*/
  • eggs
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : crazygod7@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-16
  • จำนวนเรื่อง : 107
  • จำนวนผู้ชม : 208042
  • จำนวนผู้โหวต : 398
  • ส่ง msg :
  • โหวต 398 คน
<< กรกฎาคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 8 กรกฎาคม 2551
Posted by eggs , ผู้อ่าน : 2211 , 08:47:45 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

WHC เพิ่มรายชื่อปราสาทพระวิหารเป็นมรดกโลก

๗ ก.ค.๕๑ ที่เมืองควิเบก/แคนาดา คณะกรรมการมรดกโลกหรือ WHC (World Heritage Committee) ได้”เพิ่มรายชื่อ”ปราสาทพระวิหาร, เมืองมะละกา กับ เมืองจอร์จทาวน์ ของมาเลเซีย ซึ่งเป็นประวัติศาสตร์ด้านการค้าในช่องแคบมะละกา รวมทั้งแหล่งเกษตรยุคเก่าที่ชื่อว่า “กุก” ในปาปัวนิวกินี ไว้”ในบัญชีมรดกโลก”ของยูเนสโกเรียบร้อยแล้ว(UNESCO’s World Heritage List) โดยในปี ๒๕๕๑ มีการยื่นขอขึ้นทะเบียนมรดกโลกแห่งใหม่จำนวนรวมทั้งสิ้น ๔๕ แห่ง (แปลอังกฤษเป็นไทย)

ปราสาทพระวิหารได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของกัมพูชาฝ่ายเดียวเรียบร้อยแล้ว (แปลไทยเป็นไทย)

---------------------------อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
eggs วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 19.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ขอบคุณคุณ lunla คห.ที่ ๒๖ ที่แวะมาเยี่ยมครับ...

... ถึงคุณ daniel คห.ที่ ๒๗ พี่เข้าใจแล้วนะ อิอิ...

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 14/07/2008 เวลา : 11.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

ถึงพี่ไข่ครับ ตรงที่ผมเขียนว่าต่างจากทหารและตำรวจไทยที่มองว่า หากได้รับคำสั่งให้ไปประจำการในภาคใต้ ถือว่าเป็นความซวยมากกว่าการมีเกียรติ คือ ผมต้องการจะสื่อว่า อาจจะมีทหารตำรวจบางกลุ่มที่อาจเป็นเช่นนั้นบ้าง แต่ผมเชื่อว่าส่วนใหญ่ พวกเขามีจิตสำนึกและความรัก หวงแหนในแผ่นดิน และหน้าที่ของตนครับ
อีกข้อความหนึ่งที่ว่าคงต่างจากทหารและตำรวจไทยในตอนนี้ที่ใช้เส้นสายในการต่อรองเพื่อหลีกหนีการลงไปประจำการในพื้นที่เสี่ยงภัยในภาคใต้ นั้น ก็นับตั้งแต่ลูกชายของท่านประธาน คมช. ได้ย้ายขึ้นมาจากจังหวัดยะลา แล้วพอมาถึงรัฐบาลปัจจุบัน นายตำรวจตนสนิทของคุณทักษิณ (คนหล่อๆ ขาวๆ ที่เคียงข้างเขาเป็นประจำ) ก็ได้ย้ายกลับจากยะลาเช่นกัน แล้วคงมีอีกหลายรายครับที่ใช้เส้นสายและต่อรองเพื่อจะได้ไม่ต้องย้ายลงไปหรือย้ายออกมาจากพื้นที่ครับ แต่ผมก็เชื่อว่ายังมีตำรวจและทหารอีกไม่น้อยที่อาสาลงไปประจำการที่ภาคใต้ครับผม

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
Lyrics วันที่ : 13/07/2008 เวลา : 19.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

มันน่าเสียดายเหลือเกินนะคะ

นู๋เพลงยังไม่มีโอกาสไปชมความงดงามเรยไปเสม็ด..เสร็จกันรึเปล่าเอ่ยยย
http://www.oknation.net/blog/lunla/2008/07/13/entry-2

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
eggs วันที่ : 13/07/2008 เวลา : 16.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ตอบคุณ daniel คห.ที่ ๒๓ ... พี่จะเข้าไปแล้วนะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
eggs วันที่ : 13/07/2008 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

(น้องโจ้อ่านให้ละเอียด) ตอบน้องโจ้ คห.ที่ ๒๒ ...

... วันนั้น พี่อารมณ์รุนแรงไปมาก ไม่อยากไปคิดถึงมันอีก ตอนนั้น พี่ก็คิดถึงคุณปฐมนะ แต่แกไม่อยู่ เลยเข้าไปหาคุณ charlee ... รุ่งขึ้นคุณ charlee โทรมาหาพี่ตั้งแต่เช้า คุณ charlee นี่ แกเป็นสุภาพบุรุษแห่งโอเคเนชั่นจริง ๆ (ขอให้โจ้อ่าน คห.ที่ ๑๙ในเอ็นทรี่นี้) ขณะที่พี่กำลังยุ่งกับงานที่หน่วย และกำลังใช้สมาธิคุยกับคุณ charlee เรื่องพระ69 อยู่นั้น ข้างนอกห้องพี่ มีเสียงดังโครมคราม ปรากฏว่าเป็นสัญญาบัตรต่อยกับประทวน เป็นครั้งแรกที่เหตุการณ์เกิดขึ้นในหน่วยของเรา คุณ charlee แกก็ตกใจ พอเคลียร์กันได้ พี่ก็โทรไปหาคุณ charlee ใหม่ และเราก็คุยกันอีกนาน พี่ดีใจนะที่ได้รู้จักคนอย่างคุณ charlee ...

... พรุ่งนี้ จะมีการสอบเรื่องวินัยกัน ร้ายแรง...เหนื่อย

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 13/07/2008 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

ขอเชิญพี่ไข่เข้าไปอ่านบทวิเคราะห์ประวัติศาสตร์สงครามกลางเมืองอเมริกาในภาพยนตร์เรื่อง Glory (เกียรติภูมิชาติทหาร) ที่เอ็นทรี่นี้และช่วยออกความเห็นหน่อยนะครับ
http://www.oknation.net/blog/past/2008/07/13/entry-1

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 12/07/2008 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

พี่ไข่พูดเรื่องอะไรครับ ลัทธิเดียรถีร์ใช่ไหม
พี่พูดเต็มที่ในบล้อกคุณ4teen เลยว่าหมอนี่เป็นคนเลว บล็อกนี้เลยโดนลบไปแล้ว แต่บล็อกหลักของเขายังอยู่และคนเชื่อถือพอสมควร

เรื่องเช่นนี้ ไม่รู้มีอำนาจมืดอะไร คนเกรงใจเกรงกลัวกันนัก

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
eggs วันที่ : 12/07/2008 เวลา : 10.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ตอบคุณ daniel คห.ที่ ๑๗... การที่เราได้ทุนยูเนสโก้แล้วไม่เอาหนะ พี่คิดว่า ไม่ดีหรอก เสียเปรียบ เราต้องเอา ต้องใช้ทุนให้เป็นประโยชน์ เรื่องอะไรเราจะทิ้งทุนยูเนสโก้ เราต้องใช้นะ พี่คิดว่าอย่างนั้น ต้องเข้าใกล้ยูเนสโก้ให้มากที่สุด ไม่ต้องไปตีจาก ในช่วงเวลาที่เขมรได้เปรียบ ...

... เรื่องการที่ ๗ ชาติจะมาบริหารจัดการพื้นที่รอบปราสาทพระวิหารนั้น เป็นเรื่องที่ต้องพูดกันยาวเลยหละ ทุกภาคส่วนโกรธแค้นเคืองกันถ้วนหน้า ไทยเราเสียเปรียบทุกอย่าง เพราะคำตัดสินของศาลโลกปี ๒๕๐๕ นั่นแหละ คุณ daniel คงรู้แนวความคิดของพี่แล้วหละนะ ถ้าได้อ่านตามคอมเม้นท์ต่าง ๆ ของพี่ ... ปราสาทพระวิหารพร้อมกับเขาทั้งลูกตามแผนที่ ๑:๒๐๐,๐๐๐ ตามอนุสัญญาสยาม-ฝรั่งเศสปี ๒๔๔๗ และตามสนธิสัญญาสยาม-ฝรั่งเศสปี ๒๔๕๐ ... เขาทั้งลูกเป็นของเขมร...เราจะแก้ไขปัญหานี้อย่างไร? เลิกด่านพดลได้แล้วครับ เลิกเถอะครับ มารณรงค์ช่วยกันว่า จะทำอย่างไรดีในเมื่่อเรื่องม้นเป็นอย่างนี้??....

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
eggs วันที่ : 11/07/2008 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ตอบน้อง yorwor คห.ที่ ๑๖... พี่ได้เข้าไปอ่านแล้วนะเรื่องขี้ข้าราชการ ในจำนวนข้าราชการทั่วประเทศไทยนั้น มีทั้งดีและไม่ดีปะปนกันไป แต่ส่วนดีจะมีมากกว่า ไม่งั้นประเทศไทยจะอยู่ไม่ได้ พี่เป็นหนึ่งในจำนวนข้าราชการที่(คิดว่าดีมั๊ง?)อยู่ในนั้นแหละ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
eggs วันที่ : 11/07/2008 เวลา : 14.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ถึงคุณ daniel คห.ที่ ๑๗ ... พี่ขออนุญาตตอบคุณปฐม คห.ที่ ๑๘ ก่อนนะครับ....

... เรื่องปราสาทพระวิหาร ทุกหน่วยในกองทัพกำลังเคร่งเครียดมาก ประกอบกับเหตุการณ์ใน ๓ จชต.ที่รุนแรงอย่างต่อเนื่องไม่มีสถิติลดลง พวกพี่ไม่ได้หลับได้นอนกัน กำลังหาทางแก้ไขว่าจะทำอย่างไรกันดี? สำหรับเรื่องปราสาทพระวิหารนั้น ถูกจุดกระแสให้ลุกโชนไม่เลิกรา กระทรวงการต่างประเทศกับกองทัพไทยเข้าใจกันดี พี่พอล(ปองพล อดิเรกสาร) ก็เสียงไม่แข็งเหมือนตอนไป หลังจากเขมรสามารถขึ้นทะเบียนปราสาทพระวิหารเป็นมรดกโลกแล้ว พี่พอลพูดเหมือนกับคุณนพดลเลยว่า “กัมพูชาขึ้นทะเบียนเฉพาะตัวปราสาทเท่านั้น ไม่ได้รุกล้ำเข้ามาในดินแดนของไทยเลย เรื่องนี้ ขอให้ประชาชนไทยไว้วางใจได้ อย่าเสียใจ เพราะว่าไทยมีโอกาสที่จะเห็นพระวิหารในส่วนของเราขึ้นเป็นมรดกโลกเช่นกัน”

... พวกเรานั่งตีความกันอยู่ในเรื่องเหล่านี้ พี่ก็เลยลองแวะเข้าไปในโอเคเนชั่นดู เหลือบไปเห็นบล็อคของพระ69 พอดี(ปกติพี่จะใช้เลขไทยตลอด) ก่อนหน้านี้ พี่เคยบอกคุณปฐมว่า “ขอให้ใจเย็น” แต่คราวนี้พี่กลับเป็นเสียเอง เป็นครั้งแรกที่พี่ใช้คำไทยแท้ในการสื่อสารทางเน็ต ทั้ง ๆ ที่เป็นวัยรุ่นดาวรุ่งกำลังจะพุ่งสู่เมรุอยู่แล้ว ... ก่อนที่พี่จะส่งความเห็นครั้งนี้ ยังจำบล็อกของคุณปฐมได้เลย คือ บล็อกของคนอื่นจะระบุว่า “comment” ส่วนของคุณปฐมระบุว่า “คิดก่อนกด” พี่คิดแล้วคิดอีก คิดแล้วคิดอีก ถือว่า ได้คิดแล้วจึง”กด” ...

...นอนคิดอยู่ว่า ที่พี่ได้แสดงความคิดเห็นไปนั้น มันเหมาะสมถูกต้องหรือไม่? สมัยพี่เรียนหนังสืออยู่ที่อินเดียนานถึง ๕ ปี หลวงพี่หลายรูปที่ไปเรียนหนังสือที่โน่น ก็ประพฤติตัวตนไม่ถูกต้อง พระกับนักเรียนจึงไม่ค่อยถูกกัน และมันก็ฝังอยู่ในใจพี่ตั้งแต่ตอนเป็นนักศึกษา การแสดงความคิดเห็นเมื่อคืนนี้ เป็นการแสดงความรู้สึกของพี่จริง ๆ ต่อพระ69 ตอนนี้ให้เขียนอย่างนั้นอีกก็คงเขียนไม่ได้แล้ว...

... พี่ได้ส่งความเห็นชิ้นนี้ไปให้คุณ charlee อ่านดูด้วย โดยตอนหนึ่งพี่บอกว่า ขอให้คุณ charlee ช่วยตรวจสอบความไม่เหมาะสมของบล็อคพระ69 เพราะคุณปฐมไม่อยู่ พี่ไม่รู้จะอาศัยใคร? ...

... เช้าวันนี้ ขณะกำลังเคร่งเครียดกันอยู่ที่ทำงาน พี่ได้รับโทรศัพท์ไม่รู้จักเบอร์มาก่อน ผู้พูดแนะนำตัวเองว่า “ผม charlee ครับพี่” ในการเขียนบล็อกที่โอเคนี่ พี่ใช้ชื่อนามสกุลจริง ที่ทำงานจริง จึงต้องมีความรับผิดชอบต่อการเขียนของตนเอง...

... ไม่ว่าจะเกิดสถานการณ์อย่างไร คุณ charlee ก็ยังคงเป็นผู้ดีเหมือนเดิม หัวเราะอย่างเดียว คุณ charlee ไม่ได้โทรมาหาพี่เพื่อขอลบคอมเม้นท์ของพี่หรอก เพียงแต่โทรมาเพื่อให้พี่สบายใจ และพี่เป็นคนบอกคุณ charlee เองว่า ช่วยลบให้พี่หน่อย คือ พี่มาได้คิดเองว่า พี่ควรใช้คำที่ดีกว่านี้ ก็สามารถกระทำได้ ไม่จำเป็นต้องรุนแรงอย่างนั้น พี่กับคุณ charlee คุยกันอยู่นาน พี่ดีใจนะที่ได้รู้แนวความคิดของคุณ charlee การเขียนบล็อกของพี่ในเอ็นทรี่ต่อ ๆ ไป ก็คงสามารถเขียนได้อย่างสบายใจ ...

... พี่ได้หันไปเขียนบล็อกภาษาอังกฤษควบคู่ไปด้วยที่ blog.nationmultimedia.com เพื่อรื้อฟื้นภาษาอังกฤษที่พี่ละเลยการเขียนมาร่วม ๓๐ ปีแล้ว โดยคุณ charlee ก็ช่วยเป็นธุระให้ พี่ยังไม่ขอบอกชื่อนะ เพราะอายสำนวนภาษาอังกฤษ หวังว่าคงได้คุยกับคุณปฐมอีก เมื่อชาติต้องการ...

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ปฐม วันที่ : 11/07/2008 เวลา : 11.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pathom
หยุด !!!  การเกลียดชังทุกอย่าง  หันมาเกลียดตัวเองแทน  ตึ่งโป๊ะ !!!

สวัสดีครับพี่ไข่ ผมได้รับข่าวจากเพื่อนว่า พี่ได้พูดถึงผมในบล็อกพี่ชาลี แต่ผมมาช้าไป เมนต์พี่อาจถูกลบ ซึ่งตรงนี้ผมเข้าใจพี่ชาลีนะครับ แต่ผมก็มีทางตามไปต้นเรื่องจนได้

ของขึ้นเหมือนกันเลยครับ ผมเลยพูดอย่างสุภาพในบล็อกนั้นว่า

อืมมมมม์
ผมไม่ขอพูดถึงเรื่อง เลขแล้วกันครับ แต่ก็ไม่เข้าใจในมุมเรื่องการแต่งตัวเลียนแบบสงฆ์น่ะนะ

ผมอาจจะเด็กโดยไม่รู้ว่า จริง ๆ แล้วมติของมหาเถรสมาคมตอนนั้นเป็นอย่างไร แต่ก็มีกระแสมาว่า บางพวกทำตัวเป็น สังฆเภท

สังฆเภท เป็น กรรมที่ไม่สามารถจะผ่อนปรนได้เลย แม้แต่ตรงนี้คำว่า สมณะ ก็คงไม่คุ่ควรกับพวกที่เคยเป็นสังฆเภท

ผมเข้าใจครับว่า ชุมชนบางชุมชน ปฏิบัติดี แต่มันไม่ถูกต้องตามกฏเกณฑ์สังคม แต่ก็ยังดื้อดึงไป

ปากว่า "ธรรม" แต่กลับยุ่งเรื่องการเมืองกระนั้นเหรอ ?

ตกลงผมไม่เข้าใจว่า นิกายนี้นับถือใครเป็นบรมศาสดา เพราะเราต้องเข้าใจคำว่า "กิจของสงฆ์"

แม้แต่ในสมัยที่ วิฑูฑภะ ฆ่าล้างโคตรสากยวงศ์ พระองค์ท่านยังไม่เข้าไปยุ่ง

แต่พวกที่แต่งกายเลียนแบบสาวกของท่าน กลับเข้าไปยุ่งเรื่องการเมือง และทำให้ประเทศชาติแบ่งแยกกันมากขึ้น มันฟังดูไม่ดีเลยนะครับ

สังฆเภท ยังไม่พอ

ยังทำให้คนในชาติแตกแยกกันอีก อย่าลืมนะครับว่าบางส่วนภาพกิจกรรมในนิกาย อืมมมมม์ ใช้คำว่า นิกายคงไม่เหมาะ ใช้คำว่า ลัทธิ ดีกว่า

ว้าห์ ลัทธิก็คงไม่ได้น่ะนะ เอาเป็นว่า คนบางคนในแหล่งซ่องซุมของท่าน ทำอะไรไว้ ภาพเหล่านั้นคนยังจำได้นะครับ อยู่ดี ๆ ใช้ภาพของพ่อหลวงของปวงชนชาวไทยมาติดโล่ห์

ถ้าอยากจะเป็นพระ ต้องก้าวให้เหมือนพระ ถ้าอยากเลียนแบบสงฆ์ ควรประพฤติให้คล้ายสงฆ์

รักษากายสุจริต วจีสุจริต มโนสุจริต การที่ในข้อความด้านบนมีคำบางคนเสียดสี ก็ไม่นับเป็น วจีสุจริตแล้ว

ผมไม่ติดใจเรื่องเลขของท่านหรอกครับ แต่ผมติดใจว่า ท่านจะเป็นอะไรเท่านั้นเอง

ผมมาพูดในฐานะชาวพุทธที่ไม่ยอมรับพวกสังฆเภทเท่านั้นเอง

ผมตอบไปอย่างนี้ครับพี่ เรื่องตัวเลข 69 ในบางสำนักและบางนิกายซึ่งผมเคยอ่านมา มันเป็นตัวเลขของ หยินและหยางครับ หรืออีกนัยเค้าจะมองว่า มันเหมือนเลขแปด (แนวนอน) ซึ่งหมายความว่า อินฟินิตี้ ไม่มีวันจบสิ้น

เรื่องตัวเลขตรงนี้มองได้หลายอย่าง

ผมเลยพูดอีกเรื่อง ซึ่งผมคิดว่า เรื่องนี้เป็นสิ่งที่เห็นและจับต้องได้ ไม่ต้องตีความครับพี่

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 21.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

มันน่าสงสัยครับว่า ยูเนสโก้มีอำนาจอะไรสั้งการให้ชาติต่างๆ เข้ามาแทรกแซงในพื้นที่กรณีพิพาทกันอยู่นี้ ไม่ใช่ว่ายูเนสโก้จะไม่รู้ แต่ยังสั่งการด้วยการมีเบื้องหลังจากชาติอีก 5 ชาติที่หวังผลประโยชน์จากความแตกแยกและการพิพาทที่จะเกิดขึ้นระหว่างไทยกับเขมร
คุณนพดลคงไม่ได้ทำผิดอย่างเต็มปากนัก ที่จริง การที่เขมรได้ขึ้นทะเบียนปราสาทพระวิหารนั่น ไม่ได้เป็นอะไรที่เลวร้าย แต่ปัญหาคือ ยูเนสโก้บังอาจออกคำสั่งเช่นนี้ นับได้ว่าเป็นการกระทำที่ผิดบทบาทและหน้าที่ของยูเนสโก้โดยตรง
คิดว่า เราต้องรอบคอบ ใช่เหลี่ยมคูการเจรจาทางการเมืองระหงว่างประเทศ แล้วพยายามดึงเขมรออกมาจากวงล่อมของชาติพวกนั้น
ตอนนี้ ในฐานะคนไทยคนหนึ่ง ผมขอร้องให้ใครก็ตามที่ได้รับทุนยูเนสโก้ในการไปเรียนหรือทำวิจัยอะไร กรุณาทิ้งทุนนี้เย แล้วบอกด้วยว่าเป็นการประท้วง และที่สำคัญ ม็อบพาลทะมิดกับ นปก. ถึงเวลาของพวกคุณแล้วที่จะแสดงบทบาทด้วยการประท้วงองค์การยูเนสโก้ในเมืองไทย ถ้าพวกท่านทำดังนี้ ผมจะขอยกย่องชมเชยพวกท่าน และยินดีบริจาคเงืนสนับสนุนจริงๆ ด้วย

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
นานาจิตตัง วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 19.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yorwor
บ้านหลังใหม่ฮะ --- >>>> http://www.oknation.net/blog/mouthshell

สวัสดีครับ พี่ไข่

เชิญมาอ่านบทกลอน ขี้ ข้าราชการ
http://www.oknation.net/blog/mouthshell/2008/07/10/entry-1

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
eggs วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 13.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

หวัดดีครับ คุณ raterko คห.ที่ ๑๒ ...

... ไม่ได้เจอกันนานครับ ปกติคุณ raterko จะไม่บ่น คือ จะมีแต่เนื้อกับหนัง(flesh and skin) ถ้าออกมาแนวนี้ แสดงว่าบ่นแล้ว แต่พี่ว่าไม่เป็นไรนะ หนุกดี ไม่เครียดในบรรยากาศอย่างนี้

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
eggs วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 13.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ตอบน้อง yorwor คห.ที่ ๗ ... ชาวเขมรก็ต้องดีใจเป็นธรรมดา ถ้าเป็นไทยเรา ก็ต้องดีใจเช่นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
eggs วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ตอบคุณ suntawanyim คห.ที่ ๖ ...

... คือ ตั้งแต่ศาลโลกตัดสินให้อธิปไตยเหนือปราสาทพระวิหารอยู่ภายใต้การดูแลของกัมพูชา ชาวเขมรก็ได้ใช้ประโยชน์จากคำตัดสินนี้แหละ รุกคืบหน้าเข้ามาเรื่อย ๆ น้องไทยเองก็อ่อนประสบการณ์ เกือบ ๑๐ ปีแล้วที่เขมรตาขาวรุกเข้ามา ฝ่ายทหารเองก็เพิ่งตื่นตัวไม่นานนี้ พอจะไปไล่เขมรออกจากพื้นที่ของไทยบริเวณรอบตัวปราสาท(ผมไม่อยากเรียกพื้นที่ทับซ้อนครับ) เขมรก็ไม่ไปแล้ว มันจึงเกิดเรื่องอย่างนี้แหละครับ อันดับแรก ไทยต้องไล่เขมรตาขาวออกไปจากพื้นที่แถวนี้ก่อน เรื่องคำตัดสินของศาลโลกที่ประชาธิปัตย์บอกว่า ไม่มีรัฐบาลชุดไหนของไทยให้การยอมรับ ค่อยว่ากันในขั้นต่อไป หรือรอให้ประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาลก่อนก็ยังไม่สาย เพราะเรื่องมันผ่านมาตั้ง ๔๖ ปีแล้ว ไทยยังรอได้เลย...

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
auguzzy วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

เหตจากนายนิดอะไรนั่นไปเซ็นต์ไว้ก่อน

บวกกับ รธน.ห้าจู๋นนี่อีก

อ้อ...ฉานสั่วๆ อีกบางแหล่ง ที่สาหริ่มมาตัดสินแบบไม่ฉลาด จนเขมรน่าจะเอาคำตัดสินของฉานไปใช้ประโยชน์ได้ในอนาคต

ปิดท้ายด้วยความเบาปัญญาของคนอีกส่วนที่คลั่งชาติแบบไร้หลักวิชาการ ไม่ได้เบิ่งตามาดูอะไรที่เฉลียวข้างนอกด้วย

เอ...ผมบ่นมากไปมั้ยพี่

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
eggs วันที่ : 10/07/2008 เวลา : 07.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ตอบน้องเรือรบ คห.ที่ ๕ ... "กรณีพระวิหาร เหมือนคนอกหักที่พยายามแย่งชิงอดีตคนรักคืน" เป็นคำคมของคุณ daniel ครับ ... ตอนเกิดกรณีปราสาทพระวิหารนั้น พี่เรียนหนังสืออยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ ๔ แม้ว่า พี่จะเกิดแล้วแต่ก็ยังเด็ก ไม่รู้เรื่องอะไรมากนักหรอก คำว่า "ตื่นไม่ทัน"นี่ พี่ไม่รู้จริง ๆ ว่าหมายความว่าอย่างไร ? พยายามถามคนรุ่นเดียวกันก็ไม่มีใครตอบได้...

... จำได้แต่เพียงว่า ได้ช่วยชาติไปด้วย ๑ บาท และสมัยนั้นพี่ได้เปิดบัญชีธนาคารออมสินโดยใช้เงินในการเปิดบัญชีเพียง ๒ บาทเท่านั้น ยุคนี้ถ้าจะเปิดบัญชีก็ต้องอย่างต่ำ ๑๐๐ บาท ตอนนั้น ข้าวราดแกงจานละ ๒๕ สตางค์ แม่ให้เงินพี่ไปโรงเรียนวันละ ๑ บาทก็พอ...

... เรื่อง"ตื่นไม่ทัน" พี่จะหาทางถามคนที่รู้ความหมายต่อไปนะ ได้ความอย่างไรจะแจ้งให้ทราบ ....

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
eggs วันที่ : 09/07/2008 เวลา : 21.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ขอบคุณคุณ health2you คห.ที่ ๔ ครับ ... ประเทศไทยและกองทัพไทยต้องเด็ดขาดกว่านี้ครับ ไม่ใช่รบที่ไหน แพ้ที่นั่น ไม่อยากเอ่ยถึงสมรภูมิร่มเกล้าด้วยซ้ำไป...

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
eggs วันที่ : 09/07/2008 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

หวัดดีคุณปฐม...ช่วงนี้พี่ยุ่งจริง ๆ (สรุปแล้ว ยุ่งทั้งปี) ก็ไอ้เรื่องพื้นที่ทับซ้อนนี่แหละ ตอบความเห็นได้ทีละไม่มาก แต่ละความเห็นพี่ตั้งใจตอบ คุณปฐมคงรู้ ใครเข้ามาพี่จะหาทางตอบจนครบ จะช้าอย่างไรพี่ก็ตอบ เพราะพี่ให้เกียรติทุกท่านที่เข้ามา ด้วยเหตุนี้ จึงใช้เวลานานในการตอบหลาย ๆ ครั้ง ...

...พี่ไม่รู้จะติดต่อคุณปฐมได้อย่างไร จึงแวะไปบ้านโจ้ (เรือรบ) และเชื่อว่า สักวันคุณปฐมคงแวะมาที่บ้านโจ้ ก็คงได้ข่าวพี่เอง ... มันเป็นความรู้สึกของพี่จริง ๆ ว่าเสียดาย ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ... จริง ๆ แล้ว คุณปฐมไม่จำเป็นต้องตอบทุกความเห็น แต่เป็นเพราะการให้ความสำคัญต่อผู้ที่เข้ามา คุณปฐมเป็นแบบพี่นี่แหละ คือ ตอบหมด แรงมา ก็แรงไป(เป็นสองเท่า) พี่เองไม่มีปัญญาตอบทุกรูปแบบอย่างคุณปฐมหรอก เพราะพี่แต่งกลอนไม่เป็น...

... พี่คิดว่า คุณปฐมคงได้อ่านความเห็นที่ ๘ ที่พี่ได้ตอบคุณ charlee ไปแล้ว คุณนพดลรับเละคนเดียว คนอย่างคุณนพดลที่จบนิติศาสตร์บัณฑิต เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จากนั้น นิติศาสตร์บัณฑิต เกียรตินิยม อันดับ ๒ จากอ๊อกซ์ฟอร์ด/อังกฤษ โดยทุน มูลนิธิอานันทมหิดล จะขายชาติไทยให้เขมร? นพดลเชื้อชาติไทย ใจเขมรหรือ? พี่คิดเอง เชื่อตัวเอง นอกจากจะมีหลักฐานบ่งชี้ชัดแจ้งจริง ๆ นั่นแหละ พี่จึงจะเชื่อ พี่ไม่ยอมให้ใครจูงง่าย ๆ ไม่ว่าฝ่ายไหนทั้งนั้น...เรื่องเหตุผลนั้น พี่ได้บอกไปแล้วว่า ก่อนที่คุณนพดลจะทำอะไร คุณนพดลได้ปรึกษาหารือกับหน่วยที่เกี่ยวข้องหมดแล้ว คุณนพดลจะทำอะไรคนเดียวไม่ได้เด็ดขาด กระทรวงการต่างประเทศเองก็กำลังถูกเพ่งเล็งว่า ทำไมจึงเป็นอย่างนี้? คุณปฐมไม่โง่หรอกครับที่คิดอย่างนี้ และคุณนพดลก็ไม่โง่เช่นกัน เออ... พี่ก็คงไม่โง่ด้วย(มั้ง) ...

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
eggs วันที่ : 09/07/2008 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ตอบคุณ charlee คห.ที่ ๑ กับคุณ supawan คห.ที่ ๒ ครับ ....

... ในการประชุมครั้งที่ ๓๑ ของคณะกรรมการมรดกโลก หรือ WHC (World Heritage Committee) ภายใต้อนุสัญญาว่าด้วยการคุ้มครองมรดกโลกทางวัฒนธรรมและธรรมชาติ ที่เมือง Christchurch/นิวซีแลนด์ ระหว่าง ๒๓ มิถุนายน - ๒ กรกฎาคม ๒๕๕๐ กัมพูชาได้ยื่นความจำนงขอขึ้นทะเบียนปราสาทเขาพระวิหารให้เป็นมรดกโลก"ฝ่ายเดียว" โดยไม่เปิดเผยและไม่แจ้งให้ไทยทราบ(ไม่เป็นข่าวด้วย???) ฝ่ายไทยจึงได้รีบคัดค้านในที่ประชุมทันที และที่ประชุม WHC ขอให้ไทยกับกัมพูชาไปตกลงกันก่อนที่จะนำเข้าที่ประชุมครั้งที่ ๓๒ ที่เมือง Quebec/แคนาดา...

...พอมาคราวนี้ แม้จะเกิดปัญหาการเมืองภายในของไทยก็ตาม แต่สุดท้าย ไทยก็ได้คัดค้าน แต่ WHC กลับอ้างว่า โธ่... ปราสาทพระวิหารมีคุณสมบัติผ่าน ๑ ใน ๖ ข้อก็เพียงพอแล้ว ...มันเกิดอะไรขึ้นกับการประชุมลักษณะนี้ ?? น้องนพดลรับเละคนเดียว ทั้ง ๆ ที่ ก่อนจะลงนามในแถลงการณ์(ซึ่งต่อมากลายเป็นความตกลงนั้น) น้องนพดลได้หารือกับปลัด กต. อธิบดีกรมสนธิสัญญาและกฎหมาย สภาความมั่นคงแห่งชาติ สำนักข่าวกรองแห่งชาติ กรมกิจการชายแดนทหาร และ กรมแผนที่ทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย ผิดทั้งก๊วนถ้าจะว่าไป... ทั้ง ๆ ที่น้องนพดลไม่ได้คิด ไม่ได้ทำคนเดียว แต่ต้องรับเละคนเดียวจริง ๆ ดีไม่ดีต้องติดคุกอีก น้องนพดลเลวขนาดเป็นเชื้อชาติไทยใจเขมรเลยหรือ?? ...

...เราเสียปราสาท"เขา"พระวิหาร ไปทั้งลูกตั้งแต่ปี ๒๕๐๕ แล้วครับ แม้ว่าระยะหลังทางการไทยจะตัดคำว่า "เขา"ออกก็ไปตาม...สำหรับเขมรแล้ว ไม่มีพื้นที่ทับซ้อนครับ ไม่มี overlapping areas (ได้ยินมากับหูครับ) เขมรจึงสามารถจัดการให้ ๗ ชาติมาบริหารจัดการพื้นที่รอบตัวปราสาทได้ ปัจจุบัน เราไม่ได้เสียพื้นที่ครับ เพราะเราเสียมานานแล้ว อย่าไปด่าน้องนพดลเลย อย่าทะเลาะกันอีกเลย อ้ายศาลโลกบ้ากับ WHC นั่นแหละ เป็นตัวการที่มันทิ้งปัญหาให้ชาวผิวเหลืองจมูกแบนผมสีดำทะเลาะกันร่ำไป ทางขึ้นปราสาทอยู่บ้านเรา แต่ตัดสินให้เป็นของเขมรที่ตัวพระวิศณุหันหลังให้และไม่สามารถขึ้นจากฝั่งเขมรได้ อีกหน่อยมันคงมาเอาปราสาทเขาพนมรุ้งที่บุรีรัมย์ไปด้วย โดยอ้างว่า หน้าตาเหมือนปราสาทพระวิหาร ...

...เรามาช่วยกันคิดดีกว่าว่า ทำอย่างไรจะช่วยกันแก้ไขปัญหานี้ได้ แค่นายทหารยศ พล.อ.ใส่เครื่องแบบขึ้นไปด่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในฐานะผู้บังคับบัญชาและผู้นำกองทัพ ก็น่าอายเขมรพอแล้ว เพราะไม่มีทหารประเทศไหนเขาทำกันนอกจากปฏิวัติ...

...มาถึงขนาดนี้แล้ว ทางออกที่ผมมองเห็นมีอยู่เพียง ๒ ทางเท่านั้น คือ ๑) ยอมรับคำตัดสินศาลโลก และเราต้องปล่อยให้เขมรตาขาวมันไปทั้งลูกนั่นแหละครับ ก็แล้วทำไมไม่ไล่เขมรออกไปตั้งนานแล้ว เพราะเขมรยึดถือแผนที่มาตราส่วน ๑: ๒๐๐,๐๐๐ ที่แนบในอนุสัญญาสยาม-ฝรั่งเศสปี ๒๔๔๗ และในสนธิสัญญาสยาม-ฝรั่งเศสปี ๒๔๕๐ ซึ่งไม่มีพื้นที่ทับซ้อน และ ๒) สนับสนุนให้กองทัพไทยบุกยึดปราสาทพระวิหารเลย เพราะศาลโลกกับคณะกรรมการมรดกโลก ไม่มีกำลังทางทหาร ทำไมไทยต้องไปเชื่อฟังศาลโลก? ถ้าเป็นอิสราเอลเขาทำอย่างผมว่านี้นานแล้ว ... ช่ายไม่ช่าย พ่อแม่พี่น้องงงงง

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
นานาจิตตัง วันที่ : 09/07/2008 เวลา : 12.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yorwor
บ้านหลังใหม่ฮะ --- >>>> http://www.oknation.net/blog/mouthshell

ก็แสดงความยินดีด้วยกับกัมพูชานะ
ในฐานะประเทศเพื่อนบ้านที่ดีต่อกัน

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 08/07/2008 เวลา : 21.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

เวลาผ่านมาเนิ่นนานแต่ไทยไม่ใส่ใจดูแลรักษาสิทธิ์
ระวังแต่อยุธยาอย่าให้ถูกเพิกถอนการเป็นมรดกโลก
คงอับอายเพิ่มทวีคูณ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 08/07/2008 เวลา : 20.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

ชอบประโยคที่พี่พูดในบล้อกก่อนครับ

"กรณีเขาพระวิหาร เหมือนคนอกหักพยายามแบ่งชิงคนรักคืน " สรุปได้ลุ่มลึกกระชับมาก

เอาไปเลยครับ โวทให้

ว่าแต่ผมพึ่งรู้นะครับว่า กรณี 2505 นั้นมีกรณีของการ "ตื่นไม่ทัน" ด้วย พี่เกิดทันอาจจะเคยรู้มาบ้าง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
wullopp วันที่ : 08/07/2008 เวลา : 15.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

โหวตให้อีก 1 คะแนนด้วยความเห็นใจประเทศไทยเด้อ...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ปฐม วันที่ : 08/07/2008 เวลา : 10.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pathom
หยุด !!!  การเกลียดชังทุกอย่าง  หันมาเกลียดตัวเองแทน  ตึ่งโป๊ะ !!!

สวัสดีครับพี่ ด้วยความรฤกถึง ได้อ่านเมนต์พี่ที่บ้านพี่เรือรบแล้ว น้องขอบคุณมากครับพี่ ผมจะพยายามลดความแรงลงครับ

ก็ตามคาดครับ และงานนี้นพดลก็รับไปเต็ม ๆ อย่างคาดจริง ๆ แต่คำถามที่ผมสงสัยคือ เรื่องเหล่านี้มันเป็นไปตามกลไกของมัน และที่น่าคิด (สำหรับผมนะครับ) มันก็รู้กันมาตั้งแต่ต้นนี่หว่า ทำไมไม่แย้งตั้งแต่ต้น

ในใจผมยังเชื่อว่า มันเป็นทางออกที่ยากเย็นสำหรับนภดล และผมเชื่อว่าเขาเต็มที่กับสิ่งที่เขาทำแล้ว หรือบางทีอาจทำอย่างโง่ ๆ ฟาย ๆ

แต่อย่างไรผมก็เชื่ออีกว่า เขาไม่มีเป้าหมายที่จะทำให้เกิดปัญหาเรื่องอธิปไตยหรือทำให้ประเทศไทยตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบแน่นอน

เรื่องนี้ละเอียดอ่อน ให้พี่เขโง่ให้ตายอย่างไรก็ไม่เสี่ยงทำอะไรบ้า ๆ แน่นอน

ผมกลับไปอ่านเรื่องเก่าของพี่อีกหน ก่อนมาตอบเมนต์นี้ ผมก็ยังเชื่ออย่างนี้เหมือนเดิม

(เอ่ห์ จะเป้นความเห็นโง่ ๆ หรือเปล่าเนี่ย)

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Supawan วันที่ : 08/07/2008 เวลา : 09.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ต้องจับตามอง ...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 08/07/2008 เวลา : 08.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

กำลังติดตาม "Preah Vihear effect" อยู่อย่างใกล้ชิดครับพี่

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน