*/
  • ม่อนหินไหล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-07-09
  • จำนวนเรื่อง : 119
  • จำนวนผู้ชม : 80535
  • จำนวนผู้โหวต : 23
  • ส่ง msg :
  • โหวต 23 คน
วันจันทร์ ที่ 30 กรกฎาคม 2555
Posted by ม่อนหินไหล , ผู้อ่าน : 990 , 21:54:16 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังจากนั้นพราวพรายก็เริ่มสบายใจขึ้น มีเวลาทบทวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างนิคกับเธอ คิดถึงความน่ารักและความห่วงใยของเขาที่แสดงต่อเธอตลอดมา แม้บางครั้งเขาจะแข็งข้อใส่เธอบ้าง ก็เป็นเพราะเธอทำตัวเหมือนเด็กๆที่เอาแต่ใจตัว ไม่ยอมรับฟังเหตุผลของเขา ดึงดันจะเอาชนะให้ได้เพราะรู้ว่าเขารัก ยิ่งนึกถึงตอนที่บันดาลโทสะ จนฉีกเสื้อเชิร์ตผ้าไหมไทยตัวงามของเขาขาด ก็ยิ่งรู้สึกละอายใจและสงสารเขามากย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 กรกฎาคม 2555
Posted by ม่อนหินไหล , ผู้อ่าน : 653 , 16:32:32 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

พราว พรายรู้สึกดีใจที่เมื่อถึงบ้านพักในตอนเย็นไม่มีสุนิสาอยู่ในบ้าน เห็นแต่โน๊ตที่เขียนทิ้งไว้ให้เธอว่าออกไปกินข้าวกับอรรณพ คงจะกลับดึกไม่ต้องห่วง สุนิสารู้อยู่แล้วว่าเธอจะกลับวันนี้ เพียงแต่ไม่รู้เท่านั้นว่ากลับจากไหน หญิงสาวที่หน้าตาซีดเซียวเพราะความทุกข์รีบอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า ตั้งใจว่าคืนนี้จะเข้าห้องส่วนตัวเร็วกว่าปกติ ก่อนที่สุนิสาจะกลับมา ไม่อยากให้เพื่อนเห็นสีหน้าท่าทางที่ผิด....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 กรกฎาคม 2555
Posted by ม่อนหินไหล , ผู้อ่าน : 783 , 18:06:39 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

แขกสี่คนของนิคมาถึงเมื่อเวลาหกโมงเย็น ชายหนุ่มแนะนำคนทั้งหมดยกเว้นดิ๊กให้รู้จักกับพราวพราย โดยบอกว่าเป็น ‘เพื่อนหญิง’ ของเขา เมื่อเห็นแคทลินซึ่งเป็นหญิงอเมริกันผิวดำร่างใหญ่วัยประมาณสี่สิบปี หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส พราวพรายก็รู้สึกถูกชะตาทันที แคทลินมีช๊อคโกแลตกล่องใหญ่มาฝากเธอด้วยตามธรรมเนียมอเมริกัน ที่เมื่อได้รับเชิญไปรับประทานอาหารที่บ้านใครก็มักจะมีของกินเล็กๆน้อยๆ ดอกไ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 กรกฎาคม 2555
Posted by ม่อนหินไหล , ผู้อ่าน : 791 , 12:41:38 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เช้า วันรุ่งขึ้นพราวพรายตื่นนอนตอนที่นิคแต่งตัวเสร็จแล้ว กำลังจะออกไปทำงาน พอเห็นเธอเขาก็ยิ้มให้ราวกับว่าเมื่อคืนนี้ไม่ได้มีปากมีเสียงกัน ส่วนพราวพรายก็พยายามปรับสีหน้าให้เป็นปกติ ทั้งๆที่เมื่อคืนเธอนอนไม่ค่อยหลับเพราะคิดหนัก “ผมต้มน้ำไว้ให้ แล้วนะ เดี๋ยวตอนเที่ยงจะให้ทหารเอาอาหารกลางวันมาให้ อยากได้อะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า ที่พีเอ๊กซ์มีของขายเยอะแยะ” เขาหมายถึงร้านค้าสวัสดิก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 มิถุนายน 2555
Posted by ม่อนหินไหล , ผู้อ่าน : 844 , 21:58:04 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พราวพรายซึ่งยังอยู่ในห้องนอนรีบเดินออกมาข้างนอก เมื่อได้ยินเสียงรถของนิคแล่นเข้ามาจอด แล้วก็ต้องตกใจเมื่อเห็นดิ๊ก ซึ่งวันนี้แต่งตัวหล่อในชุดกางเกงยีนส์สีน้ำเงินเข้ม และเสื้อยืดแขนสั้นสีแดงเพลิง เดินตามหลังนิคขึ้นมาบนบ้าน ตอนที่นิคบอกไว้ในจดหมายว่าจะมีเพื่อนมาด้วย เธอก็คิดว่า คงเป็นเพื่อนนายทหารในค่ายนี้ที่ไม่เคยรู้จักเธอมาก่อน ไม่นึกเลยว่าจะเป็นสามีของสมพร ซึ่งเป็นคนสุดท้ายที่เธออยากพบ ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 พฤษภาคม 2555
Posted by ม่อนหินไหล , ผู้อ่าน : 742 , 15:49:04 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

คืนนั้นหนุ่มสาวทั้งสองกลับจากรับประทานอาหารค่ำ ที่สโมสรนายทหารในบริเวณค่าย เข้าถึงบ้านพักประมาณสามทุ่ม พราวพรายเข้าไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดนอน ส่วนนิคซึ่งเข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นกางเกงและเสื้อนอนหลวมๆก่อนหน้านั้น แล้ว ออกมานั่งสูบบุหรี่อยู่ข้างนอก เขาเงยหน้าขึ้นมองเมื่อเธอเดินเข้ามาหา เห็นใบหน้าสะอาดสะอ้านงามผุดผาดจับตา ที่ล้อมรอบด้วยผมดกยาวสีน้ำตาลไหม้หยักโศกเล็กน้อย เธอสวมเสื้อค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2555
Posted by ม่อนหินไหล , ผู้อ่าน : 957 , 02:09:37 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เช้าวันหนึ่งขณะนั่งทำงานอยู่ที่โต๊ะของเธอตามปกติ จอห์นก็โผล่หน้าออกมาจากห้องทำงานขอให้เธอค้นแฟ้มเอกสารแฟ้มหนึ่งให้เขา พราวพรายลุกไปเปิดตู้เอกสาร หาพบแล้วก็นำเข้าไปให้เขาในห้อง จอห์นซึ่งกำลังพูดวิทยุโต้ตอบอยู่กับใครสักคนรับแฟ้มจากเธอ มาเปิดหาข้อมูลอะไรบางอย่างแล้วพูดวิทยุต่อไป เมื่อเหลือบเห็นถ้วยกาแฟใบใหญ่ที่วางอยู่ตรงหน้าเขาว่างเปล่า หญิงสาวก็นำถ้วยใบนั้นออกไปจัดการชงกาแฟให้เขาใหม่แล้ว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 เมษายน 2555
Posted by ม่อนหินไหล , ผู้อ่าน : 828 , 16:08:29 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

แล้วในที่สุดคืนนั้นพราวพรายก็ต้องนั่งรถกลับบ้านกับนิค เพราะเมื่ออมราเตรียมตัวจะขับรถไปส่งเธอ นิคซึ่งรอจังหวะอยู่แล้วก็รีบบอกอมราว่า “เดี๋ยวผมแวะไปส่งคุณพราวพรายเอง ทางผ่านของผมพอดี แพตตี้จะได้ไม่ต้องเอารถออก” จันทนาซึ่งยืนอยู่ใกล้ๆนิครีบพูดขึ้นมาว่า “ความจริงยังไม่ดึกเท่าไรเลย เพิ่งสี่ทุ่มเอง เราน่าจะไปต่อกันที่วิมานทองนะ”“เออ จริงสิ” อมราชักเห็นด้วยเพราะเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 เมษายน 2555
Posted by ม่อนหินไหล , ผู้อ่าน : 807 , 14:55:23 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ส่วนนิ คนั้นเมื่อผลุนผลันขับรถจากหน้าบ้านเช่าของพราวพราย เข้าไปจนถึงสนามบินในค่ายแล้ว ระหว่างนั่งรอเครื่องบินเขาคิดทบทวนถึงเรื่องที่เกิดขึ้น สีหน้าท่าทางของพราวพรายที่เผือดซีด เมื่อรู้ว่าเขากำลังจะกลับเวียตนาม ท่าทางตื่นเต้นดีใจของเธอเมื่อเห็นของขวัญวันเกิดของเขา ที่ตอนแรกเธอคงคิดว่าเขาไม่ได้เตรียมมา เพราะไม่รู้ว่าเป็นวันเกิดเธอ เธอพยายามยิ้มแย้มแจ่มใสพูดจาเอาอกเอาใจเขา ในขณะที่เขาไม่พ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 เมษายน 2555
Posted by ม่อนหินไหล , ผู้อ่าน : 659 , 19:38:46 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พราวพรายตื่นแต่เช้ามืดพร้อมสุนิสา ระหว่างที่เพื่อนเข้าไปอาบน้ำแต่งตัว เธอก็ทำแซนด์วิชหลายคู่และต้มน้ำใส่กระติกเพื่อเตรียมไว้ชงกาแฟให้อรรณพ เขตต์และสุนิสาได้รับประทานรองท้องก่อนออกเดินทาง ชายหนุ่มทั้งสองมาถึงก่อนเวลานัดเกือบครึ่งชั่วโมง “ทำไมมาเร็วจังล่ะคะ พี่ณพ เพิ่งจะตีสี่ครึ่งเอง” พราวพรายถามอย่างสงสัย อรรณพบุ้ยใบ้ไปที่ชายหนุ่มอีกคนที่แต่งตัวทะมัดทะแมงในชุดเสื้อยืดกางเกงยีนส์ ....

อ่านต่อ


/11