*/
  • eggs
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : crazygod7@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-16
  • จำนวนเรื่อง : 107
  • จำนวนผู้ชม : 208732
  • จำนวนผู้โหวต : 398
  • ส่ง msg :
  • โหวต 398 คน
<< กุมภาพันธ์ 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by eggs , ผู้อ่าน : 2015 , 12:24:58 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลืมขอถ่ายรูป Musiclover ไว้ ก็เลยเอารูปอะตอมลูกสาวตอนเป็นเด็กมาลง อะตอมสวมหมวกไบเร่ท์สีฟ้าของสหประชาชาติที่ผมเคยใช้ขณะปฏิบัติหน้าที่รักษาสันติภาพร่วมกับทหารต่างชาติ ๓๓ ประเทศในอิรักเป็นเวลา ๑ ปี

Musiclover  บล็อกเกอร์คนแรกที่ได้เห็นกันตัวเป็น

                ๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๑ วันวาเลนไทน์ ขณะที่ผมกำลังนั่งอยู่ในห้องทำงาน น้องเรือรบก็มาบอกว่า มีคนอยากคุยด้วย เป็นสุภาพสตรี ๒ ท่าน ทราบว่า หนึ่งในสองสาวนี้คือ บล็อกเกอร์ชื่อ Musiclover ที่กำลังทำวิทยานิพนธ์อยู่

                หน่วยงานของเราค่อนข้างจะเข้มงวดเรื่องแขกที่มาเพราะเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยหน่วย แต่น้องเรือรบก็ให้จ่าลงไปรับขึ้นมาถึงห้องทำงานกันเลย จริง ๆ แล้วน้องทั้งสองจะมาสัมภาษณ์น้องเรือรบคนเดียว แต่เผอิญน้องเรือรบบอกว่า มีบล็อกเกอร์อีกคนจะคุยด้วยเลยมั๊ย? น้องก็ตอบตกลง  หลังจากสัมภาษณ์บล็อกเกอร์มือฉมังเรือรบแล้ว Musiclover ก็ลุยเข้ามาถึงตัวผม(บล็อกเกอร์ธรรมดา)ในห้องเลย

                ก่อนที่จะเขียนเอ็นทรี่นี้ ผมได้แวะเข้าไปที่บล็อกของเธอก่อน จึงรู้ว่าเธอเพิ่งฟื้นตัวจากการขาหัก ก็ขอให้หายอย่างสิ้นเชิงโดยเร็วนะ... Musiclover เป็นเด็กสาวหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส ร่าเริง ช่างเจรจา แววตาสดใส  ไหวพริบดี  รูปร่างสันทัด  ผมคิดว่า ถ้าผมแต่งงานตอนอายุประมาณ ๒๕ ปี เธอคงเป็นลูกสาวผมได้พอดี  

                Musiclover ได้ป้อนคำถามต่าง ๆ นานาหลายสิบข้อ(ชนิดไม่ปล่อยให้หายใจเกิน ๑ ครั้ง)โดยมีสาระสำคัญเกี่ยวกับโอเคเนชั่น  จุดยืนของโอเคเนชั่น  รูปแบบเนื้อหาที่เพื่อนสมาชิกในโอเคเนชั่นนำมาเขียน แหล่งอ้างอิง ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนสมาชิกผ่านการแสดงความคิดเห็น(หรือที่เรียกกันว่า”เม้นท์”)ต่าง ๆ ในแต่ละบ้าน  ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ที่อาจนำมาปรับปรุงให้โอเคเนชั่นดีขึ้น  เป้าหมายในการเขียนของบล็อกเกอร์แต่ละท่าน และอื่น ๆ อีกมากมาย

สำหรับรายละเอียดต่าง ๆ  Musiclover คงกำลังรวบรวม และจะนำมาเสนอให้เพื่อนสมาชิกโอเคเนชั่นได้ทราบในเร็ว ๆ นี้  พวกเรารออยู่ !!

----------------------------อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
eggs วันที่ : 26/02/2008 เวลา : 10.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ขอบพระคุณคุณ tarot คห.ที่ ๓๐ และ ๓๑ อย่างสูงค่ะ...

ตั้งแต่เข้ามาเป็นสมาชิกที่โอเคเนชั่นนี่ ก็เพิ่งเห็นคุณ tarot นี่แหละค่ะ ที่เอาใจใส่เป็นอย่างมากต่อผู้ที่เข้ามาเยี่ยมในบ้านของตนเอง และตอบคำถามครบถ้วนกระบวนความทุกอย่างตามที่ได้สอบถามไป ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะได้รับคำตอบหรอกค่ะ เพราะนานแต่ยังจำได้อยู่ ที่เป็นเช่นนี้ คงเป็นเพราะคุณ tarot ไม่ว่างนั่นเอง

เป็นครั้งแรกจริง ๆ ค่ะที่ได้สัมผัสกับผู้เชี่ยวชาญด้านไพ่ยิบซีหรือแม่หมอคนแรกที่มีไพ่อยู่ในครอบครองมากกว่า ๑,๐๐๐ ชุด แม่หมอบอกว่า คนที่เกิดราศีธนูคือ หนึ่งในราศีที่มีญาณหยั่งรู้ได้เร็ว เพียงแต่ขอให้ใจรักเท่านั้นเอง ผมเองก็เคยอ่านตำราหมอหลายเล่ม(ชอบดูเอง ผิดบ้างถูกบ้าง) เกิดความสับสนในราศีของตัวเองมากว่า เกิดราศีใดกันแน่? เพราะตำราระบุไม่ตรงกัน คือ เกิด ๑๖ ธันวาคม บางตำราบอกว่า ไม่ได้อยู่ในราศีธนู อย่างนี้จะทำอย่างไรดีคะ?

ไพ่ชุดที่ ๗ ที่ชื่อ The Itarocchi dei Pirati โจรสลัด มี ๗๘ ใบ ราคา ๗๕๐ บาท มีขายที่ Asia Book น่าสนใจมากค่ะ ราคาพอดี ๆ กับกระเป๋า วันไหนได้เข้ากรุงเทพฯ คงต้องไปถอยมาแล้วหละค่ะ ถ้าดูไม่เป็นก็เก็บเอาไว้เป็นของประดับบ้าน

ถ้าดูผ่านบล็อก ไม่รู้ว่าเป็นไปได้หรือไม่ และแม่หมอจะรังเกียจป่าวคะ? (อิอิ) สำหรับรายละเอียดอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้ ก็คงไม่มีแล้วค่ะ เพราะไม่มีภูมิในเรื่องนี้เอาเสียเลย ดวงดาว จักรราศี บนท้องฟ้าไม่รู้มีกี่ดวง? ถ้าแม่หมอไม่ว่าง ไม่มีเวลาตอบก็ไม่เป็นไรค่ะ ซึ้งในน้ำใจมากพอแล้ว ขอบพระคุณแม่หมออีกครั้งหนึ่ง ขอให้มีความสุขทุกวันเช่นกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
eggs วันที่ : 25/02/2008 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ผมขอเวลาสักพักที่จะตอบคุณ tarot คห.ที่ ๓๐ และ ๓๑ เพราะต้องใช้เวลาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
นาราด้า วันที่ : 25/02/2008 เวลา : 13.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tarot
http://www.oknation.net/blog/narada ไพ่ยิปซีทำนายชีวิต

ตอบข้อที่ 1 ส่วนที่เป็น 56 ใบ ชุดไมเนอร์อาร์คนานะคะ ไพ่ได้แบ่ง ออกเป็น 4 ชุดคือ ชุดถ้วย คฑา ดาบ และเหรียญ หมายถึง ธาตุ ดิน น้ำ ลม ไฟ ค่ะ อย่างละ 14 ใบ ค่ะ
ขอบคุณมากนะคะ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
นาราด้า วันที่ : 25/02/2008 เวลา : 13.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tarot
http://www.oknation.net/blog/narada ไพ่ยิปซีทำนายชีวิต

สวัสดีค่ะ มาตอบคำถามของไพ่ยิปซีนะคะ
1.เหตุที่ไพ่ยิปซีมี 78 ใบเพราะว่า ไพ่ได้แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ 1 เมเจอร์ อาร์คนา ชุดใหญ่ มี 22 ใบ โดย 12 ใบแรกจะเป็นจักรราศีค่ะ ส่วน 10 ใบหลังเป็นดาวพระเคราะห์ 10 ดวง ถ้าชุดใดมีมากกว่า 78 ใบ แสดงถึง ไพ่ชุดนั้นได้เพิ่มความหมายของจักรราศีออกมาต่างหาก บางชุดมีถึง 94 ใบ ค่ะ
2.ไพ่ชุด ที่ 2 เป็น ชุดมอร์แกนเกียร์ค่ะ แม่หมอพิมพ์ผิดไปต้องขออภัยด้วยนะคะ ส่วนชุดที่ 3 มี 78 ใบค่ะ
3.การอ่านไพ่ยิปซีต้องอาศัยความจำและการเรียงความหมายของไพ่ค่ะ ถ้าเป็นคนมีลางสังหรณ์หรือมีเซ้นท์ก็จะเรียนรู้ได้เร็ว ถามว่ายากหรือเปล่า มีหลายองค์ประกอบที่จะเป็นนักทำนายไพ่ยิปซีค่ะ จะต้องเรียนรู้เรื่องดวงดาว จักรราศี การผูกประโยคของไพ่เมื่อรวมกันแล้วตีความออกมา...ถ้าเกิดราศี ธนู พิจิก กุมภ์ มีน มิถุน กรกฏ ตุลย์ เรียนเร็วค่ะ เพราะเป็นราศีที่มีญาณหยั่งรู้อยู่แล้ว..ทีสำคัญต้องใจรักด้วยเจ้าค่ะ
4.เหตุที่มีไพ่สะสมเยอะเป็นเพราะนาราด้าเป็นนักอ่านไพ่ยิปซีค่ะ ทำนายมา 17 ปีแล้วเลยมีไพ่พันกว่าชุด..บางชุดประมาณ 4พันกว่าบาทค่ะ
5. คำว่า tarot มีความหมายมาจากไพ่ทาโร่ท์(Tarot)หรือที่เรามักคุ้นเคยเรียกว่า ไพ่ยิปซี นั้นในทางหนึ่งอาจมีต้นกำเนิดที่อียิปต์ ยุคโบราณ(3,000 ปี ผ่านมาแล้ว) โดยนักไสยเวทจะควบคุมวิญญาณชั่วร้ายที่ถูกสะกดไว้ใน หินกระดานชนวน ออกมาสู้กันเพื่อตัดสินว่าใครจะเป็นผู้ที่เก่งกาจที่สุด ตำนานของหินชนวนเหล่านั้นถูกบันทึกอยู่ใน คัมภีร์ทอท และถูกเล่าขานเรื่อยมาจนกระทั่งมันถูกเปลี่ยนรูปไปเป็นทาโร่ท์การ์ด(ไพ่ทำนาย)

5. ไพ่ชุดที่ 7 นั้น ชื่อชุดโจรสลัดราคา 750 ที่ asia book มีจำหน่ายค่ะ
ขอบคุณมากนะคะที่แวะมาบ้านยิปซี มีความสุขทุกวันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
วิตามินบี วันที่ : 24/02/2008 เวลา : 18.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


โครงการโอเคเนชั่นสัญจรน้ำใจเพื่อน้องหนู..ก็โอเค
และทีมบล็อกเกอร์อาสาทำกิจกรรมทั้งหมด

ขอขอบพระคุณทุกท่าน
ที่ได้ร่วมปันน้ำใจในหลากหลายรูปแบบ
ให้กับเด็กน้อยผู้น่ารักที่จ.สระแก้ว

ขณะนี้น้ำใจของท่านได้ส่งมอบถึงมือเด็กๆเรียบร้อยแล้ว
"รอยยิ้มของเด็กน้อย"
คงเป็นคำตอบที่ดีที่สุด
ว่าเด็กๆมีความสุขมากมายเพียงใด

โครงการนี้สำเร็จได้ด้วย"พลังน้ำใจ"อันมหาศาล
ของชาวโอเคเนชั่นทุกท่านค่ะ

วิตามินบี ปชส.โครงการ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
eggs วันที่ : 24/02/2008 เวลา : 16.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ตอบน้องโจ้ คห.๒๗ ...พี่ก็คิดว่า โจ้คงไม่อัดเทปหรอก อีกอย่างคือ ฝรั่งมันไม่ชอบ... สำหรับเรื่องสถานที่นั้น เพื่อความแน่นอน พี่ว่า โจ้น่าจะโทรไปก่อนตามเบอร์ที่พี่ได้ให้ไว้...เดี๋ยวสักพักจะเข้าไปดู ๖ ต.ค.๑๙ นะ เผอิญปีนั้น พี่ไม่ได้อยู่เมืองไทย ไม่งั้นคงไปด้อม ๆ มอง ๆ อยู่แถวนั้นแหละ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 23/02/2008 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

หวัดดีครับพี่ไข่

วันจันทร์ไปแน่ครับ น่าจะเป็นที่ สขช. ตรงพระรูปทรงม้า ไม่ใช่สวนรื่นหรอกครับ เรื่องอัดเทปนั้น แหม พี่ไข่ไม่รู้เหรอ ผมไม่เคยอัดเทปเลย จดสด ๆ ทั้งนั้น ถึงอยากอัดก็อัดไม่เป็นครับ

ผมเขียนเรื่อง 6 ตุลาในมุมมองเอียงขวา 2 ทุ่มคืนนี้เอง ลองอ่านดูสิครับพี่

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
eggs วันที่ : 22/02/2008 เวลา : 22.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

หวัดดีน้อง yorwor คห.ที่ ๒๕ แหม...พี่รู้สึกเป็นเกียรติมากนะที่น้องมาขอคำอวยพรจากพี่ก่อนสอบ เผอิญพี่เป็นคนเรียนหนังสือไม่เก่ง แต่ที่เรียนจนจบทำงานทำการมาได้ทุกวันนี้ ก็เพราะ"ความขยัน"อย่างเดียว เพราะเรารู้ตัวว่า หัวไม่ดี ไม่เก่ง เพราะฉะนั้น ต้องดูหนังสือให้มากกว่าคนอื่น

แต่ส่วนดีของพี่ก็พอจะมีอยู่บ้างคือ พอจำอะไรได้แล้ว ก็จำได้นานหน่อย ไม่ค่อยลืมง่าย ๆ

พี่มั่นใจว่า น้อง yorwor เป็นคนเก่ง และได้เปรียบตรงที่ขยันด้วย (ทั้ง ๆ ที่ยังไม่รู้จักกัน) ก็ขอให้น้องประสบความสำเร็จในการสอบ ได้คะแนนสูงนะ (คะแนนต่ำหางานยากมาก) อย่าลืมว่า ต้องเก่งภาษาอังกฤษด้วย ที่ทำงานของพี่ วิชาการทหาร วิชาการรบ หากคะแนนเท่ากัน จะต้องใช้ภาษาอังกฤษ"ตัดสิน" ...น้องเก่งฝรั่งเศสอยู่แล้ว ภาษาอังกฤษก็ย่อมง่าย เพราะไม่มี "เพศ" ใน article หรือ การเรียงศัพท์

(ถ้าน้องเป็นพุทธศาสนิกชน) หลังจากดูหนังสือแล้ว ก่อนนอน อย่าลืมสวดมนต์ กราบ ๕ ครั้ง พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ และ พระอรหันต์ ๒ องค์ คือ พ่อ และแม่ (กับครูบาอาจารย์ รวมหมด) แต่ถ้าไม่ใช่ชาวพุทธก็หาทางประยุกต์หรือ apply เองนะ การสวดมนต์หลังจากดูหนังสือแล้ว จะทำให้น้องเกิดความมั่นใจในทุกสิ่งทุกอย่าง บางวิชาที่ลืม(หมายถึงได้ดูนะ) ก็จะจำได้ในเวลาสอบ

สุดท้ายนี้ อารัมบทมาเสียยาว ขอให้น้องโชคดี พูดฝรั่งเศสไม่เป็นเสียด้วยสิ พี่ลองเปิดกูเกิ้ลดู เขาบอกว่า "avoir la chance de" ผิดถูกไม่ว่ากันนะ คือ พี่ต้องการบอกว่า ขอให้น้องโชคดี นั่นแหละ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
นานาจิตตัง วันที่ : 22/02/2008 เวลา : 19.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yorwor
บ้านหลังใหม่ฮะ --- >>>> http://www.oknation.net/blog/mouthshell

ใกล้สอบแล้ว พี่อวยพรหน่อย

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
pimahn วันที่ : 21/02/2008 เวลา : 06.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

ยังรอติดตามตอนต่อไปอยู่เลยครับ
http://www.oknation.net/blog/pimahn/2008/02/20/entry-1

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
eggs วันที่ : 20/02/2008 เวลา : 16.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ขอบคุณค่ะคุณ waranee คห.๒๒ ที่แวะมา

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
nananan วันที่ : 20/02/2008 เวลา : 13.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waranee
http://www.oknation.net/blog/garaboon


แวะเข้ามาเยี่ยมชมค่า..

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
eggs วันที่ : 19/02/2008 เวลา : 14.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ดีค่ะหมวย...หายปายหนายมาคะ? ขอบคุณค่ะที่มาเฉลยให้ พี่เองก็อยากรู้มานานแย้วหละ...พี่ได้ไปค้นดูตามที่หมวยบอก ก็ปรากฏว่า นอกจากครูนคร ถนอมทรัพย์ จะแต่งเนื้อและทำนองแล้ว ยังเป็นผู้ร้องต้นฉบับเพลงรักกันไว้เถิดอีกด้วย

ครูนคร ถนอมทรัพย์ คือ คนหน้าตาแขก ๆ จมูกโตนะ และเป็นหนึ่งในผู้แต่งเพลง "ภูมิแผ่นดิน" ด้วย ใช่ป่ะคะ?...

เมื่อไม่นานมานี้ พี่ได้ไปฟังแกร้องเพลงที่ศูนย์วัฒนธรรมด้วย เท่าที่พี่จำได้ พี่คิดว่า ครูนคร ถนอมทรัพย์ ใช้ชื่อในการร้องเพลงว่า "เกริก โกรกกราก" ด้วย ใช่มั๊ยคะ? (พี่ค้นในกูเกิ้ลไม่เจอค่ะ)

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
pook วันที่ : 19/02/2008 เวลา : 10.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

มาเฉลยให้พี่ไข่ค่ะ

ผู้แต่งเพลงรักกันไว้เถิดคือ ครูนคร ถนอมทรัพย์ ค่ะ

http://www.thaipost.net/index.asp?bk=thaipost&post_date=26/Jan/2551&news_id=82281&cat_id=220300


ความคิดเห็นที่ 17 (0)
eggs วันที่ : 18/02/2008 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ตอบน้อง "ต้อง" คห.ที่ ๑๘ ...ตอนที่ "ต้อง" แสดงความคิดเห็น เช็คดูเวลาแล้ว คงเป็นตอนที่พี่กำลังจะปิดคอมฯ พอดี ดึกค่ะ ใกล้เคียงกับเวลาที่พี่กำลังไล่ตอบความคิดเห็นต่าง ๆ ของเพื่อนสมาชิกที่แวะเข้ามาเยี่ยมบ้าน...ตอนนี้พี่อยู่ที่ทำงานในห้องที่น้องเคยมานั่งประจันหน้ากับพี่นั่นแหละค่ะ เก้าอี้ตัวที่น้องนั่งนั้น เป็นเก้าอี้ประจำของน้องเรือรบค่ะ...

อ๋อ...ก็ดีค่ะที่"ต้อง"ไม่มีความคิดเห็นขัดแย้งกับพี่ เห็นทำหน้างง ๆ อยู่เรื่อย ที่แท้เจ็บขานั่นเอง แต่ถึงแย้งก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ คนเราจะมีความคิดเห็นไม่เหมือนกัน เป็นเรื่องปกติค่ะ

พี่จะบอกร้านกาแฟสวัสดิการให้นะว่า มีคนชมว่า ชงอร่อยค่ะ แต่ถ้าเขาอยากเจอหน้าคนที่ชม พี่จะตอบว่าไงหละ?

รายงานวิทยานิพนธ์ของ"ต้อง"คลอดเมื่อไหร่ อย่าลืมบอกชาวเนชั่นละกันนะ หลายคนรออยู่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
musiclover วันที่ : 17/02/2008 เวลา : 23.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/musiclover
Musiclover's พื้นที่เล็กๆในใจคุณ

วันนั้นหนูมิได้มีข้อโต้แย้งทางการเมืองใดๆค่ะพี่ Eggs ^^
อาจะเห็นแววตาอันประหลาดไปบ้าง คงเป็นเพราะว่าเหล็กที่ข้อเท้ามันส่งสัญญาณแปล๊บๆอยู่ประจำ
วันนั้นไม่ได้ไปส่งหนูไม่เป็นไรเลยค่ะ แค่ให้หนูได้คุยด้วยหนูก็ซาบซึ้งและดีใจมากแล้วจริงๆ ^^
ขอบพระคุณอีกครั้งนะคะ

ปล. กาแฟตรงร้านสวัสดิการทหารอร่อยมากค่ะ หนูฝากชมด้วย
วันหลังถ้ามีโอกาสจะกลับไปนั่งจิบอีก

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
eggs วันที่ : 17/02/2008 เวลา : 23.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ผมต้องอนุญาตทุก ๆ ท่านที่เข้ามาเยี่ยมบ้านในเรื่องที่ผมตอบหลาย ๆ ท่านด้วยการแสดงความคิดเห็นในครั้งเดียว เพราะผมคิดว่า ทำให้ไม่เปลืองเนื้อที่ ถ้าจะตอบทีละท่านก็คงต้องได้อีก ๙ คอมเม้นท์โน่นแหละครับ และผมคิดว่า ไม่จำเป็น ทำให้ตาลายเปล่า ๆ พอตอบเสร็จแล้วส่งความเห็นไป ก็มาเจอคุณ openning คห.ที่ ๑๕ อีกพอดี ไม่งั้นก็คงตอบไปพร้อมกันแล้ว...เด็กนิเทศน์ จุฬา เจ๋งอยู่แล้วครับ ตอนสอบเข้าคะแนนสูง พอ ๆ กับคณะวิศวกรรมศาสตร์เลยแหละ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
eggs วันที่ : 17/02/2008 เวลา : 23.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ตอบน้อง yorwor คห.ที่ ๕...ทำไมส่งแต่รอยยิ้มอย่างเดียว ไม่เห็นพูดอะไรกับพี่เลย เรื่องแกงแมวไปถึงไหนอ่ะ? กอมมัง ตาเล วู?...

ตอบน้อง zuni คห.ที่ ๖ และ ๗ ไปเที่ยวประทายมาเป็นอย่างไรบ้างจ๊ะ? หนังสือที่ขอนแก่นไม่น่าหายากค่ะ...

ขอบคุณคุณ ๙th-pinetree คห.ที่ ๘ ที่แวะมาทักทายครับ...

ตอบคุณ chedtha คห.ที่ ๙ ...ชื่อ "musiclover" อาจจะเป็นได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง แต่ว่า คนชื่อ "เรือรบ" นี่ คงต้องเป็นผู้ชาย เพราะถ้าเป็นผู้หญิงคงชื่อ "น้องเรือใบ" แล้วหละครับ

ตอบน้องโจ้ คห.ที่ ๑๐ ...พี่ว่าคุณ chedtha คงล้อเล่นมากกว่านะ

ขอบคุณคุณ roungkaw คห.ที่ ๑๑...ครับ ผมจะเข้าไปอ่านที่น้อง musiclover สัมภาษณ์คุณ roungkaw วันพรุ่งนี้ครับ

ขอบคุณคุณ charlee คห.ที่ ๑๒ ที่ให้เกียรติแวะมา ว่าง ๆ ผมจะแวะไปเยี่ยมบ้านอาลี่กระบี่กล้วยไม้พิฆาตครับ

ตอบคุณ hof คห.ที่ ๑๓ ครับ musiclover เป็นบล็อกเกอร์คนแรกที่ได้เห็นเรา(ที่หน้าตาไม่ดี)ทั้งสองคน (หวังว่า น้องเรือรบคงไม่โกรธพี่นะ เพราะว่า พี่พูดเรืองจริง "ยาดีต้องขมปาก คำตรงย่อมขัดหู" เป็นของธรรมดา...

สวัสดีครับ คุณปรัตยา คห.ที่ ๑๔ ...ไม่ได้เจอกันเสียนานครับ...คือ น้องต้อง หรือ น้อง musiclover ไม่ได้มาสัมภาษณ์ผมหรอก เพราะการใช้คำว่า สัมภาษณ์ เหมือนเราสองคนเป็นคนดัง จริง ๆ แล้วยังไม่ดัง และคงไม่มีโอกาสดังถึงกับได้ใช้คำว่า "สัมภาษณ์" เพราะน้องเธอมาแค่คุยด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
nuning วันที่ : 17/02/2008 เวลา : 22.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/openning

เจ๊เราดังแล้ว
เด็กนิเทศ จุฬาจ้า
อิอิ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ปรัตยา วันที่ : 17/02/2008 เวลา : 22.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

อา ... มีคนสัมภาษณ์ด้วยวุ้ยความคิดเห็นที่ 11 (0)
HOF วันที่ : 17/02/2008 เวลา : 16.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HOF

น่าสนใจมากครับ

ได้เห็นตัวเป็นๆ ของคุณเรือรบ กับคุณ eggs ด้วยสิ

หลานน่ารักจังเลย

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
BlueHill วันที่ : 17/02/2008 เวลา : 15.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ผมกำลังรออ่านเหมือนกันครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 17/02/2008 เวลา : 14.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

เขียนกระทู้เกี่ยวเนื่อง กับที่น้อง musiclover

สัมภาษณ์เกี่ยวกับโอเค ถ้าพอมีเวลารบกวนไปอ่านรายละเอียดได้นะคะ

http://www.oknation.net/blog/roungkaw/2008/02/17/entry-6

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 17/02/2008 เวลา : 12.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

เข้ามาอึ้งกับคุณเชษฐาความเห็นที่ 9 ครับ

นี่เขาไม่ทราบคือครับว่าผมเป็นผู้ชาย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
chedtha วันที่ : 17/02/2008 เวลา : 02.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)


เรือรบ เป็นผู้ชาย
Musiclover เป็นผู้หญิงหรือครับ

รอติดตามตอนต่อไป

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สนต้นที่เก้า วันที่ : 16/02/2008 เวลา : 22.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/9th-pinetree
ขอเชิญมาเยี่ยมที่บลอกบ้างนะครับ  ยินดีต้อนรับทุกความคิดเห็น

แวะมาทักทายครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
zuni วันที่ : 16/02/2008 เวลา : 18.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zuni

ต้องติดตามซะแล้ว..บล็อคเกอร์ชื่อดังมากสาระทั้ง 2 ท่าน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
zuni วันที่ : 16/02/2008 เวลา : 18.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zuni

ต้องติดตามซะแล้ว..บล็อคเกอร์ชื่อดังมากสาระทั้ง 2 ท่าน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นานาจิตตัง วันที่ : 16/02/2008 เวลา : 15.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yorwor
บ้านหลังใหม่ฮะ --- >>>> http://www.oknation.net/blog/mouthshell


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
eggs วันที่ : 15/02/2008 เวลา : 20.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ตอบ น้องต้อง musiclover คห.ที่ ๓ ...พี่กลับถึงบ้าน ลองเช็คเมล์ดู แล้วก็มาเช็คที่โอเคด้วย

ดีใจจริง ๆ นะต้อง รวดเร็วดี เพิ่งคุยกันเมื่อวานนี้ วันนี้มาคุยกันทางโอเคแหระ...แต่พี่ต้องขออภัยด้วยที่ไม่ได้ไปส่งน้องต้องกับน้องจ๋า และไม่รู้จริง ๆ ว่า ต้องยังเจ็บข้อเท้าอยู่ เห็นร่าเริงแจ่มใสดี ก็เลยปล่อยให้เป็นหน้าที่ของน้องเรือรบ ยังมโนภาพเห็นหน้าน้องอยู่นะ (ถ้ามาอีกครั้งจะพาไปเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวเรือค่ะ) แววตาต้องยังคิดจะโต้แย้งทางการเมืองกับพี่หรือปล่าวหละ? อิอิ...ไม่เป็นไรค่ะ ถ้าคนเรามีความคิดเหมือนกับหมด ก็คงไม่จำเป็นต้องมีองค์การสหประชาชาติ แต่เมื่อมีความคิดเห็นขัดแย้งกัน จึงต้องมีองค์การนี้ เพื่อทำข้อตกลงกันค่ะ

พี่กับน้องเรือรบยุ่งกันทั้งวันเรื่อง กบฏพยัคฆ์ทมิฬอีแลมในประเทศศรีลังกา ยังไม่เสร็จเลยค่ะ วันจันทร์คงต้องสะสางกันต่อค่ะ มีอะไรก็ติดต่อมาหาพี่ละกันนะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
musiclover วันที่ : 15/02/2008 เวลา : 17.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/musiclover
Musiclover's พื้นที่เล็กๆในใจคุณ

^^
นึกไม่ถึงว่าจะได้มาขึ้นบล็อก
หนูก็ดีใจเหมือนกันค่ะ ที่ได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่Eggs กะพี่เรือรบ รู้สึกเป็นเกียรติและทำให้มีกำลังใจในการทำงานมากขึ้นค่ะ
หนูจะพยายามทำงานนี้ให้ดีที่สุดเลยนะคะ ให้สมกับที่ชาวบล็อกได้ช่วยเหลือ
สัญญาค่ะ !!

ปล. น้องอะตอมน่ารักจังค่ะ ^^

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน