• chronomist
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-12
  • จำนวนเรื่อง : 1222
  • จำนวนผู้ชม : 2479440
  • ส่ง msg :
  • โหวต 573 คน
หาสัจจะจากความจริง
วันอังคาร ที่ 18 มกราคม 2554
Posted by chronomist , ผู้อ่าน : 4552 , 10:25:32 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน hayyana โหวตเรื่องนี้

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 มกราคม ร.ต.ท.บูรพา ทนงรักษ์ธรรม พนักงานสอบสวน (สบ1) สน.พหลโยธิน รับแจ้งเหตุ มีชายปีนเสาไฟฟ้าแรงสูง ภายในซอยวิภาวดี 28 แขวงและเขตจตุจักร กทม. จึงรีบรุดไปตรวตจสอบพร้อมพ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รองผบก.น.2 และประสานนำรถกระเช้าของสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณาภัย กทม. หน่วยกู้ชีพศูนย์บริการการแพทย์ รพ.พระมงกุฏเกล้า และเจ้าหน้าที่กู้ภับของมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุ อยู่ติดถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า เป็นเสาไฟฟ้าแรงสูง สูงประมาณตึก 17 ชั้น บนเสาไฟฟ้า พบชายคนดังกล่าว ทราบภายหลังชื่อนายสายัญ วงษา อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 หมู่ 14 ต.เอราวัณ อ.เอราวัณ จ.เลย สวมเสื้อนยืดสีดำแขนยาว กางเกงยืน นั่งอยู่บนเสาไฟฟ้าอย่างหมดอาลัยตายอยาก จากนั้น นายสายัญ ได้โยนกระเป๋าสตางค์ที่พกติดไว้ลงมาเบื้องล่าง ตำรวจจึงเข้าไปเก็บ และค้นหาเบอร์โทรศัพท์ จนพบจึงโทรเข้าไปพูดคุยกับนายสายัญ เพื่อสอบถามเหตุผลและเกลี่ยกล่อม พร้อมทั้งประสานการไฟฟ้า ทำการตัดกระแสไฟให้ก่อน

พ.ต.อ.เจริญ กล่าวว่า จากการพูดคุยทางโทรศัพท์ที่นายสายัญ พกติดตัวไว้ ให้การว่า เกิดความเครียด ในคดีที่พ่อถูกรถชน ในท้องที่สภ.เอราวัณ เนื่องจากไม่มีความคืบหน้า อีกทั้งรถแท็กซี่ที่ขับรับจ้างอยู่เป็นประจำมาถูกชนเมื่อปีใหม่ที่ผ่านมา บวกกับภรรยาหนีออกจากบ้านไปได้ประมาณเดือนเศษแล้ว เบื้องต้นนายสายัญ ต้องการพูดคุยทางโทรศัพท์กับพ.ต.ท.บุญสวน เหล่าจูม พนักงานสอบสวน (สบ 2) สภ.เอราวัญ เจ้าของคดีที่พ่อถูกรถชน เพื่อสอบถามความคืบหน้าของคดี  ขณะนี้ นายสายัญ ยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมลงมา แต่ได้ประสานเพื่อตัดกระแสไฟฟ้าหมดแล้ว และอยู่ระหว่างเจรจาเกลี่ยกล่อม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่พยายามใช้กระเช้าพาดกับเสาไฟฟ้า เพื่อขึ้นไปเจรจากับนายสายัญ  พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงพยายามเกลี้ยกล่อมลงมาแต่ไม่เป็นผล เวลาผ่านไป 6 ชั่วโมงทำให้นายสายัญ เริ่มอ่อนแรงลงเรื่อยๆ จนกระทั่งเวลา 19.40 น. นายสายัญ ได้ทำท่าพนมมือและกางแขนออก ก่อนที่จะโดดจากเสาไฟฟ้าแรงสูง ที่มีความสูงประมาณ 60 เมตร ตกลงมาบริเวณพุ่มไม้ที่อยู่ด้านล่าง ศรีษะแตก แขนขาหักผิดรูป เหลือไหลทางจมูกปาก ท่ามกลางความตื่นตกใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประชาชน ที่มุ่งดูจำนวนมาก  จากนั้นเจ้าหน้าที่รพ.พระมงกุฎ เข้าไปช่วยเหลือปั้มหัวใจแต่ชีพจรอ่อนแรง เจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่งรพ.พระมงกุฎ เพื่อช่วยชีวิตเป็นการเร่งด่วนแต่นายสายัญ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา


ขอขอบคุณข่าวจาก bangkokbiznews.com คลิปจาก เรื่องเล่าเช้านี้ Youtube และ ภาพจากโพสต์ทูเดย์
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
นักข่าวอิสระ วันที่ : 19/01/2011 เวลา : 11.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/news2

ตำนิครับ ในเมื่อเขาขอแล้วได้ตามที่ต้องการแล้วเขาจะฆ่าตัวตายแล้วดันไปรับปากเขาทำไม ทำไมไม่บอกไปว่าผมไม่รับปากคุณถ้าคุณกระโดดลงมาตายผมก็ไม่ทำเรื่องให้ เลยตายเลย ขอไว้อาลัยให้ครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 18/01/2011 เวลา : 23.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

เป็นเรืองที่ตำรวจ และ รัฐบาล ต้องชี้แจ้งครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 18/01/2011 เวลา : 23.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

เป็นเรืองที่ตำรวจ และ รัฐบาล ต้องชี้แจ้งครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
เดินติดดิน วันที่ : 18/01/2011 เวลา : 21.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sake

ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ ชีวิตทุกวันนี้เครียดจริงๆ คนรอบข้างต้องช่วยกันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พฤจิกา วันที่ : 18/01/2011 เวลา : 20.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

น่าหดหู่นะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
hayyana วันที่ : 18/01/2011 เวลา : 16.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

สู่สุขติครับ คนเราบางทีก็ฟิวส์ขาดได้

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
YingeXtreme วันที่ : 18/01/2011 เวลา : 15.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yingextreme
ก่อเกิดชีวิตไทยขาดเหลือยังเกื้อกูลแบบอย่างที่สมบูรณ์พร้อมเพียงผูกพันด้วยเรายังเป็นคนไทยที่มีใจดวงเดียวกัน พ่อที่มีคือพระองค์ท่านรักกันไว้ไม่ไหวหวั่นก้าวเดินไปในหนทางพอเพียง We love The King We love Thailand

ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
YingeXtreme วันที่ : 18/01/2011 เวลา : 15.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yingextreme
ก่อเกิดชีวิตไทยขาดเหลือยังเกื้อกูลแบบอย่างที่สมบูรณ์พร้อมเพียงผูกพันด้วยเรายังเป็นคนไทยที่มีใจดวงเดียวกัน พ่อที่มีคือพระองค์ท่านรักกันไว้ไม่ไหวหวั่นก้าวเดินไปในหนทางพอเพียง We love The King We love Thailand

ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 18/01/2011 เวลา : 14.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

น่าเห็นใจนะ คงเครียดมากถึงได้ตัดสินใจอย่างนี้ ทั้งเรื่องพ่อ แถมยังมีเรื่องภรรยาอีกด้วยซีครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน