*/
  • หลวงตาวัดดอน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : tachapalo_001@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-05-14
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 86634
  • จำนวนผู้โหวต : 66
  • ส่ง msg :
  • โหวต 66 คน
วันจันทร์ ที่ 24 สิงหาคม 2552
Posted by หลวงตาวัดดอน , ผู้อ่าน : 9499 , 20:52:24 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ตำนานบ้านวังเมือง เดิมศูนย์พัฒนาจิตเฉลิมพระเกียรติบ้านวังเมือง  เป็นบ้านของคุณแม่ละม้าย  วังเมือง  มีบิดา-มารดาชื่อ นายมาลัย-นางเลื่อม วังเมือง  แม่ละม้ายเคยบวชเป็นแม่ชีน้อย ที่วัดเหมืองประชารามและเมื่อสึกออกไป ได้แต่งงานและย้ายไปอยู่ที่ จ.ภูเก็ต  มีลูกสาว 1 คน ลูกชายสี่คน  จากนั้นได้ย้ายเข้ากรุงเทพฯเพื่อไปอยู่กับพ่อแม่สามี ซึ่งมีอาชีพค้าขา....

อ่านต่อ

Posted by หลวงตาวัดดอน , ผู้อ่าน : 8043 , 20:38:12 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

การทำจิตให้สงบ คำสอนของพระโพธิญาณ (หลวงปู่ชา สุภทฺโท) การทำจิตให้สงบ คือ การวางให้พอดี ตั้งใจเกินไปมากมันก็เลยไป ปล่อยเกินไปมันก็ไม่ถึง เพราะขาดความพอดี ธรรมดาจิตเป็นของไม่อยู่นิ่ง เป็นของมีกิริยาไหวตัวอยู่เรื่อย ฉะนั้น จิตใจของเราจึงไม่มีกำลัง การทำจิตใจของเราให้มีกำลัง กับการทำกายของเราให้มีกำลังมันต่างกัน การทำกายให้มีกำลังก็ คือ การออกกำลังกาย ทำกายบริหาร มีการกระโดด การวิ่งนี่คือ กา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 สิงหาคม 2552
Posted by หลวงตาวัดดอน , ผู้อ่าน : 1123 , 23:51:14 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้าวไทย ข้าวไทย หม่อมเจ้าสิทธิพรฯ ทรงกล่าวสัจวาจา "เงินทองของมายา ข้าวปลาเป็นของจริง" มื้อนี้แหล่ะข้าวไทย ไปเข้าห้างไปขึ้นหึ้ง ต่างช่วงและต่างชิง ขึ้นตาชั่งตั้งราคา ข้าวไทยคือทองคำ อร่ามทุ่งอร่ามท่า วันนี้แหล่ะชาวนา จะเงยหน้าจากแผ่นดิน น้ำมันอันพุ่งแพง ราวแกล้งโลกให้เดือดดิ้น ทองคำก็โบยบิน บ่รู้สุดที่จุดใด ในน้ำนั้นมีปลา แลในนามีข้าวให้ นี่คือกำลังไทย ที่จะสู้....

อ่านต่อ

Posted by หลวงตาวัดดอน , ผู้อ่าน : 396 , 23:35:42 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลืมสอน      คางคกเป็นสัตว์ที่ข้ามถนนตอนกลางคืนไม่เก่ง จะถูกรถทับตายเป็นจำนวนมาก มีคางคกตัวหนึ่งต้องการข้ามถนนเป็น จึงไปปรึกษากระต่าย เพราะกระต่ายข้ามถนนตอนกลางคืนเก่งมาก      คางคก : กระต่ายๆ ช่วยสอนเราข้ามถนนตอนกลางคืนหน่อยซิ คุณน่ะเป็น แชมป์เปี้ยนข้ามถนนจริง      กระต่าย : ได้ซิ วิธีข้ามก็คือตอนข้ามไป ถ้าแ....

อ่านต่อ

Posted by , ผู้อ่าน : 41156 , 23:30:29 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

id='img_preview'>

+++อย่ามัวแต่ฮา จนลืมหาปัญญาที่แทรกอยู่ในเรื่องนะครับ+++      หน้าบ้านทำดี กระ....

อ่านต่อ


/3