*/
  • eggs
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : crazygod7@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-16
  • จำนวนเรื่อง : 107
  • จำนวนผู้ชม : 208506
  • จำนวนผู้โหวต : 398
  • ส่ง msg :
  • โหวต 398 คน
<< กรกฎาคม 2010 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 22 กรกฎาคม 2553
Posted by eggs , ผู้อ่าน : 4900 , 15:04:08 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

... เหนื่อยจากงานที่ทำอยู่เหลือเกิน ... หลังจากกัดฟันรีบเคลียร์งานประจำให้เสร็จก่อนที่จะเกิดอาการทั้งเบื่อทั้งเซ็งมากกว่านี้ จากนั้นก็จับดินสอ ๒ บีที่มีอยู่ในลิ้นชักแท่งหนึ่งขึ้นมาวางไว้ หาภาพดาราที่ชอบจากลิงก์ยอดฮิตกูเกิ้ล ... เห็นแล้ว ใช่แล้ว โป๊ะเชะ หยิบกระดาษวาดเขียนราคาถูกที่มีอยู่ วาดภาพดาราสาวสวย มาดเท่ (คนอื่นอาจบอกไม่สวย ไม่เท่) ที่ผมชื่นชอบทันทีเพื่อคลายความเครียด ...

... ปกติ ผมจะเอาภาพจริงที่ผมนำมาเป็นแบบ ลงควบคู่ไปด้วยเพื่อให้เห็นว่า ผมพยายามวาดใครอยู่ แต่คราวนี้ ลองดู ไม่เอาภาพจริงมาลงเคียงคู่ให้ดู ...

... ถ้ามีใครทายถูกว่า ผมวาดภาพใคร? แสดงว่า ผมวาดเหมือน คงทำให้ผมภูมิใจไม่น้อยเลยครับ ...อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
eggs วันที่ : 23/08/2010 เวลา : 08.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... ขอบคุณ คุณ Augustman คห.ที่ ๔๖ ที่แวะมาเยี่ยมและชมครับ ...

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
Augustman วันที่ : 21/08/2010 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

แวะมาชมภาพ..ดูแล้วเหมือนภาพในคคห.ที่ 2 จริง ๆ ด้วย
ดูเธอเท่อย่างที่บอก ครับ


ความคิดเห็นที่ 45 (0)
eggs วันที่ : 16/08/2010 เวลา : 14.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... ขอบคุณ คุณรักพงษ์ คห.ที่ ๔๓ ... ดีใจครับที่บอกว่าเหมือนมาก ๆ ...

... น้อง auguzzy คห.ที่ ๔๔ ... แหม เล่นซะพี่แทบหมดกำลังใจเลย วาดผู้หญิง แต่เห็นเป็นชาย ! scroll down ลงไปดู คห.ที่ ๒ ครับ ...

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
auguzzy วันที่ : 16/08/2010 เวลา : 12.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

ขออภัยอย่างแรงเลยคับพี่ไข่

ผมดันมองเป็นหนุ่มละตินไปด้ายยยยยยยยยยยยยย


ความคิดเห็นที่ 43 (0)
รักพงษ์ วันที่ : 12/08/2010 เวลา : 22.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukpong

เห็นแว่บเดียวก็รู้แล้วว่าใคร แสดงว่าเหมือนมากๆ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
eggs วันที่ : 07/08/2010 เวลา : 10.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... คุณชัชวาลย์ คห.ที่ ๔๑ ...

... ยินดีที่รู้จักเช่นกัน มิตรภาพเป็นสิ่งสวยงามเสมอและสวยงามตลอดไป ขอให้คุณและครอบครัวมีความสุขมาก ๆ ... ขอบพระคุณอย่างยิ่ง ... ครับผม ...

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
ชัชวาลย์ วันที่ : 06/08/2010 เวลา : 17.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/watercolorclub

ยินดีที่ได้รู้จักนะครับคุณเอ้ก มิตรภาพเป็นสิ่งสวยงามเสมอครับ ผมอ่านทุกคำพูดของคุณคุณใช้ถ้อยคำที่สุภาพมากๆ ครอบครัวคุณคงจะอบอุ่นนะครับ และขอให้เป็นอย่างนั้นตลอดไป ขอให้ทุกคนมีความสุขครับ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
eggs วันที่ : 04/08/2010 เวลา : 16.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... ขอบพระคุณ คุณชัชวาล คห.ที่ ๓๙ เป็นอย่างสูง ที่สละเวลาอันมีค่ามาเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ที่เป็นจริงให้ผมฟัง ซึ่งเป็นการเตือนสติผมไปในตัวด้วย ...

... อันดับแรก ผมขอนำประโยคต่าง ๆ ใน คห.ที่ ๓๙ ที่ผมชอบมาเรียงเอาไว้ ดังนี้ ... “ใครฝึก (วาดรูป) มาก ๆ ก็คงจะเก่งซักวัน” ... “ลูกน้องมันมีเงินเดือนแค่ครึ่งเดียวของเรา มันดันมีเงินเก็บ เพราะมันไม่ดื่มนั่นเอง” ... “พ่อแม่ไม่มีเวลาให้ แต่กลับมีให้เพื่อน” ... “เพื่อนกินทยอยหายไปเรื่อย ๆ แต่ที่ได้มาแทนคือเพื่อนที่มีคุณภาพ และสุขภาพดีขึ้น” ... การยกตัวอย่างเรื่องพี่ชายที่ดื่มแล้วประสบอุบัติเหตุ ...

... สำหรับข้อความที่ชอบมากที่สุดอยู่ในตอนท้ายคือ ...”ผมไม่เคยเขียนคอมเม้นต์กับใครยาวขนาดนี้เลย” ...“ผมรู้สึกได้ว่า คุณเป็นคนดีมากคนนึง คุณจริงใจกับทุกคน เป็นคนแฟร์ ๆ ขี้เกรงใจ เพื่อนชวนก็คงลำบากที่จะปฏิเสธ คนดีแบบนี้ ผมไม่อยากให้มีอะไรทำให้เสีย เป็นห่วงจริง ๆ ครับ” ...

... ผมอาจไม่เป็นทั้งหมดอย่างที่คุณชัชวาลคิด แต่ประโยคเหล่านี้ มันทำให้ผมตื้นตันใจอย่างยิ่ง ทั้ง ๆ ที่ยังไม่รู้จักกันเลย และก็เพิ่งจะรู้จักกันพอผิวเผินตอนผมหัดวาดรูป! ... ผมได้ให้แม่บ้านกับลูกสาวอ่าน คห.ที่ ๓๙ เธอทั้งสองภูมิใจมาก ว่า มีคนที่ยังไม่รู้จักกันดีเลย “แต่แสดงความเป็นห่วงพ่อ” ... ผมไม่เคยเคืองเลยแม้แต่นิดเดียวกับการแสดงความห่วงใยต่าง ๆ ของคุณเหล่านี้ เพราะถ้าคุณไม่ห่วง คุณก็คงไม่เสียเวลามาเขียนอะไรต่าง ๆ มากมาย เพราะไม่เกิดประโยชน์กับตัวคุณเองเลย ...

... ณ ตอนนี้ ผมต้องขอเรียนกับคุณชัชวาลตามตรงว่า แม้ผมจะยังหยุดดื่มไม่ได้ เพราะยังต้องสังสรรค์กับเพื่อน”สนิทมาก ๆ” ที่พอจะดื่มได้ ซึ่งเหลืออยู่เพียง ๒ - ๓ คน (นอกนั้นดื่มกันไม่ได้แล้ว หมอห้าม!) ต้องเข้าสังคมกับเพื่อนต่างชาติหลังร่วมสัมมนา และยังต้องสังสรรค์กับญาติ ๆ ในบางโอกาสด้วย ... แต่ในช่วงนี้ ผมเพลาการดื่มลงไป”มาก” คือ จากเดิมอย่างไม่ดื่ม วันหนึ่ง ๆ อย่างน้อยก็ต้อง ๔ ถึง ๖ ขวดใหญ่ (เบียร์ทุกชนิด) เหลือวันละ ๑ ขวดใหญ่ หรือ ๒ กระป๋องเท่านั้น พอให้เกิดอารมณ์เคลิ้ม ๆ ตอนเล่นกีตาร์ เล่นซีตาร์ หรือ วาดรูป จากนั้นนอนหลับสบาย ไม่เพลียตอนเช้า ครอบครัวก็พอใจ ...

... ผมขอกราบขอบพระคุณในความดีของคุณชัชวาลเป็นอย่างสูงที่แสดงความคิดเห็นมายาวเหยียดอย่างที่ไม่เคยแสดงที่ไหนมาก่อน ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้ ขอบคุณอย่างมากครับ ...

... หนังสือคุณลาภ อำไพรัตน์ ยังหาซื้อไม่ได้เลย และจะหาซื้อต่อไป เชื่อว่าไม่เกินความสามารถ ... ต้องขออภัยที่ตอบช้า เนื่องจากงานยุ่งมาก เพิ่งมีโอกาสได้เข้ามาในโอเคเนชั่นวันนี้เองครับ ...

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ชัชวาลย์ วันที่ : 02/08/2010 เวลา : 15.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/watercolorclub

สวัสดีครับคุณเอ้ก
หาหนังสือได้หรือยังครับ พอคุณบอกว่าคุณลาภ อำไพรัตน์ อายุ 31 ปีแล้ว ถูกต้องแล้วครับผมกลับไปเปิดหนังสือเล่มแรกที่เขาเขียนเป็นรูปลายเส้นนักฟุตบอลโลก 2002 ก็ 8ปีที่แล้ว ดูปีเกิดคนวาดปี 2522 รวมแล้ว 23 ปี ครับ สวนผมตอนนั้นอายุ 32 ปี มองดูตัวเองอายุมากกว่าเขาแต่ยังทำไม่ได้อย่างเขาเลย ทำให้มีแรงบันดาลใจว่าถ้าใครฝึกมากๆ ก็คงจะเก่งซักวัน

ขอเล่าประสบการณ์การดื่มของผมบ้าง คือผู้ชายเรามันก็ต้องดื่มทุกคนหละครับ แต่ผมมาเลิกดื่มได้เพราะ ลูกน้อง
ครับตอนคำนวณภาษีเงินได้ เราก็จะรวมเงินรายได้ทั้งปีผมดูตัวเลขแล้วต้องใจหายรายได้รวมก็ไม่น้อยแต่คิดถึงว่าเงินเก็บเราทำไมไม่มีทำงานหลายปีไม่มีเงินเก็บเพราะเที่ยวและดื่ม มองดูลูกน้องเงินเดือนแค่ครึ่งเดียวของเรามันดันเก็บเงินได้เป็นกอบเป็นกำ มันไม่ดื่มนั่นเอง แล้วอีกอย่างต้องทำให้ผมคิดหนักมากคือพ่อ กับแม่ เวลาเรามีเรากลับไปเลี้ยงเพื่อนแต่กับพ่อแม่เหตุผลคือไม่มีเวลา ผมลยปฏิวัติตัวเองใหม่ กลับไปคิดถึงพ่อ แม่ เลิกไปกับเพื่อนลองดูถ้าไม่ดื่มจะมีเพื่อนไหม ต้องทำให้ได้คือกลับไปหาพ่อแม่เท่าที่เวลามี จากนั้นเพื่อนกินของผมก็ทะยอยหายไปเรื่อยๆ แต่ที่ได้มาแทนคือเพื่อนที่มีคุณภาพกว่าสุขภาพดีขึ้น เงินมีเก็บ จากนั้นมาเลิกได้เด็ดขาดครับ อย่าเคืองผมนะครับคุณเอ้กถ้าผมจะบอกว่าดื่มเหล้ามีแต่เสียมากกว่าได้ 1. แน่นอนเสียเงิน(เอาค่าเหล้าไปซื้อสิ่งที่ให้ประโยชน์มากกว่าดีกว่ามั๊ยเช่น หนังสือดี ๆ พู่กัน กระดาษ อุปกรณ์งานศิลป์ที่ทำให้เราเพลินและมีความสุขแท้จริง)
2. เสียเวลา เพราะถ้าผมเมา ผมเสียเวลา 2 วัน วันเมากับวันฟื้น เอาเวลาเหล่านี้ให้ครอบครัวดีกว่ามั๊ย
3. เสียอนาคต(อาจจะ) ตรงนี้ผมเล่าตัวอย่างเรื่องของพี่ชายผมดีกว่าเขาดื่มและเพื่อนเยอะ วันหนึ่งเพื่อนชวนไปดื่มล้วยังขับรถไปส่งเพื่อนอีก ขากลับไปชนกับมอไซต์ตาเขาบอดรถตัวเองก็พังซ่อมทั้งรถและรักษาเขาอีก ถ้าตายก็หมดอนาคตอย่างว่า
เห็นมั๊ยครับสิ่งที่เหล้าเป็นต้นเหตุไม่มีดีเลยครับ
คุณเคยเลิกได้มันก็ต้องเลิกได้อีกแน่นอนครับยังมีตัวอย่างอีกครับแต่ตอนนี้โม้ไปมากแล้วจบตอนดีกว่า ผมอยากบอกความรู้สึกของผมต่อคุณด้วยความจริงใจครับผมไม่เคยเขียนคอมเมนต์กับใครยาวขนาดนี้เลย ที่ผมทำเช่นนี้เพราะผมรู้สึกได้ว่าคุณเป็นคนดีมากคนนึง คุณจริงใจกับทุกคน แฟร์คุณเป็นคนแฟร์ๆ ขี้เกรงใจด้วยเพื่อนชวนก็คงลำบากจะปฏิเสธ คนดีแบบนี้ผมไม่อยากให้มีอะไรที่ทำให้เสียเป็นห่วงจริงๆครับ ถ้าจะเลิกดื่มผมเป็นกำลังใจให้ครับสุดๆ เต็มที่เลย ขอให้โชคดีครับ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
eggs วันที่ : 01/08/2010 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... คุณ ilyy คห.ที่ ๓๔ ...ผมได้เข้าไปเยี่ยมบ้านคุณ คุณวาดภาพคุณหมูอวยได้เหมือน และเหมือนจนหล่อกว่าภาพถ่ายเสียอีก ...

... ผมได้เข้าไปดูภาพต่าง ๆ ในบล็อกของคุณ ชอบภาพปลาทอง เหลืองล้อมแดงมาก ... ครับผม ...

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
eggs วันที่ : 01/08/2010 เวลา : 10.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... คุณ smile-andaman คห.ที่ ๓๓ ... ขอบคุณมากที่มาให้ความกระจ่างกับผมถึงที่บ้าน ... วาดจริง ๆ จัง ๆ แค่ ๒ ปีมานี้ แสดงว่าคุณมีพรสวรรค์ในเรื่องการวาดภาพ”มาก” ...ภาพวาดของคุณ”ละเอียด”สุดยอดจริง ๆ ผมเห็นครั้งแรก ขนลุกว่า คุณวาดได้อย่างไร? ... วันละนิดวันละหน่อย ใช้เวลารวมแล้วประมาณ ๑๒ ชั่วโมง แสดงว่าเป็นงานที่ต้องใช้ทั้งความมุมานะ ใจเย็น เพราะงานสี”แก้ยากมาก” ...

... อีกนิดหนึ่ง ลืมถามเรื่องความ”กว้างใหญ่” ของภาพ... กี่นิ้วคูณกี่นิ้ว ... ครับผม ...

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
eggs วันที่ : 01/08/2010 เวลา : 10.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... คุณสนิมกฤช คห.ที่ ๓๒ ... โอ้โฮ ลายเส้นหลิน ชิง เสีย หนึ่งในนางเอกหนังจีนที่ผมเคยชอบเธอตั้งแต่ผมเรียนหนังสืออยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๓ สวยมาก ภาพขาวดำก็จริง แต่ทำให้เห็นสีไปในตัว ... ผมกำลังเรียนแบบลายเส้นของคุณอยู่! ...

... เรื่องหนังสือของลาภ อำไพรัตน์ คุณชัชวาลก็แนะนำผม แต่ผมยังหาซื้อไม่ได้เลย ร้านนายอินทร์แถวปทุมฯ ก็ไม่มี อยากได้เป็นเจ้าของมาก ...ครับผม...

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
eggs วันที่ : 01/08/2010 เวลา : 10.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... “ติ่ง” daneil คห.ที่ ๓๑ ...โห น้องชมพี่ซะ ! ฝีมืออย่างพี่ จะนำไปเทียบกับสมาชิกที่เรียกว่าศิลปินอย่างเต็มตัวในโอเคเนชั่นไม่ได้เลย อย่างพี่นี่ประมาณประถม ๔ ส่วนแต่ละท่านนั้น ปริญญาโทหรือดอกเตอร์กันหมดแล้ว แต่ละท่านที่พี่เข้าไปเยี่ยม ล้วนแต่ระดับเทพกันทั้งนั้นเลย ... พี่กำลังพยายามจะให้จบระดับมัธยม ๖ ให้ได้ก่อน ...

... ขอบคุณสำหรับเรื่องที่พี่เคยบอก (ต้องกินแปะก๊วยกันเลยเหรอ?) และ ๑ โหวตที่มอบให้ ... ครับผม ...

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ไอลี่ วันที่ : 30/07/2010 เวลา : 16.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ilyy
เรื่องเล่าของฉันสีน้ำ

วาดเหมือนมากจ้ะ ดูแล้วอารมณ์เดียวกับภาพเป๊ะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
smile-andaman วันที่ : 30/07/2010 เวลา : 15.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smile-andaman
      เพียงมีมุมมองชีวิตที่งดงาม   ทุกทุกสิ่งรอบข้างคือ ร อ ย ยิ้ ม     

อ้างถึง
วาดมานานหรือยัง? และแต่ละภาพใช้เวลาวาด/ระบายนานมั้ยครับ? ...

ขอตอบครับแม้ช้าไปนิด
วาดแบบจริงๆจังๆเมือ่ 2ปีเศษที่ผ่านมา
เรียนด้วยตัวเองจากอินเตอร์เนต
และเพื่อนในบล็อกช่วยแนะนำอีกแรง
งานเก้บรายละเอียดจะเขียนภาพใหญ่
เขียนวันละนิดละหน่อย รวมๆก็ร่วม 12 ชั่วโมง
ส่วนภาพเล็กๆก็ ไม่เกิน 2 ชั่วโมง

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
สนิมกฤช วันที่ : 30/07/2010 เวลา : 12.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sanimkrit


เชื่อตามคุณชัชวาลย์ด้วยคน

หนังสือของคุณลาภ อำไพรัตน์ ผมซื้อมาหนุนอยู่สองสามเล่ม.
ต้องยอมรับ ว่า วาดเก่งมากจริงๆ ครับ..เทพ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 30/07/2010 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

โอ้โห พี่ไข่ ลายเส้นอาร์ตแบบนี้ ดูดีมากเลยนะครับ เพิ่งรู้ว่าพี่ไข่มีฝีมือศิลปะขนาดนี้ ขอแสดงความยกย่องมา ณ โอกาสนี้จากใจจริงครับ
เรื่องที่พี่ไข่เคยบอก เดี๋ยวผมจะจัดให้ครับ ลืมบ้าง ไม่มีเวลาบ้างก็แบบนี้แหละ (คงต้องหากินแปะก๊วยเยอะ ๆ ซะแล้วละครับ)
ขอมอบให้ 1 โหวตครับ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
eggs วันที่ : 27/07/2010 เวลา : 23.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... คุณชัชวาล คห.ที่ ๒๘ และ ๒๙ ...(ต้องขออภัยที่ตอบช้าครับ) ...

... ผมต้องขอขอบพระคุณ คุณชัชวาลเป็นอย่างสูงที่เป็นห่วงสุขภาพของผม ... ก่อนอื่นผมขอเรียนดังนี้ ...
... ผมเคยงดดื่มตอนเข้าพรรษามาตั้งแต่ปี ๒๕๔๕ มา ๗ ปีติดต่อกัน โดยตลอดเวลาช่วงเข้าพรรษา ๓ เดือนกว่า หรือมากกว่านั้น ผมไม่แตะแอลกอฮอล์เลย แล้วผมไม่ได้รอเพื่อดื่มวันออกพรรษาเลย แต่ผมจะไม่ดื่มต่อไปอีกหลายอาทิตย์ บางปีก็ไปดื่มเอาตอนกลางเดือนพฤศจิกายนโน่น แล้วแต่ผมจะมีอารมณ์ เพื่อนฝูงและน้อง ๆ ก็ได้แต่รอว่า เมื่อไหร่ผมจะออกสักที! ...การงดดื่มตอนเข้าพรรษาในก๊วนผม มีผมคนเดียวเท่านั้นที่ทำได้อย่างจริงจัง เพราะเพื่อน ๆ น้อง ๆ เขาจะงดกันประมาณเดือนกว่าก็ออกแล้ว ส่วนคนที่เลิกดื่มไปเลยก็เพราะหมอห้ามดื่ม ...

... แต่อยู่ดี ๆ ปีที่แล้ว (๒๕๕๒) ผมกลับไม่เข้าพรรษาเอาดื้อ ๆ ทำให้เพื่อนพ้องน้องพี่เฮโลกันใหญ่ว่า “ปีนี้ พี่ใหญ่ไม่เข้าพรรษาแล้ว ไชโย!” ... ส่วนญาติ ๆ ก็ว่า ผมเข้าพรรษาก็ดีต่อสุขภาพ แต่ถ้าไม่เข้าพรรษา ญาติพี่น้องก็สนุกดี ...

... สำหรับปีนี้ พรุ่งนี้เปิดทำงานวันแรก น้อง ๆ คงเข้ามาถามกันให้แซดว่า “ปีนี้ พี่จะเอาไง?” ผมเดาไม่ผิดแน่ เพราะเขาจะถามกันทุกปี และมันเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่ผมทำมานาน แม้จะไม่เข้าปีที่แล้วก็ตาม ...

... ผมงดดื่มมา ๒ วันแล้ว เมื่อวานกับวันนี้ นับเป็นการงดดื่ม ๒ วันติดต่อกันครั้งแรกในรอบปี ๒๕๕๓ ... แต่กำลังคิดอยู่ว่า ปีนี้ จะเข้าหรือไม่เข้าพรรษา? ยังอยู่ระหว่างตัดสินใจ ...

... สุดท้ายนี้ ขอขอบพระคุณคุณชัชวาลเป็นอย่างมากที่เป็นห่วงสุขภาพของผม เพราะไม่มีใครเตือนผมเลย นอกจากคุณและแม่บ้านกับลูกสาวเท่านั้น ...

... กำลังคิดและตัดสินใจอยู่ ... ครับผม...

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ชัชวาลย์ วันที่ : 26/07/2010 เวลา : 19.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/watercolorclub

เลิกเหล้า เข้าพรรษา นะครับคุณเอ้ก

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ชัชวาลย์ วันที่ : 26/07/2010 เวลา : 19.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/watercolorclub

เลิกเหล้า เข้าพรรษา นะครับคุณเอ้ก

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
eggs วันที่ : 25/07/2010 เวลา : 15.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... คุณชัชวาล คห.ที่ ๒๓ ...ยินดีครับ เรียกผมตามนั้น ...(ชื่อของคุณ คอมพิวเตอร์ผมจะตัด “ย์” ออกไป ยังไง ๆ มันก็ไม่ให้ผ่าน เพราะเครื่องมันตรวจสอบและตัด “ย์” โดยอัตโนมัติ ต้องขออภัยด้วย ที่คอมเขียนชื่อคุณไม่ถูกต้อง)

... คุณชัชวาลเกรงว่าเขียนความคิดเห็นมายาว ๆ ผมจะไม่อ่าน แต่ผมอ่าน ๓ หรือ ๔ รอบแล้ว! โดยเฉพาะใครที่เข้ามาบ้านผม ผมจะอ่านอย่างละเอียด บางประโยคอ่านซ้ำหลายครั้งด้วย ... ผมเพิ่งรู้จักคุณลาภ อำไพรัตน์จากคุณชัชวาลนี่แหละ ลองเปิดดูในกูเกิ้ล เขาอายุ ๓๑ ปี ตอนเขาเกิด ผมรับราชการแล้ว... คลื่นลูกใหม่ย่อมเก่งกว่าคลื่นลูกเก่า ไม่งั้นประเทศไม่ก้าวหน้า ... เย็นนี้ ผมจะไปเดินหาซื้อหนังสือของคุณลาภฯ มาฝึก ถ้าหาได้ ... หนังเรื่องเชอร์ล็อคโฮล์มซื้อมาแล้ว แต่ยังไม่มีเวลาดูเลย...

... นานมากแล้ว ผมเคยฝึกลายเส้นกับหนังสือ Dynamic Anatomy และ Tarzan ของ Burne Hogarth แต่หนังสือ ๒ เล่มนั้นหายไปตอนย้ายบ้าน ใจแทบขาด! ไม่รู้จะไปหาที่ไหน? ... ที่คุณชัชวาลบอกว่า “เหมือนงานของคุณเอ้ก ผมก็ชอบจริง” ได้ยินแล้วเขินมาก เพราะผมคิดว่ามันยังไม่ใช่ ”งาน” แต่มันเป็น"เพียง"ภาพมือใหม่หัดวาดอย่างแท้จริง งานเก่า งานใหม่ที่สะสมไว้ ไม่มีจริง ๆ ตอนนี้ ลูกสาวกำลังตื้อให้วาดภาพของเธอกับยาย ผมกำลังเริ่มวาด ...แล้วจะแจ้งให้คุณชัชวาลทราบ ...

...ผมออกกำลังกาย (หนัก) อย่างสม่ำเสมอ แต่ผมก็ดื่มหนักเกินวัยอันควร เพราะเพื่อน ๆ วัยเดียวกันเลิกดื่มกันไปเกือบหมดแล้ว ... ขอให้คุณชัชวาลรักษาสุขภาพเช่นกัน ...

... ขอบพระคุณทุกประโยค ทุกกำลังใจที่คุณชัชวาลให้กับนักวาดเขียนมือใหม่อย่างผม ... ครับผม ...

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
eggs วันที่ : 25/07/2010 เวลา : 13.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... คุณชาร์ลี คห.ที่ ๒๐ ...เธอเป็นนางรอง ยังไม่ถึงกับเป็นนางเอก ... ใน Resident Evil ก็เป็นนางรองของ Milla Jovovich ครับ ...

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
eggs วันที่ : 25/07/2010 เวลา : 13.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... ขอบคุณ คุณสนิมกฤช คห.ที่ ๑๙ ที่แวะมาเยี่ยมผมอยู่บ่อย ๆ ...

... เรื่องดรอวอิ้ง ผมกำลังเลียนแบบคุณอยู่ คุณเป็นครูของผมครับ ...

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
eggs วันที่ : 25/07/2010 เวลา : 13.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... ขอบคุณ คุณ suppakit คห.ที่ ๑๘ ที่เข้ามาให้ความคิดเห็นอีก ...

... ขอบคุณที่ชมเรื่องการจับจุดเด่นของ Rodriguez ผมก็พยายามจะเน้นตรงนั้นแหละ ปากเธอไม่สวย แต่มีเสน่ห์สำหรับผู้ชาย(?) สรีระของเธอบึกบึน มีกล้ามเนื้อพอประมาณเพราะเธอเล่น weight ...

... ผมชอบเธอเล่นหนังทุกเรื่อง เสียดายที่ใน avatar เธอตายเร็วไปครับ ...

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ชัชวาลย์ วันที่ : 24/07/2010 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/watercolorclub

สวัสดีอีกครั้งครับคุณเอ้ก
เข้าใจแล้วครับกับที่มาของชื่อต่อไปผมเรียกคุณเอ้กก็แล้วกัน
คุณเอ้กครับอาจารย์ท่านหนึ่งพูดว่าเราควรภูมิใจกับงานของเราถึงแม้มันจะไม่น่าประทับใจก็ตามและจงเก็บงานทุกชิ้นเพราะมันคือร่องรอยประสบการณ์ งานของคุณผมชมด้วยความจริงใจครับเพราะผมเห็นความไม่ธรรมดาซ่อนอยู่อย่างน้อยคนที่จะร่างหน้าตาคนให้คล้ายก็คงไม่ใช่เรื่องง่ายแน่ๆ บางคนตีสเกลก่อน แต่ถึงจะตีสเกลก็เพี้ยนได้เหมือนกัน ผมเคยท้อ และก็ถอยไปนานเรื่องวาดคนแต่มาฟื้นเพราะหนังสือวาดภาพเหมือนของคุณ ลาภ อำไพรัตน์
ลายเส้นสวยจริงๆ อ่านดูข้อมูลผู้เขียนอายุเพิ่ง 20 กว่าๆ
แต่วาดสวยเกินตัว เลยอ่านวิธีฝึกของเขามันอยู่ที่ความขยันและการฝึกตามขั้นตอนที่ถูกต้อง ที่ผมเคยมองข้ามไปคือการฝึกวาดเส้นโค้ง เขียนวงกลม เส้นเฉียง และเส้นอีกหลายๆเส้น ดังนั้นผมก็ลองเอาจริงเขียนเส้นทั้งวันกระก็เอาที่ไม่ใช้มาขีดเขียน และต้องจับดินสอใช้ข้อมือ ข้อศอก หัวไหล่เหวี่ยงไปมาให้ได้เส้นตามต้องการ จากนั้นลองมาหัดวาด ตา จมูก ปาก อีกที มันได้ผลและคุ้มกับการฝึกครับ ทุกวันนี้ผมไม่เคยนั่งเฉยๆ ต้องจับดินสอ ปากกา กระดาษมาขีดๆ เขียนๆ ผมเขียนทุกวันจริงๆ อยาให้ซื้อมาศึกษาดูครับหนังสือที่ว่ารับรองถ้าคุณเอกขยันฝึกเก่งขึ้นแน่นอน ในหนังเรื่อง เชอร์ลอคโฮล์ม ตอนท้ายเรื่องจะมีภาพวาดลายเส้นสวยมากๆ สไตล์ที่ผมชอบเลย เหมือนงานของคุณเอ้กผมก็ชอบจริง คือผมไม่ชอบงานละเอียดแต่ชอบงานที่เพลินด้วยอารมณ์มันมองไม่เบื่อครับ ย้ำอีกครั้งด้วยความจริงใจครับ มีงานเก่า งานใหม่ เอามาลงให้ชมเยอะๆเลยนะครับ ขอโทษที่เขียนเยอะไปแต่คิดว่าคุณคงจะอ่าน
รักษาสุขภาพนะครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ชัชวาลย์ วันที่ : 24/07/2010 เวลา : 15.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/watercolorclub

ลองส่ง

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
nilsamai วันที่ : 23/07/2010 เวลา : 19.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nilsamai
.

กลับมาโหวตค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
BlueHill วันที่ : 23/07/2010 เวลา : 13.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ท่านคห. 2 เก่งมากครับ
ผมไม่คุ้นเคยกับดาราสาวคนนี้ หมายความว่า ไม่ได้ดูแสดงบ่อยนักครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
สนิมกฤช วันที่ : 23/07/2010 เวลา : 12.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sanimkrit


คำเดียวคือ "เท่ห์"..ครับผม..สุดยอด

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ERIS วันที่ : 23/07/2010 เวลา : 10.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suppakit
Unidentified Flying Lamp

ที่ผมทายถูก..เพราะฝีมือในการจับจุดเด่นของตัวแบบออกมาให้เห็นชัดครับ Michelle Rodriguez มีเอกลักษณ์ที่โครงหน้าค่อนข้างใหญ่ หน้าตาและสีผิวเป็นเอกลักษณ์ของลูกครึ่งโดมินิกันกับเปอโตริโก เธอมีผมหยักศก คิ้วและตาที่คมเข้มครับ ลักษณะแบบนี้จะคล้าย ๆ กับพระเอกในดวงใจของผมที่เป็นคนสเปนอย่าง Antonio Banderas
ที่สำคัญคือผมชื่นชอบผลงานของเธอในหนังหลาย ๆ เรื่องครับ เช่น The Fast and the Furious/ Resident Evil/ S.W.A.T./ Avatar และในหนังซีรีย์ Lost เห็นปุ๊บก็นึกถึงเธอทันที

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
eggs วันที่ : 23/07/2010 เวลา : 10.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... ขอบคุณ คุณ pavipa คห.ที่ ๑๔ ที่ชมครับ ...

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
eggs วันที่ : 23/07/2010 เวลา : 10.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... คุณ nilsamai คห.ที่ ๑๓ ...

... ผมได้เปลี่ยนเทมเพรทตามคำแนะนำแล้ว (ก็อยากวาดภาพสีให้สวยเหมือนคุณ nilsamai เลยทำตามคำแนะนำ) ... ภาพมาราโดน่าของคุณ nilsamai นั้น เหมือนไม่ละเอียด แต่ละเอียดจริง ๆ ขนาดตุ้มหู ๒ เม็ดที่หูข้างซ้ายของมาราโดน่ายังมีเลย ...

... อยากวาดสีให้สวยเหมือนคุณ nilsamai จัง ...ครับผม ...

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
eggs วันที่ : 23/07/2010 เวลา : 10.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... สวัสดีครับ คุณชัชวาลย์ คห.ที่ ๑๒ ... พูดเรื่องชื่อก่อน คือ ตอนผมเกิด ไก่มันขันพอดี แม่เลยตั้งชื่อว่า เอ้ก(อี๊เอ๊กเอ้ก) (eggs) จะเป็นชื่อซึ่งพ่อแม่ พี่ชาย พี่สาว แม่บ้าน และเพื่อน ๆ ที่ต่างจังหวัดที่สนิทกันจริง ๆ เรียก และเป็นการเรียกกันอย่างถูกต้อง ...

... แต่พอตอนโตเข้ามาเรียนหนังสือในกรุงเทพฯ เพื่อน ๆ ที่กรุงเทพฯ ช่วยกันแปลให้เสร็จสรรพ กลายเป็น “ไข่” โดยอัตโนมัติ จนทุกคนลืมชื่อดั้งเดิมของผม ผมเลยมีชื่อเล่นอย่างเป็นทางการที่กรุงเทพฯ อีกชื่อหนึ่ง ... ใครเรียกชื่อไหน ก็หันขวับทั้งสองชื่อด้วยความเคยชิน ...

... เรื่องลายเส้นดินสอ ๒ บีของผม ผมมั่นใจว่า คุณชัชวาลย์คงให้กำลังใจผมในการวาดรูปต่อไปมากกว่า เพราะผมดูอย่างไร มันก็ไม่คมสักที คงฝึกมาน้อย ศิลปินที่เก่งกาจ แม้วาดด้วยดินสอทู่ แต่ลายเส้นก็ออกมาคม เพราะเขาเก่งและชำนาญ ...

... ผมขอขอบคุณมาก ๆ ที่คุณชัชวาลย์ให้กำลังใจ ว่าแต่ว่า มันได้อารมณ์และสวยจริง ๆ หรือครับ? ...

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ปวิภา วันที่ : 23/07/2010 เวลา : 07.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน...@ บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 

...เหมือน...

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
nilsamai วันที่ : 23/07/2010 เวลา : 07.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nilsamai
.

วาดเหมือนและเส้นสวยค่ะ..อยากให้เปลี่บยเทมเพรทเป็นแบบที่บ้านจังเลยค่ะ จะได้ลงรูปใหญ่ๆได้...สวัสดีวันสุขค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ชัชวาลย์ วันที่ : 23/07/2010 เวลา : 07.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/watercolorclub

สวัสดีครับคุณเอก(ไม่รู้เรียกถูกหรือเปล่า ขี้เกียจเปลี่ยนภาษาหนะครับ)
ลายเส้นสวยครับ เป็นแนวที่ผมชอบจริงๆ ไม่ต้องเก็บลายละเอียดทั้งหมด เป็นลายเส้นแนวเสก็ตช์ ดูง่ายๆ แต่โชว์ลีลาของเส้นขีดๆทิ้งๆได้อารมณ์นัก สวยมากครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
eggs วันที่ : 22/07/2010 เวลา : 22.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... คุณ sakaisociety คห.ที่ ๑๐ ...

... ขอบคุณที่แวะเข้ามาเยี่ยมเยียนผมอยู่เสมอ ... วาดไม่เหมือนไม่เป็นไร คราวต่อไป ผมจะพยายามไม่ให้สัดส่วนผิดเลย"แม้แต่น้อยนิด" เพื่อท่านที่เข้ามาดูจะได้รู้ว่าผมวาดใครทันที จะพยายามต่อไป (ด้วยดินสอ) ...

... แต่ผมยังภูมิใจอยู่ที่คุณ suppakit คห.ที่ ๒ เอารูปที่ผมวาด มาลงให้ทันควันเลย ก่อนที่ผมจะเฉลย แสดงให้เห็นว่า ผมน่าจะวาดไม่ผิดเพี้ยนมากนัก ... ครับผม ...

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ไอ้เฒ่ารูญภูผาเพชร วันที่ : 22/07/2010 เวลา : 19.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sakaisociety

ผมดูหนังเธอแล้ว แต่ทายยังไงก็ไม่ถูก
มีผู้ทายถูกแล้ว เหมือนครับ..

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
eggs วันที่ : 22/07/2010 เวลา : 16.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... คุณลูกเสือฯ ...

... พี่มีหนัง Avatar แบบ High Definition ความจุ ๒๔ กิ๊กกะไบท์ ต้องลงใน hard disk ลองคิดดูว่า หนังเรื่อง Avatar ที่พี่มี มันจะดูชัดแค่ไหน? เห็นทุกขุมขน พี่ดูนับสิบรอบแล้ว แม้เนื้อหาจะเป็นไปไม่ได้ แต่คุณลูกเสือฯ ควรจะต้องดูให้ได้ เพราะเป็นหนังที่ James Cameron ต้องลงทุนลงแรงไปมากที่สุดนับตั้งแต่สร้างหนังมา ...

... พี่ชอบนางเอกทั้ง ๒ คนใน Avatar คือ Siguarney Weaver (จาก Alien ทุกภาค) กับ Michelle Rodriguez (จาก Resident Evil) ... คราวต่อไป ถ้ามีโอกาส พี่จะวาด Siguarney Weaver ครับ ...

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 22/07/2010 เวลา : 16.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

อ่านรายละเอียดคอมเมนต์ที่ 5
พอบอก Michelle Rodriguez แสดง Resident Evil ..ผมค่อยนึกออก

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 22/07/2010 เวลา : 16.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ขอโทษพี่ไข่ด้วยครับ...ที่ตอบผิด
ผมไม่ได้ดู Avatar จึงไม่รู้จัก Michelle Rodriguez เชยไหมเนี่ย
เลยนึกถึงแต่ Hilary Swank

แสดงว่าวาดได้เหมือนนะพี่
คุณ suppakit /บล็อคเกอร์ ERIS เลยตอบถูก
ฝีมือยังดีครับพี่

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
eggs วันที่ : 22/07/2010 เวลา : 16.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... คุณ khox คห.ที่ ๓ ... ผมแทบตัวลอยที่บอกว่า "คล้ายเด๊ะเลย" ... ดีใจ และ ขอบคุณครับ ...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
eggs วันที่ : 22/07/2010 เวลา : 16.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... อ้าว ! ไม่ต้องรอวันสองวันเลย ...

... ขอบคุณ คุณ suppakit คห.ที่ ๒ ที่ตาถึง (ว่าไปนั่น) ... ผมดีใจจนไม่รู้จะดีใจอย่างไร เพราะภาพที่คุณเอามาลง คือ ภาพของแม่ยอดขมองอิ่ม Michelle Rodriguez จาก Resident Evil และ Avatar นั่นเอง ...

... เป็นภาพนั้นที่ผมพยายามวาดจริง ๆ เพียงแต่ผมยังวาดสีไม่เป็น...ขอบคุณอย่างสูงครับ ...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
eggs วันที่ : 22/07/2010 เวลา : 15.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... เอ... Hilary Ann Swank เธอจะหน้ายาวและปากกว้างกว่าในภาพนี้นะ ...

... ดีใจที่คุณลูกเสือฯ พยายามจะทาย แม้จะไม่ถูก พี่ก็ดีใจนะ ไม่เสียใจหรอก เพราะว่าภาพแรกที่พี่วาดลงในโอเคเนชั่น เป็นภาพของเมแกน ฟ็อกซ์ ที่บ้านยังบอกเหมือนรัดเกล้า อามระดิษฐ์มาแล้ว ...

... สักวันสองวันจะเอาภาพตัวจริงของเธอมาลงครับ ...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
khox วันที่ : 22/07/2010 เวลา : 15.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khox
เค-ฮ๊อคซ์ : "เช่น นั้น เอง"

คห. 2 แจ่มมาครับ คล้ายเด๊ะเลย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ERIS วันที่ : 22/07/2010 เวลา : 15.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suppakit
Unidentified Flying Lamp


เป็นเธอคนนี้หรือเปล่าครับ...
Michelle Rodriguez
เรื่องล่าสุดที่ดูเธอแสดงคือ Avatar ครับ เป็นนักบินหญิงคนนั้น ดูเธอแล้วแกร่งดีครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 22/07/2010 เวลา : 15.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ใช่ Hilary Ann Swank หรือเปล่าครับ
ผมว่าวาดสวยนะครับ

ขอโทษด้วยถ้าพี่วาดคนอื่นแล้วผมดูเป็นคนนี้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน