• protoplas
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jo_henshin@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-06
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 31435
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
เพราะโลกยังคงหมุน
เมื่อมีสิ่งหนึ่งสิ่งใด ต้องมีสิ่งใดอีกหนึ่งนั้น หากสิ้นสิ่งใดลงพลัน ไม่มีสิ่งนั้นหรือสิ่งอื่นใด...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/protoplas
วันเสาร์ ที่ 15 กันยายน 2550
Posted by protoplas , ผู้อ่าน : 4807 , 01:21:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับเมื่อไม่นานมานี้ได้มีโอกาสไปเดินเล่นแถวๆบ้านหม้อครับ กะว่าจะไปหารีโมต กับไฟกระพริบไปติดท้ายรถจักรยานเสียหน่อย เป็นที่ทราบกันดีครับ ว่าย่านชุมชนเก่าแก่อย่างบ้านหม้อ สะพานเหล็ก คลองถม เป็นแหล่งรวมของใช้ และอุปกรณ์อิเลคโทรนิคส์มากมาย รวมไปถึงพวกหนัง เพลง ในและนอกประเทศทั้งแบบลิขสิทธิ์ถูกต้อง และแบบผี ที่วางขายกันอย่างกลาดเกลื่อน ที่กำลังจะเล่านี่ ก็เป็นเรื่องของภาพยนต์เรื่องหนึ่ง ที่ถูกนำมาก๊อ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 กันยายน 2550
Posted by protoplas , ผู้อ่าน : 777 , 15:21:12 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ ชาวโอเคเนชั่นไม่ได้แวะเวียนเข้ามาเสียนานเลยครับ จากความวุ่นวายทั้งหลายคราวนี้มีโอกาส ก็เลยได้มานั่ง"ทอดหุ่ย"คุยอะไรเรื่อยเปื่อยกันบ้าง คุณผู้อ่านเคยมี"ร้านประจำ"ไหมครับจะเป็นร้านกาแฟ ร้านอาหาร หรือร้านหนังสือเล็กๆ ที่เราเดินเข้าออกเป็นประจำ จนบางครั้งเกิดเป็นความเคยชิน ถ้าไม่ได้ไปแวะ จะรู้สึกเหมือนขาดอะไรไป..ผมกำลังจะพูดถึง ร้านอาหารแห่งหนึ่งที่ช่วง 4-5 เดือนมานี่ ไปฝากท้องเอาไว้แทบจะทุกวั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 มิถุนายน 2550
Posted by protoplas , ผู้อ่าน : 2853 , 17:58:36 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                      เคยผ่าฟันคุดกันแล้วหรือยังครับ จากการประเมินอายุของบล็อกเกอร์หลายๆคนที่โอเคเนชั่น การผ่าฟันคุด น่าจะเป็นประสบการณ์ ที่หลายๆคนได้ประสบพบเจอกันมา ผมเองเคยผ่าฟันคุดไปแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ครั้งนั้นผ่าไปเพียงซี่เดียว ใช้เวลาร่วม 3 ชั่วโมง  ผลจากการผ่าครั้งนั้น ทำให้ผมถึงกับจับไข้ ราวๆ 3 วันนั่นแหละจึงจะดีขึ้น  คราวนี้ฟันคุดเจ้ากรรม ก็ได้สร้างความรำคาญให้ผม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 มิถุนายน 2550
Posted by protoplas , ผู้อ่าน : 1771 , 19:09:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ เวลานี้หลายๆมหาวิทยาลัย ก็ได้ฤกษ์เปิดเทอมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วผมเอง มีประสบการณ์ในมหาวิทยาลัยค่อนข้างมากกว่าคนอื่นทั้งการเรียนปริญญาตรี และปริญญาโท ที่ว่ามากกว่าคนอื่น ก็คงเพราะความประมาทเลินเล่อของตัวเองทำให้ลงทะเบียนผิด ต้องเรียนเพิ่มอีก 1 เทอม เต็ม พอมาปริญญาโท ก็มาล่าช้าเรื่องการทำวิทยานิพนธ์ ซึ่งป่านนี้แล้ว ก็ยังไปไม่ถึงไหน แต่ช่วงเวลาที่ผ่านมา ก็คงไม่เสียเปล่าซะทีเดียวได้พบได้เห็นอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 มิถุนายน 2550
Posted by protoplas , ผู้อ่าน : 11815 , 15:03:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับเอนทรีนี้เขียนเมื่อสักครู่ เอาลงไวที่ exteen เช่นกันครับเอามาลงแบ่งปันกันที่นี่แบบไม่ตัดไม่เซ็นเซอร์ผมเองกะว่าจะปรับปรุงรูปแบบงานเขียนของตัวเองสักหน่อยใครมีข้อเสนอแนะ ติชมกันเข้ามาได้นะครับ ไปอ่านกันเลยครับ ติ๊งต่อง....สวัสดีครับ ท่านผู้มีอุปการะคุณทุกท่านเรื่องที่จะเล่าต่อไปนี้ เป็นเหตุการณ์สมมติ ที่เกิดขึ้นกับBANANA REPUBLIC แถวๆลาตินอเมริกา หาใช่ประเทศแถบเอเชียใดๆไม่ ขอให้ผู้รับชม ใช้วิจ....

อ่านต่อ


/2