*/
  • eggs
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : crazygod7@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-16
  • จำนวนเรื่อง : 107
  • จำนวนผู้ชม : 208030
  • จำนวนผู้โหวต : 398
  • ส่ง msg :
  • โหวต 398 คน
<< สิงหาคม 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 24 สิงหาคม 2551
Posted by eggs , ผู้อ่าน : 3653 , 20:58:16 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โอลิมปิก : ไทยยังคงได้อันดับ ๑ ในอาเซียน

กีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ ๒๙ ที่กรุงปักกิ่ง ๑๖ วันได้เสร็จสิ้นลงแล้วเมื่อคืนที่ ๒๔ ส.ค.๕๑ แต่ที่น่าภูมิใจอยู่คือ...

 

 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ อาเซียน  ไทย ยังคงมาเป็นอันดับ ๑ (อันดับ ๓๑ ในโอลิมปิก) โดยได้ ๒ ทอง ๒ เงิน ... อินโดนีเซีย อันดับ ๒ (อันดับที่ ๔๒ ในโอลิมปิก) ได้ ๑ ทอง ๑ เงิน และ ๓ ทองแดง ... มาเลเซีย สิงคโปร์ กับเวียดนาม อันดับ ๓ เท่ากัน (อยู่อันดับที่ ๗๑ ในโอลิกปิกเท่ากัน โดยได้เพียง ๑ เงิน)

 

ในจำนวนประเทศที่เข้าแข่งขันกีฬาโอลิมปิกทั้งหมด ๑๐๔ ประเทศ จากทั่วโลกที่มีทั้งหมด ๑๙๒ ประเทศ  มีประเทศที่ได้เหรียญกลับบ้าน ๘๑ ประเทศ ในขณะที่อีก ๒๓ ประเทศ ไม่มีเหรียญใด ๆ กลับบ้าน...

 

จีนอันดับ ๑ ได้ ๕๑ ทอง ๒๑ เงิน ๒๘ ทองแดง ... สหรัฐฯ อันดับ ๒ ได้ ๓๖ ทอง ๓๘ เงิน ๓๖ ทองแดง ... และ รัสเซียอันดับ ๓ ได้ ๒๓ ทอง ๒๑ เงิน ๒๘ ทองแดง ...แต่เหรียญรวม สหรัฐฯ ได้มากที่สุด ๑๑๐ เหรียญ มากกว่าจีนที่ได้เหรียญรวม ๑๐๐ เหรียญถ้วน...

 

ที่น่าสนใจ คือ อินเดียที่มีพลเมืองมากถึง ๑,๐๘๐ ล้านคน ได้เพียง ๑ ทอง ๒ ทองแดง อันดับ ๕๐ ในโอลิมปิก ต่ำกว่าไทย... ส่วนเกาหลีใต้ (ที่ไม่นานมานี้ ยังไม่มีขีดความสามารถที่จะจัดแม้กระทั่งเอเชี่ยนเกมส์ และต้องให้ไทยเป็นเจ้าภาพจัดแทน ๒ ครั้งติดต่อกัน) อยู่ถึงอันดับ ๗ ได้ถึง ๑๓ ทอง ๑๐ เงิน ๘ ทองแดง (เรียกว่า ไทยมองไม่เห็นฝุ่น) เกาหลีใต้อยู่ในอันดับเหนือกว่า ญี่ปุ่น อันดับ ๘ อิตาลี อันดับ ๙  ฝรั่งเศส อันดับ ๑๐...จาไมก้า อันดับ ๑๓ ได้ ๖ ทอง ๓ เงิน ๒ ทองแดง โดย ๖ ทองทั้งหมดได้จากการวิ่งทั้งนั้น  และที่ต้องจดจำกันไว้คือ   โดมินิกัน อันดับที่ ๔๖ ได้ ๑ ทอง ๑ เงิน โดย ๑ ทองที่ได้มานั้น ได้จากมวยสมัครเล่นที่ชนะมนัส บุญจำนงค์ของเรานั่นเอง

สำหรับมวยคู่เอกคือ นักเทควันโดคิวบากระโดดถีบหน้าผู้ตัดสินตีลังกา ๒ ตลบ เนื่องจากไม่พอใจการตัดสินของกรรมการ...

ประทับใจที่สุดกับพิธีเปิดและพิธีปิด ”ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่จีนจัดขึ้น” และ “ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา”

นอกเหนือจากความยิ่งใหญ่ที่สุดของจีนแล้ว ผมขอบอกตามตรงว่า แม้จะไม่ยิ่งใหญ่เท่ากับจีนในตอนนี้ แต่ประทับใจมากที่ได้เห็นนักดนตรีในดวงใจของผมตั้งแต่เด็กจากเกาะอังกฤษ คือ Jimmy Page มือลีดกีตาร์เทวดาจากวง Led Zeppelin ที่ออกมาลีดเพลง Whole Lotta Love ในฐานะนักดนตรีคนหนึ่ง บอกได้คำเดียวว่า “ขนลุก”............

อ้าว !!!  เฉิน หลง แจ็กกี้ ชาน กับ หลิว เต๋อ หัว ก็มาด้วย................อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
wadwangnoy วันที่ : 30/08/2008 เวลา : 19.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wadwangnoy

เจริญพร

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
wadwangnoy วันที่ : 30/08/2008 เวลา : 19.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wadwangnoy

[MV] เพลง ชัยชนะ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
eggs วันที่ : 30/08/2008 เวลา : 19.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

หวัดดีน้องหมวยนรกไม่ชอบยกล้อ คห.ที่ ๔๑ ...

...เอ...แล้วจะเจอกันได้อย่างไรนี่ แต่คงต้องหลังวันออกพรรษาแน่นอนหละค่ะ พี่ไม่มีดีกรี ร้องไม่เป็นหรอกค่ะ เสียงไม่มี อิอิ... เห็นน้องปฐมก็เกริ่นอยู่นะ แต่ว่า ตั้งแต่เข้าพรรษาไม่เคยซ้อมร้องเลยค่ะ เพราะไม่รู้จะร้องไปทำไม? เพลง”รักแม่หม้าย”เหรอ? ด้ายเร้ย !!

...วันนี้ มีเวลาบ้าง เลยสำรวจบล็อกน้องนะ เห็นชื่อพี่เขียนผิดนะ ในช่อง friends blog ที่เขียนว่า พี่ eeg เพราะว่าที่ถูกต้องคือ eggs ค่ะ....

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
หมวยนรกไม่ชอบยกล้อ วันที่ : 30/08/2008 เวลา : 17.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/human-error-story

สวัสดีค่ะพี่
ในเร็ววันนี้ คงได้ชื่นชม ลูกคอแปดเก้าชั้นของพี่นะคะ
แหม ระดับลูกคอมีรางวัลซะด้วย ยิ่งอยากฟัง อิอิ

แต่ว่า พี่พร้อมจะร้องให้ฟังรึยังค่ะ
แต่เป็นหลังออกพรรษา ก็ดีนะคะ
จะได้บอกปฐมให้เป็นแกนนำหลังออกพรรษา ค่ะพี่
ช่วงนี้พี่ว่าง พี่ซ้อมรอเลยนะคะ แต่อย่าลืมซ้อม
รักแม่หม้าย ด้วยนะคะ ให้เป็นเพลงเปิดงานเลย

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
eggs วันที่ : 30/08/2008 เวลา : 15.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

หวัดดีน้องเรือรบ คห.ที่ ๓๘ ...

... พี่อยากเขียนเรื่องการเมืองอยู่แล้วหละ แต่กลัวว่า บรรยากาศมันจะยิ่งตึงเครียดขึ้นไปอีก เพราะ ณ เวลานี้ การเมืองไทยก็ตกต่ำมากอยู่แล้ว ตอนนี้ กลุ่มพันธมิตรได้ที่หลบแดดหลบฝนใหม่แล้ว ไปอยู่ในตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เอ... มันยังไงกันนี่?

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
eggs วันที่ : 30/08/2008 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

หวัดดีครับ คุณ jaxx คห.ที่ ๓๗ ...ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนครับว่า ผมชื่อเอ้กส์ (eggs) ซึ่งเป็นชื่อเล่นจริง ๆ ที่เพื่อน ๆ น้อง ๆ ที่นี่เรียกว่า “ไข่” ครับ …

... การที่คุณ jaxx จะไปรับผู้ใต้บังคับบัญชาสาวออกมาจากที่ทำงานนั้น ยังไง ๆ ก็ขอให้ใจเย็น ๆ นะครับ แถวนั้น จะเอาไม้จิ้มฟันไปงัดกับไม้ซุง ยากที่จะประสบความสำเร็จ ไม่ต้องถึงขนาดใช้อาวุธลุยกันหรอกครับ แค่ขนาดที่เป็นอยู่นี้ ประเทศไทยของเราก็จะย่ำแย่อยู่แล้ว ไม่รู้จะเอาอะไรกัน ...

...เมื่อวานนี้ หลังจากการประชุมสภากลาโหม(การประชุมระดับสูงสุดของกองทัพไทย)เสร็จสิ้นลงเกือบมืด(ประชุมนานมาก) ลุงหมักก็ลงมาจากห้องภาณุรังสี ประกาศอย่างแข็งกร้าวเลยว่า “ถ้ากดดันผมออกแล้ว ใครจะขึ้นเป็นผู้นำประเทศ? จะเอากันขนาดไหน? นายกรัฐมนตรีคนเก่าก็ไม่อยู่แล้ว เคียดแค้นอะไรผมนักหนา? อ้าย ๗ เดือนที่ผ่านมานี้ ผมมันเลวมากนักหรือ? พนักงานรถไฟก็มันด้วย การบินก็มันไม่บินกับเขาไปด้วย ขอให้ไตร่ตรองดูครับว่า ประเทศชาติเสียหายมากแค่ไหน?” ลุงหมักยกมือกราบบรรดานักข่าว เพื่อให้ช่วยแพร่กระจายข่าวการให้สัมภาษณ์ของลุงหมักต่อไปด้วย...

... โธ่ ...ลุงหมัก ตอนนี้นะ ไม่มีใคร(หมายถึงกลุ่มพันธมิตร)เขาฟังลุงแล้ว ผมยังหนักใจแทนลุงเลย ถ้าลุงยุบสภานั่นแหละ จึงจะบรรลุวัตถุประสงค์ของเขา ไม่งั้นเขาจะหาที่ลงไม่ได้ แต่ถ้ายุบสภาแล้ว เชื่อขนมกินได้ว่า จะอย่างไรเสีย พรรคพลังแม้วก็ต้องกลับมาอีก (เพราะประชาธิปัตย์ยังอยู่ไกลถ้าขืนเล่นการเมืองแบบนี้) จากนั้น พันธมิตรก็จะก่อตัวขึ้นอีก เพราะบรรดาแกนนำพันธมิตรทำธุรกิจไม่ได้ หากเครือข่ายพี่แม้วยังอยู่ การเมืองของไทยก็จะวนเวียนกันอยู่อย่างนี้ อย่างที่คุณ jaxx ว่าไว้นั่นแหละครับ ...

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 30/08/2008 เวลา : 12.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

พี่ไข่ไม่เขียนเรื่องการเมืองสักหน่อยรึครับ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
Jaxx วันที่ : 30/08/2008 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaxx
ผู้ชายที่เร็วกว่าหมา และมาจากดาวอังคาร

ขอบคุณครับ คุณเอก

เพื่อนสาวทำงานอยู่ 1111 หน่วยงานให้ข้อมูลสาธาณณะทั่วไปของภาครัฐ ก้อลูกจ้างน่ะแหละครับ
โทรมาบอกว่า หัวหน้าบอกว่าวันนี้ พันธมิตร จะมาปิดล้อมหน่วยงาน ผมจะไปรับเธอออกมา ครับ แล้วถ้า พันธมิตรไม่ยอมให้เธอออกมา ผมจะทะเลาะกับพันธมิตรครับ ถ้าลงไม้ลงมือ ผมก็จะลุยเดี่ยวกับพันธมิตรล่ะครับ

แล้วจะเอาข่าวมาฝากครับ
เด๋วไปหาอุปกรก่อน
เพราะดูในข่าวเห็นอาวุธเพียบนี่หว่า
ต้องเตรียมไว้บ้าง

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
eggs วันที่ : 29/08/2008 เวลา : 23.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

หวัดดี น้องหมวยนรกไม่ชอบยกล้อ คห.ที่ ๓๔ เออ...ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ชื่อน้องหมวยนี่ มันยังไง ๆ อยู่นะ ทำไมน้องไม่เปลี่ยนเป็นหมวยสวรรค์ชอบซิ่ง อะไรทำนองนี้ ไม่อยากให้เป็นหมวยนรก อีกทั้งไม่ชอบยกล้อด้วย

... ตอนที่อายุ ๑๓ ปีนะ พี่เคยไปประกวดร้องเพลง ได้ตั้งที่ ๓ แหนะ เพลงที่เลือกร้องประกวดสด ๆ ออกอากาศทางสถานีวิทยุ จ.ส.ร้อยเอ็ด เป็นของอาจารย์ไวพจน์ เพชรสุพรรณ ชื่อ “สามปีที่ไร้นาง” ร้องเหมือนต้นฉบับเดี๊ยะค่ะ สำหรับเพลง”รักแม่หม้าย”นั้น แหม...ไม่รู้จะบอกว่าอย่างไรดี? ไม่ได้โม้น้า...อิอิ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
eggs วันที่ : 29/08/2008 เวลา : 23.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

หวัดดี คุณ charlee indiana jones (เดี๋ยวนี้มีภาค ๔ นะ) คห.ที่ ๓๓ ...บรรยากาศเคร่งเครียดขนาดหนักอย่างนี้ คุยเรื่องกีฬาที่เหมือนฝุ่นเพิ่งจางลงไปก็ดีนะ...

... อาชีพที่คุณ charlee ว่าสำคัญที่สุดในตอนนี้ มันก็ไม่เชิงนะ คือ การเมืองวุ่นวายอย่างนี้ อาชีพอย่างพี่ มีส่วนทำให้เกิดทิศทางการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองว่าจะไปทางไหนดี ก็อาจพอว่าอย่างนั้นได้ แต่พี่เปรียบไปก็เหมือนหยดน้ำทะเลหยดหนึ่งเท่านั้น ที่พอจะทำให้ทะเลมีความสวยงามอยู่บ้าง แต่น้ำหยดนั้นก็ไม่ได้มีความสำคัญมากนัก...

...พี่เองก็เห็นว่า กีฬาประเภทเดี่ยวนั้น ไทยเรามีสิทธิ์อยู่มากในการทำเหรียญทองในการแข่งขันระดับโลก แต่สำหรับประเภททีมนั้น นอกจากจะตัวเล็กแล้ว ยังหาความสามัคคีในทีมไม่ค่อยได้ ซึ่งอันนี้แหละสำคัญมาก ประเภทเดี่ยวนี่ สนับสนุนกันให้สุด ๆ ไปเลย...

...ขอบคุณนะที่เป็นห่วงพี่ ก็สบายดี เข้าเวรกันแทบทุกวัน เมื่อวาน น้องเรือรบก็กลับบ้านเกือบ ๕ ทุ่มเพราะต้องเข้าเวรเสริม การเมืองไทยมัวแต่วุ่นวายกัน และหากยังเป็นอย่างนี้อยู่ต่อไป กว่าอะไรต่อมิอะไรจะลงตัว หันกลับมาอีกที ปราสาทพระวิหารหายไปทั้งลูกเลย เท่านั้นยังไม่พอ อ้าว เกาะกูดหายไปด้วย...ผู้นำไทย น้ำท่วมปากครับ...แฮ่ แฮ่ ...

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
หมวยนรกไม่ชอบยกล้อ วันที่ : 29/08/2008 เวลา : 18.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/human-error-story

แอบแวะเข้ามาค่ะ
แค่อยากบอกว่า วันนี้อยากฟังเพลง "รักแม่หม้าย" จังเลย
คริ คริ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
BlueHill วันที่ : 29/08/2008 เวลา : 16.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

มาเยี่ยมพี่ไข่ครับ ผมไม่ได้หนีหน้าไปไหนนาครับ แต่พอดีงานเข้าครับ ไม่รู้จะหันหน้าจะบอกกล่าวกับใคร เลยต้องมาเยี่ยมบุคลที่อาชีพสำคัญที่สุดในประเทศเราในเวลานี้ดีกว่าครับ

เรื่องกีฬานั้น ฟันธงไปเลยครับ ในรายการใหญ่ ๆ เช่น โอลิมปิกหรือเอเชี่ยนเกมส์ ภาครัฐและเอกชน สนับสนุนให้เต็มที่ไปเลยครับสำหรับกีฦาประเภทเดี่ยว เช่น มวย ยิงปิน ยกน้ำหนัก แบตมินตัน ปิงปอง เทควันโด

กีฬาประเภททีม ต้องทำใจนะครับ ไม่ใช่ผมไม่สนับสนุน แต่เห็นว่า สรีระเราเป็นรอง แข่งกันยังไงก็แพ้เขาครับ แค่ซีเกมส์ หรือมีติดไว้บ้างในเอเชี่ยนเกมส์ ก็พอแล้วครับ

สบายดีนะครับพี่
ความคิดเห็นที่ 32 (0)
eggs วันที่ : 27/08/2008 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

หวัดดีครับ คุณ chai คห.ที่ ๓๑ ...

... คุณ chai พูดถูกครับ กีฬายกน้ำหนัก"ยุติธรรม"ที่สุด ยกน้ำหนักได้เท่าไหร่ ก็เท่านั้น ไม่มีวาระซ่อนเร้น ว่าไปนั่น...แฮ่ ...ใช่แล้วครับ พิธีเปิดปิด ทำเอาเมืองผู้ดีเจ้าภาพครั้งต่อไปคิดหนักครับ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 27/08/2008 เวลา : 17.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ผมดีใจที่หนึ่งในเหรียญทองที่เราได้คือยกน้ำหนัก
เพราะเป็นกีฬาที่"ยุติธรรม" คือใครยกได้หนักที่สุดได้เหรียญทอง

ส่วนพิธีปืด สุดยอดครับ...

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
eggs วันที่ : 27/08/2008 เวลา : 12.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

หวัดดีน้อง yorwor คห.ที่ ๒๙ ...

... จีนเจออุปสรรคนับตั้งแต่วิ่งคบเพลิงแล้ว แต่งานนี้ ต้องยอมรับว่า จีนทำได้ยอดเยี่ยมจริง ๆ ทั้งเปิดทั้งปิด ตลอดจนการให้การดูแลนักกีฬาจากทั่วโลกกว่า ๑๖,๐๐๐ คน น่าภูมิใจกับจีนในฐานะที่เป็นคนตะวันออกด้วยกันครับ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
นานาจิตตัง วันที่ : 26/08/2008 เวลา : 20.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yorwor
บ้านหลังใหม่ฮะ --- >>>> http://www.oknation.net/blog/mouthshell

พิธีเปิดและปิด จีนจัดได้เยี่ยมมาก
ด้านกีฬาก็มาอันดับหนึ่ง
กว่าจะสำเร็จอย่างนี้ได้ จีนเจออุปสรรคมาเยอะ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
eggs วันที่ : 26/08/2008 เวลา : 13.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

หวัดดีค่ะ คุณน้อง market คห.ที่ ๒๖ ... ภาพที่น้องถ่ายมาให้ดูนี่แหละ พี่ก็เคยไปถ่ายมาแล้ว อยู่ห่างจากบางกอก ๙,๔๕๘ กม. แสดงว่า เราเคยยืนอยู่ที่นี่มาด้วยกัน บริเวณตอนกลางของหอไอเฟลนะ เวลาเดินรู้สึกว่า หอโยกเยกนิด ๆ นะ ยอมรับว่ากลัว แต่ทำเฉยค่ะ ...

...ภาพนี้พี่ก็ถ่ายเอาไว้ โดยเป็นกล้องใช้ฟิล์มค่ะ สมัยก่อนยังไม่มีกล้องดิจิตอล คิดดูสิคะว่า นานแค่ไหน? แต่ภาพของพี่มีคนยืนอยู่ด้วย เป็นหนุ่มน้อย(แก่มาก อิอิ) ไม่กล้าส่งมาให้ดูหรอกค่ะ อาย ...ถ้าอยากรู้ว่าหน้าตาพี่เป็นอย่างไร ก็ลองเดาดู คือ ไม่ต่างจาก หม่ำ จ๊กม๊ก มากนัก ...แฮ๋

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
eggs วันที่ : 26/08/2008 เวลา : 13.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

หวัดดีครับ คุณ pepsi8 คห.ที่ ๒๕ ...เป็นมุมมองที่ดีครับ คือ ไทยอยู่อันดับที่ ๔ ในทวีปเอเชียร่วมกับมองโกเลีย คือ ๒ ทอง กับ ๒ เงิน เพียงแต่ว่า ไทยเราห่างจากญี่ปุ่นที่ ๓ ตั้ง ๗ ทองแหนะครับ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
market วันที่ : 26/08/2008 เวลา : 13.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market


เรียน คุณพี่ไข่, ขอบคุณมากค่ะสำหรับข้อมูลสมาคมดาบไทย เป็นประโยชน์มากค่ะ ตอนนี้ลูกชายลูกสาวเล่นดาบอยู่ค่ะ ชอบมาก คนยังเล่นดาบกันน้อย ถ้าอนาคตสมาคมดาบไทยดี ขยันซ้อม ขยันแข่ง เผื่อติดทีมชาติค่ะ (ขอฝันหน่อย)
เอารูปมาฝากพี่ด้วยค่ะ (ฌอง เซลิเซ่ ไม่ซ่อมแล้วนะคะ)

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 25/08/2008 เวลา : 20.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

....จีนทำได้ดีจริงๆครับในครั้งนี้....

....อเมริกาและยุโรปคงต้องทำการบ้านอีกเยอะถ้าจะให้ดีเท่าจีน ที่ตนเคยปรามาสไว้....

....ส่วนไทยเพียงแค่ที่หนึ่งของอาเซียนยังไม่น่าประทับใจเท่า ที่ 4 ของเอเซีย.....

....เพียงแต่จำนวนเหรียญทองนั้นยังห่าจากที่ 3 โขอยู่ครับ...!!!

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
eggs วันที่ : 25/08/2008 เวลา : 20.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

หวัดดีครับ คุณม้าน้ำ คห.ที่ ๑๘ ...ผมก็ได้แต่หวังว่า ผู้นำของเราคงทำงานเพื่อประเทศชาติจริง ๆ "สักวันหนึ่ง"ครับ...

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
eggs วันที่ : 25/08/2008 เวลา : 20.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

หวัดดีน้องโจ้เรือรบ คห.ที่ ๑๗ ...เบคแฮม เตะบอลออกไป สาวจีนหน้ารักจิ้มลิ้มรับลูกบอลได้ หน้าเปลี่ยนเป็นสีแดงฉาด ก็น่ารักดี เบคแฮมถึงมาติ๊ดเดียว ก็ต้องมา ... แต่ Jimmy Page ลีดเพลง Whole Lotta Love ด้วยวิญญาณจริง ๆ ได้ยินแล้วคิดถึงบรรยากาศตอนที่พี่เรียนอยู่ชั้น ม.ศ.๔ ขนลุกซู่ส์ส์ส์ ....

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
eggs วันที่ : 25/08/2008 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ตอบคุณ reds เด็กหงส์ คห.ที่ ๑๖ ...เออ...ใช่จริง ๆ ด้วย พี่มองไม่เห็น ต้องขออภัยครับ พยายามที่จะรวบรวมให้อ่านง่าย แต่มองผ่านไปได้... เอธิโอเปีย ครองแชมป์โลก ๑๐,๐๐๐ เมตร ๔ สมัยซ้อน ประเทศที่มีภาพลักษณ์ของเด็ก ๆ ตัวลีบหัวโต ขาดอาหาร แต่วิ่งระยะไกลเก่ง พื้นที่ใหญ่กว่าประเทศไทย ๒ เท่าพอดี ประชากรมากกว่าเรา ๑๐ ล้านคน รายได้เฉลี่ยของประชาชน ๓๐๐ บาท/เดือน นับเป็นหนึ่งในประเทศที่ยากจนที่สุดในโลก และนอกจากจะยากจนแล้ว ยังมีเรื่องรบราฆ่าฟันกับโซมาเลียประเทศเพื่อนบ้านด้วย...

...๔ ทอง ๑ เงิน และ ๒ ทองแดง ของเอธิโอเปีย ซึ่งถูกจัดอยู่ในลำดับที่ ๑๘ ของโอลิมปิก ต้องถือเป็นสุดยอดอย่างคุณ reds ว่า จริง ๆ ครับ หนังสือพิมพ์ฝรั่งขึ้นย่อหน้าแรกว่า “Ethiopia, one of the poorest countries in the world, collected four gold, one silver and 2 bronze medals, showing that POVERTY DOES NOT HAVE TO STAND IN THE WAY OF GREAT SPORTSMANSHIP.

...สำหรับเรื่องรางวัลที่รัฐบาลเอธิโอเปียจะมอบให้นักกีฬาที่ได้รับเหรียญแต่ละคนนั้น แปลเป็นไทยสั้น ๆ ว่า “อยู่ในขั้นรวย” ครับ... จาก พี่เด็กผี...แฮ่...

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
eggs วันที่ : 25/08/2008 เวลา : 15.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

หวัดดีค่ะ คุณน้อง market คห.ที่ ๑๕ ...พี่เองก็ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านกีฬาทุกชนิดหรอกนะ ที่พี่ทุ่มเทให้ก็มีมวยกับฟุตบอลเท่านั้นแหละค่ะ แต่จะลองตอบตามภูมิปัญญาเท่าที่พอจะตอบได้ค่ะ...

...นายกสมาคมฟันดาบแห่งประเทศไทยคนปัจจุบัน ก็คือ พล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร (คุณน้องคงพอจะคุ้นนามสกุลนะคะ) “ลุงตุ้ย” อดีต ผบ.ทหารสูงสุด สมาคมนี้เพิ่งเริ่มคลานเตาะแตะ หรือ ที่บางกอกโพสต์เรียกว่า toddler เป็นสมาคมอนาถาที่สุดของไทยก็ว่าได้ ทั้ง ๆ ที่นายกสมาคมนามสกุลดีด้วย ไม่รู้เป็นไร คนนามสกุลนี้ไปอยู่ที่ไหน “โดนใจไปหมด” เรื่องฟันดาบนี้ เวลาจะเข้าแข่งขัน นักกีฬาต้องเป็นโค้ชเอง ออกเงินเองอีก ยิ่งกว่านั้น สมาคมยังต้องเป็นหนี้นักกีฬาอีก เพราะนักกีฬาต้องออกเงินไปก่อน (ข่าวออกมาว่างั้นค่ะ) ...

... ในโอลิมปิกหนนี้ ไทยเราส่งไป ๒ คน คือ สุดหล่อ วีระเดช “วิลลี่” คอธนีย์ นักดาบเซเบอร์(sabre) มืออันดับ ๒๔ ของโลก กับ นนทพัฒน์ ปานจันทร์ “เจ้านนท์” มือดาบฟอยล์ (foil) อันดับ ๔๔ ของโลก แต่ไปไม่ถึงดวงดาว ทั้ง ๆ ที่ก่อนไป ลุงตุ้ยโม้ว่า “โอลิมปิกหนนี้ มีเฮแน่ พ่อแม่พี่น้อง” ... พี่ได้ดูไฟลท์ที่สุดหล่อวิลลี่แพ้ และประกาศแขวนดาบเซเบอร์ไปแล้ว ใจหดหู่ เพราะในการให้สัมภาษณ์นั้น วิลลี่เหมือนกับมีความในใจอะไรอยู่ที่อยากจะบอกชาวไทย ส่วนเจ้านนท์ พี่ไม่ได้ติดตามค่ะ...

...แต่ตามความคิดของพี่นะ กีฬาฟันดาบเป็นกีฬาอีกชนิดหนึ่งที่น่าให้การสนับสนุน เพราะ “เล่นคนเดียว” “แข่งคนเดียว” ไม่ต้องทะเลาะกับใครในทีมค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
eggs วันที่ : 25/08/2008 เวลา : 14.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

หวัดดีครับ คุณ kati คห.ที่ ๑๔...ดีใจครับที่แวะเข้ามา...

... ผมชอบที่คุณ kati บอกว่า ”ความพยายามอย่างเป็นขั้นตอน กว่าจะได้มาซึ่งเหรียญรางวัลในแต่ระดับชั้น” และ “อยากเห็นผลจากการทำงานเป็นระบบเพื่อวงการกีฬาไทย” ...อันนี้แหละครับ คือ มองเหมือนกัน กีฬาแบบเป็น”ทีม”ของไทย ผมกลุ้มใจครับ ไม่มีความกลมเกลียว เส้นใครเส้นมัน ...ฉะนั้น ในการแข่งขันกีฬาระดับโลก ไปแบบเดี่ยว ๆ ก่อนครับ...

... ระดับอาเซียน แบบทีมก็ถือว่า ยังเป็นหนึ่งอยู่ โดยฟุตบอลนั้น อินโดนีเซีย มาเลเซีย เวียดนาม พม่า กับ สิงคโปร์ เขาแข่งกันในทีครับว่า ใครจะโค่นไทยซึ่งเป็นแชมป์ซีเกมส์ ๘ สมัยได้เป็นทีมแรก “เรื่องจริงครับ” เขาแข่งกันอยู่ !!

...จากการที่ จะอย่างไรเสีย ในโอลิมปิกหนนี้ ไทยยังถือว่า เป็นอันดับ ๑ ของอาเซียน ผมยังเชิดหน้าชูตาได้เวลาไปพบกับเพื่อน ๆ ในอาเซียน โดยเฉพาะ กับเพื่อนอินโดนีเซีย ... ขอบคุณนักกีฬาไทยทุกท่านครับ...

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
eggs วันที่ : 25/08/2008 เวลา : 13.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

หวัดดีครับ น้อง daniel คห.ที่ ๑๓ (แหม..มาคราวนี้ คห.ลั้กกี้นัมเบอร์นะ) ...

... ใจพี่นั้น คิดเหมือนน้อง daniel นั่นแหละครับ คือ ไทยน่าจะได้ประมาณ ๕ หรือ ๖ ทอง แต่พอได้ข่าวน้องแทมมี่ซึ่งเป็นหนึ่งในความหวังของไทยแพ้ตั้งแต่ไก่โห่ พี่ก็ใจแป้วแล้ว หลังจากนั้น พี่ก็แทบไม่ดูการถ่ายทอดกีฬาประเภทใด ๆ มีช่วงหลังนี่แหละที่ได้หันมามองมวยกับยกน้ำหนักเป็นหลัก เสียดายและเสียใจแทนวันดีมาก ... จริง ๆ แล้วเทควันโดยังไม่โดดเด่นเลยในตอนนั้น “น้องสอง”นี่เรียกว่า เป็นสาวน้อยมหัศจรรย์จริง ๆ ...เออ เธอก็น่ารักดีนะ เห็นบอกว่า คลั่งไคล้หนุ่มแดน ดีทูบี มาก ไม่รู้พี่แดนไปรับที่หนามบินหรือป่าวฉิ? ...

...แบบที่น้อง daniel ว่าไทยได้เหรียญน้อยไปหน่อย ก็ถูกครับ เราน่าจะได้มากกว่านี้ นี่ขนาดแค่มวย ยังมีสงครามข้ามประเทศหาว่ามีการขายชาติแบบ ๑+๒ (พอ ๆ กับปราสาทพระวิหารเลย) ...พี่มองอีกอย่างนะ ประเภททีม คือ วอลเลย์บอล เราน่าจะไปได้ โดยในชั้นต้น เอาให้อยู่ในระดับเดียวกันกับเกาหลีใต้และญี่ปุ่นก่อน อนาคตค่อยว่ากันต่อ ... ส่วนฟุตบอลนั้น อีกไม่กี่ปีพี่ก็ต้องสิ้นชีพเพราะอายุขัย คงไม่มีโอกาสได้เห็นฟุตบอลไทยไปบอลโลก (เพราะคนไทยอยู่กันเป็นหมู่คณะไม่ได้ ทะเลาะกันครับ ฟุตบอล วงกว้างเกินไป)

...การที่น้อง daniel มองว่า จีน”ไม่ประสบความสำเร็จ”ในกีฬาหลัก ๆ ก็เป็นมุมมองที่ดีนะครับ โดยเฉพาะการที่ระบุว่า จีนชนะแค่ทางยุทธวิธี(tactics) เท่านั้น แต่แพ้ทางยุทธศาสตร์(strategy) เอ...น้องเป็นทหารหรือปล่าว? นี่มันศัพท์ที่ทหารนิยมใช้กันนะ ...

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ม้าน้ำ วันที่ : 25/08/2008 เวลา : 13.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bestpoint


....ภูมิใจ...ไทยแลนด์....
....แต่คุณภาพของนักกีฬาไทย...คนไทยคงดีกว่านี้...
....ถ้าผู้บริหารประเทศ...ตั้งใจทำงาน...พัฒนาประเทศ...เพื่อประชาชนอย่างจริงจัง....
เห็นแต่ที่ผ่านมา....เห็นแต่ทำงานเพื่อพรรคพวก...และญาติมิตร....


ความคิดเห็นที่ 17 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 25/08/2008 เวลา : 11.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

พึ่งจะอ้างได้สองวันสุดท้ายนี่เองครับว่า ชนะอินโดนีเซีย ก่อนหน้านี้ เหรียญเราตามหลังมาโดยตลอด

กระพริบตาไปทีนึง อดดูเบคแฮม เตะบอลเลย ... มาติ๊ดเดียว แล้วมันจะมาทำไมวะเนี่ย โบกมือนานกว่าโชวือีก

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Reds วันที่ : 25/08/2008 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Redsscouser
รอย ฮอดสัน อาจจะไม่ใช่ผู้จัดการที่ดีที่สุด แต่เขาอาจจะเป็นผู้จัดการทีมที่เหมาะสมที่สุด ....  

สำหรับผม ประเทศนี้น่าสนใจที่สุดครับ พี่ไข่ .

18 เอธิโอเปีย 4 1 2 .... ได้มากถึง 4 เหรียญทองเลยนะครับ ..

เป็นประเทศที่ยากจนมาก ....

แต่ได้มาจากการวิ่ง มาราธอนทั้งนั้นเลย .. ไม่รู้ว่าจะได้เงินอัดฉีดเท่าไหร่นะนี้ .... จะได้เท่ากับครึ่งหนึ่งของประเทศไทยหรือป่าวไม่รู้ ..

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
market วันที่ : 25/08/2008 เวลา : 07.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

คุณพี่ไข่คะ อยากรู้เรื่องสมาคมดาบบ้างค่ะ จะมีอนาคตหรือเปล่า และน่าจะเป็นไปในทิศทางไหนคะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Kati วันที่ : 25/08/2008 เวลา : 06.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

สวัสดีครับ คุณไข่

ตอบสรุปความ ด้วยความเห็นพ้องต้องกัน ครับ
เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ เมื่อมองจากคำตอบสุดท้าย
ยามเห็นผล เห็นสถิติ และเห็นเหรียญรางวัล

สำหรับความพยายามอย่างเป็นขั้นเป็นตอน
กว่าจะได้มาซึ่งเหรียญรางวัล ในแต่ละระดับขั้น
สิ่งที่ผมสนใจในขณะนี้ คือ โอกาสของนักกีฬาไทย
ที่หล่นหายไป ผมยังอยากเห็นเราพัฒนาวงการกีฬาต่อไป
ด้วยความยินดี มุ่งมั่น และยั่งยืน ครับ

เรายังมีวงรอบของการแข่งขัน
ให้เราทำงานกันเป็นทีม ได้อีกหลายรอบครับ
สุดท้ายผมก็เชื่อว่า ผลจากการทำงานเป็นระบบ
เพื่อวงการกีฬาไทย จะสะท้อนกลับสู่สังคมไทย

เห็นด้วยในการสรุปประเด็น ในความเป็นที่ 1 อาเซียน ครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 24/08/2008 เวลา : 23.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

ใช่ครับ พี่ไข่ เราเป็นที่ 1 ของอาเซี่ยนในกีฬาโอลิมปิกส์ก็จริงครับ แต่ที่ 1 แบบนี้ คงภูมิใจได้น้อย ถ้าเราเป้ฯที่ 1 แบบทิ้งกว่านี้ อย่างน้อยได้อีกสัก 5-6 เหรียญเงินหรือเหรียญทองแดง ก็คงน่าภูมิใจกว่านี้
อย่างไรก็ตามครีบ กีฬาทุกอย่างก่อนที่จะได้เหรียญก็ต้องมาจากตกรอบแล้วค่อยๆ ไต่ขึ้นมาตามกำลังและประสบการณ์ของสมาคมกีฬาที่ส่งเข้าแข่ง อย่างยกน้ำหนัก เทควันโด้ พวกนี้ ดังนั้น กีฬาอื่นๆ ก็ต้องพยายามกันต่อไป ไม่ว่าจะเป็นกรีฑา ว่ายน้ำ และอื่นๆ ครับ
แม้ว่าจีนจะได้เจ้าเหรียญทอง แต่ความภูมิใจนี้ก็ไม่ค่อยน่าชอบใจนัก เพราะกีฬาหลักๆ หลายอย่างที่จีนไม่ประสบความสำเร็จ เช่น บาสเก็ตบอล วอลเลย์บอล เทนนิส ฟุตบอล หรือแม้แต่ว่ายน้ำ กับกรีฑาที่นักกีฬาจีนไม่สามารถฟันฝ่าได้
ถ้าเป็นการรบ ก็ต้องเรียกได้ว่าชนะทางยุทธวิธี (คือ ยึดพื้นที่ได้) แต่พ่ายแพ้ในทางยุทธศาสตร์ครับ (ไม่สามารถยึดใจคนในพื้นที่ได้ครับ)

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
BlueHill วันที่ : 24/08/2008 เวลา : 23.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

แวะมาอ่านคำตอบของพี่ตอนใกล้เที่ยวคืน

ขออนุญาตแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันพรุ่งนี้นะครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
eggs วันที่ : 24/08/2008 เวลา : 22.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ขอบคุณ คุณ visaninee คห.ที่ ๑๐ ที่แวะมาครับ...การส่งเสริมกีฬาอย่างจริงจังเป็นเรื่องที่ประเทศที่พัฒนาแล้วเขาให้ความสำคัญมากครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Visaninee วันที่ : 24/08/2008 เวลา : 22.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lawyee

หากนักกีฬาของไทยมีโรงเรียนสอนเด็กเล่นกีฬาจะได้เก่งกว่าจีนสหรัฐ รัสเซียมาก หากผู้บริหารประเทศไม่โลภหลงอำนาจทำเพื่อชาติบ้านเมืองนักกีฬาไทยก็ได้เหรียญทอง เหรียญเงิน เหรียญทองแดงได้มากกว่าจีนอยู่แล้วถ้าให้ก้การสนับสนุน

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
eggs วันที่ : 24/08/2008 เวลา : 22.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

หวัดดีครับ คุณ redribbons07 คห.ที่ ๒ ... ตอนแรกผมก็ลุ้น ๆ อยู่เหมือนกันครับ คิดว่าจะแพ้อินโดนีเซียเสียแล้ว ไม่งั้นไปเจอหน้าเพื่อนอินโดนีเซีย ต้องโดนแซวแน่ เฮ้อ..โล่งอกไปทีครับ...

หวัดดีครับ คุณ pjeabja คห.ที่ ๓ ...จีนเขายอดทั้งพิธีเปิดและปิดจริง ๆ ครับ ...

หวัดดีครับ คุณ จินตนาเกิน คห.ที่ ๔ ...ใช่ครับ ขืนเก่งแค่ระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เจอระดับเอเชียนเกมส์ก็หงอยแล้วครับ ถ้าไม่พัฒนา แต่ซีเกมส์ที่ลาวครั้งต่อไป ไทยเราก็หวังเป็นเจ้าเหรียญทองเหมือนเดิมครับ ...

หวัดดีครับ คุณ ครูแก้ว คห.ที่ ๕ ...ภาพเชียร์ไทยสวยงามครับ ต้องสู้ต่อไป...

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
eggs วันที่ : 24/08/2008 เวลา : 22.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

หวัดดี คห.ที่ ๑ นู๋ลูกปัด (เขียนแบบวัยรุ่นหน่อย) เมื่อวานนี้ คอนเสิร์ต์สีเขียว ๗ ดีว่าส์ (green concert seven divas) ที่สยามพารากอนเป็นอย่างไรจ๊ะ? เห็นเขาบอกว่า ในคอนเสิร์ตถ่ายทอดมวยคู่สมจิตรกับมนัสให้คนดูคอนเสิร์ตได้ดูด้วยเหรอ? ทันสมัยมาก ม่ายเจอกันนานเยยยย...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
eggs วันที่ : 24/08/2008 เวลา : 22.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ขออนุญาตตอบคุณ charlee คห.ที่ ๖ ก่อน คห.อื่น ๆ ในฐานะที่ถามนะครับ...

... พี่ไม่ได้เก่งเรื่องกีฬาหรอกนะ แต่ยอมรับว่า ชอบมวยมากที่สุด(นอกจากดนตรีและวาดรูป ...แฮ่) มวยสมัครเล่นเป็นกีฬาชนิดแรกที่ทำให้”ชื่อ”ของประเทศไทย ถูกจารึกไว้ในแผ่นรายชื่อประเทศที่ได้เหรียญในกีฬาโอลิมปิก โดยพเยาว์ พูนธรัตน์ “ไอ้จ้อน” ที่ได้เหรียญทองแดงในกีฬาโอลิมปิกครั้งที่ ๒๑ เมื่อปี ๒๕๑๙ ที่เมืองมอนทรีออล/แคนาดา ด้วยการชนะนักมวยจากฮังการี ในขณะที่”ไอ้จ้อน”มีอายุเพียง ๑๙ ปีเท่านั้น...

... จากนั้น ไทยก็ได้เหรียญจากกีฬามวยสมัครเล่นในกีฬาโอลิมปิกมาโดยตลอด ถ้าถามพี่ว่ากีฬาชนิดไหนผ่าน? ชนิดไหนน่าจะปรับปรุง? พี่คิดว่า กีฬาที่”เล่นคนเดียว”ทุกอย่าง น่าสนับสนุนหมด อาทิ มวย ยกน้ำหนัก เทควันโด ฯลฯ ซึ่งพี่ก็ให้สอบผ่านหมดนั่นแหละ ได้มาขนาดนี้ก็เก่งแล้ว เพราะทั่วโลกเขาเก่งกันเหลือเกิน...

... มวยของเรางวดนี้ นักมวยสอบผ่านหมด (ยกเว้นอังคาร) แต่เทรนเนอร์สอบไม่ผ่าน ... สมจิตร จงจอหอนั้น เก่งเอง ... มนัส บุญจำนง น่าจะผ่าน แต่เป็นเพราะเทรนเนอร์นี่แหละ ที่มนัสยืนหยัดอยู่ได้ทั้ง ๔ ยกก็เพราะกระดูกเขี้ยวยาวของตัวเองแท้ ๆ ...วรพจน์ เพชรขุ้ม อำนาจ รื่นเริง ผ่าน แต่เทรนเนอร์ไม่ผ่าน ส่วนอังคาร ชมภูพวง นั้น ตัวนักมวยเองสอบไม่ผ่าน...

... ยกน้ำหนัก ฟ้าลิขิตไม่ให้น้องวันดีได้เหรียญจริง ๆ ทั้ง ๆ ที่จะได้อยู่แล้ว... เทควันโดพี่ดูไม่ค่อยเป็น เขย่งเต้นกันไปมาเหมือนปัญจะสีลัส สายตากรรมการมีส่วนอยู่มาก ด้วยเหตุนี้ นักเทควันโดคิวบาจึงกระโดดถีบหน้ากรรมการผู้ตัดสินหงายหลัง ๒ ตลบอย่างที่พี่ได้บอกเอาไว้ เพราะควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ นี่แหละ พี่จึงบอกว่า กรรมการมีส่วนอยู่มากจริง ๆ...

... ยุคนี้ สมัยนี้ น่าจะสนับสนุนกีฬาทั้ง ๓ ชนิดที่”เล่นคนเดียว”อย่างที่พี่ว่านั่นแหละ ...นอกจากนั้น ก็มีแบดมินตัน ทำไมไปไม่ถึงดวงดาวไม่รู้นะ? เป้าบินหญิงก็พลาดเหรียญเหมือนน้องวันดีอย่างเฉียดฉิว เสียดายมาก เห็นเหรียญอยู่แท้ ๆ ...

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
BlueHill วันที่ : 24/08/2008 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ตอนแรกนึกว่าเป็นอินโดนีเซียเสียอีกที่ได้เหรียญอันดับ 1 ในอาเซียน

พี่eggs ประเมินผลงานนักกีฬาไทยเราถือว่าสอบผ่านไหมครับ สมาคมไหนสมควรยกย่อง สมาคมไหนสมควรปรับปรุงครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ครูแก้ว วันที่ : 24/08/2008 เวลา : 21.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korming
If you tell the truth, you don't have to remember anything.


สู้ต่อไปนะครับ ...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
จินตนาเกิน วันที่ : 24/08/2008 เวลา : 21.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natt1983
เรารู้ว่าเรารู้อะไร แต่เราไม่รู้ว่าเราไม่รู้อะไร

แต่ไงก็ต้องพัฒนาต่อไม่งั้น การเป็นที่1.ในอาเซียนจะเป็นภาพลวงตา

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
pjeabja วันที่ : 24/08/2008 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pradit

สุดยอด

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
redribbons07 วันที่ : 24/08/2008 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

เย้ ...ไทยเป็นอันดับ 1 ในอาเซี่ยน

พิธีปิดอลังการค่ะความคิดเห็นที่ 1 (0)
lookpad วันที่ : 24/08/2008 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lookpad

ลูกปัดกำลังดูเช่นกันค่ะ เขียนเร็วดีค่ะ แวะมาเจิมให้ด้วย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน