• นอนนอกบ้าน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pet_2520@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-05
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 23846
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
นอนนอกบ้าน
ว่าด้วยเรื่องของ กลุ่มคนชอบเที่ยว ชอบกิน ชอบร้องรำทำเพลง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pt
วันจันทร์ ที่ 3 มีนาคม 2551
Posted by นอนนอกบ้าน , ผู้อ่าน : 1722 , 14:34:58 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เทศกาลนักเขียน กวี ดนตรี ศิลปะ และห้องสมุด

 

วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

เกิดอาการเซ็งจิตอย่างแรง

วันนั้น ตั้งใจจะไปดูเทศกาลนักเขียน กวี ดนตรี ศิลปะ และห้องสมุด ที่สวนลุมพินี

นานแล้ว ที่ไม่ได้ไปงานแบบนี้ เพราะสุขภาพไม่ดี และชีวิตไม่ต้องการทำอะไรนอกจากอ่านหนังสือ เขียนหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง เล่นกะหมา อยู่กับบ้าน แต่แล้ว...เพื่อนรักอันมีนามว่าเจ้าเพชร เกิดหื่นกระหายออกปากชวนไปงานนี้ ตอนแรก ไม่รู้ชื่องานหรอก เพราะเพชรไม่ได้บอกอะไรมากมายไปกว่า เสาร์นี้(นั้น) ไปดูดนตรีในสวนกันนะ เออ...ดนตรีในสวน...ชื่อน่าอภิรมย์ เลยตกปากรับคำไป อยากไปสูดอากาศในสวน และอยากฟังเพลงสดๆ ในบรรยากาศที่ผ่อนคลายแบบนั้นพอดี ผมแหกขี้ตาตื่นแต่มืด ตั้งใจจะไปถึงที่นั่นสัก 10 โมงเช้า ทว่าการเดินทางออกจากบ้านที่ค่อนข้างลำบาก ทำให้ไปถึงที่นั่นราวๆ บ่าย เพชรบอกว่า เอารถไปจอดที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยดีกว่า เกรงว่า หากไปจอดที่สวนลุม นอกจากจะไม่ปลอดภัย อาจจะหาที่จอดไม่ได้ ผมเลยเชื่อฟังเพื่อน เมื่อจอดรถในมหาวิทยาลับเสร็จเรียบร้อยแล้ว ผมกับเพชรก็เดินไปสวนลุม แดดร้อนโคตร...แต่เพราะคำว่าดนตรีในสวน มันทำให้เรารู้สึกกระปี้กระเปร่าได้อย่างประหลาด ทว่า...เมื่อเดินไปถึงประตูด้านหน้าสวนลุม ให้ตายเถอะกีกี้ เสาร์นั้น สวนลุมปิด ป้ายไม่ใหญ่ แต่อ่านได้ชัดเจน ถัดจากประกาศฉบับนั้น เป็นแผนกระดาษใบเล็กๆ เขียนไว้ว่า เทศกาลนักเขียน กวี ดนตรี ศิลปะ และห้องสมุด ขอเลื่อนไปจัดที่ซอยพระนาง วันเสาร์หน้า กรั่กๆๆๆๆ จะบร้าตาย ความร้อนที่ทำท่าจะมลาย กลับกลายเป็นลมบ้าหมู ทำไมถึงเป็นเช่นนี้ หันไปเล่นงานเพชรยกใหญ่ โทษฐานไม่เช็คข่าวให้ดี แต่เพชรยืนยันอย่างหนักแน่นว่า เขาได้ข่าวนี้ จากบล็อกเพื่อนบ้าน เมื่อสามวันที่แล้วนี้เอง

 

ผมกลับมาบ้านด้วยความผิดหวัง ด้วยความอยากรู้ว่า มันงานอะไรกันแน่ และทำไมถึงได้เลื่อนโดยฉับพลันทันด่วนขนาดนี้ ปรากฏว่า มันเป็นงานนักเขียน กวี ดนตรี ศิลปะ และห้องสมุด อึ่ม!!! ชื่องานดูอลังการดีเนอะ แถมให้ความรู้สึกเครียดนิดๆ อีกต่างหาก (555) ผมอ่านรายละเอียดแล้ว มีหลายรายการที่น่าสนใจ เห็นชื่อศิริวรณ์กับพจนาถที่จะมาเป็นแขกในงานนี้ก็ยิ่งสน เพราะสองคนนี้ เขียนบทกวีได้โดนใจข้าพเจ้ายิ่งนัก รายละเอียดบอกว่า จะจัดงานอีกครั้งที่ซอยพระนางในวันเสาร์หน้า ซอยพระนางไหนฟระ  รายละเอียด แผนที่ หรือข้อมูลที่มันชัดเจนกว่านี้ก็ไม่มีบอก มีแต่เบอร์โทรแปะๆ ไว้ ทำให้เริ่มท้อ 5555 แต่เอาเถอะ ถ้าเพชรมันอยากไป ก็ให้มันค้นหาข้อมูลเอาเองก็แล้วกัน แล้วก็ไม่ผิดหวัง คงอยากไปจนตัวสั่น ข้อมูลมันถึงได้หลั่งมาเร็วนัก เพียงแค่หลังจากที่เราออกปากว่าอยากทราบรายละเอียดโดยด่วน(ไม่อย่างนั้นไม่ไปเป็นเพื่อนนะเฟ้ยยยย)

                                       

 

ผมไปถึงงานเทศกาลนักเขียน กวี ดนตรี ศิลปะ และห้องสมุด ในวันเสาร์ที่ผ่านมาตอนช่วงค่ำๆ ขณะนั้น หมี่เป็ด (มนตรี ศรียงค์)  กำลังอ่านบทกวีอย่างบ้าคลั่ง น้ำเสียงเขากราดเกรี้ยวราวคลื่นซึนามิพัดเข้าไปในสภาบร้าๆ ของทั่นผู้นำประหลาดๆ ในประเทศนี้ หมี่เป็ดเป็นกวีซีไรต์ที่ดูเป็นวัยรุ่นตอนปลายมั่กมาก 5555 ดูไกลๆ ท่าทางเขาจริงจังกับชีวิตนัก บทกวีของเขานุ่มลึกแต่โหดเหี้ยม 555 ผมเพิ่งเจอเขาเป็นครั้งแรก พี่มัช(เพื่อนผู้พี่ที่รู้จักผ่านกันทางบล็อก)เป็นคนกระชากตัวท่านมนตรีมาแนะนำเป็นทางการในวันนั้น เมื่ออยู่ใกล้ ถึงได้รู้ว่า พี่หมี่ยิ้มเก่ง พูดเก่ง ไม่แพ้บทวีที่พี่เขียนเลยสักนิด อิอิ

 

ถัดจากการอ่านบทกวีของกวีชื่อดังอย่างหมี่เป็ดแล้ว ศิริวรณ์ แก้วกาญจน์ และปุถุชน ยังได้ขนบทกวีของตัวเองขึ้นมาอ่านอีกคนละบทสองบท ท่าทางของท่านทั้งสอง ไม่ได้แพ้พี่หมี่ฯ เลยซักคน อิอิ ปุถุชนดูร้อนแรงเหมือนสีเสื้อที่เขาสวมใส่ ได้ใจผมไปมากโข กวีใส่เสื้อสีแดง ถือว่าเป็นภาพของกวีในเจอเนอเรชั่นยุคนี้เจงๆ 555 ปกติ...เมื่อหลายปีล่วงมาแล้ว ผมมักจะเห็นกวีใส่เสื้อสีขรึมๆ สะพายย่าม จนเกิดนึกยามความเป็นกวีขึ้นในใจอย่างเงียบๆ ว่า กวีต้องเข้มขรึม ทั้งบทกวีที่เขียน ใบหน้าของเจ้าของบทกวี และเสื้อผ้าอาภรณ์ที่เขาสวมใส่ จนทำให้เกิดคำถามตามมาว่า ถ้าคนที่ใส่อาร์มานี่ มีกระเป๋ากุชชี่ถือ เข้ามาในงานแบบนี้ เขาจะเป็นกวีได้ไหม...คืนนั้น ปุถุชนทำให้ผมกระจ่าง

อิอิ สำหรับศิริวรณ์นั้น ในคำคืนนั้น เขาดูโดดเด่นด้วยผมที่ยาว(แต่ไม่สลวย555+) เสียงของเขาเพราะ บทกวีของเขาเศร้า เศร้าจนผมรู้สึกหนาวในใจ ผมอินกับบทกวีชิ้นที่เขาอ่านมั่กมาก ยิ่งตอนที่ได้พจนาถ พจนาพิทักษ์ (เจ้าของเพลงคนค้นฅน-ชื่อเพลงนี้ทำให้นึกถึงภาพตำรวจค้นตัวผู้ต้องหายังไงไม่รู้ 5555) มาเกากีต้าร์คลอ โหย....ได้บรรยากาศสุดๆ

 

จบจากการอ่านบทกวี มีคอนเสิร์ตเล็กๆ ของกุดจี่ (นักร้องเสียงธรรมดาที่ชอบแอบอ้างว่าตัวเองหล่อ(ลากไส้) มาพร้อมกับบทเพลงจี้ๆ น่ารักๆ ฟังสบาย แอบใส่ความลามกาง วันเสาร์หน้ากระดาษใบเล็กๆ เขียนไว้ว่าเดินไปถึงประตูด้านหน้าสวนลุม ให้ตายเถอะกีกี้ วันนี้สวนลุมปิด้ว ผลงไปในบทเพลงนิดๆ เรียกเสียงกรี๊ดจากน้องๆ ได้ดีทีเดียว จบจากการแสดงของนักร้องหื่นๆ อารมณ์ดีแล้ว เป็นคิวการแสดงสดของพี่เอก

                                 

พจนาถ พจนาพิทักษ์ ที่เปิดเวทีด้วยเพลง คนค้นฅน ตามด้วย ปีนภู กลับบ้าน(เพลงนี้กวีหมี่เป็ดขอ) พี่เอกเป็นคนร้องเพลงเพราะ และได้อารมณ์มากๆ เพลงของพี่เอกเขียนด้วยภาษาที่สละสลวย สวยไม่ต่างจากบทกวี เอ...หรือเป็นบทกวีนั่นแหละ แต่เอามาใส่ทำนอง อิอิ ผมอยากให้พี่เอกร้องเพลง ฝากหวัง กับแมลงปอ ซึ่งเป็นเพลงโปรด แต่ไม่กล้า เพราะกลัวว่าจะไปรบกวนเวลาศิลปินท่านอื่นๆ คืนนั้น ถึงพี่เอกจะร้องเพลงไม่กี่เพลง แต่มันก็ทำให้ความเซ็งเมื่อวันเสาร์ที่แล้ววูบหาย

 

ศิลปินท่านสุดท้าย ที่มาแจมในเทศกาลนี้ ได้แก่ พิบูลศักดิ์ ละครพลกับมาชารี ขับกล่อมคนฟังด้วยบทเพลงหวานกระจาย สมแล้วที่เป็นเจ้าชายโรแมนติก ผมฟังเพลงของพี่ปอนทีไร มันยังคงหวิวๆ ไหวๆ ยังไงไม่รู้ โดยเฉพาะเสียงร้องที่นุ่มๆ อ้อนๆ แบบนั้น มันทำให้ขนลุกได้ 555+

 

แม้เสาร์ที่ผ่านมา ผมไม่ได้ไปดูหนังที่ทางห้องสมุดจัดฉาย พลาดรายการดีๆ ไปหลายรายการ แต่เย็นย่ำนั้น มันก็ทำให้ผมกับเจ้าเพชรมีความสุขได้

 

เทศกาลนี้...ยังคงมีทุกเสาร์ แต่จะจัดสลับกัน ระหว่างห้องสมุดที่ซอยพระนาง กับห้องสมุดที่สวนลุมพินี งานแบบนี้ ถ้าใครอยากไป ก็เสิร์ชหารายละเอียดเอาเอง 555 เพราะถ้ารักกันจริง หาไม่ยากหรอก อิอิ

 

ขอบคุณสำหรับงานดีๆ นักกวีเท่ๆ (น่าจะมีกวีสาวๆ มาบ้างเนอะ) และดนตรีเพราะๆ ที่มาทำให้ประเทศนี้มีสีสัน แม้การอ่านบทกวีจะเป็นเรื่องใหม่ในสังคมไทย และมีคนให้ความสนใจน้อย แต่อย่าเพิ่งท้อนะครับ สู้ต่อไป เหมือนเหล่าไอ้มดแดงสู้กับเหล่าร้ายในโทรทัศน์ อิอิ

 

แม้บทกวีจะไม่สามารถทำให้นักการเมืองชั่วๆ หลายคน ร้องไห้ด้วยความซาบซึ้ง ไม่สามารถทำให้ผู้ร้าย โจร อันธพาลอ่านแล้วขาดใจตายได้ แต่บทกวีก็ทำให้คนตัวเล็กๆ (อ้วนกลม) คนนี้ มีความสุข (ถามจริงๆ เถอะ ถ้าในโลกนี้เหลือผมคนเดียวที่อ่านบทกวี ท่านยังจะยินดีเขียนอยู่ไหม อิอิ)

 

ขอบคุณโลกนี้ที่มีนักจัดกิจกรรมดีๆ นักกวีเท่ๆ อีกทั้งนักร้อง นักดนตรีที่เจ๋งโคตร เพราะพวกเขาเหล่านี้ ทำให้โลกน่าอยู่ แล้วพบกันใหม่วันเสาร์หน้าที่สวนลุมพินีนะครับ บ๊ายบาย

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
อุต-ศิลป์02 วันที่ : 03/04/2008 เวลา : 16.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/industrialart02

เป็นความบังเอิญมากที่วันเปิดงานแฝดน้องเอาหนังสือไปส่งทีห้องสมุดสวนลุมฯ ได้ร่วมกิจกรรมกับเค้าด้วย (ประมาณ 3 ชั่วโมง)
จริงๆแล้วกำหนดงานเปิดงานจะเป็นวันเสาร์ แต่มีความจำเป็นต้องเลื่อนวันเป็นวันอาทิตย์แทน (วันที่เท่าไหร่จำไม่ได้แล้ว)
มีกิจกรรมที่นักเขียนพูดคุยเรื่องเกี่ยวกับหน้งสือและสื่อ เป็นนักเขียนสองท่าน แฝดน้องไม่ทราบชื่อพี่เค้าค่ะ แต่คงจะเป็นนักเขียนมีชื่อหน่อย ถ้าเอารูปมาให้ดูคิดว่าหลายคนคงรู้จัก
ช่วงเย็นประมาณ 4 โมงเย็น ก็มีนักร้องมาร้องเพลงให้ฟังหลายวง แต่ที่แฝดน้องจำได้คือวงฟุตบาท (ลูกสาวสองคนของนักร้องนำมาด้วย เล่นดนตรีสากลเก่งมากๆ) และวงแม่น้ำ (น่าจะใช่นะ) พี่ศุ-บุญเลี้ยงก็มาร่วมงาน แฝดน้องต้องรีบกลับเลยไม่ได้ดูการแสดงของพี่ศุ-บุญเลี้ยงค่ะ แต่ก่อนกลับก็ขอถ่ายรูปพี่เค้ามา 2 รูป (ไม่ได้ถ่ายคู่นะคะ)
หลังจากวันเปิดงานแล้วแฝดน้องก็ไม่ได้ไปร่วมงานนี้อีก เป็นเพราะจัดงานวันเสาร์ สลับระหว่างสวนลุมกับซอยพระนาง แฝดน้องต้องทำงานวันเสาร์ด้วยค่ะ แล้วซอยพระนางอะไรนี่น่ะอยู่ส่วนไหนของกรุงเทพฯก็ไม่รู้

แถมท้าย....
ในช่วงกิจกรรมเล่นดนตรี ร้องเพลง มีกาแฟและขนมให้กินฟรี ของฟรีใครๆก็ชอบ แฝดน้องก็ได้กินกับเค้าด้วย พี่ๆเจ้าหน้าที่เดินแจกให้ทุกคน ทั้งไทยทั้งฝรั่งกินฟรีไม่มีชาร์ทสักบาท


ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ครีจู วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 16.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Toe
CreeJU...  แม้เท้าเปล่าเปลือย แต่ในใจไม่เปลือยเปล่า

ช่วงนี้มีงานมหกรรมหนังสือที่ศูนย์สิริกิตต์พอดีเลยค่ะ
ว่าจะไปเบียดเสียดกะเค้าด้วยคน หาหนังสืออ่านสักหน่อย

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
cancer วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 15.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ION

สวัสดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
roselobster วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 08.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

แวะมาเยี่ยมค่ะ

ตัวหนังสือเล็กไปนิดหนึ่ง

หยีตาอ่าน..เดี๋ยวมาเก็บค่าครีมทาหน้ากะเจ้าของบ้านอ่ะ

ใต้ตาเหี่ยวย่นค่ะ....

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
คนทำงาน วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunlek
ไม่มีอะไรเป็นของเรา แม้แต่ตัวเราเอง


หวัดดีจ้า.....

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ช่างนอกตำรา วันที่ : 17/03/2008 เวลา : 20.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/VRThai

ไม่ได้ไป...ก็เหมือนได้ไป..
ขอบคุณครับ.

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
คนทำงาน วันที่ : 12/03/2008 เวลา : 19.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunlek
ไม่มีอะไรเป็นของเรา แม้แต่ตัวเราเอง


อยากให้โลกสวยงาม

เหมือนบทความดีๆ

ที่ได้อ่านในวันนี้

มาทักทายแล้วนะ

เป็นเพื่อนกันแล้ว

ไม่แคล้วต้องไปคุยกันบ้างนะคะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ปัจเจกตน วันที่ : 11/03/2008 เวลา : 22.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uthai
รักทุกคนด้วยจิตที่บริสุทธิ์


ขอบใจที่มีสิ่งดีๆมาให้อ่านครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
santasom วันที่ : 11/03/2008 เวลา : 20.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/santasom


ความคิดเห็นที่ 17 (0)
สิระพล วันที่ : 11/03/2008 เวลา : 03.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sirapon

ขอบคุณครับที่เอาข่าวมาฝาก

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 10/03/2008 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

รูปหน้ากวีที่ได้เห็น

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
salisa_j วันที่ : 10/03/2008 เวลา : 16.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/salisa
ฉันคนนี้...กับความรู้สึกดีดีที่อยู่ในใจ.....

อ่านจากบรรยากาศที่เล่า
เสียดายจังที่อยู่บ้านนอก....อิอิอิ
ไม่ค่อยได้มีโอกาสได้ดูอะไรดีดีแบบนี้เลย...

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
จงเจริญ วันที่ : 08/03/2008 เวลา : 07.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/50000up


สวัสดียามเช้าครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ภัทรนภา วันที่ : 07/03/2008 เวลา : 09.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patnapa
+++ภัทรนภา+++ท้องฟ้ายังคงงดงามเสมอ+++ http://www.patnapa.com

สวัสดีคะ แวะมาเยี่ยม

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ภูผาน้ำฝน วันที่ : 07/03/2008 เวลา : 08.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/augustrain
Into each life some rain must fall.


ดีจังค่ะ
ได้เห็นหน้าหลายคนที่เคยอ่านแต่ตัวหนังสือ
แต่ห้องสมุดซอยพระนางนี่
สารภาพว่าไม่เคยไปเลยอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
อึ่งอ่าง วันที่ : 05/03/2008 เวลา : 19.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunyarat
บางทีชีวิต...ก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า    ความทรงจำดีๆ เอาไว้ให้คิดถึง

สวัสดีตอนค่ำๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
อึ่งอ่าง วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 19.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunyarat
บางทีชีวิต...ก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า    ความทรงจำดีๆ เอาไว้ให้คิดถึง


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เจ็นนา วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 18.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jenna
จงใช้"เวลา"เยียวยา"หัวใจ"ใช้"ความจริง"เยียวยา"ความรู้สึก"ใช้"คำขอโทษ"เยียวยา"คำที่เคยบอกรัก"และใช้"การยอมรับผิด"เยียวยา"คำที่เคยโกหก"


สวัสดีค่ะ

ไม่ได้เข้าบล็อกนานด้วยงานเยอะมากเลยช่วงนี้ พอว่างปุ๊บ รีบมาปั๊บ ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมกันนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 14.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ณชาติหนึ่ง วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 13.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nnnnnn
จอมยุทธไพร หัวใจพอเพียง

ใช้เวลาอยู่ที่นี่เกือบ 20 นาที

ขอบคุณโลกนี้ที่มีนักจัดกิจกรรมดีๆ นักกวีเท่ๆ อีกทั้งนักร้อง นักดนตรีที่เจ๋งโคตร

และแถมเจ้าของเอ็นทรีที่ชื่อนนอนอนนอกบ้านด้วยอีกคนค่ะ

ขอบคุณนะคะที่ไปฝากความคิดอะไรต่อมิอะไรไว้ที่บ้านจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ดินเดินทาง วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 13.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/din-travel


แวะมาทักทายคะ..ศิลป์..(เสียงเพลงเพื่อชีวิต..พี่แอ๊ด.คาราบาว)...มีให้ชมไหม..

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
naijoe วันที่ : 04/03/2008 เวลา : 02.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naijoe

บทกวี...

กับนักการเมือง...

คงจะแปลกดีนะครับ...ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ผักบุ้งไฟแดง วันที่ : 03/03/2008 เวลา : 16.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nong9396
อยากให้ทุกวันเป็นวันที่ดี  และโลกนี้สวยงาม


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Din วันที่ : 03/03/2008 เวลา : 16.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/372smallroom
ดินน้อมรับคำปรามาสแล้วผลิดอกเพื่อตอบแทนชมรมคนรักษ์ภาษาไทย

เมื่อวานผ่านห้องสมุดซอยพระนางเห็นเหมือนกัน ยังนึกว่าผ่านไปแล้ว
เทศกาลดนตรีในสวนนั้นมีวันอาทิตย์ตอนห้าโมงเย็น บริเวณสวนปาล์มค่ะ เริ่มมาตั้งแต่เดือนธค.ด้วยวงBSO 10 ครั้ง ต่อด้วย Boy Thai และหลังจากนั้นก็เป็นดนตรีไทยต่างๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 03/03/2008 เวลา : 14.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

งานใหญ่นะเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 03/03/2008 เวลา : 14.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีวันจันทร์ค่ะ..

ขอบคุณ .. สำหรับบทความดีๆในวันนี้นะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณชอบเที่ยวที่ไหนมากที่สุด
ภูเขา มีต้นไม่เยอะๆ ไปกะเพื่อนๆ เป็นฝูงๆ หรือจะจูงมือคนรักไปสองต่อสองก็ดีนะ
2 คน
น้ำตก หวานเย็นชื่นใจ ผุดดำว่าย ทำให้ฉ่ำปอด กางคืนกางเต้น?นอนฟังเสียงน้ำตก ถือว่าเป็นดนตรีจากธรรมชาติที่เสนาะโสตมิใช่น้อย
0 คน
ทะเล ดำน้ำดูปะการัง เดินเล่นบนชายหาด ผิงดาวในตอนกลางคืน วิ่งหนีคลื่นกับคนรัก โรแมนติกเนอะ
1 คน
ล่องน้ำ ชอบผจญภัย ได้เพื่อน ได้เหงื่อ ได้ความสนุก และอาจจะได้ดอนสัญชาติไปอยู่ต่างประเทศ 555
0 คน
ทุ่งดอกไม้ หวานกระจาย ถ่ายรูปกันให้สะใจ ไม่ว่าจะเป็นทุ่งดอกทานตะวัน ทุ่งกระเจียว ทุ่งบัวตอง หรือแม้แต่ทุ่งนา ที่มีอีเขียวเขาโง้งเป็นตัวประกอบฉาก
1 คน

  โหวต 4 คน