.ดอยสะเก็ด
       
       ดร.เจิมศักดิ์ กล่าวต่อว่า จากนั้นวันอาทิตย์ที่ 24 ธ.ค.ก็มีการจัดงานสัมมนา โดยตนเชิญคนในแวดวงธุรกิจ จ.เชียงใหม่ มาร่วมพูดคุยถึงปัญหาที่เกิดขึ้น แต่แล้วประมาณช่วงเวลาตอนบ่าย 3 โมงเย็น ตร.เดินทางมาพบตนแล้วแจ้งว่ากลุ่มคนเสื้อแดงมีการปลุกระดมบอกให้จัดผู้คนมา ต้อนรับตน ซึ่งตนก็ถามตำรวจว่าจะให้คำแนะนำตนอย่างไร ก็ได้รับคำตอบว่าให้อยู่ภายในบ้านเฉยๆ โดยตนก็ปฏิบัติตามเช่นนั้น แต่แล้วเมื่อถึงเวลาประมาณ 16.30 น. ตำรวจก็มาแจ้งให้ตนทราบอีกว่า กลุ่มคนเสื้อแดงจะบุกมาที่บ้านพักตอนค่ำ ดังนั้น ทางที่ดีอยากให้ตนรีบหลบออกไปก่อน ตนก็ถามกลับไปว่า หากหลบไปแล้วจะทำให้สถานการณ์ดีขึ้นจริงหรือไม่ ตร.ก็ยืนยันเช่นนั้น ตนจึงเดินทางหลบไป ซึ่งต่อมาก็ได้ยินการปลุกระดมในวิทยุชุมนุมด้วยฝีมือของดีเจอ้อม และดีเจอ้น ที่บอกให้จัดกำลังไปล้อมบ้านพัก โดยตนไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนั้น เพราะในเมื่อตนเดินทางออกมาแล้ว แทนที่กลุ่มคนเสื้อแดงจะไม่ไปสร้างความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้านในละแวกนั้น อีกทั้งคณะสื่อมวลชนที่ไปก็นำลูกเด็กเล็กแดงไปด้วย ทำให้อาจเกิดเป็นอันตรายได้
       
       “ในวิทยุชุมชนยังได้ปล่อยข่าวว่าผมเดินทางออกจากบ้านพักไปแล้ว และในการเดินทางครั้งนี้มี อ.เสรี วงษ์มณฑา ไปด้วย รวมทั้งได้มีการนำดาราไปมั่วเซ็กซ์ในบ้านหลังดังกล่าว” ดร.เจิมศักดิ์ กล่าว
       
       ดร.เจิมศักดิ์ กล่าวต่อว่า หลังจากที่ตนเดินทางออกจากบ้านมาแล้ว ได้โทรศัพท์ไปถามเหตุการณ์กับคนในบ้านที่เหลือ พบว่าลูกเด็กเล็กแดงตกใจและแตกตื่นกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะกลุ่มคนเสื้อแดง ไปปิดล้อมบ้านพัก พร้อมตัดน้ำ ตัดไฟ และมีการยิงปืนข่มขู่เป็นระยะ นอกจากนี้ ยังมีการยิงหนังสติ๊กเข้าใส่ด้วย โดยวันนั้นกลุ่มคนเสื้อแดงล่าถอยไปตอนประมาณ 21.00-22.00 น. ด้านตำรวจก็เคยบอกว่าจะดูแลสถานการณ์อย่างเต็มที่ แต่เท่าที่ตนถามสื่อที่อยู่ในเหตุการณ์ ตั้งข้อสังเกตว่าตำรวจไม่กล้าใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ ตนกำลังคิดว่าจะเข้าดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลดังกล่าว เพราะได้มีการกักขังหน่วงเหนี่ยวคนในบ้าน พร้อมทั้งมีความประสงค์ต่อร่างกาย

ขอขอบคุณคลิปข่าวจากผู้จัดการออนไลน์
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ใต้เงาธุลีดิน วันที่ : 26/01/2010 เวลา : 16.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boyd3210

ทำสิ่งใดได้สิ่งนั้น
อีกไม่นาน.........

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
sayellow วันที่ : 26/01/2010 เวลา : 12.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sayellow

ทำป้ายรณรงค์ ไม่ไปเที่ยวเชียงใหม่กันเลยดีมั้ย เพราะ สส.พท. เพื่อไทย เพื่อทักษิณ ของ จ.เชียงใหม่ ไม่ได้สนใจใยดีกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือแอบยุยงอยู่เบื้องหลัง หากไม่มีใครไปเที่ยว ธุรกิจเชียงใหม่จะอยู่ได้อย่างไร หากมองไปแล้วขณะนี้ที่คนไปเที่ยวก็ เพราะ บารมี"หลินปิง" เท่านั้นแหละ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คมเย็น วันที่ : 26/01/2010 เวลา : 11.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

แดงถ่อยเชียงใหม่ทำผิดกฎหมายซ้ำซาก
ตำรวจไม่จับ รัฐบาลก็เฉย
ยกจังหวัดนี้ให้มันไปเลยแล้วกัน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ณ.เมืองลุง วันที่ : 26/01/2010 เวลา : 11.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kongplod
ณ.เมืองลุง

ได้แต่รอการนับถอยหลัง ของการพังทางเศรฐกิจ ของจังหวัดเชียงใหม่....เพราะเศรฐกิจหลักคือการท่องเทียว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 26/01/2010 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

เพราะอ.เจิมศักดิ์ พูดตรงไปมั้ง โดยเฉพาะเขาก็มองว่าเป็นศัตรูตัวสำคัญของทักษิณ เลยได้โอกาสเล่นงานซะ

ถ้ารัฐบาลยอมให้เกิดเรื่องแบบนี้ที่เชียงใหม่ได้เรื่อย ๆ ตำรวจมาบอกผู้เป็นเป้าของการทำร้ายให้ล่าถอย
แต่ก็ไม่มีการจัดการกับผู้ที่จะทำร้ายคนอื่นอย่างใดเลย
แบบนี้ต่อไปก็คงไม่มีใครกล้าไป ควรยกจังหวัดให้เขาไปเลยง่ายดี

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน