• ปาล์มแก้ว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : puk_hellomobile@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-02-01
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 13958
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
ปาล์มแก้ว
การบริหารการศึกษา การศึกษา นักศึกษาปริญญาโท มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/puksru
วันศุกร์ ที่ 12 มีนาคม 2553
Posted by ปาล์มแก้ว , ผู้อ่าน : 1199 , 17:54:24 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอไว้อาลัยกับการจากไปของท่าน พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ผกก.สภ.บันนังสตา ที่เสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ออกเยี่ยมเยียนชาวบ้านในพื้นที่ จากเหตุระเบิดที่คนร้ายฝังไว้ใต้พื้นถนน ที่หยิบยกประเด็นนี้ขึ้นมาเพราะ ท่าน พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ท่านเคยเข้าร้องเรียนกับนายกรัฐมนตรี เนื่องจากเห็นว่า ไม่ได้รับความเป็นธรรมในการโยกย้ายที่ผ่านมา เพราะท่านมีความหวังที่จะใช้ชีวิตบั้นปลายก่อนเกษียณอย่างสงบที่ อ.กันตรัง จ.ตรัง ก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by ปาล์มแก้ว , ผู้อ่าน : 588 , 22:23:38 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

........การศึกษา ที่จะช่วยมนุษย์ได้แท้จริงนั้น ไม่ใช่การเรียนหนังสือหรือวิชาชีพ แต่ต้องเป็นการเรียนธรรมะ เพื่อปฏิบัติตนให้มีศีลธรรม ถ้ามิฉะนั้นแล้ว ความฉลาดและความร่ำรวยที่ได้มาจากการเล่าเรียนนั้น จะกลายเป็นสิ่งส่งเสริมความเห็นแก่ตัว ทำตนเองให้ตกจมอยู่ภายใต้อำนาจของกิเลส คือ ตกอบายทั้งเป็นๆ นั่นเอง แล้วยังพลอยทำเพื่อนมนุษย์ให้ต้องเดือดร้อนเพราะความเป็นอันธพาลของตนในลักษณะเช่นนั้นด้วย        การศึกษาแ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by ปาล์มแก้ว , ผู้อ่าน : 2210 , 22:09:18 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    จงระลึกถึงคติพจน์ว่า "Do no wrong is do nothing!" "ทำอะไรไม่ผิดเลย ก็คือไม่ทำอะไรเลย !" ความผิดนี่แหละเป็นครูอย่างดี ควรจะรู้สึกถึงบุญคุณของตัวเอง ที่ทำอะไรผิดพลาด และควรสบายใจที่ได้พบกับอาจารย์ผู้วิเศษ คือ ความผิด จะได้ตรงกับคำว่า " เจ็บแล้วต้องจำ "     ตัวทำเอง ผิดเองนี่แหละ เป็นอาจารย์ผู้วิเศษ เป็น " Good Example " ตัวอย่างที่ดี เพื่อที่จะได้จดจำไว้ สังวรไว้ไม่ให้ผิดต่อไป แล้วตั้งต้นใหม่ด้วยคว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by ปาล์มแก้ว , ผู้อ่าน : 680 , 13:29:39 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขึ้นชื่อว่าครู...เวลาใครๆเรียก....ในฐานะที่เราเป็นครูคนหนึ่ง มักจะคิดได้ในหลายมิติมิติแรกคือ...คนที่เรียกเราเค้านับถือเราในฐานะที่เราเป็นครูมิติที่สอง มักจะทำให้คิดถึงคนๆหนึ่งซึ่งเคยสอนเรา ซึ่งเราก็เรียกเขาว่า ครู เช่นกันและมิติที่สาม คือ คนที่เขาเรียกเรา เขาได้มุ่งหวังไว้กับตัวเราแล้วว่า เราต้องเป็นครู(ที่ดี)ตามที่เขาเรียกให้ใครๆได้ยินในมิติแรกและมิติที่สามพอจะเข้าในในฐานะและบทบาทของความเป็นครู แต่ใ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by ปาล์มแก้ว , ผู้อ่าน : 1052 , 13:42:01 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในสมัยเด็กๆเคยมีความคิดอยากเป็นหมอ แต่พอโตขึ้นกลับอยากเป็นครู เพราะอะไร? สงสารเด็กไทยที่มีครู( บางคน ) ที่รู้อะไรไม่จริงแล้วสอน เคยได้ยินไหมว่า ถ้ากินเมล็ดฝรั่งแล้วจะเป็นไส้ติ่งอักเสบได้ เคยได้ยินไหมว่า ถ้ากินเมล็ดมะเขือแล้วก็จะเป็นไส้ติ่งเหมือนกัน เด็กก็เลยกลัวเมล็ดฝรั่งและเมล็ดมะเขือไปโดยปริยาย ทำไมไม่สอนว่า การจะเป็นไส้แตกอักเสบได้ มันเกิดจากอะไร จากการที่เรากินอะไรเข้าไปแล้วเคี้ยวไม่ดี ไม่ละเอียด....

อ่านต่อ


/1