*/
  • ม่อนหินไหล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-07-09
  • จำนวนเรื่อง : 120
  • จำนวนผู้ชม : 81961
  • จำนวนผู้โหวต : 23
  • ส่ง msg :
  • โหวต 23 คน
วันอาทิตย์ ที่ 20 มกราคม 2556
Posted by ม่อนหินไหล , ผู้อ่าน : 1336 , 22:21:19 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เช้าวันรุ่งขึ้นทันทีที่กลับถึงบ้านพัก นิคก็โทรศัพท์ไปที่อพาร์ตเมนท์ของเจิดจรัส เมื่อแม่บ้านมารับโทรศัพท์เขาก็ขอพูดกับพราวพราย และได้คำตอบว่าหญิงสาวผู้นั้นไม่อยู่ ออกจากอพาร์ตเมนท์ไปตั้งแต่เช้าแล้ว ไม่ทราบว่าจะกลับมาเมื่อไหร่ ชายหนุ่มที่กำลังร้อนใจขอพูดกับเจิดจรัสเมื่อรู้ว่าเธออยู่บ้าน พี่สาวของพราวพรายรู้สึกแปลกใจที่เขาถามถึงน้องสาวของเธอที่เขาไม่น่าจะ รู้จัก“เอ๊ะ คุณไปรู้จักกับน้องสาวฉันตั้งแต....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มกราคม 2556
Posted by ม่อนหินไหล , ผู้อ่าน : 1468 , 18:50:58 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

พราวพรายตื่นตั้งแต่หกโมงเช้า ทำอาหารให้นิกกี้เสร็จก็ทำความสะอาดบ้านตามปกติ ซึ่งก็ไม่มีอะไรมาก แค่ใช้เครื่องดูดฝุ่นไถไปบนพรมเก็บฝุ่นออกไปจนหมด ทำความสะอาดห้องน้ำ ใส่ผ้าที่จะต้องซักลงในเครื่องซักผ้า พอเจ็ดโมงครึ่งก็เข้าไปปลุกเด็กชาย ดูแลให้เขาอาบน้ำแปรงฟันเสร็จแล้วก็รับประทานอาหารเช้า ซึ่งประกอบด้วยซีเรียลผสมนม แอปเปิลหนึ่งลูกและนมสดหนึ่งแก้ว “มอมมี้แม่ วันนี้อังเคิลนิคจามาหานิกกี้ใช่มั้ย”....

อ่านต่อ

Posted by ม่อนหินไหล , ผู้อ่าน : 619 , 18:46:51 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ระหว่างที่พราวพรายขับรถกลับไปห้องพัก ด้วยสมองที่มึนงงกับคำกล่าวหาของนิค นิกกี้ซึ่งนั่งอยู่ข้างหลังก็พิรี้พิไรถามหานิคอยู่นั่นแล้ว ไม่ว่าเธอจะอธิบายว่าอย่างไรเด็กชายก็ไม่ยอมฟัง “นิกกี้จาหาอังเคิลนิค! จาให้อังเคิลนิคมาด้วย!” “มอมมี้แม่! นิกกี้จาหาอังเคิลนิค ได้ยินมั้ย!!”“มอมมี้แม่บอกแล้วไงว่าอังเคิลนิคมาด้วยไม่ได้ เขามีธุระ”“ทู่ระอารายล่ะ? นิกกี้ไม่อยากให้อังเค....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 มกราคม 2556
Posted by ม่อนหินไหล , ผู้อ่าน : 637 , 10:22:06 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลังจากโอ้เอ้กันอยู่ที่สวนสนุกแห่งนั้นจนถึงบ่ายโมงครึ่ง เพราะนิกกี้โยเยไม่ยอมเลิกเล่นง่ายๆ ในที่สุดนิคก็เกลี้ยกล่อมจนเด็กชายยอมขี่หลังไปขึ้นรถ เพื่อไปปิกนิคกันที่สวนสาธารณะที่อยู่ไกลออกไป บ่ายวันนั้นอากาศไม่หนาวมากนัก มีแดดอ่อนๆที่ช่วยให้อุ่นสบายพอควร คนทั้งสามเดินตามกันไปบนทางเดินเล็กๆ ระหว่างต้นไม้ดอกไม้หลากสี และสนามหญ้าเขียวขจีที่มีต้นไม้ใหญ่เช่นต้นบีช โอ๊ค มะฮอกกานี ฯลฯ ปลูกอยู่เป็นระยะห่างๆกัน ....

อ่านต่อ


/1