*/
  • ม่อนหินไหล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-07-09
  • จำนวนเรื่อง : 120
  • จำนวนผู้ชม : 81965
  • จำนวนผู้โหวต : 23
  • ส่ง msg :
  • โหวต 23 คน
วันเสาร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by ม่อนหินไหล , ผู้อ่าน : 1842 , 18:35:43 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ในวัน แต่งงานพราวพรายในชุดเจ้าสาว สวยสมกับที่เจิดจรัสวาดภาพเอาไว้ มารดาของเธอนั้นถึงกับตกตะลึงตาค้างไปเลย เมื่อเห็นบุตรีคนเล็กที่ปกติไม่ค่อยเห็นแต่งหน้าแต่งตา ที่คุณจิตราเคยพูดอยู่เป็นประจำว่าสวยสู้เจิดจรัสไม่ได้ นอกจากจะเป็นคนสวยอยู่แล้ว วันนี้พราวพรายยิ่งสวยเป็นพิเศษ เพราะสีหน้าแววตาของเธอฉายแววแห่งความสุขความสมหวังที่ล้นปรี่ออกมา ตาที่หวานหยาดเยิ้มตามธรรมชาติ เมื่อได้รับการเสริมแต่งแต่เพียงเล็กน้อ....

อ่านต่อ

Posted by ม่อนหินไหล , ผู้อ่าน : 1428 , 18:33:47 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

แม้สองเดือนจะผ่านไปแต่เรื่องระหว่างนิคกับพราวพรายก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้า พราวพรายยังพักอยู่ที่อพาร์ตเม้นท์ของเธอตามเดิมและยังไปทำงานที่บีบีซีทุก วัน แม้ทุกวันหยุดเสาร์อาทิตย์เธอจะพานิกกี้ไปค้างที่บ้านพักในค่ายของนิค แต่เจิดจรัสก็รู้จากน้องสาวว่าแยกกันนอนคนละห้อง นิกกี้นอนกับนิคในห้องนอนใหญ่ ส่วนพราวพรายนอนห้องของนิกกี้ เจิดจรัสมองเรื่องนี้อย่างสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมน้องสาวของเธอยังทำอะไรแปลกๆแบบนี้อ....

อ่านต่อ

Posted by ม่อนหินไหล , ผู้อ่าน : 1085 , 13:29:26 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อีกหนึ่งชั่วโมงต่อมาเมื่อเด้กชายตื่นนอนและดื่มนมกับคุ๊กกี้ชิ้นเล็กๆ ที่เจิดจรัสเอามาเตรียมไว้ให้หลานตั้งแต่ตอนเช้าแล้ว นิคก็จูงมือเขามานั่งด้วยกันบนเก้าอี้ยาวตรงข้ามกับพราวพราย หญิงสาวเริ่มต้นด้วยการถามลูกชายว่า “นิกกี้รักอังเคิลนิคมากใช่ไหม?”เด็กชายอมยิ้มแก้มตุ่ยทำตาระยิบระยับมองนิค “จ้าย แล้วอังเคิลนิคก็รักนิกกี้ด้วยละ เนอะ..อังเคิลนิค..เนอะ”“งั้นมอมมี้แม่ให้นิกกี้มาอย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by ม่อนหินไหล , ผู้อ่าน : 1295 , 11:19:45 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สองสัปดาห์ต่อมาเมื่อพราวพรายลงจากเครื่องบินที่เดินทางมาจากลอนดอน เดินออกมาตรงบริเวณผู้โดยสารขาเข้า ก็พบนิคกับนิกกี้ยืนรออยู่แล้ว พอเห็นมารดาเด็กชายก็สลัดมือที่เกาะกุมอยู่กับมือนิค วิ่งเข้าไปกอดเธอทันที “มอมมี้แม่มาแล้ว! มอมมี้แม่มาแล้ว! ดีใจจังเยย” พราวพรายก้มลงกอดลุกชายตัวน้อย ตาก็มองไปที่นิคที่กำลังเดินเข้ามาหา ด้วยสีหน้าท่าทางที่ไม่ได้แตกต่างจากนิกกี้สักเท่าไหร่ “พราวมีกระเป๋าแค่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by ม่อนหินไหล , ผู้อ่าน : 2975 , 16:16:43 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นิคตกตะลึงจังงัง จ้องหน้าจูดี้เขม็งโดยไม่รู้ตัว เสียงของเธอก้องเข้าไปในหู วนเวียนทำให้หูอื้ออึงอยู่อึดใจหนึ่งแล้ววิ่งผ่านเข้าไปในสมอง ที่เริ่มรับรู้แล้วชะงักงันไปชั่วครู่ ยังสับสนจับต้นชนปลายไม่ถูก ไม่รู้จะส่งผ่านข้อมูลนี้ไปที่ไหนต่อ แต่เมื่อรู้สึกตัว เขาก็ถามเร็วปรื๊อว่า “ท้อง! คุณท้องจริงๆหรือ จะท้องได้ยังไง คุณกินยาคุมกำเนิดอยู่ไม่ใช่หรือ” จู ดี้ยิ้มเยื้อนอย่างมีความหมาย “ค่ะ ฉัน....

อ่านต่อ


/1