• peesak
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-10-28
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 60589
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
สนทนา..จิปาถะ
พูดคุย สนทนา สารพัดเรื่องราว ที่มีประโยชน์ต่อเพื่อนพ้อง..น้องพี่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/psak
วันอาทิตย์ ที่ 15 มกราคม 2555
Posted by peesak , ผู้อ่าน : 638 , 12:54:42 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ...หลังจากที่ว่างเว้นการเขียนบล็อกไปนาน เพราะลืมทางเข้าบล็อกนั่นเองครับตอนนี้ได้กุญแจไขเข้าบล็อกตัวเองได้แล้ว ดีใจสุดๆ เลยครับจึงขอเริ่มสวัสดีปีใหม่..วันเด็ก..วันครู..เผื่อถึงวันตรุษจีนด้วยนะครับขอให้ทุกท่านมีความสุข สุขภาพแข็งแรง และเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานทุกๆ ทานนะครับอ้อ..แถมด้วย ขอให้รวย..ขอให้รวย..ในทางที่สุจริตทุกๆ ท่านนะครับ......

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 กรกฎาคม 2552
Posted by peesak , ผู้อ่าน : 1343 , 17:48:36 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้มีเรื่องดี ๆ เกี่ยวกับสุขภาพมาฝากอีกแล้วครับ...ท่าน...หลังจากที่ห่างหายไปนาน....เพราะยังเขียน Blog ไม่คล่องเลยครับ....ต้องรอเด็ก ๆ มาช่วยสอนก่อน... จึงรอนานไปหน่อย...จนเกือบหาทางเข้า Blog ตัวเองไม่ได้เลย...สำหรับเรื่องสุขภาพที่ดีที่นำมาฝากในครั้งก็คือ....เรื่อง อุจจาระตกค้าง...(โปรดระวัง)อุจจาระตกค้าง เนื่องมาจาก1. เคี้ยวอาหารไม่ละเอียด2. กินอาหารที่มีกากใย น้อย3. มีพยาธิ หรือ เชื้อรา ทำให้ระบบ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 ธันวาคม 2551
Posted by peesak , ผู้อ่าน : 881 , 20:00:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ..เพื่อนๆ..พี่น้อง..ทั้งหลาย  หลังจากเงียบหายไปนานก็เลยพยายามหาเรื่องมาฝากกันอีกครั้ง..ด้วยความคิดถึงคร๊าบ..บ..บ..แบ่งปัน บทความดีๆ จากหนังสือ "คนสำราญ งานสำเร็จ" (ว.วชิรเมธี )4 หลักพื้นฐานแห่งการทำงานให้สำเร็จ 1.        มีใจรัก คือทำงานด้วยใจรักงาน เพราะเมื่อทำงานด้วยใจรัก สิ่งที่ตามมาคือความสุขจากการทำงาน ไอน์สไตน์บอกว่า “ถ้าเราเอามือวางไว้บนเตา หนึ่งนาทีเท่ากับหนึ่งปี แต่ถ้าอยู่กับคนรักห....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2551
Posted by peesak , ผู้อ่าน : 680 , 20:04:51 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เรามารักษาสุขภาพกันบ้างก็จะดีไม่น้อย ถ้าเราไม่ดูแลตัวเองเมื่อมีปัญหาโรคบางชนิดหมอก็ช่วยเรายาก ก่อนที่สมองจะเสื่อม... ด้วยความปรารถนาดีจาก... เฮาเองเพื่อนพ้องน้องพี่ ออกกำลังสมอง ก่อนสมองจะเสื่อม ศ.พญ.นันทิกา ทวิชาชาติ สมองก็ เหมือนร่างกายที่ต้องการการออกกำลังให้แข็งแรง คล่องแคล่ว ฉับไว โดยเฉพาะเมื่ออายุมากขึ้นยิ่งต้องให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ เพราะการทำงานของสมองเสื่อมลงจนอาจเกิดภาวะสมองเสื่อม ส....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 31 ตุลาคม 2551
Posted by peesak , ผู้อ่าน : 42489 , 20:04:34 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้มีเรื่องมาฝากเพื่อนพ้องน้องพี่เกี่ยวกับการกินน้ำผลไม้ดีกว่ากินน้ำอัดลมทุกชนิดแต่ต้องรับประทานสดๆไม่มีโทษมีแต่ประโยชน์ มีเพื่อนๆส่งมาให้ดื่มน้ำมะพร้าวช่วงท้อง ดีจริงหรือ ? ยามตั้งครรภ์   คุณแม่จะได้รายชื่อสารพัดอาหารบํารุงครรภ์ จากทุกสารทิศ หนึ่งในนั้นหนีไม่พ้น ' น้ำมะพร้าว ' เรียกว่าเป็นเครื่องดื่มสําหรับคนท้องเลยก็ว่าได้  ด้วยสรรพคุณที่ได้ยินกันมาว่า เป็นน้ำที่สะอาด ดื่มเข้าไปแล้ว จะทําให้เด็ก....

อ่านต่อ


/2