• chronomist
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-12
  • จำนวนเรื่อง : 1222
  • จำนวนผู้ชม : 2464979
  • ส่ง msg :
  • โหวต 573 คน
หาสัจจะจากความจริง
วันพฤหัสบดี ที่ 28 มกราคม 2553
Posted by chronomist , ผู้อ่าน : 7616 , 07:24:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ 'ป๋าเปลว'  แห่ง "ไทยโพสต์"
มีเรื่องมาเล่า  รู้แล้วเหยียบไว้


เมื่อ"ทหารปราบทหาร"ในสถานการณ์แดง
รถติด-ก็อ้างฝนตก หุ้นตก-ก็อ้างทหารติด (เครื่องรถถัง) โอยยย...ช่างหาเหตุมาประสมประเสกันได้ทุกเรื่องซีน่า ผมว่าเตรียมไหว้เจ้าตรุษจีนกันให้สบายใจดีกว่า ไม่ต้องกลัวเรื่องปฏิวัติหรอก เอาไว้ตอนพฤษภา-มิถุนาโน่น กุมารทองมากระซิบข่าวสารข้างหูผมว่าอย่างไร แล้วจะรีบบอก

แต่วันนี้ (๒๘ ม.ค.๕๓) มีข่าวล่ามาสายมาบอกท่านนิด คือ "พันเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์" ผู้บังคับการกรม ร.๑๑ รอ.ในฐานะแกนนำ จปร.รุ่น ๓๑ เขาแถลงว่า.....

ได้นัดเพื่อนร่วมรุ่นที่มีตำแห่งเป็น "ผู้บังคับการกรม" รวมถึงนายทหารระดับผู้บังคับกองพันในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลตั้ง ๑๑ กองพันมาเอกเซอร์ไซส์กันภายในที่ตั้ง คือที่ภายในกรมทหารราบที่ ๑๑ รักษาพระองค์ กรมนี้ก็ตั้งอยู่เยื้องๆ กับวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน นั่นแหละครับ

ในจำนวนที่มากันนี้มีสังกัด "กองพลทหารราบที่ ๒ รักษาพระองค์ กรมทหารราบที่ ๒ รักษาพระองค์เป็นหลัก" อะไรขึ้นกับอะไรผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่องทหารกับเขาหรอก เอาเป็นว่าเหล่าบูรพาพยัคฆ์จากปราจีนบุรี พรึ่บพรั่บ-พร้อมพรั่ง!

ปีนี้ปีเสือ ชื่อ "บูรพาพยัคฆ์" น่าจะถูกโฉลก ก็จะไม่ถูกได้อย่างไร "พยัคฆ์ตัวพี่" ที่เติบโตมาจากกองพล-กองพัน "ทหารเสือพระราชินี" ตอนนี้ "หุงขึ้นหม้อ" ยิ่งกว่าข้าวหอมมะลิ

ก็ดูซี แต่ละพยัคฆ์จากบูรพา ยืนแถวหน้ากองทัพทั้งนั้น ไล่ลงมาตั้งแต่ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รมว.กห. พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ. กระทั่งพลโทคณิต สาพิทักษ์ แม่ทัพภาค ๑

อ้อ..เกือบลืมพยัคฆ์สำคัญไปอีกพยัคฆ์คือ "พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา" ว่าที่ ผบ.ทบ.(ถ้าการเมืองไม่พลิก) ในเดือนตุลา ๕๓ นี้ ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วน "พยัคฆ์บูรพา" ทั้งน้านนน!

ทหารราบ-บูรพาพยัคฆ์เขา "ตบเท้า" สำแดงพลังกันวันนี้เพราะอะไร พันเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ในฐานะแกนนำ จปร.๓๑ และเป็นเจ้าของพื้นที่รวมพลังบอกว่า

"มารวมกันเพื่อแถลงข่าวในฐานะที่เป็นศิษย์เก่านักเรียนนายร้อย จปร. มีวัตถุประสงค์ที่จำเป็นต้องกอบกู้ศักดิ์ศรี-ภาพพจน์ของกองทัพบก ภายหลังจากที่ผู้บังคับบัญชาระดับสูง 'ถูกหมิ่นศักดิ์ศรี' โดยเฉพาะกรณี เสธ.แดง 'พลตรีขัตติยะ สวัสดิผล' ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ออกมากระทำการกล่าวจาบจ้วงดูหมิ่นพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ.ในฐานะผู้บังคับบัญชาชั้นสูงของกองทัพบก"

เอาละซี...จปร.๓๑ รุ่นน้อง ไม่พอใจ จปร.๒๒ รุ่นพี่ คือ เสธ.แดงขึ้นอย่างนี้ คอการเมือง การทหาร การม็อบ และการหุ้น หายง่วง-หายซึมกันทันที บรรยากาศเริ่มมันมาตั้งแต่การตบเท้ารวมพลชักธง "ไม่เอาแดง" ชัดแจ้ง ของกลุ่มทหารราบตั้งแต่วานนี้ ทั้งที่ค่ายจักรพงษ์ และที่ค่ายพรหมโยธี ปราจีนบุรี โน่นแล้ว

จนมาถึงวันนี้ "รวมพล ๑๑ กองพัน" ตอนบ่ายสอง ที่ราบ ๑๑ รักษาพระองค์ ในกรุง!

มาดู "ทหารจัดแถวทหาร" กันต่อ พันเอกอภิรัชต์ ประกาศชัดด้วยว่า

"การเป็นทหารอาชีพควรจะมีสำนึก ไม่ควรออกมาด่าผู้บังคับบัญชา ความเป็นประชาธิปไตยในหมู่ทหารสามารถกระทำได้ แต่ไม่สมควรดูหมิ่นดูแคลนผู้บังคับบัญชา ผมอยากเรียกร้องให้พี่แดงลาออกจากราชการทหารไปเล่นการเมือง ไปใส่สูทผูกไทลงเล่นการเมืองเต็มตัว อย่ามาหากินกับเครื่องแบบทหารอย่างนี้เลย (อูยยยยย...เจ็บจี๊ด) เพราะพวกเราถือว่าเป็นเรื่องของเกียรติและศักดิ์ศรีในอาชีพทหาร อย่ามาทำให้กองทัพต้องเปรอะเปื้อนเลย ถ้ายังรักความเป็นทหารอยู่ ก็อย่านำกองทัพไปยุ่งเกี่ยวกับการเมือง พวกเราทนไม่ได้และจะไม่ทนอีกต่อไป ถ้าพี่แดงยังมีพฤติกรรมเช่นนี้"

ครับ...ตัวจริง-ชัดเจน ทหารนั้น ถ้าเขาพูด "ภาษาทหาร" ไม่ต้องแปลไทยเป็นไทย แสบถึงดาลฤดีแด กรณีนี้ มันไม่ใช่แค่ "รุ่นน้อง" เสียบซึ่งหน้า "รุ่นพี่" คนเดียว แต่มันเสียวและแสบตามกันไปเป็นโขยง และเป็นไปได้สูงที่ "ราบ ๑๑ ตบเท้า" จะลามเป็นศึก "ตีวัวกระทบคราด"

เพราะขณะนี้ ไม่ใช่ เสธ.แดงคนเดียวเท่านั้นที่ "หากินกับเครื่องแบบทหาร" โดยเอากองทัพไปยุ่งการเมือง แต่เกือบครึ่ง "กองทัพแดง" มีทั้งในราชการและนอกราชการที่...อาศัยเครื่องแบบทหารเป็นใบเบิกทางหากิน!?

ตอนนี้ เสธ.แดงเหมือน "หมาหัวเน่า" ในหมู่ทหารด้วยกัน ไปงานจักรดาวที่นครนายกเมื่อวานนี้ พี่ๆ-เพื่อนๆ-น้องๆ มองๆ ถ้าเมินได้ก็เมิน เมินไม่ได้แค่ยิ้มทักพยักให้ แล้วก็ไปอีกทาง นี่...พลตรีกัมปนาท รุดดิษฐ์ ผบ.พล.๑ รอ.ปิดประกาศที่ ม.พัน ๔ รอ.เกียกกาย ที่ เสธ.แดงพักอยู่ แถมติดรูปรถเบนซ์ รุ่น E 220 ทะเบียน ษย 9129 ของ เสธ.แดงประกาศหรา

"ห้ามเข้าภายในพื้นที่หน่วยโดยเด็ดขาด"!

เมื่อ "ยังเติร์ก ๒๐๑๐" แอนตี้ทหารด้วยกันอย่างนี้ จะนำไปสู่เหตุการณ์อย่างที่พูด อย่างที่วิตกกันอยู่ขณะนี้หรือไม่ว่า "ภายในกองทัพแตกแยกขนาดหนัก" และนั่นจะนำไปสู่การแยกขั้ว-แบ่งข้าง โดยมีพลเมืองสีเข้าผสม แล้วเข้าโรมรันในศึก "ชิงอำนาจ" ซึ่งกันและกัน ทำให้ถนนหนทางรถราวิ่งไม่ได้

เพราะเลือดท่วมไปถึงท้องช้าง!?

ผมเห็นชื่อ "พันเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์" ผู้นำยังเติร์ก ๒๐๑๐ ก็พลันนึกถึงนายพลเสื้อคับ "บิ๊กจ๊อด" หรือพลเอกสุนทร คงสมพงษ์ ขึ้นมาทันที พันเอกอภิรัชต์ท่านเป็นลูกชายบิ๊กจ๊อดครับ

ลูกสืบสายเลือดพ่อนั้น เป็นธรรมชาติอยู่แล้ว แต่ที่ลูก "สืบประวัติศาสตร์พ่อ" ได้ด้วย อันนี้น่าสนใจ เพราะพลันเห็นบทบาท "แหลม" ปรากฏออกมา ในขณะคนทั้งในและนอกกองทัพ "ทู่" กันไปหมด ก็พลันนึกไปถึงสมัย "พลเอกเปรม ติณสูลานนท์" เป็นนายกฯ เมื่อปี ๒๕๒๘

ตอนนั้นก็ยังเงียะ รัฐบาลป๋ากำลังโคลงเคลงด้วยข่าวปฏิวัติรายวัน เหตุมาจากหลายเรื่อง การที่รัฐบาลป๋า "ลดค่าเงินบาท" จนชาวบ้านด่าขรม พลเอกอาทิตย์ กำลังเอก ผบ.ทบ.ตอนนั้นกำลังทรงกลด ฮึดฮัดไม่พอใจ สุดท้ายข่าวลือปฏิวัติก็เป็น "ข่าวจริง" ขึ้นจนได้ แต่จบด้วยการเป็น "กบฏ ๙ กันยา ๒๘"

ปฏิวัติแพ้เพราะว่า "นัดแล้วไม่มา" เขานินทากันอย่างนั้นครับ!

ที่ยกมาพูดก็เพื่อปูพื้นไปถึงบิ๊กจ๊อด ตอนนั้นยังเป็น "นายพลเยาว์วัย" กันทั้งนั้น ทั้งบิ๊กจิ๋ว-บิ๊กจ๊อด เป็นแค่นายพลโท แต่หลังจากปราบกบฏ "นัดแล้วไม่มา" ก็เลื่อนกันเป็นพลเอก "จ่อคิวใหญ่" สายป๋าทุกคน ช่วงนั้น "ศูนย์กลางอำนาจในกองทัพ" แกว่ง ไม่รู้ใครฝ่ายพระอาทิตย์ หรือฝ่ายพระจันทร์

"ป๋าขาดกำลังใจ!"

ผมเป็นหัวหน้าข่าวอยู่ไทยรัฐ จำได้ว่าเช้าวันหนึ่ง ก็ปรากฏร่าง "นายพลเสื้อคับ" บิ๊กจ๊อดนี่แหละ ดูเหมือนตอนนั้นยังเป็น "ผู้บัญชาการหน่วยสงครามพิเศษ" ลพบุรี ใส่เสื้อคับ แถมเดินคับประตู "เข้าบ้านสี่เสาฯ" ให้ช่างภาพถ่ายรูปกันแฟลชวูบวาบ ประกาศนาม-ปรากฏตัว "ผมอยู่ข้างป๋า" ว่ากันจะจะให้เป็นข่าวหน้า ๑

"บิ๊กจ๊อด" เกิดวันนั้น ฮิต-ติดตลาดเปรี้ยงปร้างนับแต่วันนั้นมาจนวันนี้ ถึงดับชีวี แต่มีใครที่ไม่รู้จัก...ชื่อบิ๊กจ๊อด

ก็คนที่ทักษิณคลานกอดขาแล้วครวญว่า....

"ถ้าไม่มีพี่ชายผมคนนี้ ก็ไม่มีวันนี้" คือวันที่ได้รับสัมปทานผูกขาดดาวเทียมจาก "หัวหน้าปฏิวัติ รสช." ที่ชื่อบิ๊กจ๊อดนั่นไง!

ดูซี...มันกอดขา-กอดไข่เผด็จการทำมาหากินจนร่ำรวย แล้ววันนี้ มันดัดจริตยกตนเป็นนักประชาธิปไตย ปลุกระดมเสื้อแดงให้ลุกขึ้นมาล้มเผด็จการ ก็มันนั่นแหละเผด็จการตัวจริง-เสียงจริง หันหลังกลับไปกระทืบชนิดไม่ต้องรอฉิ่งเชิดซะดีมั้ย

เนี่ยะ..จากตอนนั้น ยุคพ่อ-ปี ๒๕๒๘ มาถึงตอนนี้-ยุคลูก ปี ๒๕๕๓ ห่างกัน ๒๕ ปี แต่ก็น่าแปลกที่ "ลีลาลูก-พ่อ" มาต่อบรรจบคล้ายๆ กันเลียบถนนการเมือง อันว่าด้วยเรื่อง....การทหาร!?

และยิ่งคิดก็ยิ่งแปลก สมัยนั้น ทหารบูรพา "โดยพันเอกประจักษ์ สว่างจิตร" ยกกำลังมาปฏิวัติรัฐบาลพลเอกเปรม เมื่อ ๑ เมษายน ๒๕๒๔ จนกลายเป็น "เมษาฮาวาย" กบฏยังเติร์ก อันมีพลตรีมนูญกฤต รูปขจร เป็นหัวหน้า แต่มาวันนี้ "ทหารบูรพา" เหมือนกัน แต่เป็น "พยัคฆ์บูรพา" คำรามในลีลามาปราบกบฏ

ก็เล่าสู่กันฟัง ผิดบ้าง-ถูกบ้าง ตามประสาจำได้บ้าง จำไม่ได้บ้าง แต่อยากสรุปในสาระหลักเพื่อให้ท่านทั้งหลายคลายความกระวนกระวาย ดังนี้

๑.รัฐบาลยังไม่เจ๊ง ถึงพรรคร่วมง่องแง่ง แต่ไม่มีใครทิ้งกระถางน้ำข้าวตอนนี้แน่นอน

๒.ยังไม่มีการปฏิวัติ ทหารฮึ่มฮั่มกันเองนี้ถือเป็น "ลางดี" ของบ้านเมือง เพราะการฮึ่มกันเองเป็นการ "สะเดาะดวง" ในยามที่ดาวอังคารเสื่อมจนถึงปลายพฤษภา ไม่งั้นทหารไปฮึ่มกับชาวบ้าน-ชาวพารามันก็จะ...ยุ่งตายหะ!

๓.ไม่ต้องกลัวเสื้อแดงเล่น "ปาหี่" ขายกอเอี๊ยะรายวัน ในฐานะที่เราเป็นคนรักๆ ชอบๆ กัน ก็ขอกระซิบเรื่องคอขาดบาดตายให้ทราบเพื่อความสบายใจว่า

ในกองทัพแดงเวลานี้ "มีไส้ศึก" ทั้งของฝ่ายทหาร และของฝ่ายรัฐบาลปะปนเป็นหู-เป็นตารายงานความเคลื่อนไหว และความเป็นไปภายในให้ทราบทุกระยะอยู่แล้ว

ฉะนั้น รู้แล้วเหยียบซะ อย่าเที่ยวไปบอกใครล่ะว่าผมบอก เดี๋ยวเค้ามากระทืบผม!

บ้านเมืองน่ะ มันเรื่องของ "ความเชื่อมั่น" ถ้าผู้นำบริหารคือนายกฯ ถ้าผู้นำกองทัพคือ ผบ.ทบ.-ผบ.ทอ.-ผบ.ทร.และ ผบ.ตร.เข้าใจว่า "ทำอย่างไรก็ได้" ให้บ้านเมืองอยู่เย็น-ประชาชนเป็นสุข...นั่นล่ะคือการทะลุถึงแก่นแท้ของคำ ว่า "เป็นกลาง" ดังที่พูดๆ กันอยู่ เพราะในแก่นแท้ของความเป็นกลางดังว่านี้ มันมีคำว่า "ประชาธิปไตย" ในความหมาย "ปฏิวัติสังคมใหม่" เป็นไส้ในอยู่อย่างแท้จริง.อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
วิบูลย์ วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 23.12 น.

เงียบเลยทักทักษิณเจอลูกบิ๊กจ๊อดตัวจริงเข้าแล้ว..

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ทหารแทบทุกนายคงจะไม่เอ็นจอยกับความซ่าของ พล.ต.ขัตติยะ หรือที่เรียกกันว่าเสธ.แดง เต็มทีแล้ว เพราะปล่อยมานานแล้ว ทำให้ภาพพจน์ของทหารแหลกเหลวจนไม่แทบจะไม่เหลือดีอยู่แล้ว จึงได้มีการแอนตี้กันขึ้นมาอย่างที่เป็นข่าว

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
เกริกบุระวนะวงศ์วรวิวัฒน์ วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 18.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cottonhut
 เธอเคยไหมฟังเสียงในใจร่ำร้อง  ถ้วนทั่วทุกท่วงทำนองของถ้อยคำ 

เป็นห้วงประวัติศาสตร์
ที่น่าทบทวนยิ่งครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
นายประโยชน์ วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 18.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/automotive

ม็อตโต้รุ่นพ่อมีว่า "ไม่ฆ่าน้อง ไม่ฟ้องนาย ไม่ขายเพื่อน"
รุ่นลูกมาเติมเต็มด้วย "ไม่ห้ามกระทืบพี่"

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
nano_nut วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 18.28 น.


ร่วมด้วยช่วยกัน ครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
พฤจิกา วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 17.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

ปกป้องประเทศไทย

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
vincentoldbook วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 15.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


เรื่องนี้..

เหยียบไว้ไม่อยู่หรอก ..

ต้องกระทืบๆๆๆ ..ถึงจะสนิทอยู่เท้า !!..


..............................
@@@@@@

ฟังเพลงตากน้ำตา และ อ่านเรื่อง..

ทักษิณ ..ไม่ได้ชั่วมาตั้งแรกเกิด..จนถึงสามขวบ!!..

http://www.oknation.net/blog/vincentoldbook3/2010/01/28/entry-4


ความคิดเห็นที่ 12 (0)
sunami วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 15.13 น.

ร่วมด้วยช่วยกัน

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 15.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

ประวัติศาสตร์ ต้อง จารึก

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
JoyGangster วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 13.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...

...รับทราบคร๊าบบบบบบบบบบ

..นู๋จาเหยียบให้มิด..

บี้ ๆ ให้กระจายเลย...

.....

.....

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 13.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

เอาแบบไหนดีครับ? เหยียบให้มิดหรือเหยียบให้จม

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
นิษฐา วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 12.13 น.

ป๋าคะ...หนูจะเหยียบให้กระจายยยย...เลยค้า ขอบคุณนะคะหนูค่อยสบายใจหน่อย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ณ.เมืองลุง วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 11.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kongplod
ณ.เมืองลุง

เรื่องมันก็ว่าด้วย... ประการะฉะนี้...

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
themodeler วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 11.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/themodeler

รวมพลังกันที่ราบ 11 แล้วอย่าลืมแวะไปม.พัน 4 ให้หน่อยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

โหวตให้ท่านครับ..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ไทยนิกร วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 08.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thainikorn

ต้องยกนิ้วให้ว่า "เถ้าแก่เปลว" เล่าดีที่หนึ่งเลย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
มิตรภาพไร้พรมแดน วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 08.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phaitoncity
...มิตรภาพและสิ่งดีๆที่นี่มีให้....

ครับผม..จะเหยียบไว้ให้มิดเลยครับ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
sansaifc วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 08.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sansaifc
    ฟุตบอล...เพื่อน....และมิตรภาพ...แวดวงฟุตบอลอาวุโส เชียงใหม่   

............รู้แล้วครับ หยียบมิดเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
luerat วันที่ : 28/01/2010 เวลา : 07.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hrd
เภสัชกรปริญญาผู้หันมาเอาดีทางด้านพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และองค์กรเจ้าของผลงานหนังสือ Generation Yร้ายจริงหรือ? และ (ปัญ)ญาแผนปัจจุบันโดยเภสัชกรปริญญา-ประสบการณ์ด้านฝึกอบรมผู้จัดรายการ ธำรงธรรม ช่วงธรรมะแผนปัจจุบัน กองพลที่ ๑ รักษาพระองค์ AM 1422 kHz ทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา ๖.๐๕-๖.๓๐ น.

อ่านแล้วสบายใจครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน