• chronomist
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-12
  • จำนวนเรื่อง : 1222
  • จำนวนผู้ชม : 2453734
  • ส่ง msg :
  • โหวต 573 คน
หาสัจจะจากความจริง
วันจันทร์ ที่ 10 มกราคม 2554
Posted by chronomist , ผู้อ่าน : 7043 , 12:31:54 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน ภาษาไทย , จ่าจินต์ และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

ถ้าคนรุ่นนี้อายุ 40ปี ก็จะมีอายุเท่ากับโดเรมอนพอดี 
ดังนั้น คนรุ่นอายุตั้งแต่ 60 ปีลงมา 
น่าจะเคยได้ยินหรือดูการ์ตูนยอดฮิต
เรื่อง "โดเรมอน" หรือ "โดราเอมอน" ทางทีวี กันบ้าง

ในการฉลองวันเด็กปีนี้ มีการจัดงาน 40th Anniversary "Beloved Doraemon" ที่ห้างสรรพสินค้าย่านฝั่งธน โดยบริษัทที่เป็นผู้แทนลิขสิทธิ์สินค้าโดเรมอนได้นำตุ๊กตาโดเรมอนและเพื่อนๆจาก
ประเทศญี่ปุ่นมาแสดงและให้แฟนๆผู้เข้าชมร่วมถ่ายรูปได้ด้วย

ในงานมีการจัดแสดงบนเวที มีมุมถ่ายภาพร่วมกับตัวการ์ตูนสวยๆที่ชื่นชอบ และพลาดไม่ได้กับฉากจำลองต่างๆ แห่งความประทับใจที่อยู่ในความทรงจำของแฟนๆ โดเรมอน ที่แฟนๆสามารถเข้าชมและถ่ายรูปร่วมกับตุ๊กตาโดเรมอนและเพื่อนๆกันอย่างใกล้ชิด เช่น ฉากในห้องโดเรมอน ฉากร้านขายของไจแอนท์ ฉากสนามเด็กเล่น แต่แฟนๆจะต้องลงทะเบียนกันก่อน แล้วเข้าแถวรอคิวยาวเยียดเพื่อจะทยอยกันเข้าไปเป็นกลุ่มครั้งละไม่กี่คน เนื่องจากมีแฟนๆและเด็กๆมาเข้าชมกันอย่างคับคั่ง

ข้อมูลตัวการ์ตูนโดเรมอนและเพื่อนๆ 
โดราเอมอน หุ่นยนต์แมว เกิดเมื่อวันที่ 3 กันยายน ปี ค.ศ.2112 ถูกส่งมาจากโลกอนาคตในศตวรรธที่ 22 โดย เชวาชิเหลนของเหลนของโนบิตะ มีหน้าที่คอยช่วยเหลือโนบิตะด้วยของวิเศษที่ดึงมาจากกระเป๋าหน้าท้อง 4 มิติโดราเอมอนเป็นคนดูแล และเป็นเพื่อนสนิทที่สุดของโนบิตะ เกลียดหนู อาหารโปรด คือ โดรายากิ อีกด้านนึ่งเขายังเป็นแมวจอมยุ่งอีกด้วย (ความสูง: 129.3 ซ.ม. น้ำหนัก 129.3 กิโล พลัง 129.3)

โนบิตะ เกิดเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม เป็นนักเรียนประถม อายุ 10 ปี ที่ไม่มีทักษะในด้านใดๆ เลยไม่ว่าจะเป็นเรื่องกีฬาหรือการเรียน แถมยังเป็นคนชอบทำอะไรผิดพลาดอยู่เสมอ เป็นคนชอบงีบหลับและมีนิสัยเกียจคร้าน แต่เขาก็เป็นคนเห็นอกเห็นใจผู้อื่นและมีจิตใจดีมีเมตตา จริงๆ แล้วโนบิตะเล่นเกมส์พันด้ายและเกมส์แข่งยิงปืนเก่งมาก

ชิซูกะ เป็นเพื่อนร่วมชั้นกับโนบิตะ เป็นคนมั่นคงและรักการเรียน เธอรักความสะอาดและชอบอาบน้ำเป็นที่สุด อาหารที่ชอบคือ มันเผา สัตว์เลี้ยง คือ นกคาราเรีย ชื่อ" พีโกะ"และสุนัขชื่อ "เปโร่" แม้ว่าเธอจะเป็นขวัญใจของทุกๆคน แต่สุดท้ายเธอก็เลือกที่จะแต่งงานกับโนบิตะ
ไจแอนท์ เป็นเพื่อนร่วมชั้นของโนบิตะ เพื่อนๆทุกคน เรียกเขาว่า ไจแอนท์เป็นคนชอบใช้กำลังและชอบรังแกเด็กคนอื่นๆ แต่ลึกๆ แล้วเขาเป็นคน โอบอ้อมอารี ขณะที่เขาเป็นขาใหญ่ที่โรงเรียนแต่กลับกลัวแม่มาก นอกจากนี้เขายังเป็นพี่ที่ดีของน้องสาว  สัตว์เลี้ยงของเขาเป็นสุนัข ชื่อ " มุคุ" ความฝันของเขาคือ การเป็นนักร้องทั้งๆ ที่เสียงของเขาไม่เอาไหนและมักทำให้เพื่อนบ้านทุกข์ทรมานเมื่อได้ยินเสียง

โดเรมี (โดรามี) น้องสาวของโดราเอมอน เกิดวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2657 ส่วนสูง 100 เซนติเมตร โดรามีถูกสร้างขึ้นมาทีหลังโดราเอมอน ถือว่าเป็นหุ่นยนต์รุ่นใหม่กว่า ทำให้มีประสิทธิภาพมากกว่าโดราเอมอน โดเรมีจะมีตัวสีเหลือง โบสีแดง มีกระเป๋าสี่มิติไว้เก็บของวิเศษเหมือนโดราเอมอน แต่มีประสิทธิภาพมากกว่า อีกทั้งของวิเศษยังมีลักษณะที่สวยงาม น่ารัก สมกับเป็นเด็กผู้หญิง โดเรมีชอบเมลอน แต่เกลียดแมลงสาบ

ซูเนโอะ เป็นตัวละครหลักของเรื่องที่ถูกออกแบบให้มีลักษณะเจ้าเล่ห์ คล้ายๆ สุนัขจิ้งจอก ปากแหลม ชอบยุให้ไจแอนท์ รังแกโนบิตะ ซูเนโอะเป็นคนที่ชอบคุยโวโอ้อวด เนื่องจากเป็นคนมีฐานะร่ำรวย เชี่ยวชาญด้านการเต้นบัลเล่และเล่นตลก สิ่งที่เพื่อน ๆ อยากได้ เขามีครบทุกอย่าง เป็นนักสะสมของใช้ มักมีของถูกๆ มาอวดเพื่อนๆ มักจะหาเรื่องแกล้งโนบิตะบ่อยๆ มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักออกแบบ การ์ตูนตัวนี้ชื่ออะไร?????

หุ่นจำลองโดเรมอน โนบิตะ ชิซุกะ ไจแอ้นท์ และซูเนโอะ นำเข้าจากญี่ปุ่นเด็กๆมีความสุขกับการถ่ายภาพร่วมกับโดเรมอน โนบิตะและเพื่อนๆตัวการ์ตูนที่เด็กๆต้องมาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก


ผู้ปกครองและเด็กๆต้องลงทะเบียนก่อนเข้าไปถ่ายรูปกับฉากจำลองและตุ๊กตาโดเรมอนลงทะเบียนแล้สเข้าแถวรอคิวเข้าชมและถ่ายรูปประตูแรกเปิดมาร่วมถ่ายรูปกับโดเรมอนเด็กๆต่างตั้งใจเข้าแถวเพื่อมาถ่ายรูปกับฉากและตุ๊กตาโดเรมอน

เด็กๆโพสต์ท่าถ่ายรูปอย่างสนุกสนานกับตัวการ์ตูนต่างๆฉากยอดฮิตสนามเด็กเล่นที่เด็กๆอยากมาเล่นกับโนบิตะและเพื่อนๆของสะสมมากมายมาโชว์ในตู้ของเล่น โดเรมอน ที่เด็กๆอยากได้

เด็กๆกับชุดโดเรมอนน่ารักมากๆการแสดงบนเวทีของเด็กๆร่วมกับโดเรมอนและเพื่อนๆอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
สายน้ำที่หวังดี วันที่ : 12/01/2011 เวลา : 08.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ssp

-ขอบคุณค่ะที่นำเรื่องสนุกๆมาให้ดู ตอนนี้กำลังเบื่อรัฐบาล เบื่อคนไทยยที่ไม่สนใจการเสียแผ่นดิน รัฐบาลยอมให้เขมรจับคนไทย 7 คน และยังพยายามอ้างว่าเขาไปในแดนเขมร คนไทยหัวใจเขมรที่หวังผลประโยชน์ในเขมร ฟรีทีวีที่ไม่ออกไปช่วยกันหาความจริงด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
พฤจิกา วันที่ : 11/01/2011 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

ชอบจิตนาการของเรื่องโดเรมอนมากๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 11/01/2011 เวลา : 10.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

อมตะการ์ตูนครับ.
เสียดายน่าจะมาจัดฝั่งกรุงเทพฯด้วย+พีอาร์อีกหน่อย..คงคนตึม.

สวัสดีปีใหม่นะครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ประยูร วันที่ : 10/01/2011 เวลา : 20.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/StayFoolish

โดเรมอน..
ผมเลี้ยงลูกจนโต ก็ด้วยโดเรมอน นี่แหละครับ
หุ หุ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เรือนข้าหลวง วันที่ : 10/01/2011 เวลา : 17.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/banklangtung

โดเรมอน..น่ารักดี
แหมยังดีนะที่โนบิตะเล่นเกมส์พันด้าย
และเกมส์แข่งยิงปืนเก่ง

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 10/01/2011 เวลา : 16.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

40 แล้วหรือ ?

ได้ยินว่า 2-3 ปีก่อนเค้าว่า แค่ 35 น่ะ

ยังไงก็รักโดเรมอน โดเรมี และทุก ๆ ตัวในเรื่องนี้เลยล่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
narakna_um วันที่ : 10/01/2011 เวลา : 16.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sukanda
narakna_um

ทีแรกว่าไปเหมือนกันเสียดายติดเรียน แงแงแงแงแง T_T

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
arexy13 วันที่ : 10/01/2011 เวลา : 15.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/myarexy13

ไม่อยากบอก อายุป่านนี้แล้ว ยังใช้ผ้าปูที่นอนลายโดเรมอนอยู่เลยทั้งชุดเลยละ......อะกึ๋ยยยย....เราตอบไปทำไมละเนี้ยยย...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 10/01/2011 เวลา : 15.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

โหวต..
เจ้าโดเรม่อน..

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ศุภศรุต วันที่ : 10/01/2011 เวลา : 15.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/voranai
เรื่องราวหลากหลายในมุมมองของนักวิชากวน

ผมเกลียดโดเรม่อนมาตั้งแต่เด็ก ๆ ครับ
(แมวลำเอียง ช่วยแต่โนบิตะ)

แต่ หลงรัก ชิซูกะ ครับหุหุ
ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ประจิ้มประเจ๋อ วันที่ : 10/01/2011 เวลา : 13.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuiboc
สะเปะสะเปือยเรื่อยเปื่อยอยู่เรื่อยไป & รัก"ทองกบ"ที่โลกในสุดเลย! โอ้เย่เย๊เย่  ฮ่าๆๆและ+อีก28.75ฮ่า...จิ้มมียิ้มสุข...ยิ้มสุขส่งให้ด้วยใจเปี่ยมสุข สวัสดีครับผม

เห็นพาดหัวแล้วต้องรีบคลิกมาดูมาชมและมาโหวตค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
chompoopookha วันที่ : 10/01/2011 เวลา : 13.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

น่ารัก ร้าก โดเรมอนที่ซู้ด...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน