*/
  • ปูนาเจตนาดี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : gingpayom@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-02-09
  • จำนวนเรื่อง : 43
  • จำนวนผู้ชม : 103279
  • จำนวนผู้โหวต : 463
  • ส่ง msg :
  • โหวต 463 คน
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 11 เมษายน 2554
Posted by ปูนาเจตนาดี , ผู้อ่าน : 1983 , 14:18:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน billyjames , ธนาคารออมจุ๊บ โหวตเรื่องนี้

                บ้าน….เดี๋ยวนี้มีหลายรูปแบบเหลือเกิน  ตั้งแต่คอนโดมิเนียน  บ้านเดี่ยว ตึกแถว บ้านแฝด  ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม เลือซื้อได้ตามความสามารถในการจ่ายบวกรสนิยม  ผสมข้อจำกัดอื่น ๆ ของแต่ละคน  สำหรับฉันกำลังทรัพย์ไม่ค่อยมี ขอมีทาวน์หลังน่ารัก ใกล้ที่ทำงานก็พอ

                                                     

                  การอยู่บ้านทาวน์เฮ้านี่…. เป็นศิลปะอย่างหนึ่งนะ  ศิลปะในการตกแต่งบ้านที่มีพื้นที่จำกัดให้น่าอยู่    แต่แน่นอนคือต้องใช้เงิน…ศิลปะที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือการอยู่ร่วมกับเพื่อนบ้านหลังคา ฝาเดียวกัน  อยู่ร่วมกันอย่างไร…….เรามาเริ่มเสวนากันตั้งแต่เรื่องแรกเลยคือ  ที่จอดรถ    มีปัญหาจริง ๆ นะ ทั้งทาวน์เฮ้า  ตึกแถว บ้านแฝด  เวลาจอดรถต้องรู้จักเกรงใจบ้านข้าง ๆ บ้าง  คืออย่าไปจอดหน้าบ้านคนอื่นเขา ให้รำคาญใจกัน  เพราะเพื่อนบ้านอาจกลับมาตอนไหนก็ได้ และปัญหาก็คือเขาถอยรถเข้าบ้านไม่ได้   เพื่อนบ้านฉันมีรถตั้งสามคัน  ไม่ต้องบอกก็รู้….ใช่ไหมคะว่าพี่จอดรถเขาไม่พอ  จะเข้าจะออกจากบ้านตัวเองไม่ค่อยสะดวกเลย

             สัตว์เลี้ยง  ….เลี้ยงอะไรหรือคะ  ฉันชอบทั้งหมาทั้งแมว….ตามนิสัยผู้หญิงนิสัยดี……บ้านไหนเลี้ยง เราไม่ว่ากันอยู่แล้ว ……แต่อย่าให้หมามาอึหน้าบ้านคนอื่นแล้วกัน  บ้านเพื่อนฉัน จะมีแมวมาเยี่ยมเยือนด้วยการฝากรอยเท้าไว้บนรถเป็นประจำ  ฉันมักจะบอกเพื่อนว่า  

             “ ไม่เป็นไหร่นี่ แมวอุตส่ามาช่วยจำหนูฟรี ๆๆ”  ส่วนอีกบ้านหนึ่งหมาชอบมาอึหน้าบ้าน ….คุณเคยเห็นไหม  บางบ้านเขาจะเอาขวดน้ำมาตั้งไว้หน้าบ้านนะ …เหมือนมีค่ายกลอยู่หน้าบ้านเลย  เอาใว้ป้องกันหมามาอึ…หน้าบ้านไงล่ะ   เห็นไหมคะเรื่องหมา ๆ แมว ๆ อาจกลายเป็นปัญหาของคนขึ้นมาได้  ถ้าเราไม่รู้จักระวัง  ลองเอาใจเขามาใส่ใจเราดูสิ  เวลาเดินออกจากบ้านแต่ละที เดินหลบขี้หมากันอยู่นั่นแหละ ใครมั่งจะไม่เซ็ง

             การซ่อมแซมบ้าน ตกแต่งบ้านเราต้องให้ความสำคัญกับเพื่อนบ้านเหมือนกัน  เพราะมันจะมีเสียงดัง ก่อความรำคาญให้เพื่อนบ้าน  หรือบางทีเกิดความเสียหายกับบ้านข้างได้  บ้านเพื่อนฉันอีกเหมือนกัน ข้างบ้านตกแต่งบ้านอย่างไรไม่รู้ ทุบฝาบ้านทะลุถึงบ้านเพื่อนเลย  อย่างงี้ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเซ็งจริง 

          เรื่องเสียงดังนี่…ดูเหมือนเป็นเรื่องพี้นฐานที่ต้องเข้าใจกัน  เราไม่อยากว่ากันหรอก เพื่อนบ้านกันทั้งนั้น  นานทีปีหนไม่ว่ากันหรอก  แต่ประเภทมีงานเลี้ยง ดื่มกินกันบ่อย ๆ ก็เต็มที  นอกจากเรื่องที่เล่าไปแล้วอยู่บ้านทาวน์เฮ้าส์  บ้านแฝด ตึกแถว มีเรื่องจุกจิก กวนใจ อีกหลายอย่าง  เช่น พวกรักต้นไม้ ปลูกไม้กระถางใว้นอกรั้ว  เหมือนสวนลอยหย่อม ๆ เลยมาบนถนน ก็ดูสวยงามดี แต่ทำให้บ้านข้างถอยรถไม่สะดวก (คนขับไม่ค่อยมีฝีมือ)  หรือ ประเภทซักผ้าแล้วเอามาตากที่ถนนหน้าบ้าน คือราวตากผ้าเป็นแบบเคลื่อนที่หาแดดได้ตลอดเวลา  คิดว่าคนอยู่บ้านทาวน์เฮ้าส์คงเคยเห็น และเข้าใจแน่ ๆ  ไม่ว่ากัน ซักผ้าแล้ว เราก็ต้องอยากให้ผ้าแห้งนะ ฮิ ….ฮิ…หน้าบ้านใครบ้านมันแล้วกันนะ  อย่ามาแย่งแดดหน้าบ้านฉันเป็นพอ

           จริง ๆแล้วอยู่บ้านทาวน์เฮ้าส์นี่สบายดี  ดูอบอุ่นไม่น่ากลัว  ตกแต่งให้น่าอยู่ บ้านก็ดูดี โดยเฉพาะได้เพื่อนบ้านดี ๆ ถูกใจเรา  เหมือนกูกหวย  ถือเป็โชคของโชคก็ว่าได้  ถ้าเราอยู่บ้านประเภทหลังคาฝาเดียวกัน ทำอะไรต้องนึกถึงเพื่อนบ้าน  เกรงใจเขาบ้าง คือถ้าบ้านเราจะจัดงานปาร์ตี้  บอกเพื่อนบ้านข้างด้วย               “ รบกวนสักวัน “  หรือจะเชิญเขามาร่วมงานบ้านเราเลยเสียเลย  สำหรับรายที่ซ่อมบ้าน  เห็นจะต้องบอกบ้านข้าง ๆ เขาด้วยเหมือนกัน  เผื่อเขาจะซ่อมไปพร้อมกับเรา  จะได้ต่อราคาช่างได้งัย ….:)      เพื่อนบ้านสำคัญกับเรา  เพื่อนบ้านเราดี  เราก็นอนหลับสบาย  ไม่ต้องคอยระแวง  เวลาเราไม่อยู่บ้านก็อุ่นใจ ฝากดูบ้านได้ด้วย …..เราจึงตัอง…..รักษาน้ำใจคนอยู่บ้านหลังคาฝาเดียวกัน……ขอให้ทุกคนที่มีเพื่อนบ้านดี ๆ     น่ารัก ถูกใจคะ       

                                                              

                                                     


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ปูนาเจตนาดี วันที่ : 27/04/2011 เวลา : 15.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puna

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
billyjames วันที่ : 16/04/2011 เวลา : 14.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/billyjames


สวัสดีครับ ปูนา

ใช่แล้ว การอยู่ร่วมกันบ้านติดกัน ก็จะมีปัญหาตามที่เขียนมา ปัญหาจะน้อยถ้ามีความเกรงใจซึ่งกันและกัน หนักนิดเบาหน่อยก็ให้อภัยกัน หรือพูดคุยทำความเข้าใจกันก่อน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ธนาคารออมจุ๊บ วันที่ : 16/04/2011 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PunchBerry

เป็นแนวคิดที่ดีมากเลยค่ะ น่ารักด้วย
ศิลปะการอยู่ร่วมกัน คนไทยเราคิดกันแบบนี้ค่ะ
อะลุ่มอะล่วยให้กันเสมอ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ปูนาเจตนาดี วันที่ : 11/04/2011 เวลา : 16.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puna

poetypong เจอเหมือนกันเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ปองเพียงหทัย วันที่ : 11/04/2011 เวลา : 14.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poetrypong

จะมีเคืองก็ตรงที่เพื่อนบ้านจะจูงน้องมามาอึหน้าบ้านเรานี่ซิคะ ทำงัยดี

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน