*/
  • eggs
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : crazygod7@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-16
  • จำนวนเรื่อง : 107
  • จำนวนผู้ชม : 208016
  • จำนวนผู้โหวต : 398
  • ส่ง msg :
  • โหวต 398 คน
<< ธันวาคม 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 4 ธันวาคม 2551
Posted by eggs , ผู้อ่าน : 1362 , 14:26:23 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังสิ้นสุดการยึดสุวรรณภูมิ  ดอนเมือง : ชัยชนะของใคร?

                หลังจากแกนนำพันธมิตรฯ และผู้สนับสนุนม็อบเสื้อเหลืองประกาศยุติการชุมนุม อันเป็นการสิ้นสุดการบุกยึดสนามบินสุวรรณภูมิ ดอนเมือง และทำเนียบรัฐบาลเมื่อ ๓ ธ.ค.๕๑ ไล่เลี่ยกับการที่ศาลรัฐธรรมนูญได้ประกาศตัดสินยุบพรรคพลังแม้ว  พรรคชาติบรรหาร  และพรรคมัชฌิมาประชัย ก่อนหน้านั้นเมื่อ ๒ ธ.ค.๕๑

                แม้ว่า พันธมิตรฯ จะอ้างว่าเป็นชัยชนะของประชาชน พร้อมกับขู่จะกลับมาอีกหากมีปลุกผีรัฐบาลหุ่นเชิดของพี่แม้ว และรัฐบาลใหม่ไม่ยอมปฏิรูปการเมืองใหม่

                ผมเชื่อว่า ชาวไทยหลายกลุ่มยังคงหวาดระแวงว่า “ความอำมหิตโหดร้าย” ยังไม่ได้หายไปอย่างสิ้นเชิง และมีแนวโน้มที่จะกลับมาอีกได้ทุกเมื่อ  ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นย่อมหมายถึง ประเทศไทยคงเข้าสู่กลียุคโดยแท้ เพราะที่ผ่านมา ประเทศไทย ไม่มีกฎหมาย และไม่มีอำนาจรัฐ จนก่อให้เกิดความเสียหายแก่ประเทศชาติชนิดแทบไม่เหลือความเป็นชาติไทยภายในเวลาไม่กี่วัน !!!

                สนามบินสุวรรณภูมิถูกสากลจัดให้เป็น ๑ ใน ๓ ของสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่มีสนามบินไหนในเอเชียเทียบเท่า จนเป็นที่อิจฉาตาร้อนของสิงคโปร์กับมาเลเซีย ที่เป็นประเทศคู่แข่งของไทย

แต่ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา สุวรรณภูมิถูกปิด จากการที่ถูกพันธมิตรฯ เข้าไปยึดครอง ทำให้เกิดความเสียหายจนยากที่จะบรรยาย และใครจะชดใช้ความเสียหายที่เกิดขึ้น ซึ่งต้องใช้เวลานานกี่ปี?  นี่หรือคือ ชัยชนะของประชาชน?

-------------------------อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 14/12/2008 เวลา : 15.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

พี่ไข่ตอบโต้ได้ พอเหมาะพอควรที่สุดแล้วครับ

เรื่องของอลัชชีนี้เอามาเป็นเอนทรีนึงเถอะครับ ใครจะกล้ายกหางพวกนี้เราจะได้รู้ไว้ ส่วนเรื่องคนด่าพระพยอมนั้น พวกเขาคงต้องเสียใจสักวันหนึ่ง หรือไม่ก็ญาติพี่น้องเขาเองจะต้องเสียใจ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
eggs วันที่ : 14/12/2008 เวลา : 13.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

หวัดดี ”ติ่ง” น้องรัก คห.ที่ ๓๓ ...

... คือ พอพี่อ่าน คห.ที่ ๓๑ แล้วทนไม่ไหวต่อการสั่งสอน เพราะพี่ไม่รู้ว่า เขาหมายถึงอะไรกันแน่? เลยพลั่งพรูออกมาสุดจะกลั้นไว้ในตอนนั้น แต่ตอนนี้ เย็นลงแล้ว มาคิดได้ว่า ขนาดพระพยอมมันยังด่ากันได้เลย นับประสาอะไร ...

... ความคิดของพี่นะ เท่าที่ได้สัมผัสกับธรรมะพระพยอม เชื่อว่า ท่านเป็นพระดี สำหรับคนอื่นที่ไม่เห็นด้วยกับแนวความคิดของพระพยอมก็ไม่ควรหยาบคายกับท่านอย่างนั้น เรื่องการด่าพระพยอมนี่ก็เหมือนกัน พี่ทนไม่ได้ บ้านเมืองมันจะวิบัติกันไปใหญ่แล้ว ...

... เมื่อประมาณปี ๒๕๒๘ พี่เองเคยไปเป็นสาวกของสันติอโศกด้วยนานนับปี(ไม่เคยบอกให้ใครรู้) เย็น ๆ ก็ไปนั่งสวดมนต์อยู่ข้าง ๆ มหาจำลองนั่นแหละเพราะสันติอโศกอยู่ใกล้บ้าน ฟังธรรมะที่ผิด ๆ ถูก ๆ จากรักษ์ รักพงษ์(โพธิรักษ์)ทุกเย็น ตอนหลังพี่ก็ถอยออกมา เพราะเห็นอะไรที่ไม่ชอบมาพากล เสียดายที่ตำราต่าง ๆ ที่พี่สะสมเอาไว้จากสันติอโศกหายไปหมดแล้ว เพราะย้ายบ้านบ่อย เสียดายจริง ๆ ...

... เรื่องอลัชชีห่มผ้าสีกลักไม่โกนคิ้ว แต่โกนขนอย่างอื่นนั้น พี่ขอยืนยันว่า สมัยนั้นไม่เคยได้ยินจริง ๆ ว่า ชาวสันติอโศกโกนขนอย่างอื่น!! การที่ชาวสันติอโศกไม่โกนคิ้ว โพธิรักษ์ให้เหตุผลว่า เป็นเพราะในช่วงที่พม่าเข้ามารุกรานไทยนั้น นักรบพม่ามักปลอมตัวเป็นพระและไม่โกนคิ้วเข้ามาแทรกซึมบ่อนทำลาย ดังนั้น พระไทยจึงจำเป็นต้องโกนคิ้วเพื่อให้เห็นความแตกต่างระหว่างพระไทยกับพระนักรบพม่า อันนี้แหละเป็นเหตุผลที่ถูกต้อง และพระพุทธเจ้าก็ไม่ได้โกนคิ้วเช่นกัน พี่ได้ไปอ่านหนังสือมา เป็นเช่นนั้นจริง ๆ !! ...

... ขอบคุณติ่งมากที่เป็นห่วงสุขภาพ(อารมณ์)ของพี่ ...เอ...สองคนแล้วนะที่เป็นห่วงพี่ คนก่อนก็คือ น้อง lightcircle นั่นแหละ ...เอ...มันยังไงนะ? พี่คงมีโอกาสได้เสวนากับน้องไม่นานนี้นะ...

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 14/12/2008 เวลา : 11.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

เอ พี่ไข่ ท่าทางจะดุเดือดจังกับคุณ omikami แต่ก็เข้าใจครับว่า การที่ความเห็นไม่สอดคล้องกันแล้ว มีการโต้ตอบแบบนี้ คงทำให้เดือดได้พอสมควรละครับ
อันที่จริง วงการสงฆ์กับการเมืองนี่มีความเกี่ยวข้องสัมพันธ์กันอยู่แบบที่คนไทยหลายคนอาจไม่ทราบ ผมคิดว่าพี่ไข่คงทราบครับว่า กรณีรักษาการสมเด็จพระสังฆราชนี่เกี่ยวกับการเมืองอย่างไรครับ
กรณีหลวงพ่อพยอม ผมยังศรัทธาท่านอยู่ในฐานะของพระที่ปฏิบัติดีท่านหนึ่ง แล้วก็พอทราบครับ ภัยจากอลัชชีห่มสีกลักไม่โกนคิ้ว (แต่อาจโกนอย่างอื่น) ที่เริ่มคืบคลานเข้ามานั้น ทำให้ท่านต้องเคลื่อนไหวอย่างไร
ยังไงๆ ก็รักษาสุขภาพ (อารมณ์) หน่อยครับพี่ แล้วพบกันคราวหน้า คงได้ถกกันสนุกขึ้นครับ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
eggs วันที่ : 13/12/2008 เวลา : 15.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

คุณ omikami คห.ที่ ๓๐ และ ๓๑ ...

... ผมได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นที่บ้านของคุณเรื่อง “พระพยอมเดินสายหนุนทักษิณให้เชื่อ ๓ เกลอ” ด้วยการชี้แจงให้เห็นว่า พระพยอมไม่ได้ผิดตรงไหน และเป็นการแสดงความคิดเห็นของพระที่ยุคปัจจุบันจะแยกออกไปจากการเมืองไม่ได้แล้ว ที่สำคัญคือ ผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ ในบ้านของคุณก็ล้วนแล้วแต่รุมกันด่าพระพยอมอย่างเสีย ๆ หาย ๆ อาทิ คห.ที่ ๒๑ ว่า “ภิกษุสันดานกา” คห.ที่ ๒๒ ว่า “พระตลกโปกฮา” คห. ๓๑ ว่า “สมีโจรในคราบผ้าเหลือง” ฯลฯ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง !! ผมจึงได้แสดงความคิดเห็นในมุมมองของผมบ้าง

... ที่สำคัญคือ คุณควรตอบ คห.ที่ ๓๓ ซึ่งเป็นของผมในบ้านของคุณ และคุณต้องชี้แจงให้ผมเข้าใจ จึงจะเป็นการถูกต้อง !

... แต่คุณกลับไม่ทำ ! ดันทะลึ่งเข้ามาที่บ้านของผม นอกจากจะไม่ตอบเนื้อหาในเอ็นทรี่ของผม(ซึ่งควรจะทำ)แล้ว ยังบังอาจมาสั่งสอนผมอีกใน คห.ที่ ๓๑ ซึ่งผมก็ไม่เข้าใจด้วยว่า คำว่า “ระวัง ความเห็นที่ไม่ค่อยถูก เพราะความไม่รู้” มันหมายความว่าอย่างไร? คุณประสาทไปแล้วหรือไร? ...

... สำหรับการคงอยู่ของศาสนาพุทธใน คห.ที่ ๓๐ ที่คุณว่านั้น ก็ไม่ใช่แค่คน ๔ กลุ่มเท่านั้น! ... คน ๔ กลุ่ม เขาเรียกว่า พุทธบริษัท ๔ ที่ต้องอยู่คู่กับพระไตรปิฎก ซึ่งเป็นเนื้อตัวของพุทธศาสนาแท้ ๆ หรือ พระธรรมวินัย ดังนั้น เราต้องรักษา ๒ สิ่งนี้ควบคู่กันไป ! พระพุทธศาสนาจึงจะดำรงอยู่ได้...

... การแสดง คห.ของคุณนั้น คุณควรตอบเรื่องของเจ้าของบ้านที่คุณเข้ามาก่อน จากนั้นค่อยก้อปปี้แอนด์เพสท์เนื้อหาที่คุณตอบผมในบ้านของคุณมาให้ผมดูด้วย จึงจะเป็นการถูกต้อง !

... อย่ามาทำอย่างนี้ที่นี่อีก !!

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ธาตุดินน้ำลมไฟ วันที่ : 13/12/2008 เวลา : 11.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/omikami

ระวัง
ความเห็นที่ไม่ค่อยถูก
เพราะความไม่รู้

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
ธาตุดินน้ำลมไฟ วันที่ : 13/12/2008 เวลา : 11.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/omikami

พระพุทธศาสนาอยู่ได้ด้วย บุคคล 4 กลุ่ม
ภิกษุ ภิกษุณี อุบาสก อุบาสิกา
ช่วยกันดูแล สร้างเสริม
ด้วยจิตบริสุทธิ์ จ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 12/12/2008 เวลา : 15.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob


ความคิดเห็นที่ 28 (0)
eggs วันที่ : 11/12/2008 เวลา : 14.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

หวัดดี "ติ่ง" คห.ที่ ๒๖...

... ไม่รู้ว่าความเห็นพี่ที่บ้านน้องเป็นอย่างไรบ้างนะ? หลัง ๆ นี้พี่ไม่ค่อยอยากเขียนเรื่องการเมืองแล้ว ยิ่งเขียนก็ยิ่งจะแรงขึ้นไปเรื่อย เขียนเสร็จแล้วก็ต้องมานั่งเฝ้าบล็อกอีก เพราะขืนปล่อยเอาไว้ไม่ได้ เดี๋ยวโดนถล่มแบบคราวนั้น เข็ดจริง ๆ ให้ดิ้นตาย !

... หนังสือที่น้องแนะนำเรื่อง “สงครามชิงแผ่นดิน” ... พี่ลองเข้ากูเกิ้ลดู เห็นบอกว่า แต่ง/แปลโดย สุขสันต์ วิเวกเมธากร เรื่องย่อมีว่า เป็นเรื่องของสงครามชิงแผ่นดินในยุคจีนก้าวเข้าสู่สังคมใหม่ หลังจากจีนปกครองแบบสมบูรณาญาสิทธิราชย์มายาวนานถึง ๔,๖๐๙ ปี เป็นหนังสือที่ให้แนวคิดว่า สังคมใหม่ของจีนที่เกิดขึ้นหลังเปลี่ยนแปลงการปกครองดีขึ้นหรือเลวลงอย่างไร? ...เอ...น่าสนใจดีนะ พี่จะลองหาหนังสือเล่มนี้มาอ่านดูนะ ขอบคุณติ่งที่แนะนำ...พี่ชอบหนังเรื่อง จักรพรรดิโลกไม่ลืม (The Last Emperor) มาก ดูหลายรอบแล้ว ...

... ติ่ง! อย่าลืมอ่าน คห.ที่ ๒๓ ในเอ็นทรี่นี้ด้วยนะ...รักน้อง...

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
eggs วันที่ : 11/12/2008 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

หวัดดีน้อง yorwor คห.ที่ ๒๑ ... "เสียหายแค่นี้ ไม่เท่ากับที่ทักษิณโกงไป และประเทศไทยจะเสียหายมากกว่านี้ หากระบอบทักษิณยังอยู่" นี่แหละคือ ธงหลักที่พันธมิตรนำมาใช้ยึด ๒ สนามบินกับทำเนียบ...

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 11/12/2008 เวลา : 13.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

สวัสดีครับพี่ไข่ ขอบพระคุณมากครับสำหรับคำคอมเมนท์ในบล็อกของผม ถึงวันนี้ ผมก็ยังเชื่อครับว่า อย่างไรก็ตาม วันหนึ่ง เราจะต้องมานั่งเสียใจและขมขื่นจนไม่อยากจะบันทึกลงในประวัติศาสตร์ให้ลูกหลานเราได้รับรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงนี้
อย่างที่ผมบอกน่ะครับ คนเราพอเกิดอาการหลงเมื่อใด ต่อให้เป็นคนดีแค่ไหน สุดท้าย ก็จะกลายเป็นคนเลวในแบบคนดีได้เสมอ (แปลว่าอะไร ผมขอไม่บอกในที่นี้ครับ)
สถานการณ์ตอนนี้ ผมคิดว่าฝ่ายเพื่อไทยหรืออดีตพลังประชาชนคงต้องยอมรับสภาพไปครับ การยุบสภาจะทำได้หรือไม่ก็ไม่รู้ ถ้ายุบได้ แล้วเลือกตั้ง ก็มีหวังโดนยุบพรรคอีกแหง ๆ ครับ
อยากชวนให้พี่ไข่ลองไปอ่านหนังสือสารคดีประวัติศาสตร์จีน สงครามชิงแผ่นดิน โดยคุณเล่าชวนหัวดูครับ อ่านสบายไม่เครียด แต่ได้สาระหลาย ๆ อย่างแน่นอนครับ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
eggs วันที่ : 11/12/2008 เวลา : 13.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

หวัดดีครับ น้อง lightcircle คห.ที่ ๒๐ พี่ต้องขออภัยด้วยที่ตอบช้าไปหน่อย เพราะมีภารกิจบางอย่างต้องทำในช่วงนี้ ...

... พักนี้พี่ไม่ค่อยได้เห็นหน้าน้องเลย พี่แวะเข้าไปหาที่บ้านน้อง เห็นเรื่องเดิมแช่แข็งโป๊กอยู่เกือบ ๔ เดือนแล้ว แต่ก็พอ ๆ กับพี่นะ (อิอิ)...พี่ขอตอบเป็นบางข้อนะ เพราะข้ออื่น ๆ คำตอบก็มีอยู่ในตัวแล้ว...

... ข้อ ๕ ...ที่พันธมิตรบุกยึดสนามบินนานาชาติ ๒ แห่งของประเทศนั่นแหละเป็นเรื่องหลักเลยละที่ทำให้พี่ต้องเขียนเอ็นทรี่นี้ขึ้นมา คิดได้ไงทั้งแกนนำและกลุ่มผู้สนับสนุน? คิดได้ไงกับความคิดการก่อการร้ายสากลอย่างนี้? ทำได้ไง? ... มันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น”ครั้งแรก”ในโลกกลม ๆ ใบนี้ ...พันธมิตรเอาความสูญเสียอย่างใหญ่หลวงของประเทศชาติมาเป็นเครื่องเล่น/ต่อรองหาทางลงของตัวเอง ทั้ง ๆ ที่รู้อยู่แล้วว่า พรรคพลังประชาชนถูกยุบแน่นอน แต่ก็ยังทำ !! สิ้นคิดทั้งแกนนำและผู้สนับสนุนทุกฝ่าย !! ยังมีหน้ามาอ้างอีกว่า ถ้าทักษิณอยู่ ประเทศชาติจะเสียหายมากกว่านี้ ... ถ้าทักษิณเกิดเสียชีวิตในวันนี้ขึ้นมา ประเทศไทยอีก ๑๐ ปีข้างหน้าเดินตามหลังเวียดนาม ลาว กัมพูชา พันธมิตรก็ต้องอ้างอีกว่า เป็นเพราะเครือข่ายทักษิณทิ้งเอาไว้ !! เอ้า! เชื่อกันอีกแหนะ

... ตราบใดที่ประเทศชาติยังขึ้นอยู่กับคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ๕ คน กับ ศาลรัฐธรรมนูญอีก ๙ คน ที่สามารถชี้เป็นชี้ตายด้านการเมืองได้ ประเทศไทยจะต้องแย่แน่ เพราะความเที่ยงธรรมทางการเมืองขึ้นอยู่กับคน ๑๔ คนนี้เท่านั้น โดยเขาสามารถล้มพรรคการเมืองและล้มรัฐบาลได้ มันเลวร้ายยิ่งกว่าการเป็นเผด็จการในรัฐสภาเสียอีก !

... ข้อ ๘ ...”เสียงทุกเสียงของประชาชน” มีความเท่าเทียมกันหมด ไม่ว่าจะเป็นเสียงคนกรุงฯ หรือเสียงตามีตามา (อยากให้น้องเข้าไปอ่าน คห.ของพี่ที่บ้าน daniel ด้วย) ...

... น้องไปคราวนี้ ก็อย่าให้มันนานมากนัก พวกเราคิดถึง ในโอเคเนชั่น กลุ่มพวกเรานี่ก็เหลือไม่กี่คนแล้วนะ อย่าหายไปอีกคนหละ...ขอบคุณน้องอย่างมากที่เป็นห่วงสุขภาพของพี่ น้องเองก็ขอให้ดูแลสุขภาพด้วย...

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
eggs วันที่ : 11/12/2008 เวลา : 12.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ขอบคุณคุณ soda คห.ที่ ๑๙ ที่แวะเช้ามาเยี่ยมอีกครั้ง ...

... ๓ อย่าง ๕๐ ...ได้ครับ แต่ ๓๐/๗๐ ไม่เอาครับ...

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
eggs วันที่ : 11/12/2008 เวลา : 11.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

หวัดดีค่ะคุณน้อง market คห.ที่ ๑๘ ที่แวะเข้ามาค่ะ ...

... คำตอบที่คุณน้องอยากตอบ เห็นบอกว่าเหมือนกับย่อหน้าแรกของ คห.ที่ ๔ ซึ่งเป็นความเห็นของน้องแดเนียลหรือติ่งน้องรักพี่เอง เขาเป็นคนนิสัยดีมาก ไม่เคยมีความคิดเห็นขัดแย้งกับใคร ถ้าความเห็นต่าง เขาก็จะไม่พูด ถ้าเห็นคล้อยกัน เขาก็จะสนับสนุน ติ่งมองทุกอย่างไปในทางสร้างสรรค์หรือในแง่ดีเสมอ...

... คำตอบในใจที่มีอยู่แล้ว ก็เป็นคำตอบในใจของคุณน้อง market จริง ๆ เพราะพี่ไม่รู้เรื่องเลย แล้วเมื่อไหร่พี่จะรู้เรื่องเนี่ย?

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 10/12/2008 เวลา : 23.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

พี่ไข่ครับ ขอเชิญพี่ไข่เข้าไปอ่านและคอมเมนท์เรื่องของผมในเอนทรี่นี้หน่อยนะครับ
http://www.oknation.net/blog/past/2008/12/10/entry-1

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
นานาจิตตัง วันที่ : 10/12/2008 เวลา : 21.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yorwor
บ้านหลังใหม่ฮะ --- >>>> http://www.oknation.net/blog/mouthshell

พันธมิตรชอบอ้างว่าเสียหายแค่นี้ ไม่เท่ากับระบอบทักษิณที่โกงเอาไป

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
After-PostModern วันที่ : 06/12/2008 เวลา : 18.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lightcircle

พี่ไข่ครับ แวะมาทักทาย วันแรกในรอบหลายเดือน

1. พรรคพลังประชาชนเตรียมพรรคเพื่อไทยรอไว้ เพราะรู้ว่าอาจโดนยุบ ชาวบ้านร้านรวงก็รู้ พันธมิตรก็รู้ เพราะคดีขึ้นสู่ศาล รธน.แล้ว
2. หากพรรคพลังประชาชนถูกยุบ รัฐบาลก็พ้นสภาพ (แถมรัฐบาลอาจโดนยุบในคดี เขาพระวิหารอีกก็ได้)
3. ดังนั้น หากเรารอ และใช้กระบวนการตามหลัก นิติรัฐ รัฐบาลก็ต้องพ้นไป นายกสมชายก็พ้นตำแหน่ง
4. รู้ทั้งรู้ว่ารัฐบาลต้องไปอยู่รอมร่อ หากใช้หลักนิติรัฐ ประเทศไทยสูญเสียแค่รัฐบาล และพรรคพลังประชาชนเท่านั้น
5. แต่เพราะไปบุกยึดสนามบิน ทำให้เราสูญเสียใหญ่หลวง 3 ประการ คือ สูญเสียหลักนิติรัฐ(พรก.ฉุกเฉินไม่กล้าทำงาน) หายนะทางเศรษฐกิจ และร่ายกายชีวิตคนไทยอีกจำนวนหนึ่ง
6. การไม่อดทนรอสิ่งที่มาถึง คือความผิดของพันธมิตรข้อแรก ส่วนข้อสองคือ การปฏิเสธความรับผิดทางแพ่งและทาอาญา เพราะบอกว่า "ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย"
7. การยึดทำเนียบ เป็นเพียงการหาทางลงของ พธม.ที่อ่อนล้ามายาวนาน ด้วยชัยชนะแบบเจือสมให้มีการเร่งคดียุบพรรค และเป็นการสร้างศักดาให้รัฐบาลเห็น เพื่อการต่อรองเรื่องการดำเนินคดีในอนาคต(โดยมีเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล เป็นสายล่อฟ้า)
8. ผมก็รักสถาบัน แต่ผมมีช่องทางแสดงออกที่แตกต่างกับพันธมิตร อย่างน้อยๆก็ในเรื่อง นิติรัฐ ผมอดทนรอคอยได้ และให้เกียรติประชาชนว่า หนึ่งคนหนึ่งเสียงเท่ากัน สมราคาว่า "พวกเขาปกครองตนเองได้" ผ่านการเลือกตั้ง เพื่อให้เป็นการเรียนรู้ภายใต้ระบอบ การปกครองของประชาชน โดยประชาชน และเพื่อประชาชน
9. ผมก็รังเกียจ การโกงกิน แต่การแก้ปัญหาต้องกระทำในขอบเขตที่เหมาะสมภายใต้หลักการที่ถูกต้อง ดีกว่าการเมืองใหม่ เช่น สถาปนาอำนาจที่ 4 เป็นอำนาจตรวจสอบ ที่มาจากการเลือกตั้งโดยตรงของประชาชน เพื่อเชื่อมโยงกับอำนาจอธิปไตยของประชาชน เป็นต้น
10. ผมมา แล้วก็ไป อีกนานกว่าจะแวะเวียนมาเยี่ยมเยียนพี่อีก(อ้อ แล้วจะแวะมาอ่านความเห็นพี่) โปรดรักษาสุขภาพด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 06/12/2008 เวลา : 13.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


3 อย่าง 50 ... คับ ...
http://www.oknation.net/blog/soda/2008/12/06/entry-1

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
market วันที่ : 05/12/2008 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

คุณพี่ไข่คะ ....เข้ามาอ่าน entry นี้ช้าไปหน่อยนะคะ คำตอบที่อยากตอบก็มีคนตอบไปแล้วค่ะ(....แฮะๆ..เหมือน paragraph แรก..คห.4 )....คำตอบอื่นๆที่มีอยู่ในใจก็ช่างเป็นคำตอบที่สมควรเก็บไว้ในใจจริงๆค่ะ เอาเป็นว่าเข้ามาวันนี้ เพียงเพื่อเข้ามาอ่านและทักทายเท่านั้นนะคะ

(....แค่อ่าน คห. และการตอบ คห. ก็คุ้มแล้วค่ะ )

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
eggs วันที่ : 05/12/2008 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ตอบคุณ visible44 คห.ที่ ๙ ... ผมไม่ได้แก้ไขเนื้อหาในเอ็นทรี่ที่ได้เขียนไปแล้ว และขอชี้แจง ดังนี้ ...

... การจัดสนามบินที่เป็น”ที่สุด”ในโลก เขาจะมีการจัดหลายแบบครับ อาทิ พื้นที่ใหญ่ที่สุด รันเวย์ยาวที่สุด โรงแรมดีที่สุด อาคารที่พักผู้โดยสารดีที่สุด ผู้โดยสารใช้บริการมากที่สุด เครื่องบินแออัดที่สุด เป็นต้น

... ในปีนี้ นิตยสาร Wanderlust ซึ่งเป็นนิตยสารการท่องเที่ยวของอังกฤษ ได้จัดอันดับสนามบินที่”นักท่องเที่ยวต่างชาติมีความพึงพอใจมากที่สุด” โดยให้สนามบินสุวรรณภูมิของไทย อยู่ในอันดับ ๓ ครับ ซึ่งก็เป็น"ที่สุด"อีกแบบหนึ่ง ไม่ใช่ใหญ่เป็นอันดับ ๓ และทำให้เข้าใจผิด ต้องขออภัยด้วยครับ...

... การจัดว่า สนามบินใหญ่ที่สุดในโลก ปี ๒๕๔๙ โดยนับตามจำนวนผู้โดยสาร”ทั้งหมด”ที่ใช้สนามบิน... สนามบินสุวรรณภูมิได้รับการจัดว่าใหญ่เป็นอันดับที่ ๑๖ ของโลก โดยมีผู้โดยสารใช้บริการจำนวน ๔๒,๗๙๙,๕๓๒ คน ดังนี้

1. Hartsfield-Jackson International Airport (ATL) Atlanta, USA - 84 846 639
2. Chicago O’Hare International Airport (ORD) USA - 77 028 134
3. London Heathrow (LHR) England - 67 530 197
4. Tokyo International Airport (HND) Japan - 65 810 672
5. Los Angeles International Airport (LAX) - LA, USA - 61 041 066
6. Dallas-Fort Worth International Airport (DFW) - USA - 60 226 138
7. Paris Charles de Gaulle Airport (CDG) - France - 56 849 567
8. Frankfurt International Airport (FRA) - Germany - 52 810 683
9. Beijing Capital International Airport (PEK) - Beijing, China - 48 654 770
10. Denver International Airport (DEN) - USA - 47 325 016
11. McCarran International Airport (LAS) - Las Vegas, USA - 46 193 329
12. Amsterdam Schiphol Airport (AMS) - Holland - 46 065 719
13. Madrid Barajas Airport (MAD) - Spain - 45 501 168
14. Hong Kong International Airport (HKG) - China - 43 857 908
15. John F. Kennedy International Airport (JFK) - New York, USA - 43 762 282
16. Suvarnabhumi Airport (BKK) - Bangkok, Thailand - 42 799 532

... การจัดว่า สนามบินใหญ่ที่สุดในโลก โดยนับตามจำนวนผู้โดยสาร”เฉพาะชาวต่างชาติ”ที่ใช้สนามบิน ... สนามบินสุวรรณภูมิได้รับการจัดว่าใหญ่เป็นอันดับที่ ๙ โดยมีผู้โดยสาร”เฉพาะชาวต่างชาติ” ใช้บริการจำนวน ๒๙,๕๘๗,๗๗๓ คน ดังนี้

1. London Heathrow (LHR) England - 61 348 340
2. Paris Charles de Gaulle Airport (CDG) - France - 51 888 936
3. Amsterdam Schiphol Airport (AMS) - Holland - 45 940 939
4. Frankfurt International Airport (FRA) - Germany - 45 697 176
5. Hong Kong International Airport (HKG) - China - 43 274 765
6. Tokyo Narita (NRT) - Japan - 33 860 094
7. Changi Airport (SIN) - Singapore 33 368 099
8. London Gatwick Airport (LGW) - England - 30 016 837
9. Suvarnabhumi Airport (BKK) - Bangkok, Thailand - 29 587 773

... สำหรับสนามบินที่ได้รับการจัดว่าใหญ่ที่สุดในโลก (The World’s Biggest Airport) ยุคปี ๒๕๕๑ คือ สนามบินปักกิ่ง (Beijing International Airport) ที่เปิดพร้อมกับพิธีโอลิมปิกที่จีนเป็นเจ้าภาพเมื่อ ๒๗ พ.ค.๕๑ ... ส่วนสนามบินสุวรรณภูมิของเราในปีนี้ ไม่รู้ว่า เขาจัดเอาไว้ในลำดับใดครับ...

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
eggs วันที่ : 05/12/2008 เวลา : 19.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

หวัดดีค่ะ น้อง atomic9 คห.ที่ ๘ ...

... ขอบคุณที่น้องเป็นห่วงพี่ค่ะ น้องคงเคยเห็นพี่โดนถล่มมาแล้วจึงไม่อยากให้เกิดเรื่องอย่างนั้นอีก พี่เองก็อยากจะแขวนนวมเรื่องการเมืองแล้วหลายครั้ง แต่ก็อดไม่ได้ที่จำใจต้องกลับมาหาอีก เพราะมันเป็นเรื่องใกล้ตัวมากในปัจจุบัน ...

... พี่จะพยายามหันไปเขียนเรื่องดนตรีค่ะ คงสบายใจกว่า แบบน้องว่าจริง ๆ ขอบคุณน้องมากค่ะ ...

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
eggs วันที่ : 05/12/2008 เวลา : 19.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ขอบคุณคุณ soda คห.ที่ ๖ ... เรื่องที่จะให้ม็อบเสื้อเหลือง เสื้อแดง ไปร่วมกันรับกับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบใน ๓ จชต. เขาคงไม่ไปกันหรอกครับ เพราะมันไกลทำเนียบ กับสนามบินดอนเมืองและสุวรรณภูมิ ...

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
eggs วันที่ : 05/12/2008 เวลา : 19.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ขอบคุณคุณ danuwat คห.ที่ ๕ ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นครับ...

... ต่างคนต่างความคิดเห็น แต่ก็ดีครับ หากรับฟังกัน และไม่นำไปสู่การแก้ไขปัญหาด้วยความรุนแรง...

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
eggs วันที่ : 05/12/2008 เวลา : 17.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ตอบน้อง daniel คห.ที่ ๔ เจ้าประจำที่แวะเวียนมาไม่เคยขาด ....

... พี่ขอบคุณน้องมากนะที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ถือว่าการแสดงความคิดเห็นนี้ เป็นบทความต่อเนื่องจากเอ็นทรี่ของพี่จริง ๆ พี่ชอบมากที่น้องว่า "อ๋อ...ผู้ชนะคือ เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย" ...

... ตอนหลัง น้องระบายอารมณ์แบบที่เรียกว่า สะเด็ดยาด เลย !!

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
eggs วันที่ : 05/12/2008 เวลา : 17.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ขอบคุณน้องโจ้ คห.ที่ ๓ ที่เข้ามาให้ความคิดเห็น...

... พี่ไม่มีอะไรตอบหรอก แต่ขอคัดลอกความคิดเห็นของน้องที่พี่ชอบเอามาไว้ที่นี่อีกครั้ง คือ...

"ส่วนเบื้องหลัง ไม่มีใครสนใจ น้ำตาของคนที่สูญเสียของในคาร์โก คนที่ต้องเสียงานอีกมาก หากคนเหล่านี้จะร้องบ้าง ก็คงถูกตวาดให้หุบปาก เพราะคนตวาดเห็นว่าสิ่งที่พวกเขาโดนนั้นยังน้อยนัก น้อยกว่าระบอบทักษิณครองเมืองหลายเท่า มันต้องเสียสละบ้าง" ...

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
eggs วันที่ : 05/12/2008 เวลา : 17.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ตอบน้อง ณ ชาติหนึ่ง คห.ที่ ๒ และ ๗ ...

.. ทุกประเทศทั่วโลกล้วนมีนโยบายเพื่อคนส่วนใหญ่เป็นหลัก ไม่งั้นประเทศจะอยู่ไม่ได้หากใช้เสียงส่วนน้อยเป็นเกณฑ์...ผู้ว่า กทม. ก็ต้องมาจากการเลือกตั้งจากเสียงส่วนใหญ่ หากการเลือกตั้งไม่ดี ทำไม กทม. จึงใช้ระบบการเลือกตั้ง?...

... คราวที่แล้ว กทม. ต้องเสียงบประมาณไปตั้ง ๑๕๔ ล้านบาทไปเฉย ๆ เพราะได้ผู้ว่า กทม.ที่มีชนักติดหลังจนต้องลาออกภายในเวลาไม่กี่วัน !! แสดงให้เห็นว่า เสียงใน กทม. ๑ เสียง ไม่ต่างกับเสียงตามีตามาตาสีตาสีตามบ้านนอก ๑ เสียง... เท่ากัน !! ....พี่กับน้องเรือรบมักมาด้วยกันเสมอ เราใกล้ชิดกัน โชคดีนะที่พี่กับน้องเรือรบมีแนวความคิดคล้ายกัน ! ...ขอบคุณน้อง ที่แวะเข้ามาค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
eggs วันที่ : 05/12/2008 เวลา : 17.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ตอบคุณ enzo คห.ที่ ๑ ...ขอบคุณครับที่แม้จะมีความเห็นต่าง แต่เราก็คุยกันได้ด้วยดีหลังจากวันพระจันทร์ยิ้ม...คือ การประท้วงรัฐบาลด้วยการบุกปิดสนามบินแห่งชาติ ๒ แห่งพร้อมกัน(รวมทั้งทำเนียบ) ยังไม่เคยมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นในประเทศใดในโลกครับ ยกเว้น “ประเทศไทยเป็นแห่งแรก” ...

...การปิดสนามบินเคยมีในบางประเทศ แต่กระทำโดย”เจ้าหน้าที่ของสนามบิน”เท่านั้น เนื่องจากไม่พอใจในการดำเนินนโยบายของรัฐบาล แล้วไม่กี่วันก็ต้องเปิดเพราะเกิดความเสียหายต่อประเทศอย่างใหญ่หลวง และเจ้าหน้าที่ที่มีธุรกรรมเกี่ยวกับสนามบินก็ไม่ทำความเสียหายให้แก่สนามบิน เพราะรู้กลไกต่าง ๆ ดี เพียงแต่ต้องการปิดเพื่อการ”ประท้วงจริง ๆ” เท่านั้น...

... สนามบินกลาสโกว์ในอังกฤษเคยถูกปิดชั่วคราวครั้งหนึ่งเมื่อ ๑ ก.ค.๕๐ เพราะตำรวจอังกฤษตามไล่ยิงผู้ก่อการร้าย...

... ส่วนที่สนามบินดอนเมืองกับสุวรรณภูมินั้น เป็นการ”บุกปิด”โดยพันธมิตรฯ ที่ในไม่กี่วันต่อมา นานาชาติเขาก็ขนานนามกันว่า เป็นการกระทำแบบ”ผู้ก่อการร้าย”หรือ terrorist ที่ไม่มีประเทศใดเขาทำกันครับ...นานาชาติประณามทั้งรัฐบาลไทย กับพันธมิตรฯ และผู้สนับสนุน เพราะผู้แพ้คือ ชาวไทยส่วนใหญ่กับประเทศชาติ ใครจะชดใช้หนี้สินครับ หรือปล่อยให้ทุกอย่างผ่านไปเฉย ๆ ...

... ถ้าเป็นประเทศอื่น พันธมิตรฯ จะไม่มีโอกาสได้ทำอย่างนี้เด็ดขาด เพราะรัฐบาลเขาจะใช้การปราบปรามอย่างรุนแรงด้วยการ”ยิง”ทันที เพราะเป็นการกระทำแบบผู้ก่อการร้ายที่ไม่จำเป็นต้องมีการ”เจรจา” แต่ที่ประเทศไทยเรา เพราะอะไรครับ รัฐบาล ตำรวจ ทหาร จึงไม่ทำ?? ....

... ผมก็ได้แต่หวังว่า การบุกปิดสนามบินแห่งชาติของไทย จะเกิดขึ้นครั้งนี้เป็นครั้งแรก และ”ครั้งสุดท้าย” ครับ สาธุ...

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
visible44 วันที่ : 05/12/2008 เวลา : 08.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/visible44

จริงหรือ สนามบินสุวรรณภูมิเป็น 1 ใน 3 ของสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก " ใหญ่" หมายถึงอะไร

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
atomic9 วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/atomic9
คนรักกอล์ฟ และ เสียงเพลงค่ะ

พี่ไข่คะ...ไม่อยากให้พี่เขียนเรื่องการเมืองเลยค่ะ ประเทศไทยไม่ใช่ของเราคนเดียว ... เขียนเรื่องดนตรีที่พี่ถนัดและสบายใจ จะดีกว่าค่ะ...นะคะ...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ณชาติหนึ่ง วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 15.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nnnnnn
จอมยุทธไพร หัวใจพอเพียง


ข้าพเจ้าก็คิดเห็นเช่นเดียวกับท่านเรือรบเมืองมั่น

แม้จะไม่ใช่ทั้งหมดแต่ก็เห็นด้วยอย่างยิ่งว่า...

...คิดทำการใหญ่อย่าใส่ใจการสูญเสียเล็กๆน้อยๆ
แต่การประมาทสิ่งเล็กน้อยก็ทำให้การใหญ่พังทลายได้ด้วยเช่นกัน...

เช่นนี้แล้วก็ต้องเป็นภาระอันหนักอึ้งสำหรับรัฐบาลใหม่
ข้าพเจ้าขอเจช่วยค่ะ (ขออย่าให้เป็นเหล้าเก่าในขวดใหม่เถอะ..เจ้าประคุณ)
...................................

ความคิดเห็นที่ 15 เรือรบเมืองมั่น...
วันนี้ภาระกิจค่อนข้างเบาบางเหมือนสายลมหนาว...
เลยนั่งเปลี่ยนโลโก้ซะหน่อย อารมณ์เพลงมันพาไปน่ะเจ้าค่ะ
น้อง "เรือรัก" น่ารักมากกกกกกกกกกกกกค่ะ จุ๊บๆ

ความคิดเห็นที่ 16 eggs ...
ท่านพี่ไข่ที่รักและเคารพของข้าพเจ้า...
กลับจากท่องเที่ยวแล้วคงอิ่มเอมใจไม่แพ้กัน
อืมๆๆๆ น่าจะแถมมาด้วยความอบอุ่นอีกคณานับ
แบ่งมาให้คนเลบ้างก็ได้นะท่าน (ช่วงนี้ต้องอยู่ทะเลอีกนานเชียว)

ปล. ท่านพี่ "คู่ดูโอ้" ที่น่ารักของข้าพเจ้ามาพร้อมกันเลย
ถ้าเดาไม่ผิดท่านพี่ทั้งสองคงจะอยู่ด้วยกันขณะที่อ่านตคอมเม้นท์ของข้าพเจ้า
จึงได้เห็นโลโก้สดๆ ใหม่ๆ ของข้าพเจ้าอย่างทันท่วงที...
ด้วยความปรีดิ์เปรมใจที่ได้รับคำทักทายจากท่านพี่ทั้งสองจริงๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 15.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ภูมิใจมากมาย... ไทยฆ่าไทยกันเอง....
นี่แหละ ชัยชนะ ..ที่ทุกคนต้องการไงครับ...

ถ้าเปลี่ยนได้ ผมจะเปลี่ยนให้สองฝ่าย
ลงไปปราบโจรใต้ ณ ด้ามขวานของไทย
รบกะโจร ปราบให้เกลี้ยง สงบกลับมา
แล้วผมจะปูผ้าขะม้า "กราบ" ทุกท่าน...


วันนี้เสนอตอน..คนเถื่อนเขียนเรื่องฮา
http://www.oknation.net/blog/soda/2008/12/03/entry-1
ขอแนะนำ Tour of duty 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องที่นี่เลยคับ ::::
http://www.oknation.net/blog/cop-guide

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
danuwat วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 15.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/danuwat

สมัยนี้คนเห็นค่าเงินตรามากกว่าชีวิตไปแล้วครับ

ต้องไว้ทุกข์กับสังคมไทยจริงๆ

คนตาย 7-8 คนเงียบๆ ไว้ครับ

เศรษกิจเสียหายโห่ร้องๆๆ

สังคมเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ

ส่วนตัวผมคิดว่าคนเราถ้าไม่ตายและขยันไม่มีวันอดหลอกครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 15.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

ชัยชนะของใครหรือครับ ชัยชนะของคู่แข่งรอบบ้านเราสิครับ ทั้งเวียตนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซียและอื่น ๆ อีกมากมาย พวกเขาชนะแบบไม่ต้องลงทุนอะไรเลย
ความเสียหายเหล่านี้ คงหาคนรับผิดชอบได้ยากแหละครับ แต่มาตรการทางกฎหมายยังมีอยู่ เชื่อว่าบรรดาหัวหน้าผู้ก่อการทั้งหลายคงได้ขึ้นศาลไปจนแก่แน่ หลาย ๆ คนไม่แคร์เพราะมันล้มละลายไปแล้ว เลยต้องการให้คนอื่นๆ มาล้มละลายด้วย (แต่ตัวมันกลับเสวยสุขนั่งเครื่อง
บินชั้นธุรกิจ) ส่วนบางคนอาบน้ำ 5 ขัน ช่างหัวมัน ข้าไม่ลำบากด้วย ส่วนคนอื่นๆ นั่น มันทำมาหากินทางอื่นไม่เป็นครับ
ชัดเจนครับว่าต่อนี้ไป เราจะต้องเจอกับการล่าแม่มดทางการเมืองจนกว่าประชาชนของเราจะหูตาสว่างจากอวิชชาที่คนพวกนี้มันก่อ เชื่อว่า พอถึงวันนั้น คนรุ่นเราอาจต้องมีอนุสาวรีย์เตือนใจถึงความมืดบอดทางปัญญาก็ได้ครับ
ขอบคุณมากครับพี่ไข่ ที่เปิดเอนทรี่ให้ได้ระบายออกบ้างครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 15.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

คนกลุ่มหนึ่งเขาฉลองกันไปแล้ว ร่ำลาจนน้ำตาไหลเมื่อต้องจากสนามบินที่พวกเขาเคยยึด ... นี่คือภาพข่าวที่กระจายจากหน้าจอ

ส่วนเบื้องหลัง ไม่มีใครสนใจ น้ำตาของคนที่สูญเสียของในคาร์โก คนที่ต้องเสียงานอีกมาก หากคนเหล่านี้จะร้องบ้าง ก็คงถูกตวาดให้หุบปาก เพราะคนตวาดเห็นว่าสิ่งที่พวกเขาโดนนั้นยังน้อยนัก น้อยกว่าระบอบทักษิณครองเมืองหลายเท่า มันต้องเสียสละบ้าง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ณชาติหนึ่ง วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 14.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nnnnnn
จอมยุทธไพร หัวใจพอเพียง

ทุกคำถามย่อมต้องมีคำตอบ

แต่ถ้าคำตอบนั้นไม่เป็นที่ยอมรับของคนส่วนใหญ่

แม้จะถูกต้องก็ไม่ถูกใจอยู่วันยังค่ำ... ใช่หรือคะท่านพี่ที่เคารพ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
enzo วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 14.40 น.

ถ้าคิดในแง่ดีนะครับ ครั้งนี้เป็นบทพิสูจน์บางอย่างการประท้วงปิดสนามบินอาจเกิดขึ้นในบางประเทศเหมือนกันแต่มักเป็นความรุนแรงและมาตรการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวต่างๆที่ทำ ก็เห็นได้ว่ามีประสิทธิภาพพอสมควร ทุกคนในประเทศพยายามช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเต็มที่เท่าที่ทราบมีนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะจากแถบยุโรปกลับประทับใจในอัธยาศัยไมตรีของคนไทย ไม่มีใครซ้ำเติมแต่ยินดีให้ความช่วยเหลือเต็มที่ บางคนถึงกับบอกว่าเหตุการณ์อย่างนี้สามารถเกิดขึ้นที่ใดในโลกได้แต่โชคดีที่เค้าอยู่ที่เมืองไทยไม่มีความรุนแรงเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยว และยังเอาใจช่วยพวกเราให้ได้รัฐบาลที่ดี ชาวมุสลิมที่ตกค้างจริงๆแล้วได้รับการช่วยเหลือและดูแลเป็นอย่างดีจากกลุ่มพันธมิตร ไม่มีอะไรที่เลวร้ายไปหมดหรอกครับอยู่ที่เราจะมองมันและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น การเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้เป็นแง่ดีก็ได้ในเมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นแล้ว อย่าไปท้อกับมันครับทุกอย่างมันไม่แน่ สิ่งที่ร้ายๆอาจกลายเป็นดีได้ สิ่งที่เกิดขึ้นถือเป็นบททดสอบชีวิตของเราทุกคน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน