*/
วันศุกร์ ที่ 29 สิงหาคม 2551
Posted by ลูกพระบิดาเด็กมอออคนหนึ่ง , ผู้อ่าน : 1605 , 20:19:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ก่อนไปก็ได้เขียน  blog ทิ้งไว้  ว่าจะไปทำหน้าที่  ของคนไทยคนหนึ่ง ในนามาสงขลานครินทร์ก่อนอื่นก็ขอระบายนิดหนึ่งน่ะค่ะ  หนูโดนถาม  มาตลอดว่า..นักศึกษา มัวทำอะไรกัน...  อยากจะบอกว่า  หนูก็อยากทำค่ะ  แต่ไม่รู้เริ่มตรงไหน     จนมาถึง วันนี้  วันที่  29 สิงหาคม  2551  เวลา 14.00 น.วันที่  ลูกพระราชบิดา และอาจาครย์ บุคลากร  สงขลานครินทร์ทุกคน  ออกมารวมกันเพื่อ  ทำหน้าที่ของประชาชนคนไทย  ที่ควรทำ    เพร....

อ่านต่อ

Posted by ลูกพระบิดาเด็กมอออคนหนึ่ง , ผู้อ่าน : 731 , 13:28:16 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     วันนี้  เวลา  13.30 น.  ที่ลานเสาธง  หน้าตึกอธิการบดี  มีการชุมนุมของ  ฝ่ายสนับสนุนพันธมิตรในมหาวิทยาสงขลานครินทร์  วิทยาเขตหาดใหญ่     เมื่อกี้  นี้  มีอาจารย์  จากคณะไหน  ก็ไม่ทราบได้  นำรถมากระจายเสียง  ทั่วมหาวิทยาลัยเมื่อมาถึงหน้าคณะเศรษฐศาสตร์ คำนี้เลยค่ะ  จี๊ดมาก"พี่น้องเศรษฐศาสตร์  ค่ะ  ท่านทำอะไรกันอยู่  เราต้องทำหน้าที่ ของลูกพระบิดาแล้วน่ะค่ะ"ขอตัวไปทำหน้าที่ก่อนน่ะค่ะ  แล้วจะมาเล่าให....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 สิงหาคม 2551
Posted by ลูกพระบิดาเด็กมอออคนหนึ่ง , ผู้อ่าน : 1662 , 19:44:50 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันก่อนได้รับ  อีเมล์ ฉบับหนึ่ง จากเพื่อนค่ะเป็นแบบทดสอบที่น่ารักดี  เลยอยากให้ทุกท่านลองเล่นดูค่ะแบบทดสอบ...จุดยืนทางจริยธรรม.. TEST - จริยธรรมของตัวคุณกติกา :แบบทดสอบนี้มีคำถามเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น แต่ถือว่าเป็นคำถามที่สำคัญยิ่ง หากคุณตอบคำถามนี้อย่างสัตย์ซื่อ คุณจะสามารถตรวจสอบจุดยืนทางจริยธรรมของตัวเองได้ หลังสถานการณ์จำลอง เราจะถามคำถาม เพื่อทดสอบการตัดสินใจของคุณ จงจำขึ้นใจว่า : คุณต้องตอบคำถ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 สิงหาคม 2551
Posted by ลูกพระบิดาเด็กมอออคนหนึ่ง , ผู้อ่าน : 2550 , 11:26:53 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     จิตสำนึก  สอนกันได้  รึเปล่า   ก็ไม่แน่ใจเท่าไหร่แต่ว่า ที่คณะที่เรียน  ได้บรรจุ วิชานี้  เป็นวิชาบังคับ  โดยมีชื่อวิชาว่า"จิตสำนึกทางเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม"  ค่ะโดยจะบังคับนักศึกษาชั้นปีที่ 3 เรียนในภาคเรียนที่ 1  และตอนนี้ก็กำลังเรียนอยู่     โครงสร้างของวิชา  ก็จะมีการบรรยาย เหตุการณ์ เรื่องราว  ต่างๆ  ที่เกี่ยวกับปัญหาของสังคม และสิ่งแวดล้อม  ที่เกิดจากการขาดจิตสำนึก ของคนบางกลุ่มและอ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 สิงหาคม 2551
Posted by ลูกพระบิดาเด็กมอออคนหนึ่ง , ผู้อ่าน : 6587 , 21:22:37 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     สวัสดีค่ะ  ทุกคน     "ผมไม่สน  ว่าพวกคุณจะแต่งกายยังไง  ผมขอแค่พวกคุณเป็นคนดี"  ค่ะเป็นวลีที่ อาจารย์ท่านหนึ่งพูดในคาบเรียน      คือ  อาจารย์ท่านเป็นอาจารย์ที่เน้น  เรื่อง การเป็นคนดีมากเลยค่ะ   มีครั้งหนึ่ง  ก่อนจะสอบ  อาจารย์ท่านนี้  ท่านเคยพูดว่า  "ผมขอพวกคุณน่ะ  การสอบน่ะ  พวกคุณอย่าทุจริตน่ะ  เพราะ  ผมยอมรับนักศึกษาที่  ไม่เก่งได้  แต่ผมจะรับไม่ได้เลย  หากลูกศิษย์ของผม จบไปแล้ว เป็นคนไม่ดี ....

อ่านต่อ


/1