*/
  • eggs
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : crazygod7@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-16
  • จำนวนเรื่อง : 107
  • จำนวนผู้ชม : 207989
  • จำนวนผู้โหวต : 398
  • ส่ง msg :
  • โหวต 398 คน
<< ธันวาคม 2012 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม 2555
Posted by eggs , ผู้อ่าน : 3127 , 14:35:08 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน ลุงชาติ , sunsmile และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

... ปู่ราวี ชังการ์ ยอดนักซีตาร์ผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาล ...

... ปู่ราวี ชังการ์ (Pandit Ravi Shankar) ยอดนักซีตาร์ผู้ยิ่งใหญ่ดุจดังดวงอาทิตย์ในดวงใจของชาวอินเดีย/ชาวโลก/และโลโก้บล็อกผม  เสียชีวิตลงแล้วเมื่อวันที่ ๑๑ ธันวาคม ๒๕๕๕ ที่บ้านพักในเมืองซานดิเอโก มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ขณะเข้ารับการผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนลิ้นหัวใจ ด้วยวัย ๙๒ ปี ...

... ปู่ราวี เกิดที่เมืองพาราณาสี (Varanasi) เมื่อปี ๒๔๖๓ ปู่แต่งงานครั้งแรกกับ ด.ญ.อันนาปูร์นา เทวี (Annapurna Devi) เจ้าสาววัย ๑๔ ปี เธอเป็นลูกสาวของครูบาบา อัลลูดดิน คาน (Guru Baba Alluaddin Khan) ผู้สอนซีตาร์ให้แก่ปู่ราวี ด.ญ.อันนาปูร์นา เทวี เป็นน้องสาวของอู๊สตาด อาลี อัคบาร์ คาน (Ustad Ali Akbar Khan) ผู้เล่นสาโรด (Sarod) คู่ใจของปู่ราวีในคอนเสิร์ตต่าง ๆ รวมทั้งในคอนเสิร์ตวู๊ดสต็อกเมื่อปี ๒๕๑๒ ...

 

... เดิมไม่ค่อยมีใครรู้จักปู่ราวีหรอก แต่หลังจากที่จอร์จ แฮร์ริสัน (George Harrison) หนึ่งในสมาชิกวง The Beatles สี่เต่าทอง เกิดความหลงไหลในเสียงซีตาร์และเดินทางมาเรียนซีตาร์กับปู่ราวีที่อินเดีย ชื่อเสียงของปู่ราวีจึงดังก้องไปทั่วโลก ...

... จอร์จ แฮร์ริสัน ได้นำซีตาร์ไปเล่นเพลงในอัลบัมต่าง ๆ ของสี่เต่าทองหลายเพลง ล้วนแล้วแต่โด่งดังทั้งนั้น เช่น Within You  Without You, Norwegian Wood, The Inner Light, Across The Universe, Help ฯลฯ ...

 

... หลังจากที่ปู่ราวีโด่งดังไปทั่วโลก ปู่ราวีได้ไปตั้งโรงเรียนสอนซีตาร์ในมลรัฐแคลิฟอร์เนีย และนิวเจอร์ซี่ในสหรัฐฯ ระหว่างนี้ปู่ราวีได้อยู่กินกับนาง Sue Jones หญิงอเมริกัน ซึ่งนับเป็นครอบครัวครั้งที่ ๒ ของปู่ราวี การอยู่กินครั้งนี้ ปู่ราวีให้กำเนิดลูกสาวที่โด่งดังมาก ๑ คน ซึ่งเป็นทั้งนักร้อง นักแต่งเพลง นักเปียโน และเป็นดาราสาวสวย เธอคือ Norah Jones …(ชื่อเต็มของเธอคือ Geethali Norah Jones Shankar)

... ปู่ราวีแต่งงานครั้งที่ ๓ กับนางสุกันยา ราจัน (Sukanya Rajan) ได้ลูกสาวคนที่ ๒ ชื่อ อะนู้ชก้า ชังการ์ (Anuoushka Shankar) และเป็นลูกสาวที่เดินตามรอยพ่ออย่างแท้จริง คือ เธอเล่นซีตาร์กับปู่ราวี ...

 

... ถ้าท่านอยากเห็นหน้าปู่ราวีตั้งแต่เยาว์วัยจนกระทั่งก่อนเสียชีวิต อยากฟังซีตาร์ฝีมือปู่ราวี อยากเห็นหน้าสาวสวยนอราห์ โจนส์/อยากฟังเพลงของเธอ อยากเห็นหน้าอะนู้ชการ์ ชังการ์ ฝาแฝดปู่ราวี/อยากฟังเพลงของเธอ ...  ท่านสามารถเข้าไปค้นหาดูได้ที่บ้านอาจารย์กู (google.com) …

 

 ... โลกได้สูญเสียสมบัติของโลกอีกชิ้นหนึ่งไปแล้ว ... แม้ว่าปู่ราวีจะจากโลกนี้ไปแล้ว แต่ผมก็จะยังคงใช้ภาพของปู่ราวีเป็นโลโก้ของผมและใช้ชื่อบล็อคนี้ว่าราวี ชังการ์ต่อไป ... ไม่กล้าใช้ภาพของตัวเอง เพราะอาจถูกวิจารณ์ว่า แหม! หมอนี่! “รูปไม่หล่อ แล้วยังไม่เจียมตัวอีก” ... ฮ่วย ...

... ขอบคุณภาพจากอินเทอร์เน็ต ครับผม ...อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
sunsmile วันที่ : 27/01/2013 เวลา : 19.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

หมอกจัด ฝนตก รถร่วงถนน
ดูแลสุขภาพ เดินทางปลอดภัยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
eggs วันที่ : 03/01/2013 เวลา : 10.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... คุณลุงชาติ คห.ที่ ๒๐ ...

... ผมรวบรวมข้อมูลของปู่ราวีจากลิงก์ของอาจารย์กู(เกิ้ล) และส่วนหนึ่งจากประสบการณ์ของตัวเองที่ได้ติดตามผลงานของปู่ราวีมานาน พยายามนำมาเรียบเรียงให้สั้นและอ่านง่ายที่สุด ...
... ผมมี Raga (ทำนอง) เพลงของปู่ราวีมากพอสมควร แต่หายไปกับน้องน้ำคราวที่แล้วเมื่อปี ๒๕๕๔ ไปหมดสิ้น ไม่เหลือเลย เสียดายใจแทบขาด ...

... ยินดีที่รู้จักเช่นกัน และ สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๖ ครับผม ...

ความคิดเห็นที่ 20 eggs ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงชาติ วันที่ : 03/01/2013 เวลา : 00.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

มาขอซึมซับความรู้ครับ
ไม่เคยรู้จักมาก่อน
ขอบคุณมากครับ

สวัสดีปีใหม่ครับ
ขอให้มีความสุข
สดชื่น
สมหวังทุกสิ่งที่ต้องการนะครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
eggs วันที่ : 31/12/2012 เวลา : 13.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... คุณ sunsmile ... คห.ที่ ๑๘ ...

... นานน๊าน นาน ๆ ผมจะเขียนบล็อกที เฉลี่ยก็ประมาณ ๔ เดือนต่อ ๑ เอ็นทรี่ ปีหนึ่งก็ ๓ เรื่องเป็นอย่างมาก ... ผมไม่เคยเขียนบล็อกที่ไหนมาก่อน คุณเรือรบเป็นคนแรกที่ชักจูงให้ผมมาเริ่มเขียนบล็อกที่นี่ โดยเฉพาะเรื่องการเมือง สะบักสะบอมตั้งแต่ยุคนั้น โดนถล่มเละ แต่ก็สู้ใจขาด เหนื่อย มาคิดดูอีกที ไร้ประโยชน์ คนเราใครเชื่ออย่างไรก็ต้องปล่อยเขาไป เถียงกันไปเถียงกันมา ทะเลาะกัน เครียดเปล่า ๆ เราเชื่ออย่างหนึ่ง เขาก็เชื่ออย่างหนึ่ง ไม่มีฝ่ายใดจะเปลี่ยนแนวความคิดของอีกฝ่ายหนึ่งได้ !!! ...

... ผมใช้ภาพของปู่ราวีเล่นซีตาร์มาตั้งแต่ยุคแรกที่เขียนเรื่องต่าง ๆ ที่นี่เมื่อปี ๒๕๕๐ และก็ใช้เรื่อยมา ไม่เคยเปลี่ยน มีหลายคนเขียนจดหมายน้อยหลังไมค์เข้ามาบอกผมว่า ภาพปู่ราวีภาพนี้เหมาะกับผมแล้ว และไม่ควรเปลี่ยน ...

... เรื่องภาษาอังกฤษ มันไม่ยากอย่างที่คิดหรอก ดูหนังฝรั่งซาวนด์แทร็กมาก ๆ ท่องศัพท์เข้าไว้ รู้ศัพท์มากก็อ่านเข้าใจเอง และก็พูดได้เองโดยอัตโนมัติ ...

... เรื่องแดงเป็นกลาง ไม่มีหรอก !!! ... ผมเคยไปเป็นสาวกสันติอโศกตั้งแต่มหา ๕ ขันยังไม่เข้าการเมือง ไปกับพี่ ๆ นั่งทำสมาธิอยู่ข้าง ๆ กันนั่นแหละ ตั้งแต่มหา ๕ ขันยังไม่ได้ชวนพี่แม้วเข้าวงการเมือง ... ย้ำ! ผมเคยอยู่สันติอโศกบางกะปิมาก่อน !!! เคยคุย/ฟังธรรมโพธิรักษ์ตั้งแต่ห่มเหลือง จนมาห่มจิ้งเขียว เลื่อมใสมาก ... งงมั้ย? เมียผมยังงงเลย !!! เมียหน้าถอดสีที่ผมบอกเธอว่า “พี่เคยอยู่กับโพธิรักษ์มาก่อน” ... เมียงงว่า “ทำไมพี่แดงของน้อง เพี้ยนขนาดนั้น?” ... ผมออกจากสันติอโศกมา ๒๕ ปีแล้ว แต่พี่ ๆ เหลืองของผม ยังคงรัก/นับถือจิ้งเขียวโพธิรักษ์ไม่เปลี่ยนแปลง เจอหน้าทีไรเถียงกันทุกที เป็นการเถียงกันระหว่างตัวแทนของมาร์คและแม้ว ... แนวรบด้านนี้ไม่เคยเปลี่ยนแปลง ...

... สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๖ ...
... ครับผม ...

ความคิดเห็นที่ 18 eggs ถูกใจสิ่งนี้ (1)
sunsmile วันที่ : 28/12/2012 เวลา : 15.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

สวัสดีครับ ผมหายไปนานและไม่ได้แวะมาที่นี่นานกว่าเช่นกัน หลังจาก "เรือรบ" ย้ายถิ่นออกไป
ผมมองด้วยความสงสัยมาแต่แรกว่าโลโก้นี้คืออะไรเข้าใจว่าเป็นรูปเจ้าของบ้านนี้ซะอีกด้วยเข้าใจว่าเป็นทหารและศิลปินมาตลอด..
จากเอ็นทรี่ก่อนว่าด้วยเรื่องภาษาอังกฤษ ผมก็รู้สึกว่าตัวเองตกต่ำอย่างไม่สนใจเลย....การประเมินต่ำขนาดนั้นก็อาจเป็นได้

ความว่าสงสัยแดงเป็นกลางคืออะไร คงตอบยาก ต้องงงกันต่อไป คนที่เลือกมาตลอดตั้งแต่พลังธรรมถึงเพื่อไทยเพราะผลงานที่สร้างความเจริญให้กับประเทศชาติ แต่ไม่เคยออกไปประท้วงอะไรกับสีไหน ด้วยเห็นว่าเหตุปัจจัยไม่เพียงพอ และยังไม่เห็นว่าใครจะทำให้ประเทศชาติดีกว่านี้ไปได้ คิดอยู่ว่าจะเรียบเรียงเป็นเอ็นทรี่บอกกล่าวว่าเราควรไปทางไหนกันดี แต่เชื่อว่าไม่ค่อยมีคนเชื่อนัก ณ ที่แห่งนี้

สวัสดีปีใหม่ครับ
http://www.oknation.net/blog/suntawanyim/2012/12/25/entry-3

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
eggs วันที่ : 22/12/2012 เวลา : 11.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... คุณครูรวงข้าวล้อลม คห.ที่ ๑๕ ...

... ผมได้เข้าไปอ่านและชมบรรยากาศเก่า ๆ เมื่อ ๒๕ ปีก่อนที่บ้านของครูแล้ว ได้ความรู้ในเรื่องอดีตดี ขอบคุณครับ ...

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
eggs วันที่ : 22/12/2012 เวลา : 11.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... ขอบพระคุณ คุณ Chaoying คห.ที่ ๑๔ ...

... ผมได้เข้าไปอ่านพุกาม (๒) แล้ว ได้รับความรู้มาก ขอบคุณครับ ...

ความคิดเห็นที่ 15 eggs ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 21/12/2012 เวลา : 13.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ครูไม่รู้จัก เพิ่มมารู้จักก็เพราะกระทู้นี้หล่ะค่ะ

อ่านเรื่องที่ไม่เคยรู้มาก่อนบ้างก็ดีเหมือนกันนะ

ความคิดเห็นที่ 14 eggs ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 18/12/2012 เวลา : 20.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

http://www.oknation.net/blog/Chaoying/2012/12/17/entry-1

ขอขอบพระคุณมากค่ะ คุณeggs ที่ตอบให้เจ้าหญิงอย่างละเอียด ดียิ่ง..เจ้าหญิงนำ เรื่องราว พุกาม (2) มาฝากค่ะ หากไม่รบกวนเกินไป.. ไปแระ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
eggs วันที่ : 17/12/2012 เวลา : 15.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... คุณ Chaoying คห.ที่ ๑๑ ...

... หาน้อยคนนักที่จะชอบดนตรีของอินเดีย เพราะเพลงแขกแต่ละเพลงมีความยาวมากกว่า ๗ นาที ไม่เหมือนเพลงสากลที่มีความยาวโดยเฉลี่ยประมาณ ๓ นาทีเท่านั้น ... บาง Raga (ทำนองหรือสเกล) ที่เล่นด้วยซีตาร์มีความยาวถึง ๒๐ นาที ถ้าไม่เข้าถึงอารมณ์จริง ๆ อาจทำให้เผลอหลับได้ ... แสดงว่า คุณ Chaoying เป็นคนหนึ่งที่ชอบเพลงแขกขนานแท้ ...

... ด้วยความที่อินเดียเป็นประเทศที่มีประชากรมากเป็นอันดับ ๒ ของโลกรองจากจีน คนแขกที่เก่งจึงมีมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นักซีตาร์แขกที่เล่นซีตาร์เก่งมีนับร้อยคน เพราะซีตาร์เป็นดนตรีประจำชาติของแขก นักซีตาร์แขกหลายคนที่เก่ง ๆ แต่ไม่มีโอกาสได้ทำแผ่นเสียงขาย ไม่มีทุน ไม่มีหัวการค้า เลยไม่ดัง ... ไม่เหมือนปู่ราวีที่นอกจากจะเก่งในด้านซีตาร์แล้ว ยังเก่งเรื่องการพาณิชย์อีกด้วย ไม่งั้นปู่ราวีคงไม่ไปเปิดโรงเรียนสอนซีตาร์ที่สหรัฐฯ ปู่ราวีดังเพราะ The Beatles จริง ๆ ... นักซีตาร์อีกคนหนึ่งที่ฝีมือไม่แพ้ปู่ราวี โด่งดังในอินเดีย แต่ไม่ดังในต่างประเทศเหมือนปู่ราวี คือ Ustad Vilayat Khan ฝีมือสุดยอดเลยล่ะ ...

... เวลาผมตอบ คห.ของใคร ผมมักจะตามไปแป่ะให้เจ้าของได้อ่านที่บ้านของเขาด้วย เพราะผมใช้เวลาในการตอบไม่น้อย ไม่อยากให้เสียเวลาเปล่าที่ได้ตอบไป และอยากให้เขาได้อ่านด้วย การตอบ คห.ที่บ้านของ บก.ชาร์ลี ก็เป็นเช่นเดียวกัน ...

... ขอบคุณ คุณ Chaoying ที่ตามมาอ่านเรื่องของผมที่บ้านจาก บก.ชาร์ลี ครับผม ...

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
eggs วันที่ : 17/12/2012 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... คุณควายธนู คห.ที่ ๑๐ ...

... ผมไม่ทราบจริง ๆ ว่า ปู่ราวีเคยมาเล่นซีตาร์สดในเมืองไทย ต้องขออภัยอย่างมาก เหตุการณ์นี้คงจะเกิดขึ้นนานมากโขแล้วกระมัง ครับผม ...

ความคิดเห็นที่ 11 eggs ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 15/12/2012 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

หวัดดีค่ะ ราวี ซังการ์ eggs หรือ พี่ไข่.ส์.
เจ้าหญิงเป็นคนชอบดนตรีอินเดีย และชอบฟังเพลงแขก พอเห็นข่าวการเสียชีวิตของราวี ซังการ์ ..ไม่เคยรู้จัก เขาหรอก แต่จะไปหามาฟังนับแต่นี้..เพราะได้ฟังในทีวีแล้ว สุดยอดมาก แต่ก็มาจากไปเสียแล้ว เศร้าใจเหมือนกัน ที่ปู่เล่นดนตรีมาตั้่งแต่หนุ่มจนแก่ และมีลูกสาวด้วย เก่งเหมือนพ่อ ..เราเสียดายนะ ที่เสียนักดนตรีระดับโลกไป

ไปอ่านที่คุณเขียนจากบ้าน บก. ชาลีค่ะ เลยตามมาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 eggs ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ควายธนู วันที่ : 14/12/2012 เวลา : 19.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anythings

คือผมหมายถึงไปฟังคุณปู่ราวีเล่นน่ะครับ
ไม่แน่ใจว่าเป็นงาน Bangkok Musics Festival หรือเปล่า
ก่อนที่ Volvo จะเข้ามาเป็นผู้สนับสนุน

คุณปู่แกเล่นได้แบบ ประทับใจ มากๆ ฝีมือๆจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
eggs วันที่ : 14/12/2012 เวลา : 12.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... คุณควายธนู คห.ที่ ๕ ...

... มีการนำวงซีตาร์มาแสดงที่มหาวิทยาลัยของไทยบ่อย ๆ รวมทั้งที่ AUA ราชดำริด้วย ... บางครั้งก็อิมพอร์ตสั่งตรงมาจากอินเดียกันเลย บางครั้งก็คนไทยเล่น มีคนไทยเล่นได้ดีไม่กี่คนครับ ...

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
eggs วันที่ : 14/12/2012 เวลา : 12.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... คุณ bung1234 คห.ที่ ๔ ...

... ในหนัง Concert for Bangladesh ปู่ราวีก็เล่นด้วย วงซีตาร์จะมีประมาณ ๓ คน คือ ซีตาร์(ปู่ราวี) สาโรด(อู๊สตาด อาลี อัคบาร์ คาน) และ ตาบร้า (มือกลองคู่ใจของปู่ราวีคือ อัลลา รัคก้า) ทุกคนเสียชีวิตหมดแล้ว เหลือปู่ราวี ที่เพิ่งเสียชีวิตเป็นคนสุดท้าย ...

... ตาบร้า (Tabla) ประกอบด้วยกลอง ๒ ใบ ใบเล็กขวาเป็นลีด ใบอ้วนใหญ่ซ้ายเป็นเบส ... ทั้งซีตาร์ สาโรด และ ตาบร้า มีหลักสูตรระดับปริญญาตรีในมหาวิทยาลัยของอินเดีย ใช้เวลาเรียน ๓ ปี ครับ ...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
eggs วันที่ : 14/12/2012 เวลา : 12.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... คุณลูกเสือหมายเลข ๙ คห.ที่ ๓ ...

... ซีตาร์มีสายลวดทั้งหมด ๑๘ เส้น ... ๑๑ เส้นเล่นเป็นแบ็คกราวด์ ๗ เส้นเล่นเป็นหลัก แต่เล่นจริง ๆ เพียงเส้นเดียว”เท่านั้น” นิ้วชี้และนิ้วกลางซ้ายต้องแข็งแรงมาก และต้องไล่สเกลได้อย่างรวดเร็ว ไม่งั้นตามดนตรีชนิดอื่นไม่ทัน ...

... อยากให้คุณลูกเสือฯ เสียสละเวลาฟังเพลง The Inner Light ของ The Beatles ตามลิงก์นี้ ... http://www.youtube.com/watch?v=7oSuzEqHOcE
... เป็นฉบับ remaster ทำขึ้นเมื่อปี ๒๕๕๒ นี้เอง แต่เดิมเพลงนี้เรียบเรียงและอัดที่เมืองบอมเบย์ ประเทศอินเดีย เมื่อปี ๒๕๑๑ เป็นเพลงแรกที่จอร์จ แฮร์ริสัน แต่งขึ้นโดยใช้ซีตาร์ ในอัลบัม Lady Madonna ... ครับผม ...

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
eggs วันที่ : 14/12/2012 เวลา : 10.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... คุณชาร์ลี คห.ที่ ๑ และ ๒ ...

... ปู่ราวี ชังการ์ ดังอย่างรวดเร็วเหมือนพลุแตกพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าหลังจากที่จอร์จ แฮร์ริสัน เดินทางไปเรียนซีตาร์กับปู่เป็นการส่วนตัวที่รัฐจัมมูแคชเมียร์ทางตอนเหนือของอินเดีย ปู่แทบไม่ต้องทำอะไรเลย เพราะชาวแขกที่คลั่งไคล้สี่เต่าทองมีทั่วอินเดีย ไปไหนมาไหนก็ต้องคอยหลบแขก ...

... จอร์จ แฮร์ริสัน แม้จะได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเกือบจะเป็นอัจฉริยะของ The Beatles (ไม่นับจอห์น เลนนอน กับ พอล แม็คคาร์ทนีย์ ที่เป็น ๒ อัจฉริยะ) แต่สำเนียงซีตาร์ของจอร์จก็ออกจะไปสไตล์ยุโรป ไม่ใช่สำเนียงของชาวตะวันออกของแท้ ...

... ขอบคุณคุณชาร์ลีที่นำลิงก์มาแป่ะไว้ให้ เป็นการเล่นซีตาร์ของปู่ราวีทำนอง minor scale ซึ่งประพันธ์โดย Philip Glass นักเปียโนชาวอเมริกัน ไพเราะมาก ... อยากให้คุณชาร์ลีได้ฟังเพลง The Inner Light ตามลิงก์ที่ให้มาข้างล่าง ครับ ...
http://www.youtube.com/watch?v=7oSuzEqHOcE

ความคิดเห็นที่ 5 eggs ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ควายธนู วันที่ : 13/12/2012 เวลา : 23.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anythings

เคยไปฟังการแสดงสดที่หอประชุมใหญ่จุฬาฯ นานมากแล้ว

ความคิดเห็นที่ 4 eggs ถูกใจสิ่งนี้ (1)
bung50 วันที่ : 13/12/2012 เวลา : 17.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bung1234

ได้ดูครั้งแรกที่โรงหนังสกาล่า Concert for Bangladesh ราวีเล่นเปิดงานก่อน เสียงของมันตลอดจนการเล่นมี 3 คนรึไง ตีกลอง กับซีต่าร์ และเหมือนซรต่าร์แต่เล็กกว่า ดูเขาเล่นแบบใส่อารมณ์มาก

ความคิดเห็นที่ 3 eggs ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 13/12/2012 เวลา : 17.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ขอสารภาพตรงๆว่า"ไม่รู้จักครับ"
อ่านที่พี่เขียน และเห็นข่าวนี้จาก CNN ก็ยอมรับว่า ราวี ชังการ์ ..ไม่ธรรมดา

ความคิดเห็นที่ 2 eggs ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 13/12/2012 เวลา : 16.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

http://www.youtube.com/watch?v=ugIbmTKrcHc&playnext=1&list=AL94UKMTqg-9CPjKgW3JloeIgXbY3Uiy0E

เป็นเพลงรวมฮิตทีเดียว ไพเราะมากครับ

ความคิดเห็นที่ 1 eggs ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 13/12/2012 เวลา : 16.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

The Beatles หยิบเพลงของปู่ไปเล่นเชียวหรือครับ ไม่ธรรมดาจริงๆ
ต้ิองเ้ข้่าำไปฟังเพลงในยูทูปแล้วละครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน