• chronomist
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-12
  • จำนวนเรื่อง : 1222
  • จำนวนผู้ชม : 2453853
  • ส่ง msg :
  • โหวต 573 คน
หาสัจจะจากความจริง
วันศุกร์ ที่ 20 ธันวาคม 2556
Posted by chronomist , ผู้อ่าน : 3290 , 11:21:47 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน พันธุ์สังหยด , พระจันทร์ใจดี และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

นักแสดงหนุ่มดีกรีนายแพทย์ "ก้อง สรวิชย์" สวนกลับความเห็น "อ.นิธิ เอียวศรีวงศ์" ไร้เหตุผลหลังแสดงความเห็นถึงคนที่ออกมาชุมนุมเรื่องการเมืองว่าเป็นพวกขาดความสุข โดดเดี่ยว ไม่มีอะไรยึดเหนี่ยวจึงถูกหลอกได้ง่าย ซัดกลับคิดได้แค่นี้ระวังถูกสวนตอนเด็กแม่ไม่รัก-พ่อไม่อุ้ม

ต้องบอกว่าชัดเจนกันเลยทีเดียวต่อการการแสดงความคิด-ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องการเมืองในช่วงเวลา ณ. ห้วงเวลาปัจจุบันในส่วนของนักแสดงหนุ่มดีกรีนายแพทย์ของช่อง 3 อย่าง "ก้อง สรวิชญ์ สุบุญ"

โดยล่าสุดเจ้าตัวก็ได้โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความเห็นกรณีที่หนึ่งในนักวิชาการ "ศาสตราจารย์ ดร.นิธิ เอียวศรีวงศ์" ได้ออกมาแสดงความเห็นถึงการออกมาชุมนุมของกลุ่มคนที่อยากเห็นการเมืองไทยเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นด้วยการระบุว่าคนกลุ่มนี้จริงๆ แล้วเป็นกลุ่มคนที่ขาดความอบอุ่น ในชีวิต ไม่ได้มีความสนใจเรื่องการเมืองจริงๆ เป็นคนที่โดดเดี่ยว ขาดความมั่นคง ไม่ได้มีความผูกพันอะไร จึงถูกหลอกได้ง่าย ด้วยการระบุว่านักวิชาการคนนี้มีปัญหาในการใช้เหตุผล

ทั้งนี้นักแสดงหนุ่มยังอธิบายเพิ่มเติมด้วยว่าการใช้เหตุผลดังกล่าวนั้นดูเพ้อเจ้อเป็นอย่างมาก ก่อนบอกให้กลับไปทบทวนในสิ่งที่แสดงความเห็นออกมาก่อนดีมั้ย เพราะไม่เช่นนั้นก็หลายๆ คนที่เห็นตรงข้ามอาจจะสวนกลับได้ว่าคนที่คิดเช่นนี้จริงๆ เป็นคนที่ไร้ความสุขเสียเอง รวมถึงตอนเป็นเด็กๆ อาจจะขาดความอบอุ่น แม่ไม่รัก พ่อไม่อุ้ม นั่นเอง

"ผมว่าพี่มีปัญหาในการให้เหตุผลนะ.. เพราะตั้งแต่บรรทัดแรกจนบรรทัดสุดท้ายมันไม่มีความเป็นเหตุเป็นผลและเป็นจริงเลย.. ดูมันเพ้อเจ้อชอบกล! ขอให้หลักเหตุผลพี่ง่ายๆข้อนึงละกันครับว่า "พี่คิดชั่ว พี่ใจต่ำ พี่โง่ดักดานกับตรรกะของพี่ ก็อย่าคิดว่าคนอื่นๆเค้าคงเป็นเหมือนพี่ด้วย" ถูกอย่างนึงที่พวกผมขาดความสุข.. ก็ประเทศผมมันมีระบบที่เอื้อต่อพวกที่อ่อนหัดแต่โกงเก่ง ผมก็ต้องขอปฏิรูปก่อน ให้ระบบมันดีแล้วค่อยกลับมาเลือกคนดีใหม่ เหมือนเวลาที่พี่จะคุมกำเนิดน่ะครับ พี่จะสวมถุงยางก่อนหรือหลังภารกิจล่ะ? ผมจะคุมกำเนิดนักการเมืองชั่วผมก็ต้องแก้ระบบก่อนจริงมั๊ย? กลับไปทบทวนให้ดีก่อนพูด ก่อนคิด ก่อนกระจายความคิด เดี๋ยวคนเค้าจะตอกกลับมาได้นะพี่ ว่าคนที่ไม่มีความสุขคือตัวพี่เอง เพราะเด็กๆแม่ไม่รัก พ่อไม่อุ้มน่ะครับ"

สำหรับหนุ่มก้องนั้นเจ้าตัวเรียนจบศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี จังหวัดลพบุรี ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพมหานคร ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.90 และจบการศึกษาแพทยศาสตรบัณฑิตจากวิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า ได้คะแนนเฉลี่ยสะสม 3.51 เกียรตินิยมอันดับ 1

หลังจากสำเร็จการศึกษาได้เป็นแพทย์ใช้ทุนอยู่ที่โรงพยาบาลค่ายจักรพงษ์ จ.ปราจีนบุรี เป็นระยะเวลา 1 ปี และเมื่อ 2 ปีก่อนได้ย้ายเข้ามาประจำอยู่ที่ บ.ก. สูงสุด ทุ่งสีกัน เขตดอนเมือง มีหน้าที่ประจำในการเป็นแพทย์ทหาร ทั่วไป (General Practitioner) สังกัดกองตรวจโรค หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทยปัจจุบันเจ้าตัวย้ายมาสังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม

ในส่วนของเส้นทางบันเทิงนั้นเจ้าตัวก้าวสู่วงการบันเทิงด้วยการประกวด เมลสตาร์ชาเลนจ์ หลังจากนั้นได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงของช่อง 3 มีผลงานมาแล้ว อาทิ ละครพริกไทยกับใบข้าว, เจ้าสาวผมไม่ใช่ผีฯ โดยบทบาทที่ทำให้หลายคนจดจำนักแสดงหนุ่มคนนี้ได้ก็คือการรับทเป็น "ไอ้วรรณ" ในละครเรื่อง "ดาวเรือง" นั่นเอง

ขอขอบคุณภาพข่าวจาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
kae_31 วันที่ : 21/12/2013 เวลา : 19.59 น.

สุดยอดค่ะ คุณหมอ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
TheSuphan วันที่ : 21/12/2013 เวลา : 08.38 น.
http://www.facebook.com/thesuphan

ไอ้นี่มันก็แสดงความโง่แบบนี้มานานแล้ว แต่สมัยก่อนโซเชียลเน็ตเวิร์คมันไม่ฟู่ฟ่าเหมือนเดี๋ยวนี้จึงไม่มีใครค่อยรู้ ถึงรู้ก็หาที่ด่ายาก แต่มาถึงวันนี้..อยู่เฉยดีกว่านะไอ้แก่

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 20/12/2013 เวลา : 18.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

อาจารย์แกแก่แล้ว แก่ทั้งอายุแก่ทั้งอัตตา แถมแก่วิชาฝรั่งมากเกิน จนพูดกับใครเขาไม่ค่อยรู้เรื่อง อิอิ อย่าไปถือแกเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
พระจันทร์ใจดี วันที่ : 20/12/2013 เวลา : 17.47 น.

ทิฐิด้วยอำนาจเงิน

ทำเอาเสียคนตอนแก่ น่าเวทนาจริง

กด like หมอก้อง พันครั้งเลย สุดยอด

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คมเย็น วันที่ : 20/12/2013 เวลา : 15.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

นิธิ ไอ้แก่สมองกลับหมารับใช้

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลำชานบ้านบู วันที่ : 20/12/2013 เวลา : 12.29 น.

สวัสดีครับ
นิธิ อีกกากๆ ที่น่าเสียดายอากาศของประเทศไทยที่มันมาแย่งคนอืนเขาหายใจอยู่...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
บายศรัย วันที่ : 20/12/2013 เวลา : 11.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baisrai
Living to practise the Lord Buddha's truth!

ชอบอ่ะ


convertir youtube a mp3tvonlinemusica para escucharbacklink

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ตะเกียงน้อย วันที่ : 20/12/2013 เวลา : 11.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/small-lamp

ความรู้สูง ไม่ได้แปรผันโดยตรงกับ ความดี มีแต่อัตตา ว่าตนเก่ง แต่ ไม่ได้ดูผลดี ผลเสีย ที่เป็นจริง ต้องให้ไทยเป็นแบบ กรีซ อาเยนตินา ก่อนหรือ
ถึงจะรู้พิษ ประชานิยม แบบ เอาเงินชาวบ้าน ไปแจกจ่าย เรื่อยเปื่อย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 20/12/2013 เวลา : 11.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน