*/
  • eggs
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : crazygod7@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-16
  • จำนวนเรื่อง : 107
  • จำนวนผู้ชม : 208043
  • จำนวนผู้โหวต : 398
  • ส่ง msg :
  • โหวต 398 คน
<< เมษายน 2009 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 20 เมษายน 2552
Posted by eggs , ผู้อ่าน : 1490 , 16:24:12 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

... เหตุการณ์คนร้ายขับรถ(กระบะ)ใช้อาวุธสงคราม  ปลย.เอ็ม ๑๖ ปลย.เอชเค จรวดเอ็ม ๗๙ ประกบยิง นายสนธิ ลิ้มทองกุล หนึ่งในแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย/เจ้าของโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมเอเอสทีวี/เจ้าของหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ พร้อมผู้ติดตาม และคนขับรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า อัลพาร์ต สีดำ เมื่อ ๑๗ เม.ย.๕๒ เวลาประมาณ ๐๕๔๕ น. ทำให้ผมรู้สึกเศร้าใจอย่างยิ่ง แม้ว่าผมจะไม่ชอบคุณสนธิลิ้มเอาเสียเลย...

 

... วันนั้นผมตื่นแต่เช้าทันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพอดี  พอรู้ข่าวก็ได้แต่ภาวนาอย่าให้คุณสนธิ (หรือที่ผู้คนนิยมเรียกกันว่า แป๊ะลิ้ม) เสียชีวิตเลย ...หลาย ๆ คนที่บ้านกลับคิดตรงข้ามกับผม และแสดงความไม่เข้าใจว่า ทำไมคราวนี้ผมเอาใจช่วยแป๊ะ ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยมีความคิดเช่นนี้มาก่อน !!...

 

... ผมได้อธิบายให้ทุกคนที่บ้านฟังว่า หากแป๊ะเสียชีวิตไปแล้ว ใครเล่าจะเป็นผู้ต่อกรได้อย่างสมน้ำสมเนื้อกับแม้ว หรือกับใครต่อใครคนอื่นในอนาคตของวงการเมืองไทย? เพราะแป๊ะไม่เคยกลัวใครเลย วาจาของแป๊ะเกรี้ยวกราด ดุดัน ช่วงลีลาจังหวะการพูดจูงใจผู้คนได้มาก แกนนำพันธมิตรอีก ๔ คนรวมกัน ยังสู้แป๊ะคนเดียวไม่ได้เลย ...

 

... ความรู้มากมายมหาศาลที่แป๊ะสั่งสมมาตั้งแต่มีอายุเพียง ๒๗ ปีเท่านั้น ทำให้แป๊ะโดดเด่นในวงการสื่อและวงการเมืองไทย ยากที่จะหาใครเทียบได้  ความลับที่ใครต่อใครไม่อาจล่วงรู้  “แป๊ะรู้หมด”  คลิปคำพูดของแป๊ะหลายส่วน ยังถูกกลุ่มเสื้อแดงนำไปใช้ประโยชน์บนเวทีเสื้อแดงข้างทำเนียบ ...

 

... ในขณะนี้ ยังไม่มีใครหรือหน่วยงานไหนกล้าระบุให้ชัดเจนว่า แป๊ะถูกลอบยิงด้วยสาเหตุใดกันแน่? หลายคนบอกว่า แป๊ะมีศัตรูมากมาย จึงยากที่จะจำกัดวงให้แคบลงไปว่า มีเงื่อนปมใดที่พอจะมีเค้าว่าเกี่ยวข้องกับแป๊ะจริง ๆ จนนำไปสู่การถูกลอบยิงครั้งนี้? ... 

 

... การลอบยิงแป๊ะ เกิดขึ้นในช่วงที่เสื้อแดงกำลังถดถอยลงใต้ดิน เหตุการณ์ครั้งนี้ ผู้อยู่เบื้องหลังอาจต้องการโยนเรื่องนี้ไปยังเสื้อแดงก็ได้ แต่สื่อหลายกระแสไม่ได้ให้ความสำคัญกับพฤติกรรมนี้ ...

 

... การลอบยิงแป๊ะแสดงให้เห็นว่า ผู้บงการต้องการให้แป๊ะและผู้ใกล้ชิด ”ตายสนิท” ซึ่งถือเป็นเรื่อง ”โหดร้าย” มาก...

 

... เบื้องหน้าเบื้องหลังการลอบยิงแป๊ะ ใครจะว่าอย่างไรก็แล้วแต่ สำหรับผมขอบอกว่า เป็นเพราะแป๊ะ”รู้มากเกินไป!!” จึงทำให้แป๊ะต้องตกอยู่ในอันตราย”อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นกับแป๊ะมาก่อน” ...  

... ผมเชื่อว่า การแฉแหลกของแป๊ะในหลาย ๆ เรื่องนี่แหละ ที่ทำให้เกิดอันตรายต่อแป๊ะ หนุ่มใหญ่วัยแค่ ๖๒ ปีอย่างแป๊ะ ยังสามารถทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศไทยได้อีกมาก ผมขอเป็นกำลังใจให้สุขภาพแข็งแรงกลับคืนมาอีกครั้ง ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ผมตั้งใจเชียร์แป๊ะอย่างจริงจัง ...

 

... อยากได้ยินว่า แป๊ะจะพูดว่าอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้? เพราะมีแต่แป๊ะกับจิตตนาถ ลิ้มทองกุล ลูกชายคนเดียวของแป๊ะเท่านั้นที่รู้ว่า “ใครคือผู้กระทำ?”...     อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
นานาจิตตัง วันที่ : 25/04/2009 เวลา : 13.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yorwor
บ้านหลังใหม่ฮะ --- >>>> http://www.oknation.net/blog/mouthshell

ก็ขอให้หายเร็วๆละกัน

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
After-PostModern วันที่ : 22/04/2009 เวลา : 11.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lightcircle

ฝีมือเทพเมือก สงสัยพิมพ์ผิดครับ พิมพ์เร็วไปหน่อย
แ่ต่ก็ใกล้เคียงกับข่าวซุบซิบที่ว่า ท่านอื้อฉากเรื่องคาวโลกีย์ เมือกๆอะครับ..ถือว่าพิมพ์ผิดแต่ ความหมายใกล้เคียง

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
eggs วันที่ : 22/04/2009 เวลา : 09.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

หวัดดีน้อง lightcircle คห.ที่ ๑๓ ...

... ดีใจที่ได้เจอกันกับน้องอีกหลังจากพี่หายไปนานกว่า ๔ เดือน เอ็นทรี่ที่พี่เขียนขึ้นนี้ พี่ได้แสดงความมั่นใจว่า แป๊ะรู้ว่าใครกระทำ? แม้ว่าแป๊ะจะมีศัตรูอยู่มากมายก็ตาม ตรงกับย่อหน้าสุดท้ายที่น้องว่า “ต้องการปิดปากแป๊ะ”นั่นเอง ...

... พี่ได้บอกเอาไว้ว่า พี่ไม่เคยชอบแป๊ะเลย แต่คราวนี้ ทำไมพอรู้ข่าวตั้งแต่นาทีแรก(วันนั้นพี่ตื่นเช้า) พี่ก็ได้แต่ภาวนาให้แป๊ะอยู่รอดปลอดภัย เพราะ”แป๊ะเป็นกุญแจสำคัญที่จะขาดเสียไม่ได้” เพียงแต่ว่า แป๊ะจะกล้าพูดหรือไม่เท่านั้น !! ...

... เรื่องที่จะป้ายสีให้เสื้อแดงนั้น พี่คิดว่า ตัดไปได้เลย เพราะพี่แม้วเองก็แทบจะไม่มีที่ยืนอยู่บนโลกอันกว้างใหญ่นี้แล้ว ขนาดแกนนำพันธมิตร ๓ คนยังไม่มองไปที่พี่แม้วเลย ...

... น้องชี้ประเด็นได้ถูกต้องมาก พี่เห็นด้วยทุกข้อ แต่ในย่อหน้าแรกบรรทัดสุดท้าย น้องพิมพ์ผิดเองหรือว่าตั้งใจพิมพ์ให้ผิด เพราะนามของพี่เทพ ตามด้วยคำว่า เทือก ไม่ใช่ เมือก นะ จะบอกให้!! ...

... งานนี้ แป๊ะลิ้ม คิดหนักแน่ เพราะขณะนี้ วันนี้ แป๊ะลิ้มยังไม่ยอมปริปากพูดอะไรเลย...ดูสีหน้าแป๊ะลิ้มจากหน้า ๑ ไทยรัฐฉบับวันนี้ที่น้าบัญญัติ บันตั๊ดฐาน ไปเยี่ยมอาการ สีหน้าแป๊ะลิ้มเป็นกังวล ไม่มีวี่แววเกรี้ยวกราด อาฆาต ดุดันเลย ... น่าคิด ???

... อยากให้แป๊ะลิ้มกลับมา”เหมือนเดิม” ผมเป็นกำลังใจให้แป๊ะลิ้มครับ ...

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
After-PostModern วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lightcircle

สวัสดีครับ พี่ไข่

การลอบสังหารเพื่อสร้างสถานการณ์หรือป้ายสีความผิด มีมายาวนาน แม้แต่เรื่องมังกรหยก ก็มีการฆ่าเพื่อป้ายสีความผิดให้กับมารบูรพา. ดังนั้น การลอบสังหารสนธิลิ้ม ก็เป็นเรื่องธรรมดาว่า ต้องซับซ้อน
แต่มีผลสะเทือนหลายประการ
หนึ่ง เสื้อแดงถูกกล่าวหาว่าอยู่เบื้องหลัง เพราะเพิ่งพ่ายแ้พ้บนดินมาหมาดๆ การคาดหมายว่าจะแปรทัพไปรบใต้ดินก็มีการนึกๆกันอยู่ แต่เสื้อแดงก็เป็นจำเลยกลุ่มแรกๆที่ต้องซวย ทั้งๆที่สนธิฯก็กล่าวโจมตีทักษิณมายาวนาน แต่ก็อยู่รอดปลอดภัยมาโดยตลอด ขณะเดียวกัน สนธิลิ้มก็ใช่ว่าจะเป็นคีย์แมนของฝ่าข คมช. เพราะยังมี จำลอง และองคมนตรี ที่คอยดูแลกลุ่มเสื้อเหลือง ดังนั้น หากคาดหมายว่าเป็นฝีมือเสื้อแดงก็เป็นการป้ายสีมากเกินไป เพราะก่อนหน้านี้ คดีลอบสังหารองคมนตรีซึ่งตรงกับเวลาที่มีการนัดชุมนุมใหญ่ทางการเมือง 8 เมย. ราวกับปาฏิหาริย์ แต่กลับใช้มือปืนแบบลูกโม่ จับง่าย สารภาพง่าย และทหารที่ถูกพาดพิงถูกปล่อยตัวหมด..ราวกับว่า เรื่อง โจ๊ก ดังนั้นแผนการลอบสังหารองคมนตรี เป็นเพียงการเปิดศึกชิงพื้นที่ข่าวและเป็นการโยนขี้ให้สีแดงเท่านั้นเอง ซึ่งเรื่องสุดยอดแบบนี้ น่าจะเป็นฝีมือเทพเมือก

สอง เสร็จศึกฆ่าขุนพล สนธิลิ้มกำความลับมาก และปากไม่มีหูรูด ดังนั้นเมื่อล้มทักษิณแบบบนดินได้ รัฐบาลคุมเกมได้เบ็ดเสร็จ ก็ต้องตัดไฟแต่ต้นลม...เพราะอยู่ไปก็อันตรายต่อผุ้ร่วมขบวนการ

สาม ศัตรูรอบทิศ สนธิลิ้ม ด่ากราดไปทั่ว มีโจทก์เต็มแผ่นดินดังนั้นหากจะถูกกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเช็คบิล ก็จับมือดมไ้ด้ยาก และเป็นการง่ายที่จะป้ายสีให้สีแดง อีกตามเคย

แต่จากปัญหาทางเทคนิค ทำให้แน่ใจมาก ว่าสนธิลิ้มถูกวางแผนลอบสังหารจากอำนาจระดับสูง เพราะบังเอิญว่า กล้อง cctv เสียพร้อมๆกัน ด่านทหารในภาวะฉุกเฉินยังหยุดเหตุร้ายไม่ได้ รถหนีกล้องวงจรปิดไปได้ (เทียบเคียงกับการลอบสังหารแคล้ว ธนิกุล ที่ปิดถนนจัดการ) ซึ่งเกินฝีมือและความสามารถของเสื้อแดง

สนธิลิ้ม รอดตายคราวนี้ เป็นเรื่องใหญ่ เพราะประวัติศาสตร์หน้าใหม่ จะมีสนธิิลิ้มเป็นกุญแจสำคัญที่ขาดเสียไม่ได้...สนธิลิ้มเป็นจิกซอร์ที่ยิ่งใหญ่ของประวัติศาสตร์ชาติไทย แต่เป็นคนธรรมดาๆที่ไม่น่าคบหาเป็นเพื่อน..หากไม่อยากถูกหักหลัง

ที่สำคัญ ผมว่าเขาจะปิดปากเีงียบ...เพราะรู้ว่ามือที่มองไม่เห็นนั้นใหญ่มากแค่ไหน (เว้นแต่ฟ้องศาลรัฐธรรมนูญ นั่นแหละอาจ...ชนะ)

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
eggs วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 11.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ขอบคุณคุณ germany คห.ที่ ๗ ...ผมเห็นใจแป๊ะครับ...

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
eggs วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 11.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ขอบคุณคุณหมาป่าใต้แสงจันทร์ คห.ที่ ๖ ...

... เวรกรรมมีจริงแท้แน่นอน ส่วนเรื่อง"ดวง" ก็แล้วแต่ความเชื่อส่วนบุคคลครับ...

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
eggs วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 11.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ขอบคุณคุณน้อง market คห.ที่ ๕ ที่แวะมาเยี่ยมบ้านหนุ่มน้อย(อายุมากแล้วค่ะ ความหนุ่มเลยเหลือน้อยเต็มที)...

... ที่พี่หายไปตั้ง ๔ เดือนก็เพราะมีภารกิจหลายอย่างต้องทำในช่วงที่ผ่านมา แต่พี่เองก็แวะมาเฝ้าบ้านอยู่บ่อย ๆ เพียงแต่ไม่ได้เขียนอะไรเท่านั้น มาคราวนี้อยากเขียน เพราะเห็นใจแป๊ะมือเปล่าที่ไม่ทางสู้กับกลุ่มอิทธิพลที่มีอาวุธสงคราม ตามยิงแบบโหดเหี้ยมยิ่งกว่าแรมโบ้ ต้องยอมรับว่า เห็นใจแป๊ะกับลูกชายจริง ๆ ค่ะ ทำไมต้องตัดสินกันด้วยวิธีนี้? แล้วเมื่อไหร่ความเป็นธรรมในสังคมไทยจะเกิดขึ้นอย่างแท้จริง?

... หากแป๊ะตายไปจริง ๆ จากเหตุการณ์ครั้งนี้ พี่คงเสียใจมากค่ะ ไม่รู้ว่าเป็นไร? ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยชอบแป๊ะมาก่อนเลย...

... ได้เข้าไปเยี่ยมบ้านคุณน้อง market แล้ว เห็นใคร ๆ ต่างก็เรียกคุณน้องว่า คนสวย คงจะสวยจริง ๆ หละนะคะ???

... ถ้าดีใจ(จริง ๆ)อยากให้พี่กลับมาเขียนใหม่อีกครั้ง พี่ก็จะเขียนต่อไปค่ะ ขอบคุณอีกครั้งที่ให้กำลังใจพี่...


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
eggs วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 11.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ขอบคุณ arjarnyoot คห.ที่ ๔ ...

... ผมได้อ่านทุกตัวในความเห็น แต่ต้องขออภัยจริง ๆ ครับ ไม่ค่อยรู้เรื่องเอาเสียเลย ขอบคุณที่แวะมาครับ...

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
eggs วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 11.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

ขอบคุณคุณ toondee คห.ที่ ๑ ... ผมว่า แป๊ะรู้ครับ...

ขอบคุณคุณ beckyblooms คห.ที่ ๒ ที่มาแสดงน้ำใจนักกีฬา ...

... เอ็นทรี่เก่า ๆ ของผมได้บอกอย่างชัดเจนว่า ผมอยู่ฝ่ายไหน ผมยึดมั่นในระบบการเลือกตั้งโดยใช้เสียงส่วนใหญ่ของประชาชนในประเทศเป็นหลัก เหมือนกับประเทศที่เจริญแล้ว อาทิ สหรัฐฯ อังกฤษ หรือ ออสเตรเลียที่เขาใช้กันอยู่ จากแนวคิดพื้นฐานแค่นี้เอง ทำให้ผมถูกผลักใสเข้าไปอยู่กับฝ่ายเสื้อแดงโดยอัตโนมัติ เรื่องนี้ไม่ว่ากันครับ...

... กรณีที่แป๊ะถูกลอบยิงแบบจะเอาให้ตายให้ได้อย่างนี้ ผมไม่เห็นด้วย และถือว่าเป็นการกระทำที่โหดเหี้ยมไร้มนุษยธรรม คนเราต่างความคิดต้องคุยกัน ไม่ใช่ใช้อาวุธสงครามตัดสินแบบนี้ และครั้งนี้ผมเห็นใจแป๊ะกับลูกชายคนเดียวของแป๊ะจริง ๆ ...

... ว่ากันว่า นักวิจารณ์หรือนักสืบสวนสอบสวนที่ดี ต้องไม่ละทิ้งเงื่อนไขทุกด้าน เช่น เรื่องชู้สาว เรื่องส่วนตัว เรื่องผลประโยชน์ขัดแย้งกัน เรื่องการเมือง ฯลฯ แต่ทำไมกรณีแป๊ะนี้ ผมกลับเพ่งไปที่ผู้บงการต้องการ”ปิดปาก”แป๊ะเป็นประเด็นหลัก ก็ไม่รู้สิครับ ...

... พูดถึงฐานะของแป๊ะ ในส่วนที่เป็นแกนนำ พ.ป.ป. หรือ เป็นเจ้าของเอเอสทีวี หรือเป็นเจ้าของหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ ไม่น่าที่จะนำไปสู่การยิงแป๊ะแบบเอา”ให้ตาย”ได้...ด้วยเหตุนี้ ผมจึงมองไปที่ต้องการปิดปากแป๊ะ จะออกหัวออกก้อยไม่นานนี้คงรู้ นอกเสียจากว่า แป๊ะจะพูดหรือไม่พูดความจริงเท่านั้น แต่ผมขอเป็นกำลังใจให้แป๊ะกล้าพูดความจริงเถอะ เพราะแป๊ะเท่านั้นที่รู้ !!

... ผมต้องขออภัยด้วยที่เรียกคุณสนธิว่าแป๊ะ หลายคนที่ชอบคุณสนธิอาจไม่ชอบชื่อนี้ แต่ผมว่า น่ารักดีครับ...

... ขอบคุณคุณ veeyai คห.ที่ ๓ ที่แวะมา... เรื่องที่คุณเขียนไม่ได้ไร้สาระหรอกครับ เพราะมันเป็นเรื่องจริง ส่วนที่ผมได้แสดงความคิดเห็นไป ก็เป็นประสบการณ์ที่เห็นมาจริง ๆ ... ขอบคุณที่อวยพรให้ผมรักษาสุขภาพครับ ...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ting วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 05.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

ชอบอาแป๊ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
หมาป่าใต้แสงจันทร์ วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 00.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonlightwolf
ประชาธิไตยคือการที่ผลประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่ไม่ใช่ประชาชนเป็นใหญ่      - พุทธทาสภิกขุ -

เรื่องดวงนี่ถ้าเป็นตามนั้น ชาตินี้คุณไม่ต้องทำอะไรแล้วมั้ง
มันเปลี่ยนได้ด้วยกรรมครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
market วันที่ : 21/04/2009 เวลา : 00.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

สวัสดีค่ะ คุณพี่ไข่

โอ้โห....หายยยยยยไปนานนนนนนมากกกกกนะคะ
วันนี้มาทักทายก่อนค่ะ วันหลังจะเข้ามาหาใหม่นะคะ
ดีใจที่คุณพี่ไข่กลับมาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ปยุต วันที่ : 20/04/2009 เวลา : 23.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ajarnyoot

สนธิ ลิ้มทองกุล (ชื่อเดิม โกตั๊บ แซ่ลิ้ม) เกิดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2490


14. สะพานเดินเรือ [10.106.101.99] 02 Jun 2008 - 07:49
ถ้าเป็นวันเดือนปีเกิดตามที่บอก จะเห็นว่าดาว ๑ เป็นนิจ เกาะเพชฆาตแห่งฤกษ์ดาวได้ตำแหน่งเรียงกัน ๗ ราศี ถ้าใช้ดาว ๑ เป็นลัคน์แทน และดูดาวในพิ้นดวงแล้ว
อยากจะถามว่า คห.ที่ ๗ ว่าดูตรงไหนว่าทำเพื่อประเทศชาติ ช่วยบอกหน่อยซิ
เมื่อดาว ๑ เป็นนิจ ดาว ๓ เป็นนิจ กุมดาว ๗ เป็นประในเรือนกรรมะเนี่ยนะ
ดวงนี้บอกได้เลยให้ระวังเรื่องติดคุกติดตาราง และระวังภัยจากการลอบทำร้ายและอุบัติเหตุเอาไว้ด้วย เป็นดวงตายผิดปกติ
และ คห.ที่ ๔ ดวงคุณทักษิณไม่ใช่ดวง จันทร์ ครุ สุริยา เพราะลัคน์ไม่ได้อยู่จรราศี และดาวที่เด่นได้ไม่นานเพระดาว ๕ เป็นนิจ ดาว ๑ กับ ๒ กุมกันทำให้ไม่เด่น แต่เด่นเพราะดวงคู่หนุน
เอาแค่นี้แหละน่ะไม่อยากจะยุ่งวุ่นวายเปล่าๆวิเคราะห์ไปก็แค่นั้นไม่มีประโยชน์อะไร
=======================================================
25. สะพานเดินเรือ [10.106.101.99] 03 Jun 2008 - 07:33
ถ้าเราจะทายดาวตำแหน่งได้นิจแล้วฟื้นนั้นคือจะทายเขาดีเลยไม่ได้ เพราะดาวมาจากการเป็นนิจ เป็นประ ไงก็ให้โทษ จะไปทายแบบพิชคณิตไม่ได้ว่าร้ายกับร้ายจะเป็นดี เราลองนึกถึงคนไม่ดีไปอยู่กับคนไม่ดีแล้วจะดีได้อย่างไร คนที่สกปรกตกไปในส้วมแล้วจะสะอาดได้อย่างไร ผมจะใช้ความหมายของเรือนและดาวเป็นหลักในการอ่าน ดวงของคุณสนธิ ดาว ๑ ซึ่งเป็นดาวที่สำคัญใช้แทนลัคนาได้และถ้าใช้ดาว ๒ ทายดาว ๒ ก็มาอยู่ในเรือนนิจอีก ผมจะดูดาวที่เป็นหลักของชีวิตคือดาว ๑ ๒ ๕ สามดวงนี้เป็นหลักเพราะหมายถึงรากฐานของชีวิต ความเป็นอยู่สุขภาพ การเงินและก็ความสำเร็จ มั่นคง ถ้าดาว ๓ ดวงนี้เสียผมจะทายว่าอายุสั้นไปเลยรับรองไม่ผิด และดวงนี้ดาว ๑ อยู่ตุลย์มาจากเรือนนิจ และดาว ๖ เจ้าเรือนเป็นประในเรือนการเงินมีดาว ๕ ซี่งมาจากเรือนอริและสหัชชะทำให้การเงินเสียหาย เพราะดาว ๓ เจ้าเรือนเป็นนิจในเรือนกรรมะทำให้การเงินเสียหายจากการงานหรือการกระทำของเจ้าชะตา(ตนุเป็นประในเรือนการเงิน) และยังโดนดาว ๘ เล็ง ดาวในเรือนการเงินอีก แล้วถ้าทายวานิจฟื้น และทายดี แล้วทำไมดวงเขาต้องวิบัติเรื่องการเงิน มีปัญหาเรื่องการงานละ ผมไม่ค่อยสนใจเกี่ยวกับการใช้แบบดาวเสียบวกเสียแล้วดี ผมจะเอาเหตุและผลของเรือนและดาวมากกว่าและจะตรงมากกว่าด้วย อันนี้ก็แล้วแต่ละท่านก็แล้วก้นนะ
คหที่ ๒๔
ถ้าใช้ ๗ ตัวทาย แถวหน้าจะเป็น
6 4 5 บวกได้ 15
และอายุปัจจุบันย่าง ๖๑ ตกปุตตะ ฐาน ๑๐ กำลังพระเสาร์คู่ธาตุ ตรงกับธนัง ลาภะ ด้วยทำให้คิดมากหรือวิตกเรื่องเกี่ยวกับการเงิน ลาภผล และก็เกียวกับบุตรบริวาร อายุย่าง ๖๒ ตกพยายะ ก็หมายถึงระวังความวิบัติจะเกิดขึ้นแบบไม่คาดฝัน การเดินทางไกล การมีคดีความ การติดคุก การถือสันโดษ เมื่อดาว ๒ ตรงกับอริ บิตา และพยายะ ฐานบวก ๖ กำลังพระอาทิตย์ก็จะทำให้มีเรื่องเสียชื่อเสียงหรือมีเรื่องร้อนใจ และมีเหตุพลัดพรากจากที่อยู่อาศัยด้วย เพราะดาว ๖ วันเกิดปีหน้าจะเป็นโลกาวินาสน์ และดาว ๒ เจ้าเรือนพยายะกำลังจะเป็นมรณะ เช่นกัน

=======================================================
33. สะพานเดินเรือ [10.106.101.99] 03 Jun 2008 - 13:50
สวัสดีครับคุณต้มยำกุ้งและชายปริศนาพาเพลิน และทุกๆท่าน
ความจริงผมก็ไม่ค่อยอยากจะมาตอบเพื่อเป็นการขัดแย้งหรือออกความคิดเห็นบ่อยนัก และอย่างที่ผมบอกนั้นแหละว่าผมไม่ได้วิจารณ์อย่างละเอียดเพียงแต่ให้มองในมุมมองของผม และการที่เรามองแต่ล้คนาอย่างเดียว ซึ่งต้องใช้เวลาเราก็จะทายไม่ได้เลย การดูดวงชะตาหรือศึกษาเกี่ยวกับดวงดาวและราศีจักรนั้น เมื่อเราศึกษาได้อย่างดีแล้วเรียกว่าไม่ต้องใช้เวลาเกิดก็ทายได้ และทุกท่านก็คงได้เห็นผมทำนายมาแล้วโดยไม่ต้องบอกวันเดือนปีเลย ยังทายได้ แล้วเมื่อเขาบอกวันเดือนปีมา ไม่ต้องบอกเวลาเรายิ่งได้ลายละเอียดมากขึ้น ยิ่งทายได้ ท่านใดที่เรียนโหราศาสตร์ถ้าไม่เข้าใจในการใช้ดาว ๑ ๒ ๕ ในการทำนายถือว่าท่านคิดผิดและยังไปไม่ถึงจุดของการทำนายดวง ผมไม่ได้พูดว่าใครเก่งไม่เก่ง อย่างนี้อยู่ที่ผลของการทำนายและการพิสูจน์ผลการทำนายก็จะรู้เองว่าตรงหรือไม่ตรง ของสากลเขาก็ใช้ดาวอาทิตย์ทายได้เลย ดังนั้นเมื่อจะเชื่อจะคิดอย่างไรผมไม่รู้แต่ของผมใช้ดาวทุกดวงในการทำนาย แต่ผมว่าดาว ๑ ๒ นี่แหละคือหัวใจของการเป็นพยากรณ์ที่จำเป็นต้องรู้
อย่างที่ชายปริศนาว่ามานั้นก็โอเคนะ เพราะผมไม่ได้อ่านแบบวิเคราะห์ให้ฟังอย่างที่บอก แต่ถ้าเรามองที่ดาว ๕ ผมก็ไม่ได้บอกว่าเสีย เพียงแต่ว่ายกตัวอย่างให้ฟ้งว่าถ้าดาว ๕ เสีย ดาว ๑ ๒ เสียชีวิตก็มีอุปสรรคและอายุสั้นได้เลย
อย่างดูคุณสนธิดาว ๕ อยู่หน้าดาว ๑ เรียกว่าศูนย์พาหนะ และได้ตำแหน่งมหาจักร และนำหน้าลัคน์และกุมดาว ๖ เจ้าเรือนตนุลัคน์ก็ทำให้มีความรู้ความสามารถแล้ว และเด่นด้วยเพราะเป็นมหาจักร แต่เมือ่มาอาศัยอยู่ในเรือนนิจก็ย่อมให้โทษอย่างที่บอกและก็ยังโดนดาว ๘ เล็งอีกเลยทำให้ทิฐิมานะ ไม่ค่อยเชื่ออะไรง่าย แต่ถ้าเชื่ออะไรแล้วมักจะลุ่มหลงได้ง่ายและแบบขาดเหตุผลเสียด้วย ให้ระวังคดีความมาตรงและมักจะขัดแย้งกับผู้ใหญ่ อีกด้วย(นิทานชาติเวร) ชีวิตที่ต้องพลัดพรากจากครอบครัวและมารดาลำบากมาก่อนก็เพราะดาว ๗ เป็นประในเรือน ๒ คู๋พลัดพราก และมีดาว ๓ เจ้าเรือนปัตนิและการเงินมาอยู่ด้วยก็ทำให้เรือนนี้เสียหายได้ การที่เราทายเรื่องดาวอนุเกษตรจะเด่นได้จริงๆ นั้นถ้าสล้บเรือนได้ตำแหน่งดีเราก็ทายดีได้ แต่ถ้าสล้บเรือนแบบไม่ดี จะทายดีไปได้อย่างไร การทายดวงเราจะต้องเอาใจเป็นกลางว่าไปตามหลัก และก็ตามกฎ เราก็จะได้หลักเกณธ์ แต่ถ้าใจเราอคิตแล้วจะทายเอียง เลยทำให้การทำนายไม่ได้ผล ผมทำนายดวงชะตาของใครผมจะไม่สนว่าเขาเป็นใคร และมาอย่างไร ผมจะว่าไปตามดวงดาวและเรือนชะตาเป็นหลัก อันไหนดีก็ว่าดี อ้นไหนไม่ดีก็ว่าไม่ดี ไม่มีการลำเอียง(เรือรบต้องสมุดลไม่งั้นจมแน่) และการอ่านเรือนสล้บนั้น เราจะต้องจำที่ละเรือ่งมาอ่านและก็ดูนวางค์ ฤกษ์ ที่เขาเกาะด้วย ก็จะทำนายได้ละเอียดขึ้น ความจริงอ่านได้มากเหมือนกับให้เวลาเกิดมา ใครจะเชือ่หรือไม่เชือ่ไม่เป็นไร แต่ผมใช้ทายและสอนลูกศิษย์มาตลอดเกี่ยวกับความสำคัญของดาว ๑ ๒ อย่างที่บอก ถ้าเราศึกษาวิชาโหราศาสตร์อย่างเข้าใจแล้วอย่าว่าแต่ดาว ๑ และ ๒ เลยทุกอย่างที่ขวางหน้าเอามาทายได้หมด จริงไมละท่านชายปริศนาพาเพลิน และต้มยำกุ้ง ไม่งั้นไม่มีการทายบ้ตรประจำตัว เบอร์บ้าน เบอร์รถหรอกจริงไหมค่ะ ไปละนะแล้วเจอกันใหม่เมื่อชาติต้องการ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
วายูน วันที่ : 20/04/2009 เวลา : 20.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veeyai
.... วายูน ...


ขอบคุณ ที่สละเวลามาอ่าน เรื่องไร้สาระของเรา
มาอ่าน blog ของคุณแล้ว ของเรา เป็นอะไรที่จิ๊บ จิ๊บไปเลย
อย่าเครียดมากน่ะค่ะ รักษาสุขภาพด้วยน่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
beckyblooms วันที่ : 20/04/2009 เวลา : 17.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

ฉันดีใจที่ได้อ่านเรื่องในลักษณะนี้ จากคนที่บอกตรงๆว่า ไม่ได้ชอบคุณสนธินะคะ.. เพราะก็เห็นด้วยในหลายส่วน เช่น การนำมวลชนและมีผลกับคนจำนวนมาก หากเสียชีวิตไป มันก็อาจส่งผลกับสังคมในแง่ร้ายได้..
ซึ่งคนลักษณะนี้ ไม่ว่าจะเป็นใคร ..การใช้ความรุนแรงไม่น่าจะใช่ทางออกที่ดีเลย..

ฉันเองก็ไม่ชอบ ถึงขั้นรังเกียจคุณทักษิณและพวกอย่างมาก.. แต่สำหรับชาวบ้านเสื้อแดงบางส่วนนั้น ไม่เลย..เพราะเขาก็เชื่อในแบบของเขา.. คนที่เขาเชื่อจะดีเลวอย่างไร ฉันว่าเราควรเคารพในความเชื่อคน..ซึ่งถ้าตัดเรื่องนี้ออกไปแล้ว เราคุยกันได้แบบดีมากๆ..ทุกคนก็มีพ่อแม่ลูกให้ห่วงใย ไม่ต่างจากพวกเสื้อสีไหนๆนั่นเองน่ะค่ะ..

และถึงฉันจะไม่ชอบคุณทักษิณและพวก..ฉันก็ไม่คิดหรือแม้แต่จะอยากให้คุณทักษิณถูกยิงแบบนั้น..เพราะอยากให้คุณทักษิณกลับมาสู้คดีเมืองไทยมากกว่า..จะผิดถูกก็สู้กันอย่างซึ่งๆหน้า..ด้วยลักษณะของลูกผู้ชาย..

อย่าทำร้ายประเทศบ้านเกิดเมืองนอน ด้วยการให้สัมภาษณ์ในลักษณะที่ไม่มีหลักฐานอีกเลย..บ้านเมืองเราย่อยยับเพราะการกระทำและน้ำลายคนมามากแล้ว..
อะไรที่ติดใจ สงสัย ก็ช่วยกันรวบรวมหาหลักฐาน ช่วยกันตรวจสอบ..ดีออกค่ะ.. ไม่ใช่ว่ารัฐผิดไม่ได้.. ไม่ว่าใครเป็นรัฐบาลก็ผิดได้ และควรตรวจสอบได้..หมายรวมถึงในช่วงที่คุณทักษิณเป็นรัฐบาลก็ด้วย..รัฐบาลของคุณอภิสิทธิ์ก็ไม่ควรมีอภิสิทธิ์ ไม่แปลกเลย..

ฉันเองภาวนาเช่นกัน ขอให้คุณทักษิณปลอดภัย สุขสบายดี หากมีใจรักชาติเหมือนที่ปากพูด..เพราะถ้าไม่ ก็ขอให้สบายดี แต่ผลกรรมใดที่ก่อไว้กับชาติ ก็ตกที่ลูกหลานแบบที่เห็นตำตา แต่ไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย..

ซึ่งตรงนี้ไม่ได้หมายถึงคุณทักษิณเท่านั้น แต่หมายรวมทั้งนักการเมืองทุกคน ข้าราชการทุกคน ประชาชนทุกคน..เพราะประเทศไทยไม่ได้เป็นของใครคนเดียว ก็ต้องช่วยกัน อย่าเกี่ยงหน้าที่ หรือโทษว่าใคร ก็ต้องดูตัวเราเองด้วย..

เขียนแบบนี้ ก็ต้องรวมฉันด้วยเช่นกันน่ะค่ะ..

ขอบคุณที่ไม่นิยมความรุนแรงนะคะ..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
toondee วันที่ : 20/04/2009 เวลา : 16.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน


รู้บางเรื่อง เรื่องเดียวที่ไม่รู้คือ ใครยิง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน