• ก่ำกาดำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-05-17
  • จำนวนเรื่อง : 73
  • จำนวนผู้ชม : 149530
  • ส่ง msg :
  • โหวต 96 คน
ศูนย์ศึกษาเศรษฐกิจสังคมการเมือง Political Social Economics studying Centre(PSEC)
ศึกษาเศรษฐกิจสังคมการเมืองอีสาน รวมทั้งการเคลื่อนไหว การต่อสู้เรียกร้อง ผลักดันนโยบายชาวอีสานและขบวนการสากล
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/psec
วันพฤหัสบดี ที่ 14 กรกฎาคม 2554
Posted by ก่ำกาดำ , ผู้อ่าน : 1157 , 22:57:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ก่ำกาดำ โหวตเรื่องนี้

พท.ปรับแผนสอย'ปู'ดัน'ยงยุทธ'เสียบ

พรรคเพื่อไทย เตรียมหาช่องรับมือ หาก 'ยิ่งลักษณ์' ถูกกกต.เชือด เล็งดัน 'ยงยุทธ' ขึ้นเสียบเก้าอี้นายกฯแทน

          ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคเพื่อไทยว่า หลังจากกกต.ยังไม่ประกาศรับรอง ว่าที่ส.ส.ระบบเขตและว่าที่ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย อีกจำนวนหนึ่ง โดยเฉพาะกรณีน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่นายกรัฐมนตรี และว่าที่ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับ 1 ทำให้คณะทำงานด้านยุทธศาสตร์ของพรรค ที่มีแกนนำพร้อมทีมกฎหมายของพรรค เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพียง ได้มีการวิเคราะห์ถึงขั้นร้ายแรงสุดว่า หากน.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่ถูกร้องหาเสียงโดยมิชอบ และมีโทษถึงขั้นให้ใบแดงได้ จะทำให้หมดสิทธิ์เป็นนายกรัฐมนตรีทันที ดังนั้น จึงได้เตรียมแผนสำรองไว้ ที่จะผลักดันให้นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ ว่าที่ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 2 ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีแทน แต่ทั้งนี้ต้องรอดูผลการประชุมของกกต.ในวันที่ 19 ก.ค.นี้ก่อนว่า ผลจะออกมาอย่างไร

ที่มา คมชัดลึก 14 ก.ค.54

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
LUCKYP วันที่ : 15/07/2011 เวลา : 22.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LUCKYP
แม้เถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด  ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน

ถ้าชิ่งไปทางศาลก็อาจเข้าทางแม้วอยู่ดีค่ะ
คิดว่าทักษิณคงวางเกมไว้หลายๆ ทางเผื่อไว้แล้ว
ถ้ายิ่งลักษณ์ได้เป็นนายก รัฐบาลได้ฟอร์มตัวจริงๆ คงเป็นทางที่เขาคิดไว้และดำเนินการต่อไปได้ฉลุย
แต่หากไม่ได้เป็น ก็จะเป็นการกระทุ้งสถาบันศาลให้มาร่วมวงเกลือกให้หมองไปด้วย

นอกจากโลกล้อมไทยแล้ว
มันยังเดินเกมทุกทิศ ไม่ว่าจะเป็นศาสนา สถาบัน และแทบทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมไทย

ถ้าไม่ได้อึ มันก็จะเอาฉี่ ถ้าไม่ได้ฉี่ มันก็จะเอาเออ...ผายลม
คนเสียหาย
คือคนไทยทั้งประเทศ
แต่คนที่จะปรับตัวได้
คือคนไทยทั้งประเทศเช่นกันค่ะ

ประเทศไทยจะต้องรอดจากมารผจญในระลอกนี้ และระลอกต่อๆ ไป
ฉันมั่นใจ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ก่ำกาดำ วันที่ : 15/07/2011 เวลา : 11.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psec

คุณเซียนดำวิเคราะห์ได้น่าสนใจมาก จริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เซียนดำ วันที่ : 15/07/2011 เวลา : 11.04 น.

เพิ่มเติมอีกครับ
ถ้ายิ่งลักษณ์โดนแขวน หรือต้องหลุดตำแหน่งนายกฯ ก็จะกลายเป็นข้ออ้างอย่างดี ที่จะถือโอกาส แก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยอ้างว่าไม่เป็นประชาธิปไตย เพื่อล้างผิดให้ทักษิณ

ผมฟันธงว่า ยิ่งลักษณ์จะไม่ได้เป็นนายกฯ หรือเป็นแค่ชั่วคราวแล้วทักษิณจะให้คนอื่นมาเป็นแทน

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
เซียนดำ วันที่ : 15/07/2011 เวลา : 10.57 น.

เพิ่มเติมนะครับ

ถ้ายิ่งลักษณ์ ไม่ได้เป็นนายกฯ หรือ ได้เป็นแล้วต้องหลุดตำแหน่งโดยศาล สถาบันศาลจะถูกลากเอาไปทำลายอย่างย่อยยับแน่ๆ โดยอ้างเหตุผลดังนี้

1 . ศาลมาขัดขวาง ความต้องการของประชาชน ขัดขวางคนที่ประชาชนเลือก ไม่ให้ปกครองบ้านเมือง

2. บ้านเมืองจะย่ำแย่ เพราะรัฐบาลเพื่อไทย(ที่ยิ่งลักษณ์ไม่ได้เป็นนายกฯ) จะไม่สนใจบริหารมุ่งแต่ล้างผิดทักษิณ แต่จะโยนความผิดที่บ้านเมืองย้ำแย่ไปให้ศาล ว่าเพราะศาล ขัดขวางคนเก่งคนดีอย่างยิ่งลักษณ์(ซึ่งไม่ได้เก่งจริงไม่ได้ดีจริง) ขึ้นบริหาร ต่อไปรัฐบาลเพื่อไทยจะทำอะไรก็ได้ ไม่ต้องรับผิดชอบคำพูดตอนหาเสียง ไม่ต้องแก้ปัญหาสินค้าแพง ฯลฯ แล้วก็อ้างว่า นี่ถ้ายิ่งลักณษ์ได้เป็นนายกฯ จะไม่เป็นแบบนี้

มวลชนเสื้อแดงจะแข้มแข็งขึ้น ทักษิณจะได้ล้างผิด บ้านเมืองจะฉิบหายเพราะรัฐบาลเพื่อไทย โดยความนิยมในตัวทักษิณยังคงเดิม แต่ความเชื่อถือในสถาบันศาลและสถาบันหลักอื่นๆของชาติถูกบ่อนทำลาย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เซียนดำ วันที่ : 15/07/2011 เวลา : 10.26 น.

ผมคิดต่างจากหลายๆคน ว่า... ถ้ายิ่งลักษณ์โดนแขวน จะยิ่งเข้าทางทักษิณ ทักษิณกลับยิ่งชอบด้วยเหตุผลดังนี้

1. ยิ่งลักษณ์ไม่ได้มีความสามารถเหมาะกับตำแหน่งนายกฯตั้งแต่ต้นแล้ว หน้าที่ของเธอคือเป็นพรีเซนเตอร์ตอนหาเสียงเท่านั้น เลือกตั้งเสร็จ ก็หมดหน้าที่ของเธอแล้ว

2. เพราะเธอไม่ได้มีความสามารถเหมาะสม และนโยบายหาเสียงแทบทุกเรื่องทำจริงไม่ได้ ถ้าให้ยิ่งลักษณ์เป็นนายกฯ แล้วทั้งบริหารไม่ดี ข้าวของไม่ได้ถูกลงตามที่ประชาชนคาดหวัง แถมนโยบายที่หาเสียงหลอกลวงไว้ก็ทำไม่ไดสักเรื่อง กระแสโจมตีมันจะกลับมาที่ความนิยมของพรรคเพื่อไทยและตัวทักษิณโดยตรงเพราะนายกฯเป็นน้องสาวแท้ๆของทักษิณ แต่หากให้คนอื่นเป็นแทน แล้วบริหารไม่ดีก็จะยังมีข้ออ้างได้ กระแสด้านลบจะไม่พุ่งมาที่ทักษิณมากนัก

จำได้ไหม สมัยรัฐบาลสมัคร ก็บริหารไม่ได้เรื่องเท่าไหร่ น้ำมันดีเซลลิตรละ 44 บาท ด้วยซ้ำ แต่ความนิยมในตัวทักษิณก็มิได้ลดลง เพรานายกฯะสมัครไม่ใช่ญาติของทักษิณโดยตรง(มีข้ออ้างเรื่องพันธมิตรป่วนขัดขวางการบริหารด้วยแต่ไม่ใช่เหตุผลหลัก)

3 เพราะหน้าที่หลักของรัฐบาลเพื่อไทยตอนนี้ไม่ใช่ทำนโยบายต่างๆที่หาเสียงไว้ แต่หน้าที่หลักคือหาทางล้างผิดให้ทักษิณ ถ้าให้ยิ่งลักษณ์ทำ กระแสต้านจะมาก ประชาชนจะเสื่อมความนิยม เพราะน้องมาทำให้พี่ หน้าที่แบบนี้ เหมาะจะให้คนอื่นทำแทนมากกว่า

4. จะได้มีเรื่องโจมตี องค์กรอิสระอย่าง กกต. และ ศาล รวมถึงพวกอัมมาตย์ทั้งหลายที่พวกเขาจะต้องลากมาเกี่ยวข้องว่าอยู่เบื้องหลัง เพื่อเป็นเรื่องหล่อเลี้ยงและปลุกระดมมวลชนเสื้อแดงให้คงอยู่และเพิ่มพลังมากขึ้น

บางทีอาจจะเดิมเกมให้ยิ่งลักณษ์ได้เป็นนายกฯก่อน เพื่อเป็นเกียริประวัติ นายกฯหญิงคนแรก แล้วค่อยเดิมเกมใต้ดินให้หลุดตำแหน่งโดยศาลก็เป็นได้ ยิ่งจะเป็นผลดีให้ประชาชนเกิดความเคลือบแคลงในการตัดสินของศาลมากขึ้น ทำลายความน่าเชื่อถือของศาลให้ย่อยยับ เพื่อสร้างภาพของตัวเองที่โดนตัดสินให้ติดคุกว่า โดนกลั่นแกล้งและแทรกแทรงโดยอัมมาตย์ โดยอ้างว่าอัมมาตย์หวงอัมนาจ อิจฉาตน และถ่วงความเจริญของบ้านเมือง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ครุฑทอง วันที่ : 15/07/2011 เวลา : 05.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruttong

พรรคนี้หาคนปะวัติดีๆ กว่าที่มีอยู่
ไม่มีหรือไง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Sudteerak วันที่ : 15/07/2011 เวลา : 01.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Sudteerak
Wherever you are, please remember that I belong to you

ไม่รู้เหมือนกันว่าตั้งแต่เห็นยิ่งลักษณ์ รู้สึกลึก ๆในใจว่าเพื่อไทยใช้ความแปลกใหม่คือความเป็นผู้หญิงเพื่อหาเสียงและเรียกคะแนน แต่จริงๆ อาจจะมีตัวจริงวางไว้แล้ว คนฉลาดอย่างทักษิณจะส่งยิ่งลักษณ์ลงทั้ง ๆที่มีคดีติดตัวและประวัติที่ไม่สวยงามลงได้อย่างไร หรือคิดไปเองก็ไม่รู้คะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 15/07/2011 เวลา : 01.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

ลูกหินแอบเชียร์ ลุงยงยุทธิ์ วิชัยดิษฐ์ นะฮะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ศณีรา วันที่ : 15/07/2011 เวลา : 00.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ทักษิณ จะยอมรึ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]