• อักษรมวลชน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : coreta17@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-08
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 10804
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
มดสังคมตัวเล็ก
พลังของมดที่ขยันทำงานและปรับตัวอยู่ร่วมกับทุกสิ่งในสังคมได้อย่างดี แม้จะเป็นเหียงสิ่งมีชีวิตเล็กๆ แต่ก็พร้อมจะทนอดดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้ทุกฤดูกาลที่ผันเปลี่ยนไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/proyfon
วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2553
Posted by อักษรมวลชน , ผู้อ่าน : 470 , 14:39:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ครั้งแรก...ในชีวิตของการลงพื้นที่สัมผัสความจริงของการเรียนรู้นอกห้องเรียนสี่เหลี่ยมตอนนั้น ฉันเป็นแค่นักศึกษาปี 1 ตัวเล็กๆที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่อะไรนักแต่ที่นี่ ...แก่งเสือเต้น คือที่ที่หล่อหลอมความทรงจำดีดีไว้ให้จดจำ เชื่อเถอะค่ะ พูดได้เลยว่า ประทับใจจำได้ไปตลอดชีวิตแก่งเสือเต้น...ช่างยิ่งใหญ่พอที่จะทำให้ 4 หมู่บ้านจมหายไป และอีกกว่า 11 หมู่บ้านจะถูกน้ำท่วม...โครงการการสร้างเขื่อน ณ แก่งเสือเต้น  ช....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน 2553
Posted by อักษรมวลชน , ผู้อ่าน : 541 , 02:51:22 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เธอมีตัวตน วันแรก.........จนถึงวันนี้ที่ฉันอยากจะเริ่มบันทึก  ฉันไม่รู้เลย ว่าฉันจะต้องเป็นแบบนี้ไปอีกนานแค่ไหน เธอจะมองมาที่ฉันอย่างแววตาที่ฉันคาดหวังมาตลอดเมื่อไรความรัก ที่เรียกว่ารักแท้  บางทีมันก็เจ็บปวดเหมือนกันนะ   เราใช้เวลาคุยกันนาน  นานมากเลยทีเดียวทุกช่วงชีวิตของเธอ คือเวลาที่เธอยุ่งกับงาน และเวลาที่เธอได้พักหน้าจอคอม และเวลานั้นของเธอ คือ มีฉันอยู่ตลอดที่เป็นเพื่อนคุย และฉันณุ้ว่าเธอไม่ได....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 สิงหาคม 2552
Posted by อักษรมวลชน , ผู้อ่าน : 507 , 01:43:41 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เหนื่อยหน่ายกับการทำงานวิจัยเพื่อจบปริญญาตรีมากการทำงานของนักศึกษาที่ไม่ประสาอะไรเลย ...วิจัยที่ออกมาจะมีประโยชน์กับสังคม กับคนที่วิจัยของเราเกี่ยวข้องได้เพียงใดการทำๆเพียงเพื่อจบ รับใบปริญญา ไม่เห็นจะมีความหมาย เหมือนกลืนไม่เข้าคายไม่ออกไม่ทำก็ไม่จบ ทำก็ทำส่งๆแบบเหนื่อยๆอ่อนแรงมหาวิทยาลัย  ตอบโจทย์การศึกษาด้านต่างๆที่มีให้เลือกมากมายกับชีวิตจริงๆหรือเรียนหนัก จบสูง ตกงาน ...เท่านั้นหรือ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 มกราคม 2552
Posted by อักษรมวลชน , ผู้อ่าน : 509 , 00:55:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันไป เกาะเหลาระนองฉันไปต.สะเอียบ จ.แพร่ ดูแก่งเสือเต้น ฉันไปหมู่บ้านหนองขาว กาญจนบุรีฉันไปเกาะพระทองฉันไปเกาะคอเขา พื้นที่สึนามิฉันไปศึกษาหลายพื้นที่แต่ที่ที่ฉันยังไม่ศึกษา คือ พื้นที่ใจของฉันเองไม่มีอะไรจะพูดมาก นอกจากขอบคุณที่วันเด็กปีนี้ เปิดโอกาสให้เด็กไร้สัญชาติได้มีโอกาสเปิดชีวิตและได้มีรอยยิ้ม สนุกสนานกับเขาบ้างงงเมื่อดาววว หนึ่ง ดวงงร่วงลงจากฟ้า จะมีดวงตาเกิดขึ้นมาบนโลกนี้แทนน  ... ขอบคุณเพล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 สิงหาคม 2551
Posted by อักษรมวลชน , ผู้อ่าน : 618 , 01:20:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนนี้...กิจกรรมมหาวิทยาลัยมากมายท่วมหัว(หนักกว่าการเรียนซะอีก)เข้าเรียนคาบวิชารัฐศาสตร์กับBasic concept อาจารย์พูดได้ซะเราสะดุ้งว่า "เด็กบางคนเรียนอย่างเดียว ไม่เอากิจกรรม  ส่วนเด็กบางคนก็เอาแต่กิจกรรม ไม่เอาเรียน"55 พอยกตัวอย่างแบบนี้ เราเด็กหลังห้องที่กำลังเคลิ้มๆก็สะดุ้งหูผึ่งอยากฟัง คอมเม้นอาจารย์ต่อทันทีเอ...สงสันเราจะเป็นนักศึกษาประเภทหลัง....ก็เราเรียนเอกสังคมศาสตร์และการพัฒนานี่นา  ห้องเรียน....

อ่านต่อ


/2