*/
  • eggs
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : crazygod7@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-16
  • จำนวนเรื่อง : 107
  • จำนวนผู้ชม : 211280
  • จำนวนผู้โหวต : 398
  • ส่ง msg :
  • โหวต 398 คน
<< มิถุนายน 2010 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 28 มิถุนายน 2553
Posted by eggs , ผู้อ่าน : 1131 , 14:53:12 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน sunsmile โหวตเรื่องนี้

ความรู้ และ คารม ของแป๊ะ

 

... เมื่อคืนนี้ ผมอารมณ์ค้างตั้งแต่อังกฤษโดนอินทรีเหล็กยำ ๔ ประตูต่อ ๑ โมโหกรรมการอุรุกวัยที่ตามเกมไม่ทัน นอนไม่หลับ ตี ๓ ครึ่งกว่า ... เลยเปิดเอเอสทีวีดูเทปรายการ”เมืองไทยรายสัปดาห์” ที่มีพิธีกร ๓ ท่านคือ คุณสนธิ “แป๊ะ” ลิ้มทองกุล คุณสโรชา พรอุดมศักดิ์ และ คุณจินดารัตน์ เจริญชัยชนะ  ขณะที่กำลังจะจบรายการอยู่แล้ว แต่รายการนี้ได้ให้สิ่งที่ดีแก่ผู้ชม ๒ ข้อ คือ ...

 

... ๑. ความรู้  ...

...     ๑.๑ ภัยจากเตาไมโครเว๊ฟ ... แป๊ะได้นำกระถางต้นไม้ชนิดเดียวกัน ๒ กระถางมาวางให้ดู กระถางแรก ใช้น้ำต้มจากเตาไมโครเว๊ฟ รอให้น้ำเย็นแล้วเอาน้ำมารดต้นไม้ ส่วนกระถางที่ ๒ ใช้น้ำต้มในหม้อจากเตาธรรมดา รอให้เย็นแล้วเอาน้ำมารดต้นไม้เช่นเดียวกัน ...กระถางแรก เหี่ยวเฉาลงเป็นลำดับ จนกระทั่งแค่วันที่ ๙ ต้นไม้ในกระถางแรกก็ตายเหลือแต่ตอ  ส่วนต้นไม้ในกระถางที่ ๒ กลับสดชื่น ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ... แสดงให้เห็นว่า น้ำต้มจากเตาไมโครเว๊ฟมีสารที่เป็นอันตราย ไม่ควรบริโภค นอกจากนี้ ยังมีการพิสูจน์แล้วว่า น้ำต้มจากเตาไมโครเว๊ฟ (ซึ่งหลายท่านชอบนำมาชงกาแฟ) ก่อให้เกิดเนื้องอกในลำไส้และกระเพาะอาหาร และยังทำให้สมาธิสั้นด้วย ...

...     แป๊ะย้ำว่า “ผมอายุมากแล้ว อีกไม่กี่ปีก็คงตาย แต่ผมห่วงลูกหลานในอนาคตของชาติที่หันมาพึ่งพาการหุงหาอาหารต่าง ๆ จากเตาไมโครเว๊ฟ เพราะบริษัทผู้ผลิตเตาไมโครเว๊ฟ ปิดบังผู้บริโภคเกี่ยวกับพิษภัยจากการใช้เตาไมโครเว๊ฟ ขออย่าขี้เกียจ เพียงแต่หุงอาหารจากเตาธรรมดา ชีวิตก็จะปลอดภัย”

...      ๑.๒ น้ำอัดลมสีดำ  แป๊ะระบุชื่อของน้ำอัดลมสีดำยี่ห้อดังอย่างชัดเจนว่า นำไปทำความสะอาดขอบหน้าต่างได้หมดจด  นำทีโบนมาแช่ในน้ำอัดลมสีดำนี้ ๒ วัน เนื้อยุ่ยหมด หรือนำไปหยอดขั้วแบตเตอร์รี่รถยนต์ล้างขี้เกลือได้ ในสหรัฐอเมริกา รถทางหลวงจะบรรทุกน้ำอัดลมสีดำไว้ ๒ ลัง เอาไว้ล้างเลือดบนถนนได้สะอาด แล้วท่านยังจะดื่มอยู่อีกหรือ? …

...      ๑.๓ การดื่มน้ำสะอาด  แป๊ะบอกว่า ดื่มน้ำสะอาดธรรมดานี่แหละ วันละ ๘ ถึง ๑๐ แก้ว แก้ปวดหลัง ปวดข้อ และป้องกันการเป็นมะเร็งเต้านมได้ด้วย …

... ๒. คารมแป๊ะ

...      ก่อนจบรายการ แป๊ะได้เล่าเรื่องทิ้งท้ายว่า ... มีหญิงสาวคนหนึ่ง ซักผ้าอยู่ริมตลิ่งน้ำด้วยแปรงขดลวด ถูไปถูมา แปรงขดลวดตกลงไปในน้ำ ร้องให้  เทพารักษ์มาพบเข้าจึงทราบเรื่องราว เทพารักษ์ได้ลงไปงมแปรงทองคำขึ้นมาให้ หญิงสาวตอบว่า อันนี้ไม่ใช่  เทพารักษ์ลงไปงมอีก เจอแปรงเงินจึงเอาขึ้นมาให้อีก หญิงสาวตอบว่า อันนี้ก็ไม่ใช่ ... สุดท้าย เทพารักษ์ก็งมแปรงขดลวดของเดิมขึ้นมาให้ หญิงสาวจึงตอบว่า อันนี้แหละ ของหนู! ....

...      เทพารักษ์เห็นความสัตย์ซื่อของหญิงสาว  จึงมอบให้ทั้งแปรงทองคำ แปรงเงิน และแปรงขดลวดทั้ง ๓ อัน แก่หญิงสาวเป็นรางวัลกลับบ้าน ...               

...      เวลาผ่านไป อยู่มาวันหนึ่ง หญิงสาวคนเดิมนี่แหละ ไปนั่งคุยกับสามีที่ริมตลิ่ง คุยไปคุยมา สามีตกน้ำจมหาย หญิงสาวก็ร้องให้ ... เทพารักษ์ (เจ้าเก่า) มาพบเข้า ทราบเรื่องราว จึงลงไปงมหนุ่มขึ้นมาจากน้ำ กลายเป็น เคน ธีรเดช ... หญิงสาวตอบว่า คนนี้แหละ ใช่ โป๊ะเชะ ... เทพารักษ์โกรธหน้าเขียวร้องว่า “หนอยแน่ อีนังนี่ ข้าหลงเชื่อในความสัตย์ซื่อของแกมานาน ทาสแท้ของแกเป็นอย่างนี้นี่เอง ต้องสั่งสอนแกเสียแล้วหละ” ...

...      หญิงสาวร้องทักว่า “ก่อนที่ท่านจะลงโทษข้า ขอให้ข้าได้ชี้แจงเหตุผลก่อน จากนั้นท่านจะทำอย่างไรต่อข้า ข้าก็ยอม” เทพารักษ์ตั้งใจฟัง หญิงสาวชี้แจงว่า  “ถ้าข้าบอกว่า เคน ธีรเดช ไม่ใช่  เดี๋ยวท่านก็ต้องลงไปงมให้อีก คนที่ ๒ กลายเป็นตั้ว ศรัณยู ข้าก็บอกไม่ใช่ ท่านก็ต้องลงไปงมอีก กลายเป็นผัวของข้า แล้วท่านก็จะยกชายทั้ง ๓ คนให้แก่ข้า ... โอ๊ย ท่านขา ...  ผัว ๓ คน ข้าเลี้ยงไม่ไหวหรอก” ...   เทพารักษ์จำต้องยอมจำนนต่อเหตุผลของหญิงสาว ...

...     แป๊ะบอกว่า  “เรื่องเหตุผลบ้าบอคอแตกอย่างนี้ ผู้หญิงเก่งนักเชียว!” ... แหม ... แป๊ะนี่ร้ายกาจจริง ๆ ... ผมไม่ง่วงจนถึงเช้าครับ ...         

 

 

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
sunsmile วันที่ : 28/12/2012 เวลา : 15.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

ขอโทษจริง ๆ ครับ ผมไม่ชอบแป๊ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
eggs วันที่ : 16/07/2010 เวลา : 09.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... คุณ hiriotappa คห.ที่ ๕ ...

... แป๊ะก็ว่าไปตามเรื่องตามราวแหละครับ ...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Hiriotappa วันที่ : 09/07/2010 เวลา : 15.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hiriotappa


ถ้าหนูในเรื่องมีผัวก่อนจะทำแปรงตก แป๊ะคงไม่ได้เล่าเรื่องนี้หรือเปล่า ความซื่อสัตย์แหละหมั่นเพียร นำมาซึ่ง เคนธีรเดช ไม่เคยได้ยินแฮะ คำสอนนี้55555555

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
eggs วันที่ : 29/06/2010 เวลา : 09.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... คุณมะอึก คห.ที่ ๒ ...

... ใครก็ตามที่เข้าใกล้ชิดแป๊ะ เหมือนกับต้องมนต์แป๊ะ ลองสังเกตดูครับ ...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
eggs วันที่ : 29/06/2010 เวลา : 09.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... คุณเป๊ปซี่ คห.ที่ ๑ ...

... ผมนั่งฟังแป๊ะพูดคราใด ก็ถึงบางอ้อเลยว่า ทำไมชาวเอเอสทีวีจึงเชื่อแป๊ะทุกอย่าง แป๊ะโน้มน้าวเก่งมาก พูดจาชัดถ้อยชัดคำ ทั้งไทยและอังกฤษ ทั้งการเมืองไทย การเมืองต่างประเทศ ลูกเล่นแพรวพราว คารมเหลือร้าย ...ขุนแผนรัตนโกสินทร์อย่างสรพงศ์ หรือ นิรุตต์ แม้จะถือว่ารูปหล่อ แต่ยังเป็นรองคารมแป๊ะ ใครจะรอง? อ้าว ... ติดเชื้อฟุตบอลโลกซะแล้ว ...

... สำหรับตั้ว ในวัย ๕๐ หรือ เคน ในวัย ๔๕ ลองมาเจอกับแป๊ะในวัย ๖๓ นี่แหละ ... ผมต่อสองหนึ่ง ... อ้าว ... เอาอีกแล้ว สงสัยอยากได้คืน! ... (คนที่เข้ามาอ่านรู้ไว้ด้วย! ฮื่ม ...)

... ไปดีกว่าครับ ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มะอึก วันที่ : 28/06/2010 เวลา : 16.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

อ่านเรื่องนี้แล้วสรุปว่า
"ลงเรือแป๊ะ....ต้องตามใจแป๊ะ"

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 28/06/2010 เวลา : 15.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

...แป๊ะนี่ร้ายหลายอย่างนะครับใช่แต่การเมือง...

...ว่าแต่เอา "ตั้ว ศรัณยู" มาเทียบกับ "เคน ธีรเดช" นี่น่าจะพ้นยุคแกไปแล้ว...

...ฤาว่าเห็นเป็นพวกเดียวกัน...

...ว่าแล้วแป๊ะก็โยงเข้าการเมืองจนได้...!!!

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน