*/
  • eggs
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : crazygod7@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-16
  • จำนวนเรื่อง : 107
  • จำนวนผู้ชม : 207748
  • จำนวนผู้โหวต : 398
  • ส่ง msg :
  • โหวต 398 คน
<< พฤษภาคม 2013 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 21 พฤษภาคม 2556
Posted by eggs , ผู้อ่าน : 1750 , 12:49:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน บูรพากรณ์ , คนเคยดี และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

เซียนเหยียบเซียน : การศึกษาและประสบการณ์

... ขณะโจรปล้นธนาคารแห่งหนึ่ง โจรตะโกนว่า “ทุกคนอย่าขยับ เงินเป็นของรัฐ แต่ชีวิตเป็นของคุณ” (ประโยคนี้เป็นคำพูดแบบเดียวกันกับที่ Robert De Niro ตะโกนบอกลูกค้าในธนาคารให้หมอบลงกับพื้น ขณะปล้นร่วมกับ Val Kilmer ในภาพยนตร์เรื่อง HEAT เมื่อปี ๒๕๓๘) ทุกคนนอนสงบบนพื้น ไม่มีใครคิดที่จะเสี่ยงชีวิตเพื่อปกป้องเงินของรัฐ ... นี่คือ เทคนิคการเปลี่ยนแนวความคิด ผิดเป็นถูกให้คนอื่น ...

... ผู้หญิงคนหนึ่งนอนหมอบอยู่บนโต๊ะ และทำท่าจะกรีดร้อง แต่โจรรีบชิงขู่ว่า “เราเป็นโจรมีวัฒนธรรม ไม่ได้มาข่มขืนคุณ แต่เรามาปล้นเงินธนาคารเป็นหลัก” ... นี่คือ เทคนิคการเป็นนักปล้นมืออาชีพ เป้าหมายมั่นคง ไม่วอกแวก ...

... หลังจากปล้นเงินได้สำเร็จ กลับถึงที่หลบซ่อน ลูกสมุนโจรวัยรุ่นจบการศึกษาระดับปริญญาโทด้านการบริหารธุรกิจ (MBA : Master of Business Administration) ถามว่า “ลูกเพ่ เรามานั่งนับเงินกันดีฝ่าว่าได้มาเท่าหร่าย” หัวหน้าโจรจบการศึกษาระดับชั้นประถมปีที่ ๔ ตะคอกว่า “แกนี่มันโง่เหลือหลาย เงินตั้งเยอะแยะ จะนับกันยังไงไหว กี่วันจะนับหมด คืนนี้รอดูโทรทัศน์ เดี๋ยวมันก็ออกมาแถลงข่าวเองแหละว่า โจรปล้นเงินไปเท่าไหร่” ... นี่คือ เทคนิคประสบการณ์สอนบัณฑิต ...

... ที่ธนาคาร ...  ผู้จัดการธนาคารสั่งให้รองผู้จัดการรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ ๑๙๑ โดยด่วน แต่รองผู้จัดการเสนอแนะว่า “ท่านผู้จัดการครับ เรามานับเงินที่โจรปล้นไปก่อนดีกว่า แล้วค่อยบอกตำรวจไป โดยบวกเงินอีก ๕ ล้าน”  ... นี่คือ เทคนิคการเปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาสเพื่อว่ายตามน้ำ ...

... ต่อมา ผู้จัดการจึงได้คิดว่า “เออ ถ้ามีโจรมาปล้นธนาคารเราบ่อย ๆ ก็ดีสินะ เราจะได้หาประโยชน์จากส่วนเกินของเงินที่ถูกโจรปล้นไป” ... นี่คือ เทคนิคความเลวเข้าครอบงำความคิดคนที่ไม่ได้เป็นโจร ...

... โทรทัศน์ทุกช่องต่างเสนอข่าวว่า “โจรปล้นเงินธนาคารไปมากถึง ๔๐ ล้าน” ทำให้โจรต้องมานั่งร่วมกันนับเงินกันใหม่ นับเท่าไหร่ ๆ ก็มีเงินแค่ ๒๐ ล้าน” หัวหน้าโจรสบถว่า “อ้ายผู้จัดการธนาคาร มันร้ายกาจมาก มันอาศัยพวกเราทำเงินเกินไปถึงเท่าตัว ๒๐ ล้าน คนที่มีการศึกษามันเก่งอย่างนี้นี่เอง” ... นี่คือ เทคนิคโจรสอนให้บัณฑิตเป็นโจร ...

... อยู่ดี ๆ ไม่ต้องเสี่ยงชีวิต ผู้จัดการธนาคาร มีเงินเพิ่มขึ้นถึง ๑๕ ล้าน แบ่งให้รองผู้จัดการ ๕ ล้าน ...

... นี่แหละ ที่เขาเรียกว่า เหนือฟ้ายังมีฟ้า ...                                                                        อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
eggs วันที่ : 24/07/2013 เวลา : 13.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... คุณคนเคยดี คห.ที่ ๑๑ ...

... ไม่มีใครเชื่อโจรหรอก ตำรวจจะต้องพิสูจน์หาหลักฐาน แต่ตำรวจก็จะไม่เชื่อเจ้าของเงินโดยไม่มีหลักฐานเช่นเดียวกัน ครับ ...

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
eggs วันที่ : 24/07/2013 เวลา : 13.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

… คุณคนเล่าเรื่อง คห.ที่ ๑๐ ...

... โอ้โฮ มีหลายเทคนิคจริง ๆ คงเป็นเรื่องของประเทศสารขันฑ์ ขอบคุณที่แสดงความคิดเห็นยาวเหยียด ครับ ...

ความคิดเห็นที่ 11 eggs ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนเคยดี วันที่ : 21/07/2013 เวลา : 16.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jandaeng
.....คนเราพบกัน  ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ...! 

อย่างนี้ถ้าตำรวจจับโจรได้แล้วโจรสารภาพว่าได้เงินมาแค่ครึ่งของจำนวนเงินที่ทางธนาคารกล่าวหา จะมีใครเชื่อโจรมั่งไหมนี่

อ่านเรื่องนี้แล้วทำให้นึกถึงอีกเรื่องหนึ่งที่เป็นข่าวเป็นคราวไปเมื่อไม่นานมานี้แต่เรื่องนั้นกลับกันค่ะ เจ้าของเงินบอกว่าโจรปล้นเงินไปไม่กี่ล้าน แต่เมื่อตำรวจจับโจรได้โจรกลับบอกว่าเงินที่ปล้นไปมีมากว่าที่เจ้าของเงินบอกเป็นหลายเท่าเลย

ความคิดเห็นที่ 10 eggs ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 24/05/2013 เวลา : 14.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

เรื่องนี้ ผมชอบใจตั้งแต่คำประกาศของโจรตอนปล้นแล้วครับ คือ เงินเป็นของรัฐ แต่จริง ๆ แล้วมันเป็นของประชาชนผู้เอามาฝากธนาคารครับ เลศนัยตรงนี้แหละ ไม่ต่างจากประเทศสารขัณฑ์ตอนยึดอำนาจเลย คณะทหารยึดอำนาจจากรัฐบาลซึ่งเป็นของประชาชน แต่ดันเที่ยวป่าวประกาศว่ามารักษาความมั่นคงของชาติครับ
เทคนิคที่สอง คือ การที่คณะทหารใช้อำนาจปิดปากผู้ไม่เห็นด้วยกับการยึดอำนาจตั้งแต่ขั้นเบาไปหาหนัก และไม่วอกแวกกับวัตถุประสงค์ของการยึดอำนาจครับ
เทคนิคที่สาม ก็ใช่ครับ พอยึดอำนาจเสร็จก็ไปหาคนมาเป็นนายก ฯ กวาดเอากลุ่มคนสปีชี่เดียวกันมาจัดการงานอื่น ๆ ต่อ โดยตนเองคอยนั่งดูอยู่เฉย ๆ
เทคนิคที่สี่ ก็คือพวกที่ถูกกวาดมานี่แหละครับที่คอยโวยวายสร้างข่าวความเสียหายของผู้นำรัฐคนเก่าให้ใหญ่โตเกินจริงเพื่อกลบเกลื่อนเรื่องของพวกตัวเองที่ผ่านมาและที่กำลังกระทำอยู่ครับ
เทคนิคที่ห้า นายก ฯ แต่งตั้งและบรรดาองค์กรที่ถูกแต่งตั้งเองก็ตระหนักดีถึงโอกาสที่ไม่มีมาบ่อย ๆ ใจจริงก็อยากสูบผลประโยชน์ต่อ แต่สถานการณ์โลกมันไม่เอื้อครับ
เทคนิคที่หก ตัวหัวหน้าคณะผู้ก่อการมาได้คิดในภายหลังครับว่า ตัวเองได้ตอบแทนไปจำนวนหนึ่ง แต่ทราบมาว่า พวกนายก ฯ กับองค์กรแต่งตั้งได้เสวยและสวาปามไปมากกว่าหลายเท่าตัว ทั้ง ๆ ที่ตัวเองอุตส่าห์แบกความเสี่ยงไว้หมด แล้วเกือบจะหาทางลงไม่ได้ครับ
นี่เป็ฯกรณีเปรียบเทียบแบบสมมติเอานะครับ อย่าไปทึกทักกับเรื่องของประเทศไหนล่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 9 คนเคยดี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
eggs วันที่ : 23/05/2013 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... คุณชาร์ลี คห.ที่ ๕ ...

... เรื่องนี้ไม่มีเลิศนัยอะไรเลย ทุกอย่างเป็นไปตามเนื้อเรื่องที่พี่เขียนไปตามตรงซึ่งต้องการสื่อว่า โจรสอนบัณฑิต และ บัณฑิตกลับมาสอนโจรอีกครั้ง ... ความฉลาดของหัวหน้าโจร และ เล่ห์เหลี่ยมของผู้จัดการธนาคาร ... แต่ที่แน่ ๆ คือ ทุกคนมีนิสัยโกงอยู่ในสายเลือด ...
... เป็นเรื่องที่พี่อ่านพบในเฟสบุ๊คของคนชื่อ “บรรพต” พี่จำเป็นต้องให้เครดิตแก่เจ้าของเรื่อง แต่พี่นำมาดัดแปลงตัดต่ออีกนิดหน่อย ให้เนื้อเรื่องเดินไปเรื่อย ๆ และอ่านเข้าใจง่าย ...
... พี่เรียนหนังสือจบสูงกว่าระดับปริญญาตรี แต่เวลาว่าง ๆ พี่ไปเป็นลูกน้องเพื่อนพี่ในอู่ซ่อมรถที่จบแค่ชั้น ม.ศ.๕ (ม.๖ ปัจจุบัน) พี่ต้องการความรู้จากเขา และทึ่งเขาในหลาย ๆ เรื่อง ที่ตัวเองไม่มีทางที่จะคิดออก ... เขาเก่งเรื่องรถมาก ...

... เรื่องนี้ตรงใจพี่มาก เพราะเจอกับตัวเอง ... ครับ ...


... หมายเหตุ : เพื่อนพี่ไม่ได้เป็นโจร

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
eggs วันที่ : 23/05/2013 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... ขอบคุณ คุณลูกเสือหมายเลข ๙ คห.ที่ ๔ ที่แวะเข้ามาส่งยิ้มให้ ๓ ตัว ครับ ...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
eggs วันที่ : 23/05/2013 เวลา : 09.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... คุณ Hiriotappa คห.ที่ ๒ และ ๓ ...

... ผมเข้าไปดูคลิปการเติมน้ำมันของเด็กปั๊มหญิงนี้แล้ว ดูหลายรอบ มั่นใจว่า เจ้าของรถฟอร์จูนเนอร์เป็นชายสวมแว่นดำโกงน้ำมันจริง ๆ คือ เด็กคงเข้าใจว่ามีคนไปเก็บเงินจำนวน ๑,๐๐๐ บาทกับเจ้าของรถแล้ว เพราะเด็กเดินมาที่ประตูรถด้านข้างคนขับ กะว่าจะเก็บเงินจริงๆ แล้วรถก็ค่อย ๆ เคลื่อนออกไปไม่เร่งรีบ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น คนขับรถใจเย็นมาก ประสบการณ์สูง ... คงไม่มีใครจ่ายเงินก่อนเติมน้ำมัน ส่วนใหญ่จ่ายกันทีหลังเติมเสร็จกันทั้งนั้น เด็กปั๊มก็ไม่มีความรู้อะไรมาก และคงไม่เคยเจอเรื่องแบบนี้มาก่อน ...

... ผมอ่านการแสดงความคิดเห็นในคลิปนี้หลายคน เชื่อว่า เจ้าของรถฟอร์จูนเนอร์โกงค่าน้ำมันจริง ๆ บางคนบอกว่า สงสัยไม่มีเงินผ่อนรถ บางคนว่า คงมีเงินแต่ไม่อยากจ่าย ลองหาประสบการณ์ดู คือ ทำเป็นลืม ถ้ามีการเคาะกระจก อาจจอดรถเอาเงินให้ ...

... คนสมัยนี้เชื่อใจยากครับ ...

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
eggs วันที่ : 23/05/2013 เวลา : 09.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/psitirat
“All truths are easy to understand once they are discovered.” Galileo 

... คุณกำหนัน คห.ที่ ๑ ...

... เป็นไปได้ครับ ... มีครูคนหนึ่งโกงเงินโครงการครูภาคอีสาน สร้างบ้านให้กับตัวเองหลายร้อยล้านบาท ขณะนี้กำลังถูกสอบสวนอยู่ ...

ความคิดเห็นที่ 5 eggs ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 22/05/2013 เวลา : 11.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เรื่ิองนี้ต้่องมีเลศนัยแน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 4 eggs ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 21/05/2013 เวลา : 14.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้


ความคิดเห็นที่ 3 eggs ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Hiriotappa วันที่ : 21/05/2013 เวลา : 14.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hiriotappa

นี่เป็นตัวอย่างอีกแบบของการปัดความรับผิดชอบ ที่มีให้เห็นกันเยอะ ความเห็นของผมก็คือ สิ่งใดที่ยุ่งยากและดูเนิ่นนานหากบางคนอยู่ในอารมณ์ที่แย่ๆอยู่เขาอาจไม่ทน เงินหนึ่งพันบาท กับ รถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ แหม่....นะครับ เหตุใดไม่กล่าวโทษพนักงานตัวเอง และเหตุใดดูเหมือนเดือดร้อนแล้วยังฉายให้เห็นภาพหน้าจอมอนิเตอร์ตัวเองแล้วยิ้มเผล่ให้เห็นเหมือนไม่เดือดร้อนอะไรเบลย แต่ออกข่าวให้อีกฝ่ายเสียหายมากมาย (และขอบอกก่อนนะครับ ผมไม่มีนัยยะกับเรื่องอื่นๆ นอกจากเรื่องที่พูดส่วนใครจะคิดยังไงก็แล้วแต่จะคิด)

ความคิดเห็นที่ 2 eggs ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Hiriotappa วันที่ : 21/05/2013 เวลา : 13.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hiriotappa

เมื่อวานดูข่าว เด็กปั๊มรายหนึ่งออกมาโวยวายว่ามีคนมาเติมน้ำมันไปหนึ่งพันบาท แล้วขับรถฟอร์จุนเนอร์หนีไป กล้องวงจรปิดถ่ายภาพให้เห็นกันชัดๆ อ้อนวอนให้จับคนร้ายให้ได้ แต่พอดูดีๆแล้วพบว่าช่วงที่มีการเติมน้ำมันนั้น ผู้หญิงคนที่เติมน้ำมันนั้นหันหน้าหันตัวไปทำอะไรสักพักค่อนข้างนานเหมือนกันจนกระทั่งรถเลี้ยวออกไป แถมยังไม่พอ ในข่าวช่องนั้นยังถ่ายให้เห็นอีกว่า ทางปั๊มมีกล้องวงจรปิดแล้วถ่ายให้เห็นผู้หญิงหน้าแหลมๆคนหนึ่งนั่งหัวเราะยิ้มแย้มอยู่หน้าจอ วงจรปิด ????เหนือฟ้ายังมีฟ้าเหนือฃีพมิจฉายังมีปัญญาไตร่ตรองครับ

ความคิดเห็นที่ 1 eggs ถูกใจสิ่งนี้ (1)
กำหนัน วันที่ : 21/05/2013 เวลา : 13.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับ ลูกจ้างบริษัทรายหนึ่งการศึกษาปวส.โกงเงินตาชั่งวันละแสน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน