*/
  • eggs
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : crazygod7@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-16
  • จำนวนเรื่อง : 107
  • จำนวนผู้ชม : 207983
  • จำนวนผู้โหวต : 398
  • ส่ง msg :
  • โหวต 398 คน
<< พฤศจิกายน 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 13 พฤศจิกายน 2552
Posted by eggs , ผู้อ่าน : 1283 , 09:53:14 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความเคลื่อนไหวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ฯ และการสั่งขับเลขานุการเอกไทย

๑. ความเคลื่อนไหวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร 

                        ... ๑๒ พ.ย.๕๒ เวลา ๐๙๐๐ น. ... พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร พร้อมด้วย ส.ส.ไทยรักไทย ประกอบด้วย นางลดาวัลย์ วงศ์ศรีวงศ์ อดีต ส.ส.พเยาว์ นายอนุศักดิ์ เล็กอุทัย ส.ส.อุตรดิตถ์ และนายสุนัย จุลพงศธร ส.ส.สัดส่วน ได้เดินทางไปบรรยายพิเศษให้นักธุรกิจชาวเขมร และชาวต่างชาติรวมประมาณ ๓๐๐ คน ที่กระทรวงเศรษฐกิจและการคลังกัมพูชา โดยใช้เวลาในการบรรยายนาน ๒ ชั่วโมง ๑๕ นาที ...

                ... เนื้อหาส่วนใหญ่เกี่ยวกับเศรษฐกิจโลก แต่ได้กล่าวพาดพิงถึงรัฐบาลไทยภายใต้การนำของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นรม.ความว่า ไม่ยอมสานต่อนโยบายประชานิยมที่ พ.ต.ท.ทักษิณฯ เคยดำเนินการเอาไว้ เนื่องจากเกรงว่า พ.ต.ท.ทักษิณฯ จะได้ประโยชน์ และขอให้รัฐบาล นรม.อภิสิทธิ์ฯ ดำเนินนโยบายสมานฉันท์เพื่อความปรองดองแห่งชาติ ...

... ตกตอนบ่าย พี่แม้วกับน้องฮุน เซน ได้โดยสารด้วยเครื่องบินขนาดเล็ก แบบ ซีแอล ๖๐ ไปยังเสียมราฐเพื่อเล่นกอล์ฟสามัคคี ณ สนามกอล์ฟ นครวัต รีสอร์ท และได้พักที่นั่น ๑ คืน ตอนเช้า น้องฮุน เซน ได้จัดส่งพี่แม้วกลับดูไบ/สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ...

... ตลอดการเยือนเขมร น้องฮุน เซน ไม่เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนของไทยได้สัมภาษณ์พี่แม้ว  "แม้แต่คำเดียว" ...

... ความคิดเห็นส่วนตัว ...

            ... การที่ฮุน เซน ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนของไทยสัมภาษณ์ พ.ต.ท.ทักษิณฯ คงเป็นเพราะ ฮุน เซน ไม่ต้องการให้เกิดผลกระทบใด ๆ ทั้งด้านบวกและลบตามมา เนื่องจาก ขณะนี้ ความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับเขมรเลวร้ายลงทุกขณะแล้ว  ...

๒. เขมรสั่งขับเลขานุการเอกไทยออกจากประเทศ

                ... วันเดียวกัน เวลา ๑๕๐๐ น.  ขณะที่พี่แม้วกับน้องฮุน เซน กำลังออกรอบตีกอล์ฟ ที่เมืองเสียมราฐ กระทรวงการต่างประเทศ (กต.) กัมพูชา ได้เชิญนายชโลธร เผ่าวิบูล อุปทูตฯ สถานเอกอัครราชทูตไทย(สอท.ไทย) ณ กรุงพนมเปญ เข้าพบ เพื่อรับหนังสือของ กต.กัมพูชา ประเภทหนังสือ ด่วนที่สุด เรื่อง ให้นายคำรบ ปาลวัฒน์วิชัย เลขานุการเอก สอท.ไทย ณ กรุงพนมเปญ เป็น บุคคลไม่พึงปรารถนา หรือ persona non grata  และขอให้เดินทางออกจากกรุงพนมเปญ (การเดินทางออก เป็นไปในลักษณะของ expel หรือ ไล่) ภายใน ๔๘ ชั่วโมง     โดยให้มีผลตั้งแต่ ๑๒ พ.ย.๕๒ เวลา ๑๗๐๐ น. เป็นต้นไป ...

... ความคิดเห็นส่วนตัว ...

                ... สาเหตุหลักที่นายคำรบฯ ถูกเขมรสั่งขับออกนอกประเทศ  "คงเป็นเพราะ" เขมรต้องการตอบโต้ไทยก่อนบ้าง หลังจากรัฐบาลไทยเคยเรียกตัวเอกอัครราชทูตไทยกลับคราวก่อน  และการที่เขมรเลือกตัวคุณคำรบฯ  "คงเป็นเพราะ" คุณคำรบฯ เป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ของไทยที่เดินทางไปยื่นหนังสือต่อรัฐบาลกัมพูชา ขอจับกุมตัวชั่วคราว พ.ต.ท.ทักษิณฯ ... อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
eggs วันที่ : 13/11/2009 เวลา : 12.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... ศักยภาพในการรบ กองทัพไทยไม่แพ้ใครหรอก หากเปรียบเทียบกับกำลังและขีดความสามารถของกองทัพประเทศรอบบ้าน แม้กระทั่งมาเลเซีย ไทยก็สู้ได้สบาย ...

... การรบที่ร่มเกล้ากับลาวในอดีต (ที่ถือว่าไทยแพ้ เพราะไทยเสียหายมาก) เป็นการรบระหว่างไทยฝ่ายหนึ่ง กับลาว ที่มีคิวบา รัสเซีย หนุนหลัง เราสู้ไม่ได้หรอก พ่อใหญ่เราเล่นเอาทหารม้ารถถังไปรบในป่าใหญ่บนภูเขา ปืนใหญ่รถถังหันซ้ายหันขวาก็ไม่ได้ เพราะโดนต้นไม้ใหญ่ขวาง โดนลาว คิวบา รัสเซีย ล่อเสียเละตุ้มเป๊ะ ...

... เรื่องขีดความสามารถกองทัพเขมร เทียบกับเราไม่ได้เลยอย่างน้อง auguzzy ว่านั่นแหละ ...

... แต่อย่ารบกัน เป็นดีที่สุดครับ ...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
auguzzy วันที่ : 13/11/2009 เวลา : 11.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

ผมหวั่นใจกับหัวที่สามที่จะยื่นศรีษะไปให้ทหารกัมพูชายิงจังคับพี่ไข่

หากรบกันตัวตัว กัมพูชาสู้เราไม่ได้แน่นอน หากแต่เค้ามีพันธมิตรอินโดจีนร่วมด้วยอยู่นะสิคับ เราจะไม่ไหว

แต่ยังไงก้อภาวนาไว้ว่า อย่ายิงกันนะตัวเอง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
eggs วันที่ : 13/11/2009 เวลา : 11.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... ผมภาวนาว่า อย่าให้ความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับกัมพูชา เสื่อมทรามลงมากกว่าที่เป็นอยู่ในขณะนี้ เพราะไม่มีอะไรจะดีขึ้นสำหรับทั้งสองประเทศ ...

... ประเทศเพื่อนบ้านที่มีพรมแดนทางบกติดต่อกันยาวถึง ๖๙๐ กม. สุดท้ายจะอย่างไรเสียก็ต้องพึ่งพากันอยู่ดี ...

... หากสะใจตามแรงเชียร์ ทะเลาะกันไม่เลิก จนนำไปสู่การปิดพรมแดนหรือรบรากัน ระยะสั้นชาวเขมรตาย ระยะยาว ไทยตายตาม ...

... ทหารไทยกับทหารกัมพูชาไม่ต้องการรบกันหรอก เพราะถ้ารบเมื่อไหร่ ไม่มีใครอยากเป็นผู้แพ้ จากนั้น ก็หาทางออกหรือทางลงไม่ได้ ...

... ใครยิงก่อน แพ้ครับ ...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 13/11/2009 เวลา : 10.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เขมรลงมือก่อน....
บางครั้ง คนลงมือก่อนจะพ่ายแพ้...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน