*/
  • eggs
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : crazygod7@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-16
  • จำนวนเรื่อง : 107
  • จำนวนผู้ชม : 207962
  • จำนวนผู้โหวต : 398
  • ส่ง msg :
  • โหวต 398 คน
<< กรกฎาคม 2010 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 16 กรกฎาคม 2553
Posted by eggs , ผู้อ่าน : 1736 , 20:39:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ...ศุกร์ที่ ๙ กรกฎาคม ๒๕๕๓ ผมให้ลูกน้อง ๒ คนไปหาซื้อไปรษณียบัตรมาให้ได้ เขา ๒ คนขี่มอเตอร์ไซด์ตระเวนหาซื้อทั่วถนนแจ้งวัฒนะ แต่ไม่สามารถหาไปรษณียบัตรมาได้แม้แต่ใบเดียว ! ...โทรศัพท์ให้ทางญาติไปขอซื้อ ณ ที่ทำการไปรษณีย์สามโคก ปทุมธานี ก็ไม่เหลือสักใบ ! ...

... ใจหนึ่งคิดแล้วว่า ปีนี้คงจะเป็นครั้งแรกที่ผมไม่มีโอกาสได้ส่งไปรษณียบัตรไปทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลกนัดชิงชนะเลิศที่ไทยรัฐ หลังจากเคยส่งมานานกว่า ๒๐ ปีแล้ว ...

... วันเสาร์ที่ ๑๐ กรกฎาคม ๒๕๕๓ ผมขับรถไปกินก๋วยเตี๋ยวเรือข้างที่ทำการไปรษณีย์สามโคก โดยหวังว่า คงจะมีไปรษณียบัตรระลอกใหม่ส่งมา จะได้ซื้อเขียนกรอกชิงโชค พร้อมกับกินก๋วยเตี๋ยวเรือไปด้วย(อย่างที่เคยทำมา) แต่ที่ไหนได้! เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์บอกว่า เมื่อเช้าได้มาใหม่ ๔,๐๐๐ ใบ วางขายหมดเกลี้ยงภายในเวลาไม่ถึง ๑๐ นาที แม่เจ้า! ... ตอนนั้น เป็นเวลาเที่ยงตรง เหลือเวลาอีกเพียง ๖ ชั่วโมงเท่านั้นที่จะได้ส่งไปรษณียบัตร (ถ้ามีขาย) ไทยรัฐปิดรับไปรษณียบัตร เวลา ๑๘๐๐ น. วันนี้!  ...

... ผมขอเบอร์โทรศัพท์ที่ทำการไปรษณีย์อยุธยาจากเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์สามโคก เพราะอยู่ไม่ไกลจากบ้านปทุมธานี ... ได้ความว่า อยุธยาก็ไม่เหลือแม้แต่ใบเดียว ! … เอ็นทรี่ที่แล้ว ผมเขียนตัดพ้อไปว่า ทำไมไปรษณียบัตรต้องหมด เป็นไปได้อย่างไร? ... คุณ loongmoo คห.ที่ ๓  ได้เข้ามาบอกว่า “โธ่ ที่สุพรรณบุรี มีขายไม่อั้น คนล้นไปรษณีย์ก็ไม่มีหมด” ... ผมจำได้ จึงขอเบอร์โทรศัพท์ที่ทำการไปรษณีย์สุพรรณฯ จากเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์สามโคกอีก จากการประสานงานทราบว่า เขาจะเหลือให้ผม ๒๐๐ ฉบับ ผู้รับสายคือ “คุณดำรงศักดิ์ เกิดบรรดิษฐ์” ผมก็บอกชื่อแซ่ของผมไปด้วย แล้วบึ่งรถไปบรรหารบุรีทันที ...

... ระยะทางจากปทุมธานีไปยังที่ทำการไปรษณีย์บรรหารบุรี ๑๐๑ กม. หาง่าย ใช้เวลาขับรถ ๑ ชั่วโมง ... บ้านเมือง ถนนหนทางของบรรหารบุรีสวยยังกับขับรถไปยุโรป ...จอดรถแล้วรีบวิ่งรี่ไปหาคุณดำรงศักดิ์ฯ ทันที ... คุณดำรงศักดิ์ฯ เห็นหน้าผมแล้วถามว่า “พี่มาจากกรุงเทพฯ เหรอ? คุยกันเมื่อกี้นี้ใช่มั๊ยครับ?” ผมบอกว่า “ใช่” ... “ผมมีเหลือตั้ง ๓๐๐ ใบแน่ พี่จะเอาหมดมั๊ย?”  ผมบอกว่า “ถ้ามี ๕๐๐ ใบก็เอาหมด” ... ตกลงผมได้ไปรษณียบัตร ๓๐๐ ใบสุดท้าย ณ ที่ทำการไปรษณีย์บรรหารบุรี นับเป็นการซื้อรายสุดท้าย จากนั้น ก็ไม่มีเหลือให้ใครซื้ออีกเลย !  ...

... ผมนั่งกรอกฮอลแลนด์ ๑๐๐ ใบ และสเปนตัวเต็งอีก ๒๐๐ ใบ เวลาผ่านไป ๑๐ นาที กรอกได้ไม่กี่ใบ คุณดำรงศักดิ์ฯ คงสังเกตเห็นและสงสาร จึงเดินมาหาแล้วบอกว่า “เอางี้พี่ เดี๋ยวผมพิมพ์เข้าเวิร์ด แล้วพริ้นท์ให้พี่เลยดีกว่า ไม่เกิน ๑๐ นาที เสร็จเรียบร้อยทั้งหมด” แหม ... อะไรมันจะลื่นไปหมดอย่างนี้ ...

... เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์อีกคนหนึ่งคือ คุณสนั่น สว่างศรี (เสื้อสีแดงด้านหลังสุด) ที่ยืนบริการรับไปรษณียบัตรจากลูกค้า พร้อมกับร้องว่า “ไปรษณียบัตรหมดแล้วครับ อีก ๔ ปีค่อยเจอกันใหม่ ขอให้ทุกท่านโชคดีครับ” แล้วก็ร้องประโยคนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่าอยู่ตลอดเวลา ...สักครู่คุณดำรงศักดิ์ฯ ก็ฉีกยิ้มออกมาพร้อมกับหิ้วไปรษณียบัตรทั้งปึ๊งของผมมาให้ตรวจสอบ...

... เป็นการกรอกที่อยู่ของผมบนด้านหลังไปรษณียบัตรด้วยคอมพิวเตอร์  ที่เป็นระเบียบและสวยงามที่สุด ...

... ผมกล่าวขอบคุณทั้งคุณดำรงศักดิ์ฯ และคุณสนั่นฯ  ขอถ่ายรูปด้วยไว้เป็นที่ระลึก แต่ท่าทางขี้อาย เลยไม่อยากถ่ายท่านทั้งสอง ... ผมส่งไปรษณียบัตร ๒๐๐ ใบ ณ ที่ทำการไปรษณีย์บรรหารบุรี แล้วที่เหลืออีก ๑๐๐ ใบ รีบขับรถกลับมาส่งที่ไปรษณีย์สามโคก เพื่อกระจายไปรษณียบัตร ... เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์สามโคกเห็นแล้วจำได้ ร้องว่า “โอ้โฮ พี่กะเอาเงินรางวัล ๑๐ ล้านบาทจากไทยรัฐจริง ๆ หรือนี่” ว่าแล้วก็หัวร่อ ก้าก ก้าก “ขอให้ได้จริง ๆ นะครับ “ ...

... จะได้เงินรางวัลจากไทยรัฐหรือไม่? ไม่รู้ แต่ที่แน่ ๆ ในกองภูเขาไปรษณียบัตรนับร้อยล้านใบ มีสเปนของผมอยู่ ๒๐๐ ใบแน่นอน !!! …

... ขอบคุณ คุณ loongmoo จากบรรหารบุรีที่แนะนำครับ ...    

... ไปรษณียบัตรหมดแล้ว คนเวิ้งว้างว่างเปล่า ... อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
eggs วันที่ : 18/07/2010 เวลา : 13.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... น้อง auguzzy คห.ที่ ๒ ... อย่าว่าแต่หัก ๒ เปอร์เซนต์เลย หัก ๕๐ เปอร์เซนต์ พี่ก็ให้... ขอให้ได้จริง ๆ เหอะ ... เรื่องแบ่งให้น้องนั่นเหรอ ได้อยู่แล้ว ...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
eggs วันที่ : 18/07/2010 เวลา : 12.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... คุณ loongmoo คห.ที่ ๑ ...

... ผมสัมผัสมาด้วยตนเอง และเห็นพ้องกับคุณ loongmoo ว่า เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ที่สุพรรณบุรี ทุกท่าน นิสัย อัธยาศัย ยอดเยี่ยมจริง ๆ ครับ ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
auguzzy วันที่ : 17/07/2010 เวลา : 11.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

หัก ณ ที่จ่ายสองเปอร์เซนแบ่งผมด้วยนะคับพี่


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
loongmoo วันที่ : 17/07/2010 เวลา : 07.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ya-ma-rach-cho
เชิดชูคุณูปการ ท่านเจ้าพระยายมราช และ บ้านยะมะรัชโช  www.oknation.net/blog/chao-pra-ya

เล่นขอบคุณผมเสียขนาดนี้ ผมก็อายแย่สิครับ อิ อิ

...............................................

เจ้าหน้าที่ฯไปรษณีย์สุพรรณบุรี อัธยาศัยดีทุกคนครับ
ไล่ตั้งแต่ หน. ผช. เรื่อยลงไปทุกระดับ
ที่นี่ เขาทำงานกันเป็นทีม สามัคคีกันจริงๆครับ
มีเทศกาลอะไร เขาทำงานกันอย่างสนุกสนาน
ผม...จึงบอกต่อครับ !!!!

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน