• chronomist
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-12
  • จำนวนเรื่อง : 1222
  • จำนวนผู้ชม : 2460001
  • ส่ง msg :
  • โหวต 573 คน
หาสัจจะจากความจริง
วันศุกร์ ที่ 29 มกราคม 2553
Posted by chronomist , ผู้อ่าน : 1855 , 07:12:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน17 กองพันประณาม "เสธ.แดง"
หลังจากทหารสังกัดค่ายพรหมโยธี กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ร.2รอ.) ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี และค่ายจักรพงษ์ กองบัญชาการกรมทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (กรม ร.2 รอ.) ต.ดงพระราม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี จัดพิธีรวมพลังปกป้องสถาบันทหารและ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เมื่อวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา รวมทั้ง พล.ต.กัมปนาท รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (ผบ.พล.1 รอ.) มีคำสั่งห้าม พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ที่ถูกสั่งพักราชการผ่านเข้าออก พล.1 รอ. อย่างเด็ดขาด

ล่าสุด ทหารในอีกหลายหน่วยออกมาแสดงพลังปกป้องสถาบันทหารและ พล.อ.อนุพงษ์ โดยเมื่อวันที่ 28 มกราคม พ.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ผบ.ร.11 รอ.) พร้อมนายทหารระดับผู้บังคับหน่วยของกองทัพบก อาทิ พ.อ.นัฐวัฒน์ อัครนิบุตร ผบ.ร.1 รอ. พ.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ร.31 รอ. พ.อ.กู้เกียรติ ศรีนาคา ผบ.ร.2 รอ. พ.ท.ชินสรณ์ เรืองสุข ผบ.ม.พัน.4 รอ. พ.อ.กฤษณ์ดนัย อิทธิมณฑล ผบ.ป.1 รอ. พ.อ.บรรยง ทองน่วม ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 13 (ผบ.ฉก.กรม ทพ.13) ร่วมแถลงข่าวประณามพฤติกรรมของ พล.ต.ขัตติยะ โดยเชิญผู้บังคับกองพันและทหารในสังกัดบางส่วนมานั่งรับฟัง รวม 17 กองพัน ที่กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ร.11 รอ.)

เตือนมีคนจองกฐิน"เสธ.แดง"มาก
พ.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า "อยากขอความกรุณา
ให้พี่แดงยุติบทบาทที่แสดงออกมาทั้งหมด
หากพี่แดงยุติบทบาท หรือหยุดกระทำก้าวร้าว
ก็ยังสามารถเป็นรุ่นพี่ที่ดีเป็นฮีโร่

หรือเป็นนักรบอย่างที่ท่านชอบพูดไว้ได้ต่อไป
ขณะนี้คนจองกฐิน พล.ต.ขัตติยะ มาก
หากยังดื้อดึงทำเช่นนี้อยู่ คนที่ไม่พอใจ
คงไม่ใช่แค่พวกเรา

คงมีกำลังพลหลายคนไม่พอใจ
หากเกิดอะไรขึ้นตรงไหน

แล้วโทษเป็นฝีมือคนในกองทัพคงไม่ใช่"

พ.อ.อภิรัชต์ กล่าวต่อว่า พวกเราได้ปฏิญาณตนว่า
ต่อไปนี้หากมีการกระทำจากบุคคลใดก็ตาม
ที่จะกระทบกระเทือนต่อสถาบันพระมหากษัตริย์
เราจะออกมาตอบโต้ทันที

พ.อ.ณัฐวัฒน์กล่าวว่า สิ่งที่ พล.ต.ขัตติยะ
ทำท่านรู้อยู่แก่ใจ ที่เรามาคุยกัน
เพราะความไม่สบายใจและไม่พอใจ

ท่านเป็นถึงนายพลแต่ขาดจิตสำนึกและวินัยหย่อนยาน
แต่เชื่อว่าจิตสำนึกของทหารระดับนายพล
เมื่อมีน้องๆ มาพูดขนาดนี้ท่านน่าจะคิดได้

ด้าน พ.อ.กฤษณ์ดนัย กล่าวว่า ผู้บัญชาการทหารบก
เป็นผู้บังคับบัญชาระดับสูงสุดของกองทัพบก
แต่กลับถูกโจมตี

เป็นสิ่งที่พวกเราจะไม่ยอมให้เกิดขึ้นเป็นอันขาด

ผบ.ร.31รอ.ให้บอยคอต
พ.อ.บรรยงค์ กล่าวว่า ได้หารือกับพี่น้องทหารพราน
ถึงทหารที่ขาดวินัย พวกเรารู้สึกไม่สบายใจ
กับการกระทำดังกล่าว และขอยืนยันกับผู้บังคับบัญชาว่า

พวกเราทหารพราน นักรบประชาชน เป็นผู้ที่มีวินัย
และพร้อมปฏิบัติตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาอย่างเคร่งครัด


พ.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าวว่า เราคงไม่ต้องสนใจ พล.ต.ขัตติยะ
บุคคลเพียงคนเดียวจะมาทำให้กองทัพและบ้านเมืองวุ่นว่าย
คิดว่าอย่าไปสนใจและบอยคอตในทุกเรื่อง อย่าไปคิดว่า
ชั้นยศติดบนบ่าแสดงถึงอำนาจ หากเขายังทำตัว
ไม่สมกับชั้นยศที่ได้รับอยู่
ก็ไม่ต้องไปแสดงความเคารพ
ไม่ต้องสนใจ เชื่อว่าวันหนึ่ง

ประชาชนจะเอื้อมระอา เบื่อหน่ายไปเอง

พ.อ.กู้เกียรติ กล่าวว่า
การที่เราไม่รู้จักบุญคุณกองทัพบก

คิดว่าคงยอมไม่ได้และอยากยกสุภาษิตของไทยว่า
อย่ากินบนเรือนแล้วขี้รดบนหลังคาผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนั้นได้เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาแสดงความคิดเห็น ซึ่งส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าวของ เสธ.แดง เพราะจะทำให้เสียการปกครองบังคับบัญชา และไม่สบายใจที่มีทหารชั้นนายพลออกมาแสดงออกเช่นนี้ ทำให้กองทัพบกเสียเกียรติยศ อีกทั้งเห็นว่าถ้าทหารขาดวินัยก็เปรียบเหมือนกองโจรที่ถืออาวุธ

มทบ.11รวมพลังป้องสถาบัน
เมื่อเวลา 15.30 น. วันเดียวกัน ที่มณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) พล.ต.อุกฤษฎ์ ณรงค์วิทย์ ผบ.มทบ.11 นำกำลังพลหน่วยขึ้นตรง มทบ.11 ประกอบด้วย จังหวัดทหารบกกรุงเทพ (จทบ.กท.) กองพันสารวัตรทหารที่ 11 (พัน.สห.ทบ.) กองพันทหารราบมณฑลทหารบกที่ 11 (พัน.ร.มทบ.11) ทำพิธีแสดงพลังเพื่อปกป้องสถาบันทหาร โดยมีกำลังพลระดับนายทหารสัญญาบัตร และนายทหารประทวน เข้าร่วมพิธีจำนวนมาก

พล.ต.อุกฤษฎ์ กล่าวต่อหน้ากำลังพลที่เข้าร่วมพิธีปฏิญาณว่า ปัจจุบันมีความขัดแย้งของกลุ่มบุคคลบางกลุ่ม และมีความพยายามที่จะดึงสถาบันทหารเข้าไปเกี่ยวข้องกับความขัดแย้งดังกล่าว โดยใช้กำลังพลบางนายในกองทัพเป็นเครื่องมือ เพื่อมุ่งหวังให้เกิดประโยชน์แก่กลุ่มบุคคลเหล่านั้น โดยการแสดงพฤติกรรมที่จาบจ้วง ดูหมิ่นเหยียดหยามเกียรติยศศักดิ์ศรีของสถาบันทหารอย่างต่อเนื่อง ก่อให้เกิดความแตกแยก และเสื่อมเสียภาพพจน์ของกองทัพบกในสายตาประชาชนทั่วไป

พล.ต.อุกฤษฎ์ให้สัมภาษณ์ว่า พิธีดังกล่าวเป็นการแสดงออกของหน่วยทหาร เพื่อกอบกูศักดิ์ศรี เกียรติยศของกองทัพบก เพราะมีนายทหารบางนายแสดงพฤติกรรมที่กระทบต่อสถาบันทหาร จึงต้องการให้กำลังใจผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นของกองทัพบก และให้ความมั่นใจว่าหน่วยกำลังของ มทบ.11 จะปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มขีดความสามารถ เชื่อฟังและปฏิบัติตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาโดยเคร่งครัด เราต้องช่วยกันดำรงและรักษาไว้ซึ่งเกียรติยศ และศักดิ์ศรีของกองทัพบกทัพภาค 4 รวมพลังป้อง "ผบ.ทบ."
เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ หน้าศาลาพิณประเสริฐ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภ.4สน.) พล.ท.พิเชษฐ์ วิสัยจร แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานในพิธีรวมพลังเพื่อปกป้องสถาบันทหาร พร้อมร่วมให้กำลังใจ พล.อ.อนุพงษ์ และผู้บัญชาการทหารในทุกระดับในการต่อสู้ยืนหยัดป้องกันเกียรติภูมิของทหาร โดยมีนายทหารระดับสูง และกำลังจาก 4 เหล่าทัพ เข้าร่วมพิธี 350 นาย

แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า ทุกคนมาร่วมแสดงจุดยืนว่าจะยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ที่สำคัญทหารทุกนายจะเชื่อฟังผู้บังคับบัญชา หลังจากที่ผ่านมามีบางรายที่ก้าวร้าว และปฏิบัติไม่อยู่ในกรอบของสังคมทหาร จึงรวมตัวกันเพื่อให้กำลังใจ ผบ.ทบ. เนื่องจากที่ผ่านมาทหารในพื้นที่ได้รับการดูแลจาก พล.อ.อนุพงษ์เป็นอย่างดี รวมทั้งเป็นการยืนยันว่าทหารทุกนายในพื้นที่มีความจงรักภักดีและยึดมั่นใน ระเบียบของทหาร

ผบ.ค่ายกาวิละให้ยุติจาบจ้วง
เวลา 14.00 น. ที่หน้าอนุสาวรีย์พระเจ้ากาวิละ มณฑลทหารบกที่ 33 (มทบ.33) ค่ายกาวิละ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พล.ต.ชานุกร ตัณฑโกศล ผู้บัญชาการ มทบ.33 เป็นประธานนำเหล่าทหาร มทบ.33 หน่วยทหารในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และทหารกองหนุนรวมกว่า 2,000 นาย กล่าวคำสัตย์ปฏิญาณ ก่อนกล่าวกับกำลังพลทั้งหมดว่า ขณะนี้บ้านเมืองเกิดความแตกต่างทางความคิด เป็นสิ่งอันตรายต่อความมั่นคงของชาติอย่างยิ่ง ผู้บังคับบัญชามีนโยบายชัดเจนให้ทหารทุกนายทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด ไม่เข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง การรวมพลังครั้งนี้เพื่อแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันว่าทหารทุกหมู่เหล่า จะพร้อมใจกันเชื่อถือและปฏิบัติตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด

"เราไม่เห็นด้วยกับการกระทำของบุคคลที่พูดจาจาบจ้วงดูหมิ่นผู้บังคับ บัญชาและสถาบันทหาร เราจึงต้องการแสดงพลังให้ทราบว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรกระทำและขอให้ยุติการ กระทำดังกล่าว เพราะทหารไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด แต่มีหน้าที่ปกป้องชาติบ้านเมือง หากคนในชาติแตกความสามัคคี คนที่รับกรรมคือประชาชนคนรากหญ้า จึงอยากให้ทุกฝ่ายตระหนักในจุดนี้ให้มาก" พล.ต.ชานุกร กล่าวและว่า เชื่อมั่นว่าสถานการณ์ในขณะนี้ไม่มีใครทำปฏิวัติ แต่ใช้วิธีกดดันด้านอื่นมากกว่า

ขอขอบคุณภาพข่าวจากมติชนออนไลน์อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ปรัชญาชนบท วันที่ : 29/01/2010 เวลา : 20.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/j-direk

เอาเลยเพ้
คนดียกไว้
คนร้าย เข่นมัน

ธรรมะสวัสดี

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มิตรภาพไร้พรมแดน วันที่ : 29/01/2010 เวลา : 08.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phaitoncity
...มิตรภาพและสิ่งดีๆที่นี่มีให้....

เสธแดง..กลายเป็น..เศษแดงไปแล้วครับ...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 29/01/2010 เวลา : 07.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@


เสธแดง..มันบ้าไปแล้วครับ..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน