*/
  • ม่อนหินไหล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-07-09
  • จำนวนเรื่อง : 113
  • จำนวนผู้ชม : 68015
  • จำนวนผู้โหวต : 23
  • ส่ง msg :
  • โหวต 23 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 30 มิถุนายน 2554
Posted by ม่อนหินไหล , ผู้อ่าน : 404 , 12:00:35 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อุบลราชธานีเป็นจังหวัดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำมูล อยู่ห่างจากกรุงเทพฯประมาณ 630 กิโลเมตร สภาพภูมิประเทศโดยทั่วไปเป็นที่ราบสูงและเทือกเขา มีแม่น้ำสำคัญหลายสายไหลผ่าน มีแม่น้ำโขงเป็นแนวกั้นเขตแดนกับประเทศลาว แม่น้ำชีไหลมาบรรจบกับแม่น้ำมูลที่อำเภอเมือง แม่น้ำมูลซึ่งเป็นเส้นเลือดใหญ่ของจังหวัดอุบลราชธานีไหลผ่านกลางจังหวัดไปลงแม่น้ำโขงที่อำเภอโขงเจียม อุบลราชธานีมีภูเขาสลับซับซ้อนหลายแห่ง ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 มิถุนายน 2554
Posted by ม่อนหินไหล , ผู้อ่าน : 388 , 13:23:07 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ตอนแรกพราวพรายไม่อยากมาทำงานที่อุบลราชธานีเลยแม้จะเป็นเวลาเพียงหนึ่งเดือนเท่านั้นก็ตาม ก่อนเดินทางมาเธอก็ตั้งมั่นอยู่กับความรู้สึกในแง่ลบต่อดินแดนทางอีสาน แต่หลังจากทำงานที่นี่ได้เพียงสองสัปดาห์ สิ่งต่างๆที่เธอได้มีโอกาสสัมผัสที่จังหวัดนี้ เช่นความมีน้ำจิตน้ำใจของคนอีสานโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้เฒ่าผู้แก่ ที่ยิ้มแย้มแจ่มใสต้อนรับคนต่างถิ่นอย่างเธอ ไม่รีรอที่จะให้ความช่วยเหลือแม้จะพูดกันไม่ค่อยรู้เรื่องก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 มิถุนายน 2554
Posted by ม่อนหินไหล , ผู้อ่าน : 495 , 10:12:39 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ทันทีที่เรียนจบพราวพรายก็ตั้งหน้าตั้งตาหางานทำอย่างกระตือรือร้น แต่หลังจากตระเวนหางานทั้งราชการและเอกชนอยู่หลายเดือนโดยไม่ประสพความสำเร็จ หญิงสาวก็เริ่มทอดอาลัย ไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอ ทำไมการจะได้งานทำสักงานหนึ่งจึงลำบากยากเย็นเสียเหลือเกิน นิสิตนักศึกษาที่เพิ่งเรียนจบใหม่ๆทุกคน ต่างก็เต็มไปด้วยไฟที่จะได้ทำงานหาเงินได้ด้วยตัวเอง เพื่อนฝูงร่วมรุ่นหลายต่อหลายคนต่างก็ได้งานทำกันอย่างง่ายดาย ใน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 มิถุนายน 2554
Posted by ม่อนหินไหล , ผู้อ่าน : 891 , 23:24:06 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                                            คำชี้แจงก่อนอ่านนวนิยายเรื่อง  "รักฤาหักหาย" นี้เป็นเรื่องของผู้หญิงคนหนึ่งที่ต้องไปทำงานไกลบ้าน ความกดดันที่เกิดจากการเลี้ยงดูของมารดาผู้เข้มงวดกวดขัน ครอบงำแม้แต่ความรู้สึกนึกคิดโดยไม่สามารถจะโต้แย้งหรือโต้เถียงได้ทำให้เกิดความกดดัน เมื่อมีโอกาสได้ไปอยู่ไกลบ้าน ไกลจากการบงการบังคับบัญชา ชี้แนะและปกป้องคุ้มครองของบิดามารดา รวมทั้งการคบเพื่อนที่มีพฤติกรรม....

อ่านต่อ


/6